TCCT đứng top 10 non sông sở hữu đông đảo đồng tiền có giá trị nhất cố kỉnh giới không tồn tại Mỹ. Thậm chí, có đồng xu tiền còn quý hiếm gấp ngay gần 4 lần đồng USD.

10. Azerbaijan

Tên đồng tiền: Manat

Giá trị so với đồng USD: 1,27

Mệnh giá bán cao nhất: 100

Đồng Manat của Azerbaijan

Đồng Manat của Azerbaijan có nguồn gốc từ tiếng Nga là "moneta" (đồng xu). Theo đó, gồm 3 nhiều loại tiền Manat được phát hành kể từ thời điểm năm 1919, cách đây không lâu nhất là vào thời điểm năm 2006.

Bạn đang xem: Tiền đắt nhất thế giới

9. EU

Tên đồng tiền: Euro

Giá trị đối với đồng USD: 1,33

Mệnh giá cao nhất: 500

Đồng Euro

8. Jordan

Tên đồng tiền: Dinar

Giá trị so với đồng USD: 1,41

Mệnh giá cao nhất: 50

Dinar là đồng xu tiền của Jordan và vẫn được sử dụng tại những ngân hàng phương Tây

Dinar là đồng tiền của Jordan và vẫn được thực hiện tại các ngân mặt hàng phương Tây thuộc với đồng tiền của Israel lúc nước này ráng quyền điều hành và kiểm soát Jordan năm 1967. Đáng nói là trong lúc đồng tiền của Israel hứng chịu cảnh siêu mức lạm phát hồi thập niên 70 -80, đồng Dinar của Jordan lại cực kì ổn định.

7. Gibraltar

Tên đồng tiền: Bảng

Giá trị đối với đồng USD: 1,53

Mệnh giá cao nhất: 50

Đồng Bảng của Gibraltar

Đồng Bảng của Gibraltar cũng được ký hiệu là £ và gồm mệnh giá tương đương đồng bảng Anh. Trong lịch sử, đất nước này đã nhiều lần chuyển đổi hệ thống chi phí tệ và tính từ lúc năm 1934, đồng Bảng đã được thực hiện chính thức.

6. Quần hòn đảo Falkland

Tên đồng tiền: Bảng

Giá trị đối với đồng USD: 1,53

Mệnh giá cao nhất: 50.

Đồng Bảng Falkland

Quần hòn đảo Falkland được coi là lãnh thổ hải ngoại của anh ấy tại phái nam Đại Tây Dương. Cũng giống như đồng Bảng của Gibraltar, cam kết hiệu của chính nó là £, hoặc FK£ để riêng biệt với đồng xu tiền khác. Mệnh giá chỉ của đồng Bảng Falkland cũng khá được điều chỉnh theo mệnh giá chỉ của đồng Bảng Anh nhằm sử dụng thay thế cho nhau.

5. Vương quốc Anh

Tên đồng tiền: Bảng

Giá trị so với đồng USD: 1,53

Mệnh giá bán cao nhất: 100 (tại Scotland và Bắc Ailen), 50 (tại Anh và xứ Wales).

Bảng Anh là giữa những đồng tiền lâu lăm nhất cụ giới

Đây là trong những đồng tiền lâu đời nhất nhân loại và nó cũng đứng thứ 4 trong lượng thanh toán giao dịch trên thị phần ngoại hối. Các thứ hạng đầu là đồng đô la Mỹ, đồng triệu euro và đồng yên Nhật.

4. Latvia

Tên đồng tiền: Lats

Giá trị đối với đồng USD: 1,89

Mệnh giá chỉ cao nhất: 500

Đồng Lats của Latvia

Đồng Lats của Latvia từng bị thay thế bởi đồng rúp Nga và chỉ được khôi phục từ thời điểm năm 1993. Tuy nhiên, đến đầu năm mới 2014, Latvia sẽ sử dụng đồng triệu euro thay cho các loại tiền tệ hiện nay hành của mình.

3. Oman

Tên đồng tiền: Rial

Giá trị so với đồng USD: 2,60

Mệnh giá chỉ cao nhất: 50

Đồng Rial Saidi của Oman

Trước năm 1940, đồng Rupee của Ấn Độ cùng đồng Maria Theresa Thaler hay còn được gọi là Rail là đồng xu tiền chính của Oman. Mặc dù nhiên, tiếp đến đồng Rial Saidi đã được nước này chính thức sử dụng làm đồng xu tiền riêng.

2. Bahrain

Tên đồng tiền: Dinar

Giá trị đối với đồng USD: 2,65

Mệnh giá bán cao nhất: 20

Đồng Dinar của Bahrain

Bahrain sửa chữa thay thế đồng Rupee Ả-rập bằng đồng xu tiền riêng của bản thân mình vào giữa thập niên 60. Trên thực tế, trước lúc Malta áp dụng đồng triệu euro làm đồng tiền chính thức năm 2008, đồng Dinar của Bahrain chỉ xếp thứ tía trong danh sách này.

1. Kuwait

Tên đồng tiền: Dinar

Giá trị đối với đồng USD: 3,51

Mệnh giá chỉ cao nhất: 20

Đồng Dinar của Kuwait là đồng xu tiền giá trị nhất vắt giới

Đồng Dinar của Kuwait xuất hiện từ năm 1961, chũm chỗ cho đồng Rupee của Ả-rập. Sau thời điểm bị Iraq xâm lược, đồng Dinar này bị thay bởi vì đồng Dinar của Iraq, tuy nhiên nó đã được phục hồi khi Kuwait được giải phóng.

Bất kỳ giang sơn nào trên nuốm giới cũng có những sệt điểm hiếm hoi về ngôn ngữ, văn hoá, pháp luật, chủ yếu trị. Và đặc biệt phải kể đến đó là tiền tệ, đó là thước đo cho việc phát triển tài chính của mỗi đất nước.

Vậy có bao giờ bạn tò mò đâu là đồng tiền có mệnh giá cao nhất thế giới chưa? non sông nào vẫn vinh dự dẫn đầu danh sách? Hãy thuộc nhanlucnhanvan.edu.vn khám phá bảng xếp hạng đồng tiền có mức giá trị mệnh giá cao nhất thế giới.


Bảng xếp hạng đồng xu tiền có mệnh giá cao nhất thế giới 2023

Có lẽ đó là thông tin đang được trông đợi nhất trong bài viết này. Cùng tiết lộ những đồng tiền đứng đầu được vinh danh trong “bảng vàng” hôm nay.

Bảng xếp thứ hạng những đồng tiền có mệnh giá cao nhất thế giới

Thứ tựLoại tiềnQuốc giaMã tiền tệQuy đổi mệnh giá VND
1Dinar KuwaitiKuwaitiKWD1 KWD = 76.127,99 VND
2Dinar BahrainBahrainBHD1 BHD = 61.132,53 VND
3Rial OmanOmanOMR1 OMR = 59.869,56 VND
4Jordan DinarJordanJOD1 JOD = 32.510,48 VND
5Bảng AnhAnhGBP1 GBP = 31.616,21 VND
6EuroEuroEUR1 EUR = 27.907,00 VND
7Đô laQuần đảo CaymanKYD1 KYD = 27.671,79 VND
8FrancThuỵ SĩCHF1 CHF = 25.917,092 VND
9Đô la MỹMỹUSD1 USD = 23.048,21 VND
10Đô la CanadaCanadaCAD1 CAD = 17.946,62 VND
back to menu ↑

Thông tin ví dụ những đồng xu tiền có mệnh giá cao nhất thế giới

Không phải ai ai cũng biết về đồng tiền có mệnh giá tối đa Thế giới hiện nay nay. Đồng Đô la Mỹ thường lộ diện trên thị phần nên không ít người dân lầm tưởng đó là mệnh giá lớn nhất. Cùng tìm hiểu những thông tin vừa được update về các đồng chi phí trên cụ giới.


Đồng Dinar Kuwaiti

Đồng tiền Dinar của Kuwait được gây ra năm 1961. Đây là tiền tệ có giá trị tối đa Thế giới vào suốt nhiều năm liền. Quý giá của đồng Dinar cao lên nhờ vào việc xuất khẩu dầu mỏ.


*

Trong nhiều năm, đồng Dinar Kuwait không tồn tại dấu hiệu bị mất giá. Cố gắng vào đó lại luôn tăng lên dựa vào lượng dự trữ nước ngoài tệ to và thặng dư thương mại dịch vụ từ dầu mỏ.

Năm 2014, Kuwait có GDP đạt 43.700 USD, điều này để cho Kuwait trở thành đất nước thịnh vượng độc nhất vô nhị Trung Đông.

Đồng Dinar viết tắt là KWD, các loại tiền này vẫn được công nhận ở nhiều tổ quốc như Jordan, Libya, Iraq, Tunisia. ở kề bên tiền giấy, Dinar còn kiến thiết tiền xu với khá nhiều mệnh giá chỉ như 100, 50, 20, 10, 5 fils. Trong đó, 1.000 fils = 1 KWD.

Đồng Dinar Bahrain

Dinar Bahrain có ký hiệu BHD là đồng tiền của quốc gia Bahrain. Đây là một đảo quốc nhỏ nhưng lại có đồng tiền có mức giá trị vật dụng hai thế giới.

*

Đồng Dinar Bahrain được vạc hành vào khoảng thời gian 1965. Và trăng tròn dinar là tờ tiền giấy có mệnh giá cao nhất của non sông này. Cực hiếm quy thay đổi với USD: 1 BHD = 2,65 USD.

Nếu đối chiếu với hà thành Washington thì Bahrain có diện tích bé dại bé hơn khôn cùng nhiều. Tuy nhiên, đây lại là hòn đảo giàu sang nhờ phát triển công nghiệp chế tạo dầu khí. Bahrain là nguồn hỗ trợ lượng dầu khí cho nhiều đất nước trên thế giới.

Đồng Rial Oman

*

Trước năm 1940, đồng Rupee của tổ quốc Ấn Độ và đồng Rial là hai đồng tiền chính của Oman. Mặc dù nhiên, tiếp đến Oman đang thống nhất lấy đồng Rial làm đồng xu tiền lưu hành riêng của nước nhà này.


Giá trị của đồng Rial so với USD: 1 OMR = 2,60 USD. Và 50 Rial là mệnh giá tối đa của đồng tiền tổ quốc Oman.

Xem thêm: Chùa Tam Chúc Lịch Sử - Giới Thiệu Về Chùa Tam Chúc

Nhờ vào vị trí kế hoạch đầu Vịnh bố Tư nhưng mà Oman vẫn chớp thời cơ đẩy nhanh tốc độ cải tiến và phát triển kinh tế. Người dân của quốc gia này tận hưởng tiêu chuẩn chỉnh cuộc sống siêu cao dựa vào nguồn thu nhập “khủng” từ dầu khí.

Hiện tại, quốc gia Oman đang xây cất 5 mệnh chi phí xu cùng 8 mệnh chi phí giấy. Phần trăm quy đổi giữa đồng Rial lịch sự VND là một trong OMR = 59.869,56 VND.

Đồng Jordan Dinar

Đứng ở vị trí cao nhất 4 đồng tiền có giá trị nhất vắt giới đó là đồng Dinar của Jordan. Thật khó phân tích và lý giải nguyên nhân do sao đồng Dinar lại trở thành đồng gồm mệnh giá bán cao như vậy. Trong những lúc Jordan là giang sơn không vững mạnh về tởm tế, thậm chí là thiếu nguồn tài nguyên thiết yếu.

*


Tỷ giá quy đảo sang VND là 1 trong JOD = 32.510,48 VND, tương đương 1,41 đô la Mỹ. Điều này đã để cho nó trở thành trong những đồng tiền có giá trị cao trên chũm giới.

Bảng Anh

Trong thừa khứ, Bảng Anh đã từng dẫn đầu trong bảng xếp thứ hạng những đồng xu tiền có mệnh giá chỉ cao nhất. Mặc dù thế chỉ được 1 năm giữ vị trí quán quân thì đồng tiền này hiện tại đang đứng số 5/10.

Bảng Anh có mã chi phí tệ GBP, đây là đồng tiền được lưu trữ trong quỹ dự trữ nước ngoài tệ toàn cầu. Referring rất cao, chỉ sau Euro và đô la Mỹ. Chính vì điều này mà đa số người nghĩ Bảng Anh là đồng tiền giá trị tối đa Thế giới.

Hiện nay, 1 GBP = 31.616,21 VND, tương đương với 1,6 USD. Nằm trong địa của anh ấy đang thi công tiền giấy riêng, mẫu mã khác so với tiền giấy của bank Anh. Mặc dù nhiên, thân hai nhiều loại tiền này vẫn có giá trị 1 đổi 1.

Đồng Euro

Euro hiện nay là đơn vị chức năng tiền tệ của cấu kết Tiền tệ Châu Âu. Đây là chi phí tệ chấp nhận của 19 tổ quốc thành viên: Áo, Bỉ, tình nhân Đào Nha, Hà Lan, Đức, Hy Lạp, Pháp, Ý,…

*

Tiền giấy triệu euro của các nước nhà hoàn toàn tương đương nhau. Có những mệnh tầm giá giấy là 5 Euro, 10 Euro, 50 Euro, 100 Euro, 200 triệu euro và 500 Euro.

Ngoài ra, Euro hiện đang là nhiều loại tiền tệ dự trữ thứ hai cố giới. Chiếm đến 22,2% đối với tổng số tiền tiết kiệm chi phí của cầm giới, trong số đó đô la Mỹ chiếm 62,3%.

Đồng Đô la quần đảo Cayman

Đô la quần hòn đảo Cayman có mã tiền tệ KYD. Đây là một trong loại tiền tệ của quần đảo Cayman. Được viết tắt với ký kết hiệu đô la $ hoặc CI$. Cực hiếm quy đổi 1 KYD = 27.671,79 VND, tương đương với 1,21 USD.

*

Quần hòn đảo Cayman không tấn công thuế trực tiếp buộc phải nơi phía trên được ca tụng vùng đất nên sống nhất thay giới. Quần đảo này đã cấp thủ tục phép cho hàng trăm ngàn ngân hàng, công ty bảo hiểm, quỹ chống hộ,… Cũng cũng chính vì vậy nhưng mà đô la của Cayman có mức giá trị đứng trong đứng đầu 10 đồng tiền có mệnh giá bán cao nhất.

Đặc biệt, trên Cayman thì đồng đồng đôla vẫn được gật đầu để bàn bạc hàng hoá, dịch vụ. Vị đó, nếu bạn sang quần đảo này du lịch, nghỉ dưỡng thì vẫn hoàn toàn có thể dùng đồng usd để sử dụng.

Đồng Franc

Franc là tên thường gọi chung của một số đơn vị chi phí tệ, độc nhất vô nhị là Franc Pháp. Với đây còn là đồng xu tiền Franc của Thuỵ Sĩ – nước ngoài tệ có giá trị rất đặc trưng trên cố giới.

Các giang sơn dùng đồng Franc gồm gồm Thuỵ Sĩ, Liechtenstein và đa số các non sông tại Châu Phi cần sử dụng tiếng Pháp. Một Franc được phân thành 100 centime. Cùng 1 CHF = 25.917,092 VND, tương đương với 1,12 USD.


Thuỵ Sĩ đứng trong vị trí cao nhất những nước nhà giàu nhất trên nắm giới. Mặc dù chỉ là 1 trong vùng đất bé dại bé tuy thế lại giữ địa điểm thứ đôi mươi trên toàn cầu về ngành xuất khẩu.


*

Ngoài bài toán có chỉ số tự do tài chính dẫn đầu Châu Âu. Thuỵ Sĩ còn là đất nước cung cấp ngành bảo hiểm mạnh bạo nhất thông qua dịch vụ công cộng. Tín đồ dân trên Thuỵ Sĩ nhờ đó mà luôn có một cuộc sống đời thường ấm no, thịnh vượng, kinh tế tài chính phát triển.

Đồng Đô la Mỹ

Đứng ở chỗ thứ 9/10 vào bảng xếp hạng những mệnh giá cao nhất nhất thay Giới. Đồng Đô la Mỹ đã khiến cho nhiều bạn khá bất thần về tác dụng này.

Đô la Mỹ là đơn vị chức năng tiền tệ thịnh hành trên toàn nuốm giới, vị vậy nhiều người lầm tưởng đây là đồng có mức giá trị cao nhất. Hiện tại tại, 1 USD = 23.048,21 VND và sẽ có sự chuyển đổi theo từng quy trình tiến độ về mệnh giá bán quy thay đổi này.

Vì sự thông dụng của nó, chúng ta có thể thanh toán bằng Đô la Mỹ tại bất kỳ quốc gia nào. Đây là một điểm mạnh giúp mang đến đồng Đô la Mỹ bao gồm tính thanh khoản cao và được nhiều người biết đến.

Đồng Đô la Canada

Đồng Đô la Canada được công nhận là đơn vị chức năng tiền tệ xác nhận của nước nhà này vào thời điểm năm 1978. Canada đang kiến tạo đồng xu với tiền giấy để bạn dân sử dụng. Cùng đây là đất nước phát triển nằm trong những những non sông giàu tất cả nhất thay giới.

*


Chất liệu để gia công nên đồng xu là Niken, được in ấn hình thiếu phụ hoàng Elizabeth đệ nhị. Còn tiền giấy sẽ được phát hành với 5 mệnh giá bán chính. Tờ nhỏ nhất là 5 CAD sẽ được in hình ảnh nhà lãnh đạo thứ nhất của Canada. Tờ lớn số 1 là 100 CAD in chân dung thủ tướng Robert Borden của nước nhà Canada.

Đô la Canada là đồng tiền dự trữ xếp vị thứ 5 bên trên toàn cố gắng giới. Đồng Đô la Canada thường được hotline với tên không giống là “loonie”. Ý nghĩa đó là để vinh danh chú chim được biểu hiện trên đồng xu tiền 1 Đô la. Hiện nay tại, 1 CAD = 17.946,62 VND, tương đương với 0,82 USD.

back khổng lồ menu ↑

Bảng xếp hạng những đồng tiền có mệnh giá tốt nhất cầm giới

Bên cạnh những đồng tiền có mệnh giá tối đa thì cũng biến thành có những đồng tiền mệnh giá chỉ thấp. Dưới đấy là bảng xếp hạng hầu như đồng tiền có mức giá trị rẻ trên nhân loại hiện nay. Bạn cũng có thể tham khảo để biết thêm nhiều tin tức hữu ích.

Bảng xếp hạng đồng xu tiền có mệnh giá tốt nhất trên thay giới

TOPLoại tiềnQuốc giaMã chi phí tệQuy thay đổi USD
10GuraniParaguayPYG1 USD = 6.975,69 PYG
9KípLàoLAK1 USD = 9.324,61 LAK
8LeoneSierra LeoneLeone1 USD = 10.235,00 Leone
7FrancGuineaGNF1 USD = 10.276,24 GNF
6SomUzbekistanUZS1 USD = 10.459,57 UZS
5RupiahIndonesiaIDR1 USD = 14.066,16 IDR
4Do
Bra
São Tome PruncipeDo
Bra
1 USD = 21.496,13 Dobra
3Đồng Việt NamViệt NamVNĐ1 USD = 23.053,35 VND
2RialIranIRR1 USD = 42.104,63 IRR
1Bolivar FuerteVenezuelaBolivar1 USD = 248.209,88 Bolivar

Trên đấy là bảng xếp thứ hạng đồng tiền có mức giá trị mệnh giá cao nhất thế giới tiên tiến nhất 2023. Hi vọng với bài viết này để giúp đỡ bạn gồm thêm nhiều kiến thức và kỹ năng về tài chính trên rứa giới. Hãy theo dõi và quan sát nhanlucnhanvan.edu.vn nhằm cùng cập nhật những thông tin bổ ích khác nhé!