Một trò chơi truyền thông media trên Internet mang tên “Thử thách Cá voi xanh” đã gieo rắc kinh hoàng mang đến nhiều gia đình học sinh nghỉ ngơi Nga, Châu Âu, Châu Mỹ… hơn 2 năm qua. Cấp độ cao nhất của trò đùa này dành riêng cho người chiến thắng là “tự sát”. Thật bất thần khi trò nghịch này được ghi nhấn đã mở ra trong giới trẻ ở chi phí Giang, một tỉnh thuộc vùng tây-nam Bộ.
Trò chơi nguy nan “Cá voi xanh” hoàn toàn có thể dẫn đến chiếc kết tự tiếp giáp của người chơi. Ảnh: TL

Nỗi ám ảnh mang thương hiệu “Cá voi xanh”

Blue Whale Challenge (Thử thách Cá voi xanh) là một trong trò chơi truyền thông media xã hội xuất hiện thêm cách trên đây vài năm trên thay giới, ban đầu từ nước Nga. Trò đùa này yêu thương cầu fan chơi phải tiến hành hàng loạt thử thách trong vòng 50 ngày, vào mức 4 giờ sáng mỗi ngày. “Thử thách Cá voi xanh” dẫn dắt fan chơi tiến hành nhiều câu hỏi làm khác nhau, từ bình thường đến nguy hiểm, từ vơi nhàng mang đến “đẳng cung cấp cao”, như: thương lượng trên mạng về cá voi xanh; xem phim Cá voi xanh; xem phim khiếp dị; vẽ hình cá voi xanh (bằng bút bi) lên cơ thể; sử dụng dao, lưỡi lam hoặc kim khâu nhằm tạo dáng vẻ cá voi lên cánh tay hoặc chân... Vào ngày ở đầu cuối (ngày sản phẩm 50), người chơi vẫn được dân mạng thừa dấn là “người chiến thắng” lúc “dũng cảm” từ bỏ kết liễu đời bản thân (tự sát), y hệt như những bé cá voi xanh tự lao lên bãi biển để trường đoản cú kết liễu cuộc đời.

Bạn đang xem: Thử thách cá voi hồng

“Thử thách Cá voi xanh” đổi thay trào lưu gian nguy trong giới trẻ ở nhiều nước trên nạm giới, dẫn đến hàng nghìn vụ tự tận thương tâm. Theo ghi nhận của giới truyền thông media nước Nga, sẽ có hàng nghìn thanh thiếu niên xứ sở bạch dương, nơi ra đời trò chơi gian nguy này, sẽ tự tử để biến chuyển “người chiến thắng”. Từ bỏ nước Nga, trò chơi gian nguy mang thương hiệu “Thử thách Cá voi xanh” đã lan rộng ra sang vùng Trung Á, Châu Âu và Châu Mỹ. Nhiều quốc gia trên trái đất như: Anh, Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha… đã giới thiệu lời cảnh báo những bậc cha mẹ về sự gian nguy cho con trẻ của mình mình từ trò nghịch “Thử thách Cá voi xanh”.

Trò chơi nguy nan “Cá voi xanh” đang thay đổi trào giữ trong giới trẻ, dẫn đến các vụ trầm mình thương tâm. Ảnh: A.C

Bất ngờ từ tiền Giang

Trong cuộc họp giao ban về thông tin, tuyên truyền, dư luận xóm hội đầu tháng 4.2018 (do Ban Tuyên giáo thị trấn ủy huyện mẫu Bè, thức giấc Tiền Giang tổ chức triển khai định kỳ mỗi tháng một lần), một vài ý loài kiến ở các đại lý phản ánh một hiện tại tượng rất đáng lo ngại: Thời gian vừa mới đây trong dư luận phụ huynh học sinh rất băn khoăn lo lắng trước sự xuất hiện của trò nghịch “Thử thách Cá voi xanh” trong học viên nhiều trường học trong huyện. Rứa thể, bao gồm hiện tượng một vài thanh thiếu niên trên địa bàn huyện, tuyệt nhất là học sinh bậc THCS, có biểu lộ tham gia trò đùa này. Thậm chí còn tồn tại thông tin có học sinh đã giảm tay tạo thành hình cá voi xanh như lí giải của trò đùa trên internet.

Ngay sau khoản thời gian được phản nghịch ánh, Ban Tuyên giáo thị trấn ủy chiếc Bè đã có báo cáo đến thị trấn ủy và ủy ban nhân dân huyện. Đồng thời loài kiến nghị các địa phương, các ngành tính năng trong huyện, cha mẹ học sinh những trường đon đả theo dõi, ngăn ngừa học sinh, con em mình mình không gia nhập trò chơi nguy hại này. Thực hiện chỉ huy của ubnd huyện loại Bè, Phòng giáo dục huyện đã có công văn chỉ huy tất cả các trường Tiểu học và trung học cơ sở trong huyện đặc trưng quan chổ chính giữa theo dõi, ngăn ngừa từ xa những biểu lộ học sinh tham gia trò đùa “Thử thách Cá voi xanh”.

Một trong những showroom được nhắc tới trong trò chơi “Thử thách Cá voi xanh” ngơi nghỉ huyện cái Bè là Trường thcs Thị trấn chiếc Bè. Hiệp thương với công ty chúng tôi trước cổng trường ngày 7.5, bà trằn Thị T, một bố mẹ học sinh của trường, mang đến biết: Bà tất cả nghe nhỏ mình nói về chuyện một trong những bạn trong trường vào mạng tìm hiểu và gia nhập trò nghịch “Thử thách Cá voi xanh”, dẫu vậy bà chần chừ đó là trò chơi gì, gian nguy ra sao. Bà chỉ khuyên bé mình triệu tập học tập tốt, không học đòi theo anh em chơi số đông trò vô bổ. Còn em X (đề nghị không nêu tên), một học sinh lớp 9 của trường, đến biết: Em tất cả nghe bạn bè bàn tán về trò chơi “Thử thách Cá voi xanh”. Bạn dạng thân em cũng đều có lần vào mạng để xem tin tức về trò chơi này và em thấy nó quá nhảm nhí, vô bổ. Em X nghe nói, một số trong những bạn vào trường có tham gia trò chơi ở mức độ thấp... Em X mong ước nhà trường và ngành tính năng giải ưng ý cho chúng ta hiểu để tránh trò nghịch nguyhiểm này.


Cá voi xanh: Trò chơi quái quỷ đang đe dọa tính mạng của giới trẻ

Blue Whale Challenge (Thử thách Cá voi xanh) là một trong những trò chơi truyền thông xã hội có mặt cách phía trên 3 năm và ban đầu từ nước Nga. Trò chơi này yêu thương cầu người chơi phải tiến hành hàng loạt nhiệm vụ trong khoảng 50 ngày, bắt đầu từ 4h20 phút sáng mỗi ngày.

Vào ngày cuối cùng, bằng cách tự sát, người chơi sẽ được công nhận là người chiến thắng. Đó cũng là chân thành và ý nghĩa tên call của trò nghịch - những nhỏ cá voi xanh trường đoản cú nguyện lao lên bãi tắm biển để trường đoản cú sát.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Thành Người Lịch Sự? Học Thuộc 15 Điều Dưới Đây!

Việc làm giải pháp nào để tham gia trò nghịch vẫn là 1 trong ẩn số. Nhiều người cho rằng, hy vọng tham gia trò chơi này thì bạn phải mất công tìm số đông “chú cá voi”, nghĩa là fan đang chơi, chúng ta sẽ ra mắt bạn với người sở hữu của trò chơi này.

Sau khi tải phần mềm kín đáo mà fan đó gửi cho, hằng ngày những tín đồ chơi sẽ được gửi một demo thách, phải dứt xong vào ngày. Các thử thách thường bước đầu một bí quyết nhẹ nhàng như đi bộ vào 4 tiếng 20, nghe một phiên bản nhạc giỏi một bộ phim truyện kinh dị mà công ty trò gửi. Nhưng chỉ sau vài ngày, những thử thách bắt đầu được tăng mức đô lên, thường xuyên là trực tiếp tác động đến cơ thể người chơi như sử dụng dao lam rạch tay, rạch môi, cần sử dụng kim đâm liên tiếp vào tay, đứng trên nóc tòa công ty chọc trời...

Ghê rợn hơn nữa là dùng để người nghịch mù quáng nghe theo lao lý chơi, công ty trò còn tổ chức triển khai các hoạt động mang tính trọng tâm linh tập thể. Người chơi sẽ tiến hành gọi là “cá voi xanh” với được tiếp nhận vào mặt hàng ngũ “cá voi”.

Thường sau thử thách tự hành hạ phiên bản thân là 1 trong thử thách trò chuyện với phần đa “chú cá voi” để chia sẻ suy nghĩ, tinh thần vào rất nhiều điều mình đang làm với phần lớn “cá voi’’ cùng chí hướng khác. Đây quả là 1 đòn tư tưởng vô cùng mạnh mẽ để duy trì cho bé mồi luôn luôn ngu muội, tin tưởng tuyệt vời và hoàn hảo nhất vào điều mình làm!

Theo thống kê, đến năm 2017, từ lúc khởi xướng từ thời điểm cách đó 2 năm, trò chơi “quái quỷ” này đã cướp đi sinh linh của hơn 130 bạn teen Nga. Không những thế nó còn tiếp tục được viral ra Châu Âu, châu mỹ và Châu Á!

Trò chơi “Cá voi xanh” như một hồi chuông cảnh tỉnh đã tới lúc các phụ vương mẹ bắt đầu quan trọng điểm đến con cái nhiều hơn, không nên để chúng sống vượt buông thả, mặc dù cho là cả trên mạng thôn hội. Mạng xã hội như một nhỏ dao hai lưỡi chính vì như thế nên cẩn thận, thậm chí là nó nguy nan đến mức chỉ việc một cú click hay như là 1 trò chơi tất cả thể chuyển đổi cuộc sinh sống của con em của mình mình mãi mãi. A.L

Thử Thách Cá Voi Hồng / Pink Whale Challenge là gì?

Thử Thách Cá Voi Hồng (Tên tiếng Anh: Pink Whale Challenge) là một trong trò chơi media xã hội khuyến khích những người viral tình yêu thương với sự tích cực như một phản ứng lại so với Thử Thách Cá Voi Xanh. Thách thức Cá Voi Hồng bắt chước theo cách hoạt động của trò Cá Voi Xanh nhưng gắng vào này lại khuyến khích fan tham gia triển khai những điều xuất sắc cho bạn dạng thân và bạn khác.

Trò thử thách này được ban đầu tại Brazil vào năm 2017 như một phản ứng lại so với sự lan truyền tiêu cực của thách thức Cá Voi Xanh.

*

*

*

*

Nguồn gốc

Thử Thách Cá Voi Hồng lộ diện lần đầu vào năm 2017, sau khoản thời gian 1 nhân viên cấp dưới PR fan Brazil thành lập và hoạt động trang website Baleia Rosa (nghĩa là Cá Voi Hồng trong tiếng tình nhân Đào Nha) (*). Trang web này được lập ra nhằm mục đích chống lại sự thịnh hành của trò nghịch Cá Voi Xanh đang phổ biến trẻ trung và tràn đầy năng lượng trong thanh thiếu niên ở đất nước này. Giống như như phiên bạn dạng tiêu rất tiền nhiệm, trò nghịch này giao nhiệm vụ cho những người tham gia vào 50 ngày tuy vậy thay vì những chuyển động tự làm cho tổn yêu quý thì người quản trò vẫn yêu mong những việc làm tích cực, lan truyền sự yêu thương thương với hạnh phúc.
*
*
*
*

Thông qua đóng góp của chính người đọc và chỉnh sửa lại, tòa biên soạn Lục lọi rước đến cho mình bộ tri thức online những sự kiện vấn đề mà không chắc các bạn đã biết đến.