Ca sĩ Mai Thiên Vân lừng danh với loại nhạc quê nhà và trữ tình, và cũng là ca sĩ chọn lọc của trung trung ương Thúy Nga từ cơ hội cô sang hải ngoại năm 2007 cho tới năm 2019.

Bạn đang xem: Ca sĩ mai thiên vân

Khi còn sinh sống trong nước, Mai Thiên Vân đi hát với nghệ danh Mai Hậu, sở hữu chất giọng rất đặc biệt quan trọng và ngọt ngào, cô đang được review cao khi hát chống trà làm việc trong nước. Tuy vậy vào dịp đó cô không có thế khỏe khoắn về hình trạng nên tên tuổi của cô ý chưa khi nào thật sự nổi trội. Chỉ khi sang hải ngoại với được trung trung ương Thúy Nga lăng xê khỏe khoắn mẽ, Mai Hậu thay đổi nghệ danh thành Mai Thiên Vân đã vụt sáng, đặc biệt quan trọng được yêu thích khi hát tuy vậy ca thuộc Quang Lê.

Mai Thiên Vân lúc còn ở nội địa với nghệ danh Mai Hậu

Ca sĩ Mai Thiên Vân tên thật là Mai Thị Hậu, sinh vào năm 1982 vào một mái ấm gia đình Công giáo nghèo trên tỉnh bến tre (Việt Nam). Thuở nhỏ dại cô vẫn sinh hoạt ca đoàn trong nhà thờ, cô được những nữ tu đạo thiên chúa dạy hát thánh ca. Ngoài bài toán hát lễ cho các thánh lễ trong công ty thờ, cô cũng đi hát đến lễ thành hôn và đám hỏi để tìm thêm tiền. Ngoài ra, Mai Thiên Vân cũng tham gia nhiều cuộc thi ca hát, tiền thưởng nhận thấy cô những để dành tiền đóng góp tiền học tập và thiết lập sách vở.

Sau khi tốt nghiệp cung cấp 3, Mai Thiên Vân theo học chăm ngành âm thanh tại Trường cđ Sư phạm mẫu giáo tw 3 tại sử dụng Gòn. Ở đây, giọng hát ngọt ngào và lắng đọng của cô được đẩy mạnh và lập cập vượt thoát ra khỏi phạm vi công ty trường khi cô đoạt giải cao nhất trong cuộc thi giờ đồng hồ hát dân ca vày quận 10 tổ chức và được Câu lạc cỗ chuyên về dân ca Chim Quyên “kết nạp” có tác dụng thành viên. Trường đoản cú quận 10, cô sang quận 1 thi và cũng đoạt luôn giải A giờ hát dân ca quận 1.

Ngay sau đó, cô ghi danh thi giờ hát truyền họa HTV và đoạt giải tứ ngay lần đầu tham gia năm 2002. Trong cuộc thi này, Mai Thị Hậu đã đoạt được được phần đông khán thính giả với hóa học giọng ngọt ngào và lắng đọng hiếm gồm khi hát 2 ca khúc mang dư âm dân ca Khúc Hát người Đi Khai Hoang (Lư tuyệt nhất Vũ – Lê Giang) với Đau Xót Lý Chim Quyên (Vũ Đức Sao Biển).

Xem thêm: Cách Xem Lịch Sử Chat Facebook, Access Denied

Mai Thiên Vân sinh năm 1982, thương hiệu thật là Mai Thị Hậu cô là ca sĩ khét tiếng tại việt nam và hải nước ngoài với giọng hát ngọt ngào

Thông tin tiểu sử ca sĩ Mai Thiên Vân

Mai Thiên Vân tên thật là Mai Thị Hậu, ra đời năm 1982 vào một gia đình Công giáo nghèo tại tỉnh bến tre (Việt Nam). Thuở nhỏ, Mai Thiên Vân đang sinh hoạt ca đoàn trong nhà thờ, cô được những nữ tu công giáo dạy hát thánh ca. Ngoài việc hát lễ cho những thánh lễ trong đơn vị thờ, cô cũng đi hát đến lễ thành hôn và đám hỏi để tìm thêm tiền. Xung quanh ra, cô cũng tham dự nhiều cuộc thi ca hát, tiền thưởng nhận ra cô rất nhiều để dành tiền đóng góp tiền học và download sách vở.

Sau khi giỏi nghiệp cung cấp 3, cô theo học siêng ngành âm nhạc tại Trường cao đẳng Sư phạm mẫu mã giáo tw 3 tại TPHCM. Ở đây, giọng hát và ngọt ngào của cô được đẩy mạnh và gấp rút vượt thoát khỏi phạm vi nhà trường khi cô chiếm giải tối đa trong cuộc thi Tiếng hát dân ca vị quận 10 tổ chức và được Câu lạc bộ chuyên về dân ca Chim Quyên “kết nạp” làm thành viên. Từ quận 10, cô sang q.1 thi và cũng đoạt luôn luôn giải A tiếng hát dân ca quận 1.

Được thể, cô ghi danh thi giờ đồng hồ hát truyền họa HTV và đoạt giải tứ ngay lần đầu tham dự năm 2002. Ở giải giờ hát tivi năm ấy, Mai Thị Hậu đã đoạt được được đông đảo khán thính đưa khi cô trình diễn rất xuất sắc hai ca khúc mang âm hưởng dân ca Khúc hát fan đi khẩn hoang (Lư tốt nhất Vũ - Lê Giang) và Đau xót Lý chim quyên (Vũ Đức Sao Biển), Ngoài việc dạy học thêm, cô còn kiếm thêm tiền bằng cách hát hầu như sáng tác mới của các nhạc sĩ. Trường đoản cú đó, cô vẫn là một khuôn mặt quen thuộc của nhiều phòng thu như Saigon Audio, hãng sản xuất phim Trẻ, Phương phái mạnh Phim,... Với vô số các phòng thu “lẻ” khác. Thu nhập cá nhân từ nghề ca sĩ gấp cả chục lần lương giáo viên đề xuất đời sống của cô trở buộc phải khá hơn và hoàn toàn có thể giúp đỡ được gia đình. Dịp còn vận động nghệ thuật sinh hoạt Việt Nam, cô đem nghệ danh là Mai Hậu.

Đến nay, cô sẽ là một gương mặt quen thuộc của không ít phòng thu như Saigon Audio, hãng phim Trẻ, Phương nam giới Phim,... Cùng vô số các phòng thu “lẻ” khác. Thiết yếu băng đĩa đã mang tiếng hát của cô ra đi và từ bỏ đó, số đông chủ chống trà, cửa hàng bar new ngỡ ngàng phân biệt một giọng ca hay xưa nay bị quên mất và ngay tắp lự mời cô cùng tác.