Châu Nhuận Phát sinh năm 1955, là phái mạnh diễn viên Hồng Kông nổi tiếng của điện ảnh Hồng Kông thập niên 1980 cùng đầu thập niên 1990

Thông tin Tiểu sử diễn viên Châu Nhuận Phát

Châu Nhuận phân phát (sinh ngày 18 tháng 5 năm 1955) là phái nam diễn viên Hồng Kông khét tiếng của điện hình ảnh Hồng Kông những năm 1980 với đầu những năm 1990. Từ nửa thập niên 1990, anh bước đầu chuyển hướng sang thị phần Hollywood.

Bạn đang xem: Tiểu sử diễn viên châu nhuận phát

Châu Nhuận Phát sinh ra trong một mái ấm gia đình người khách Gia nghèo. Lúc còn nhỏ tuổi Chu thường bắt buộc dậy sớm để giúp đỡ mẹ bán hàng điểm tâm trên phố rồi buổi chiều cậu lại phải ra đồng làm cho việc.

Năm 17 tuổi, Châu Nhuận Phát đề nghị bỏ học sẽ giúp đỡ đỡ gia đình bằng những nghề không giống nhau như trực khách hàng sạn, chuyển thư, chào bán máy hình ảnh và lái xe taxi.

Năm 1974, cuộc sống đời thường của Chu thay đổi sau lúc anh gọi được một thông báo tuyển diễn viên của hãng sản xuất TVB. Sau khoản thời gian được hãng sản xuất TVB tuyển lựa chọn và ký kết hợp đồng 3 năm, Chu bước đầu tham gia các tập phim truyền hình của TVB và nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhờ dạng hình cao lớn (1,85m) và khả năng diễn xuất. Năm 1980, Chu thực thụ trở thành ngôi sao 5 cánh của màn hình ảnh nhỏ Hồng Kông sau thời điểm thủ vai hẹn Văn Cường trong bộ phim truyện truyền hình nhiều năm 25 tập Bến Thượng Hải, phía trên được xem là một vào những bộ phim truyền hình thành công xuất sắc nhất nhưng TVB đã có lần sản xuất. Sau Bến Thượng Hải, Chu Nhuận phạt lại thường xuyên thành công qua vai Lệnh hồ nước Xung trong phiên bạn dạng truyền hình năm 1984 của tè thuyết võ hiệp Tiếu ngạo giang hồ.

Song tuy nhiên với những thành công xuất sắc trên truyền hình, Chu Nhuận Phát ban đầu thử mức độ ở nghành nghề điện ảnh. Bộ phim điện hình ảnh đầu tiên của anh là Trì phụ nữ (1976), một phim cấp cho 3 nhưng tập phim không thành công và diễn xuất của Chu cũng tương đối ít gây được chú ý, người ta nghe biết anh công ty yếu vẫn là qua những bộ phim truyền hình truyền hình dài tập. Năm 1981 Chu Nhuận Phát giành được thành công điện hình ảnh đầu tiên cùng với vai diễn trong bộ phim truyền hình Hồ Việt đích thế sự của đạo diễn hẹn An Hoa. Nhưng nên chờ đến năm 1986, vai diễn đột phá mới thực sự mang đến với Chu lúc anh được đạo diễn Ngô Vũ Sâm lựa chọn vào vai thâm nhập Lý Mã xung khắc cho cỗ phim anh hùng bản sắc. Sau thời điểm ra mắt, anh hùng bản dung nhan đã thành công vang dội cả về mặt doanh thu và nghệ thuật, bộ phim được xem là tác phẩm kinh điển của thể các loại phim hành vi Hồng Kông và được xếp lắp thêm hai trong list các bộ phim truyện hay duy nhất của điện hình ảnh Hoa ngữ 100 năm qua còn Chu Nhuận phân phát lập tức biến chuyển ngôi sao hành động mới của điện hình ảnh Hồng Kông.

Sau thành công đầu tiên, Chu thường xuyên hợp tác cùng với đạo diễn Ngô Vũ Sâm vào các bộ phim truyền hình hành động thành công khác như anh hùng bản dung nhan 2, Điệp huyết song hùng (1989), Lạt thủ thần tham (1992).

Xem thêm: Tiểu Sử Diễn Viên Oanh Kiều Là Ai? Tiểu Sử, Sử Nghiệp Và Đời Tư Nữ Diễn Viên

Năm 1989, Chu Nhuận Phát vào vai "thần bài" Cao Tiến vào phim Thần bài bác của đạo diễn vương vãi Tinh. Bộ phim truyện thành công quang vinh và xuất hiện thêm một thể nhiều loại phim bắt đầu của điện ảnh Hồng Kông, phim về cờ tệ bạc với nhiều tập phim theo bước Thần bài do lưu lại Đức Hoa với Chu Tinh Trì thủ vai. Riêng rẽ Châu Nhuận vạc thì đích thực khẳng định vị trí ngôi sao 5 cánh lớn duy nhất của điện hình ảnh Hồng Kông tiến độ cuối những năm 1980.

Giữa những năm 1990, sau rất nhiều thành công ở thị trường điện hình ảnh Hồng Kông, Chu Nhuận Phát bước đầu tham gia các tập phim của Hollywood với hy vọng sẽ phát triển thành một ngôi sao sáng người Hoa sinh sống tầm nước ngoài như Lý tè Long đã có lần làm được. Sau bộ phim truyền hình cuối cùng làm ở Hồng Kông, độc lập phạm điếm (1995), Chu ngủ hẳn 2 năm để hoàn thiện tiếng Anh và chuyển tới Mĩ để sẵn sàng phát triển sự nghiệp. Hai bộ phim Mỹ thứ nhất của Chu là Replacement Killers (1998) và The Corruptor (1999) là phần lớn thất bại về doanh thu. Tập phim tiếp theo, Anna and the King (1999) mà trong đó Chu đóng cặp với thanh nữ diễn viên từng nhị lần chiếm Giải Oscar bạn nữ diễn viên bao gồm xuất sắc tuyệt nhất Jodie Foster lưu lại thành công đầu tiên, mặc dù còn hạn chế, của Chu sinh sống Hoa Kỳ. Năm 2000 Chu tham gia tập phim võ hiệp Ngọa hổ tàng long của đạo diễn Lý An, thành công xuất sắc lớn của tập phim (giành Giải Oscar Phim ngoại ngữ hay nhất) một lần tiếp nữa đưa Chu quay trở về vị trí ngôi sao 5 cánh lớn của điện hình ảnh tiếng Hoa. Năm 2006, Chu Nhuận Phát đóng cặp thuộc Củng Lợi trong bộ phim Hoàng Kim Giáp của đạo diễn Trương Nghệ Mưu với được đề cử giải nam giới diễn viên thiết yếu xuất sắc tốt nhất tại phần thưởng Điện hình ảnh Hồng Kông, đó là lần thiết bị 13 ông được đề cử giải thưởng này với đang là tín đồ giữ kỷ lục về tần số đề cử.

Năm 2007 Chu Nhuận Phát vào vai tướng giật Khiếu Phong, một vai nhỏ tuổi trong bộ phim bom tấn Cướp biển vùng Caribê: vị trí tận cùng quả đât (Pirates of the Caribbean: At World"s End). Tập phim mới duy nhất của Chu là The Children of Huang Shi vẫn được trình chiếu vào thời điểm cuối năm 2007.

Châu Nhuận phạt đã bao gồm hai đời vợ. Người vợ đầu của ông là Dư An An. Hai tín đồ lập gia đình năm 1983 lúc Châu đang ngôi sao 5 cánh của hãng sản xuất TVB còn Dư lại là ngôi sao của thương hiệu truyền hình đối địch Asia Television Ltd (ATV). Chỉ 9 tháng sau ngày cưới, Châu Nhuật Phát cùng Dư An An đang làm thủ tục ly dị, phần đa rắc rối gia đình này sẽ làm ảnh hưởng tới sự nghiệp điện hình ảnh của anh trong số những năm đầu thập niên 1980.

Năm 1986, Châu Nhuận phạt cưới một cô gái người Singapore tên là è Oải Liên. Trần đã từng có lần một lần sở hữu thai nhưng bị sẩy cùng từ đó tới nay hai người không tồn tại con.