Công Lý sinh vào năm 1973 là nghệ sỹ ưu tú, diễn viên, danh hài, được biết đến nhiều tốt nhất với các vai hài vào chương trình gặp mặt nhau vào ngày cuối tuần và đặc biệt là vai diễn Bắc Đẩu trong chạm chán nhau cuối năm

Thông tin tiểu sử diễn viên Công Lý

Công Lý (sinh ngày 16 mon 10 năm 1973) là nghệ sĩ ưu tú, diễn viên, danh hài người việt Nam. Anh được nghe biết nhiều nhất với những vai hài trong chương trình gặp gỡ nhau vào ngày cuối tuần và đặc biệt là vai diễn Bắc Đẩu trong gặp nhau cuối năm. Anh được Bộ văn hóa truyền thống Thể thao và phượt phong bộ quà tặng kèm theo danh hiệu nghệ sỹ ưu tú vào ngày 3 tháng 4 năm 2012 cùng với nhiều nghệ sĩ khác

Ngoài ra anh còn được nghe biết qua những vai diễn: Khoái trong bộ phim truyền hình những tập Gió làng mạc Kình, vai Hòa trong vở kịch "Điện thoại di động", vai trưởng phòng trong ơn giời cậu phía trên rồi (chiếm Huy chương quà tại Hội diễn sảnh khấu chuyên nghiệp toàn quốc 2009). Hiện tại ông đang là diễn viên ở trong phòng hát kịch Hà Nội.

Bạn đang xem: Tiểu sử diễn viên hài công lý

Công Lý trong vai Bắc Đẩu (cùng bà xã cũ Thảo Vân và con)

Sự nghiệp diễn viên Công Lý

Tốt nghiệp trung học phổ thông, Công Lý đứng trước đầy đủ sự sàng lọc nghề nghiệp. Anh đăng kí tham dự cuộc thi trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội đơn giản dễ dàng vì thích được xem phim. Anh chọn ngành diễn viên vì nghĩ giả dụ thi đậu vào trường, đồng nghĩa tương quan anh rất có thể tha hồ nước xem phim. Dịp ấy bản thân Công Lý cũng chưa hiểu rõ diễn viên là gì và nên làm rất nhiều gì. Anh cũng không hiểu biết khái niệm đái phẩm là gì và diễn ra làm sao.

Xem thêm: Xoá Lịch Sử Gg Map S - Cách Xoá Lịch Sử Tìm Kiếm Trên Google Maps

Công Lý rủ đồng bọn đăng kí cùng tuy nhiên rồi đến ngay cạnh ngày thi bạn bạn bất ngờ đột ngột bỏ ngang. Cùng chính giữa những ngày thi, Công Lý mới bắt đầu biết nôm na định nghĩa diễn viên là gì và đề xuất làm gần như gì. Và nếu không có câu nói của nghệ sỹ Đức Đọc (cha của NSƯT Chiều Xuân): “Tôi thấy cậu này có tác dụng làm diễn viên, tuy vẻ ngoài không thiện cảm lắm” thì Công Lý chắc hẳn rằng đã bị trượt chỉ vì vẻ ngoài không được dễ nhìn của mình.

Ba năm có tác dụng quen với nghề, Công Lý về đầu quân cho Nhà hát kịch thành phố hà nội và trải qua thăng trầm trong nghề diễn. Dù mái ấm gia đình không ai theo thẩm mỹ nhưng Công Lý lại suôn sẻ có được sự ủng hộ hết mình trường đoản cú phía thân phụ mẹ: “Tôi nhớ ngày xưa phụ thân tôi hát cực kỳ hay. Anh siêu yêu nghệ thuật, thích có tác dụng thơ với sưu trung bình thơ. Ông từng khuyến mãi tôi một cuốn sổ ghi chép đa số vần thơ vị ông làm cho và cả xem tư vấn nữa. Tôi đã như mong muốn thừa hưởng niềm yêu mến văn chương nghệ thuật và thẩm mỹ ấy của ông”.