Thanh Thanh Hiền có tên thật là Phạm Thị Thu Huyền, cô sinh năm 1969 tại Hà Nội, lên 6 tuổi cô đã lên sảnh khấu màn biểu diễn cải lương và thể hiện được năng khiếu sở trường từ lúc còn nhỏ.

Bạn đang xem: Tiểu sử diễn viên diễn ảnh thanh hiền

Thông tin tiểu sử nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền

Thanh Thanh Hiền có tên thật là Phạm Thị Thu Huyền, cô sinh năm 1969 trên Hà Nội, vào một mái ấm gia đình mà cha và người mẹ đều là nghệ sĩ, trong đó mẹ cô là người nghệ sỹ cải lương Kim Thoa. Lên 6 tuổi cô vẫn lên sảnh khấu màn biểu diễn cải lương và mô tả được năng khiếu sở trường từ lúc còn nhỏ.

Vào thập niên 1990, Thanh Thanh hiền khô được xem như là giọng ca cải lương hạng nhất<3> tại miền bắc bộ Việt Nam với cũng là bạn gặt hái huy chương vàng những nhất trong số hội diễn. Tuy nhiên, cô thường là khách hàng mời đặc biệt cho những vở cải lương làm việc sân khấu miền nam bộ Việt Nam vị lối màn trình diễn đa dạng, sự đưa giọng hoạt bát và đặc trưng luôn đảm bảo được phần đông vai nặng ký không đề nghị nghệ sĩ nào thì cũng làm được.

Xem thêm: Cảnh Cưỡng Bức Ám Ảnh: Phim Toàn Làm Thật Bị Cắt Bớt Vì Quá Nóng

Ảnh cưới của NSƯT Thu Hiền cùng Chế Phong

Trước khi đến với Chế Phong, Thanh Thanh Hiền cùng nghệ sĩ đàn bầu hoàng anh Tú thông thường sống cùng nhau 10 năm và có 2 cô nhỏ gái. Khi đã là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng của miền Bắc, Thanh Thanh Hiền đùng một phát chuyển lịch sự hát Tân nhạc với đầu quân mang đến Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long. Vì sao của sự sự biến đổi là vì ông chồng chị lúc ấy cũng đang ở trong nhà hát này. “Đổi tình thân nghề để đưa hạnh phúc trong đời, tôi cũng như bất kể người thanh nữ nào hầu như muốn” - Thanh Thanh Hiền chia sẻ.

Hơn 30 năm gắn thêm bó cùng với nghệ thuật, nghệ sỹ Thanh Thanh nhân hậu với hóa học giọng và ngọt ngào đã để lại tuyệt vời mạnh mẽ vào lòng người theo dõi yêu cải lương. Không dừng lại ở đó, chị còn "lấn sân" lịch sự nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống cuội nguồn khác như chèo, ca trù…Và làm việc sân khấu nào, chị cũng đều tạo ra dấu ấn riêng.

Một sắc trời cho. Một kỹ năng hiếm có. Nghệ sĩ cải lương duy nhất của miền Bắc hoàn toàn có thể xóa được những khoảng cách dị biệt giữa cải lương khu vực miền bắc và miền Nam.

Khi ko hát và không diễn, giọng Thanh Thanh hiền trầm, gần như khàn đặc. Còn lúc chị đã chứa giọng lên, trong nỗ lực như giọng em nhỏ xíu và trầm đục như vọng trường đoản cú cõi không giống về, những là giọng Thanh Thanh Hiền. Ca, vũ, trình thức, duyên sảnh khấu của nả lương xứ Bắc ngoài ra dồn không còn vào cô đào này.

Nổi giờ đồng hồ từ khi còn là sinh viên, không nhiều người mê sảnh khấu hồi trong thời hạn 1985-1990 quên được phần đa vai diễn thân phận đầy cay đắng chìm nổi của cô ấy đào con trẻ này giữa những vở diễn lấy nước mắt công chúng: Đôi cái sữa mẹ, Khi tp lên đèn, Lan và Điệp, Mùa tôm... Trẻ con đẹp, hát hay, diễn xuất sắc...Thanh Thanh nhân từ từng là loại tên bảo đảm bán vé, bên cạnh đó là danh hiệu đảm bảo an toàn huy chương vàng trong các kỳ hội diễn sân khấu toàn quốc.

Có phần đông vở diễn mà cả người sáng tác kịch bản, đạo diễn với nhạc sĩ mọi nghĩ đến Thanh Thanh Hiền để “đo ni đóng góp giày” khi hợp tác vào dàn dựng. Đó là người mẫu đến tiền Châu (sau này nói một cách khác là Sứ đưa tình yêu), vở cải lương về tình yêu của danh nhân Nguyễn Công Trứ - tín đồ vừa là quan liêu phụ trách khai hoang lấn biển cả vùng thái bình - nam giới Định, vừa là bậc thi hào danh tiếng vì sự phóng túng, nhiều tình.