Vũ trường đoản cú Long sinh vào năm 1973 là người nghệ sỹ chèo, nghệ sĩ hài, MC, anh được phong khuyến mãi danh hiệu người nghệ sỹ ưu tú, người nghệ sỹ nhân dân và là phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội

Thông tin đái sử nghệ sĩ hài trường đoản cú Long

Tự Long là nghệ sĩ hài, nghệ sỹ chèo, diễn viên năng lượng điện ảnh, MC anh sinh vào năm 1973 với tên không thiếu là Vũ trường đoản cú Long.

Bạn đang xem: Tiểu sử diễn viên tự long

Anh được biết đến nhiều nhất với vai trò là một nghệ sĩ hài trong các chương trình truyền hình gặp gỡ nhau cuối tuần, chạm chán nhau cuối năm, Chém chuối vào ngày cuối tuần và Ơn giời cậu phía trên rồi. Dường như anh còn là 1 nghệ sĩ chèo của đoàn chèo Tổng cục phục vụ hầu cần thuộc bộ Quốc chống Việt Nam.

Đến 2013, anh mang quân hàm trung tá năm năm 2016 mang quân hàm thượng tá. Năm 2012, từ Long được phong tặng kèm danh hiệu nghệ sỹ ưu tú. Năm 2015, anh được phong khuyến mãi Nghệ sĩ Nhân dân.Hiện nay, trường đoản cú Long là phó tổng giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội (năm 2014).

Một số thông tin Thân cố kỉnh và sự nghiệp người nghệ sỹ Tự Long

Tự Long quê nghỉ ngơi Bắc Ninh, Việt Nam,có bố mẹ đều công tác tại đoàn quan chúng ta của tỉnh. Ngay lập tức từ thời học viên Tự Long đã tham gia phim tivi để tích lũy kinh nghiệm diễn xuất.

Bố bà bầu của trường đoản cú Long cũng là nghệ sĩ Chèo đề xuất phải ni đây, mai đó nhằm biểu diễn. Khi chưa đầy 1 tuổi, anh đã yêu cầu cai sữa và về ngơi nghỉ với bà nội nghỉ ngơi Từ Sơn, Bắc Ninh. Năm 15 tuổi, anh về sống với phụ huynh trên thị thôn Bắc Ninh.

Anh từng xuất sắc nghiệp ngôi trường Trung cấp cho Xây dựng Bắc Ninh, khoa Mộc dân dụng và sau đó đi làm việc thợ mộc.Tự Long cũng đã từng có lần làm lơ xe với phụ hồ xách vữa cho các công trình bên trên thị xã, chạy xe pháo ôm để tăng thu nhập, có tiền nuôi sống bạn dạng thân và gửi về mang lại gia đình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kiểm Tra Lịch Sử Chuyển Tiền Techcombank, Hướng Dẫn Sử Dụng F@St I

Sau khi đã dành dụm được chút tiền, anh mới thi vào Đại học Sân khấu điện ảnh và bén duyên với nghề diễn.

Năm 1998, anh giỏi nghiệp khoa Chèo,Trường Đại học tập Sân khấu Điện ảnh. Sau năm 1999, tự Long đầu quân về Đoàn chèo Tổng cục Hậu cần, truân chăm từ rất nhiều vai nuốm cờ chạy hiệu nhưng mà đi lên.

Năm 2000, chương trình chạm mặt nhau vào buổi tối cuối tuần lên sóng VTV3. Đây được xem là cái duyên to với từ bỏ Long. Với Xuân Bắc, anh nhanh lẹ nhận được nhiều sự yêu quý của khán giả. Cũng tự đó, cái tên Tự Long trở phải vô thuộc thân thuộc. Rất có thể thấy, nhìn trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật, anh luôn là hình hình ảnh tiêu biểu của tín đồ nghệ sĩ lao động siêng năng và miệt mài. Anh ban đầu đến với sảnh khấu hài cùng với vai bác sĩ hoa súng trong chương trình chạm chán nhau vào buổi tối cuối tuần trên sóng VTV.

Tự Long gia nhập diễn xuất và nhận vai "Bác Phô" trong lịch trình "Thư giãn cuối tuần" cùng trưởng phòng trong Ơn giời cậu phía trên rồi.

Tự Long được bên nước phong tặng ngay danh hiệu nghệ sĩ ưu tú thời điểm năm 2012 và đã đạt được 10 huy chương trong sự nghiệp của mình. Năm 2015, anh được phong khuyến mãi ngay danh hiệu người nghệ sỹ nhân dân.

Thông tin thêm Wiki từ LongTự LongThông tin cá nhânSinhGiới tínhQuốc tịchNghề nghiệpBinh nghiệpPhục vụCấp bậc
Nghệ sĩ Nhân dân

Vũ từ Long22 tháng 12, 1973 (48 tuổi)Bắc Ninh, nước ta Dân nhà cộng hòa