Trường Chuyên thủ đô – Amsterdam (trường Ams) là một trong những trong số những trường THCS, THPT danh tiếng nhất Hà Nội. Đây là ngôi trường chuyên trọng yếu quốc gia, ngang tầm quốc tế, được nhiều học sinh và phụ huynh đánh giá là ngôi trường trung học tập có unique giáo dục cao sinh hoạt Việt Nam.

Bạn đang xem: Truong thpt amsterdamdam hà nội

- Điện thoại: 024 8463 096

Với những học sinh, được học tại ngôi trường chuyên hà nội thủ đô - Amsterdam là 1 trong điều cực kì vinh dự. Bởi đấy là ngôi ngôi trường danh giá bậc nhất Hà Nội, khu vực đào khiến cho bao vậy hệ học trò xuất sắc. Những học sinh xuất thân từ Amsterdam luôn luôn được mọi người đánh giá cao về đông đảo mặt, không chỉ là học giỏi, học viên Amsterdam còn hết sức tài năng.

Hôm nay cùng IELTS Fighter tò mò về ngôi trường lừng danh này nhé! Trường thuộc Top 10 trường THPT tốt nhất có thể tại thành phố hà nội không thể vứt qua

1. Chuyên tp hà nội Amsterdam - lịch sử hình thành với phát triển

Sự thành lập và hoạt động của trường tp. Hà nội – Amsterdam cũng mang một ý nghĩa sâu sắc rất sệt biệt. Ngôi trường cung cấp này là hiệu quả từ cuộc tải nhân dân hà nội thủ đô Amsterdam quyên góp để thiết kế một trường cấp III cho hà thành vào thời kỳ khó khăn nhất năm 1972, vị ngài thị trưởng, ts Samkaden công ty đích.

2. Các đại lý vật hóa học Trường Chuyên hà nội thủ đô – Amsterdam

Chuyên hà nội thủ đô - Amsterdam tất cả tổng diện tích 5ha.

Kiến trúc chính của Chuyên tp hà nội - Amsterdam là khu công ty học được chia thành ba dãy. Khoanh vùng này có 5 tầng (kể cả tầng hầm dưới đất và bãi đỗ xe) được dùng làm chống học mang lại khối lớp 6 đi học 12. Dường như là khối hệ thống các phòng nghiên cứu Hóa - Sinh - trang bị lý và những phòng team tuyển. Ngôi trường có tổng số 71 chống học. 12 chống học cho những đội tuyển chọn Văn, Toán, Trung, Lý, Hóa, Sinh, Nga, Pháp, Sử, Địa, Tin. 15 chống học riêng biệt cho từng bộ môn.

Có 2 khu hoạt động thể chất: trong nhà và bên cạnh trời. Quần thể thể hóa học trong nhà là 1 trong nhà thể thao đa năng có sân bóng rổ, sân cầu lông cùng bể bơi. Tại sảnh bóng rổ bên cạnh trời có 1 sân trơn đá, 2 sân ước lông, 1 sảnh bóng rổ, một mặt đường nhảy xa, chạy đà và mặt đường chạy 100m

Nhà trường cũng có thể có phòng thư viện, chống vi tính với không thiếu cở sở vật chất hiện đại giao hàng cho quy trình học tập của học sinh.

Ngoài ra còn có một số quanh vùng khác: bên ăn, khu vực y tế, sắp xếp các phòng làm cho việc, tra cứu mang lại từng chuyên ngành, chống khảo thí với chức năng phục vụ bài toán ra đề, chấm bài cho những kỳ thi chuyên trong phòng trường; khu thực nghiệm dành riêng cho các môn sinh học, địa lý; khu căng tin và nhà ăn.

Trường THCS, THPT tp hà nội – Amsterdam được nhận xét là trong những ngôi trường có cở sở vật chất hiện đại bậc nhất Việt Nam

3. Hệ đào tạo

Trường THCS, THPT tp hà nội – Amsterdam huấn luyện và giảng dạy theo 2 hệ: Hệ phổ thông các đại lý và Hệ đa dạng trung học.

Hệ thêm cơ sở: đơn vị trường tuyển chọn chọn học sinh có năng lượng vào học tập từ lớp 6. Qua 4 năm những em được những thầy cô nâng cao năng lực học tập và đạo đức để sở hữu đủ khả năng thi vào lớp 10 trường THPT hà nội thủ đô – Amsterdam.

Hệ phổ quát trung học: học sinh vào lớp 10 đề xuất trải qua kỳ thi tuyển nghiêm ngặt vì chưng Sở giáo dục và Đào chế tạo ra tổ chức. Lớp 10 có các hệ chuyên: Văn, Toán, Tin, Lý, Hoá, Sinh, Nga, Anh, Pháp. Các học sinh này buộc phải học toàn diện và đạt yêu ước khá giỏi ở tất cả các môn học trên cơ sở đó chi tiêu học môn chuyên để tham gia thi học sinh xuất sắc Quốc gia, Quốc tế. Sau bố năm học, đa số các em phần đa vào các trường đại học mà bản thân ưa thích. Một số học viên được đến lớp nước bên cạnh và được cấp cho học bổng.

Đội ngũ cô giáo tận vai trung phong và chuyên nghiệp hóa của Chuyên tp hà nội Amsterdam được phân ra thành 7 tổ chuyên môn: tổ Hóa – Sinh – Thể, tổ Toán, tổ làng mạc hội, tổ Hóa, tổ Văn, tổ nước ngoài ngữ cùng tổ trang bị lý đơn nhất nhằm vận động một cách công dụng để phục vụ cho các bước giảng dạy dỗ và phát triển học sinh. Các giáo viên chuyên Amsterdam đều là gần như giáo viên tốt cấp các đại lý và thành phố, bao hàm giáo viên được đi tu nghiệp ở quốc tế trước lúc trở về phụ trách giảng dạy.

4. Thủ tục tuyển sinh

Cả 2 hệ trung học cơ sở và trung học phổ thông phương thức tuyển sinh được chia làm 2 vòng, kết hợp giữa xét tuyển chọn với kiểm tra, reviews năng lực:

– Vòng 1: tổ chức xét tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, bao gồm hồ sơ dự tuyển hợp lệ. Đây là vòng sơ tuyển, điểm sơ tuyển được tính là tổng Điểm học tập cấp cho tiểu học + Điểm ưu tiên.

– Vòng 2: tổ chức kiểm tra, reviews năng lực đối với những học viên đã qua xét tuyển chọn vòng 1.

Đối cùng với hệ THCS, học viên sẽ đề nghị làm bài bác kiểm tra 3 môn Toán, giờ Việt với Tiếng Anh với vẻ ngoài kết hợp tự luận cùng trắc nghiệm. Điểm tuyển sinh vẫn là tổng điểm của 3 môn cùng lại. Kế bên ra, ngôi trường THCS thành phố hà nội – Amsterdam còn nhận một vài trường hợp gửi ngang được Sở giáo dục – Đào tạo thủ đô hà nội chấp thuận với tại sao đặc biệt.

Đối với hệ THPT, vẻ ngoài thi là các môn chuyên thi theo bề ngoài tự luận; môn ngoại ngữ chuyên thi theo bề ngoài kết hòa hợp tự luận cùng trắc nghiệm để nhận xét kỹ năng nghe, đọc, viết.

Ngoài ra, để sẵn sàng cho các em học viên có một tác dụng tốt vào kỳ thi, chăm Amsterdam bao gồm tổ chức các kỳ thi demo vào lớp 10.

Thông thường, trường sẽ sở hữu khoảng 4 đợt thi thử, để tìm hiểu rõ tin tức về những kỳ thi thử, các bậc cha mẹ và học viên nên xem xét thông tin trên website của phòng trường.

5. Điểm chuẩn vào trường

Đối với hệ THCS:

Điểm tuyển sinh được tính bằng tổng điểm kiểm tra bố môn. Các thí sinh phải tham gia đủ bài bác kiểm tra, không vi phạm luật quy chế đến mức hủy tác dụng và những bài hồ hết đạt điểm lớn hơn 2 theo thang điểm 10.

Trường vẫn xét tự cao mang lại thấp cho tới khi đủ chỉ tiêu được giao. Trường vừa lòng xét đến tiêu chuẩn cuối cùng có nhiều thí sinh điểm xét tuyển bằng nhau, ngôi trường sẽ tiếp tục chọn theo vật dụng tự ưu tiên là: gồm điểm sơ tuyển cao hơn; bao gồm tổng điểm kiểm soát định kỳ cuối năm lớp 5 những môn Toán, giờ đồng hồ Việt cao hơn; học sinh có hộ khẩu thường xuyên trú tại ước Giấy.

Tỷ lệ chọi Trường thcs Chuyên thành phố hà nội - Amsterdam luôn luôn nằm trong đứng đầu cao:

Ví dụ:

Năm học 2019-2020, trường tuyển 200 chỉ tiêu, tỉ lệ cạnh tranh là 5 chọn 1, điểm chuẩn chỉnh vào hệ thcs lớp 6 là 17.5

Năm học tập 2020 - 2021, trường rước 180 chỉ tiêu/4 lớp, tương đương xác suất chọi 1/ 6,7 thí sinh. Theo đó, Lớp 6 chất lượng cao trường trung học phổ thông Chuyên hà thành - Amsterdam: 19,05 điểm; điểm trúng tuyển chọn hệ song bằng là: 16,02

Đối với hệ THPT:

Điểm xét tuyển vào lớp 10 hệ thpt trường chuyên thủ đô - Amsterdam được xem là tổng điểm của những môn không chuyên Toán, Ngữ văn, giờ đồng hồ Anh (hệ số 1) và môn siêng (hệ số 2).

Xem thêm: Tiểu sử diễn viên midu là ai? xem tiểu sử đặng thị mỹ dung chi tiết năm 2023

Cũng y như hệ THCS, tỷ lệ chọi cùng điểm chuẩn vào trường thpt Chuyên hà thành - Amsterdam luôn nằm trong đứng top cao làm việc Hà Nội, những thí sinh phải đối đầu gắt gao.

Điển hình, năm học 2020 - 2021 tỷ lệ chọi là 3.9, từ đó điểm nguồn vào của trường cũng khá cao; năm học 2018 - 2019 xác suất chọi vào trường là 3.8.

6. Học phí của Chuyên hà thành - Amsterdam

Học giá tiền hệ chuyên: 550.000vnđ/tháng

Học giá tiền hệ tuy nhiên bằng: 7.500.000vnđ/ tháng tương đương 180 triệu đồng/ toán khóa đào tạo và huấn luyện 24 tháng.

7. Các thành tích nổi bật

Trường chuyên hà nội – Amsterdam luôn đứng vị trí cao nhất đầu trường có số lượng học viên đạt bảng vàng trong các kỳ thi sinh xuất sắc quốc tế, quốc gia hay thành phố. Các thầy gia sư của trường đã được trao bằng khen của thiết yếu phủ, được thừa nhận là cô giáo dạy giỏi. Có bảy thầy thầy giáo đã được nhà nước phong tặng kèm danh hiệu công ty giáo ưu tú, và một nhóm giáo viên được phong khuyến mãi Huân chương Lao động hạng Ba.

95% đỗ Đại học, trong đó có không ít thủ khoa đỗ vào những trường Đại học bậc nhất của khu đất nước. Nhiều học sinh đã giành được học bổng du học của các trường đại học danh tiếng trên trái đất như: Nga, Anh, Pháp, Mỹ, Úc…

Trường sẽ vinh dự được đón tiếp Chủ tịch Hội nhất quán trưởng Phạm Văn Đồng, Tổng túng thư Đỗ Mười, Đại tướng tá Võ Nguyên Giáp, Tổng túng bấn thư Nông Đức Mạnh, Thủ tướng Phan Văn Khải,... Cùng với nhiều vị khách quý về thăm. Các năm thường xuyên được thừa nhận là trường tiên tiến và phát triển xuất sắc; đảng bộ trong trắng vững mạnh; tổ chức công đoàn, đoàn tuổi teen vững to gan và đơn vị thi đua xuất sắc, được công ty nước khen thường và nhận được rất nhiều huân chương thi đua.

Học sinh thpt Amsterdam chia sẻ cách học 7.0 IELTS

Trên đấy là những review cụ thể và ví dụ nhất về ngôi trường Chuyên tp hà nội - Amsterdam, mong muốn đã phần nào góp quý phụ huynh và các bạn học sinh gọi hơn về ngôi ngôi trường danh giá hàng đầu Hà Nội này.

Đang ý muốn nộp làm hồ sơ vào thpt Chuyên Hà Nội-Amsterdam. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để đưa ra đánh giá THPT chăm Hà Nội-Amsterdam có giỏi không nhé.


*

Trường thpt Chuyên Hà Nội-Amsterdam là ngôi ngôi trường được đánh giá cao về unique đào chế tạo ra tại tp Hà Nội. Vậy rốt cuộc các đại lý vật chất, quality giảng dạy dỗ của ngôi trường này là như vậy nào? chi phí khóa học của trường có đắt không? Hãy cùng shop chúng tôi đi đánh giá Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam có xuất sắc không thông qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Trình làng Trường thpt Chuyên Hà Nội-Amsterdam 

Trường thpt Chuyên Hà Nội-Amsterdam tọa lạc tại địa chỉ số 1, Hoàng Minh Giám, Quận ước Giấy, Hà Nội. Đây được xem là ngôi trường chuyên hết sức quan trọng quốc gia, ngang trung bình quốc tế, có unique giáo dục cao sinh sống Việt Nam.

Với những học sinh, câu hỏi được theo học tại Trường thpt Chuyên Hà Nội-Amsterdam là một trong điều hết sức vinh dự, là niềm ao ước bởi chỗ đây chính là nơi đào tạo nên bao cầm cố hệ học trò xuất sắc.

*

1.1. Lịch sử hình thành trường

Trường thpt Chuyên Hà Nội-Amsterdam được thành lập và hoạt động theo một giải pháp rất sệt biệt, có một ý nghĩa sâu sắc vô cùng cao cả. Đó là vào thời điểm tháng ngày chiến tranh vẫn còn ác liệt tại việt nam vào năm 1972, trước đa số mất mát của quần chúng Hà Nội, ngài Thị trưởng, tiến sỹ I.Samkalden đã lôi kéo nhân dân hà nội thủ đô Amsterdam (Hà Lan) cùng tầm thường tay quyên góp và giúp đỡ Hà Nội thi công một ngôi trường cấp III sẽ giúp học sinh có môi trường thiên nhiên để học tập tập, đất nước sớm phục sinh sau bão lửa đạn bom. Tác dụng của nghĩa cử cao đẹp đó chính là việc một trường trung học phổ thông mang thương hiệu Hà Nội-Amsterdam ra đời.

Đến thời gian những năm thời điểm đầu thập kỷ 80, với ao ước muốn đã có được ngôi trường nhưng mà “Trường ra trường, thầy ra thầy, trò ra trò”, Thành ủy Hà Nội, Sở GD và ĐT hà nội thủ đô đã ra thông tư xây dựng lại Trường thpt Chuyên Hà Nội-Amsterdam. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển chọn sinh vào lớp 10 của Trường thpt Chuyên Hà Nội-Amsterdam vẫn luôn là vấn đề quan tâm của đa số học sinh cùng phụ huynh bởi phần trăm chọi và điểm chuẩn vào trường luôn luôn nằm trong top cao sinh sống Hà Nội, các thí sinh phải tuyên chiến và cạnh tranh gắt gao. Điển hình, năm học tập 2020 - 2021 xác suất chọi vào trường là 3.9; năm học 2018 - 2019 phần trăm chọi vào trường là 3.8. 

Hằng năm, công ty trường đều tổ chức tuyển sinh theo 2 vòng, kết hợp giữa xét tuyển chọn với kiểm tra, review năng lực. Điểm xét tuyển vào lớp 10 của trường được tính là tổng điểm của các môn không siêng Toán, Ngữ văn, giờ Anh (hệ số 1) cùng môn chăm (hệ số 2).

*

Điểm chuẩn trúng tuyển chọn vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 của Trường thpt Chuyên hà nội thủ đô - Amsterdam là 35,55 đến 44 điểm tùy thuộc vào tổ hòa hợp xét tuyển và lớp chuyên của thí sinh. Trong đó, lớp siêng tiếng Pháp lấy cao nhất còn siêng Toán rước thấp nhất.

Để sẵn sàng cho những em học viên có một công dụng tốt vào kỳ thi tuyển sinh đầu vào, từng năm, Trường thpt Chuyên hà thành - Amsterdam phần lớn sẽ tổ chức khoảng 4 kỳ thi demo vào lớp 10. Các bậc bố mẹ và học sinh nên chú ý thông tin trên website của nhà trường để hiểu ra lịch thi thử.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường thpt Chuyên Hà Nội-Amsterdam tất cả tổng diện tích s 5ha cùng với khu bên học được chia làm ba dãy bao gồm 5 tầng bao gồm cả tầng hầm và bãi đỗ xe. Ngoài ra là khối hệ thống các phòng phân tách như Hóa, Sinh, đồ dùng lý và những phòng team tuyển. Ngôi trường có tổng cộng 71 chống học. Trong đó, 12 phòng học dành cho các nhóm tuyển Văn, Toán, Trung, Lý, Hóa, Sinh, Nga, Pháp, Sử, Địa, Tin. 15 phòng học dành đơn lẻ cho từng bộ môn.

Không chỉ vậy, trường còn có 2 khu hoạt động thể chất trong đơn vị và không tính trời. Khu vực thể hóa học trong nhà là một trong những nhà thể thao đa zi năng với khối hệ thống sân nhẵn rổ, sân cầu lông với bể bơi tương đối đầy đủ tiện nghi, tạo môi trường xung quanh rèn luyện thể lực đến học sinh. Kế bên sân bóng rổ ko kể trời, ngôi trường còn xây dựng thêm một sân láng đá, 2 sân cầu lông, 1 sân bóng rổ, một con đường nhảy xa, chạy đà và đường chạy 100m

Nhà trường cũng đều có hệ thống phòng thư viện, phòng vi tính với vừa đủ cơ sở thiết bị bảo đảm an toàn phục vụ rất tốt cho quá trình học tập của học tập sinh.

Ngoài ra, vào khuôn viên Trường thpt Chuyên Hà Nội-Amsterdam còn có một số khu vực khác như nhà ăn, khu vực y tế, bố trí các phòng làm việc, tra cứu đến từng chuyên ngành, chống khảo thí với tác dụng phục vụ câu hỏi ra đề, chấm bài cho những kỳ thi chuyên của nhà trường; khu vực thực nghiệm dành cho các môn sinh học, địa lý; khu căng tin với nhà ăn.

2. Đánh giá bán Trường thpt Chuyên Hà Nội-Amsterdam có giỏi không?

Sau hơn 36 năm xuất hiện và vạc triển, Trường thpt Chuyên tp. Hà nội – Amsterdam hiện đang trở thành cái nôi đào tạo những thế hệ học sinh giỏi Thủ đô và cung ứng nguồn chức năng cho khu đất nước. 

Trường luôn đứng đứng đầu đầu bởi bao gồm số lượng học viên đạt bảng vàng trong số kỳ thi sinh tốt quốc tế, giang sơn hay thành phố. Tính đến thời khắc hiện tại, Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam đã bao gồm hơn 100 em học sinh được gia nhập thi học tập sinh tốt quốc tế sống Cu Ba, Đức, Nga, Úc, Áo, Châu Á Thái tỉnh bình dương … đạt hàng ngàn huy chương Vàng, bạc bẽo và Đồng. Con số giải Nhất, Nhì, Ba trong số kỳ thi học sinh giỏi non sông của ngôi trường là hơn 1000. Số lượng giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố là hơn 3500 giải.

*

Học sinh Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam luôn luôn giành được không ít giải thưởng cao tại các kỳ thi vào nước với quốc tế

95% học sinh của ngôi trường đỗ đại học, trong đó có khá nhiều học sinh là thủ khoa đầu vào của một vài trường đại học hàng đầu cả nước. Nhiều học sinh giành được học bổng du học của các trường đại học danh giờ trên cố gắng giới.

Không chỉ về nghành học tập, học viên trường Trường thpt Chuyên Hà Nội-Amsterdam còn quan trọng xuất nhan sắc trong các hoạt động xã hội, vào các nghành Văn hoá nghệ thuật và thẩm mỹ - TDTT lúc gặt hái hàng loạt bằng khen, huy chương, giải thưởng… trong nước với quốc tế.

Trường cũng đều có đội ngũ giáo viên với hơn 30 % thầy giáo là Thạc sĩ, Tiến sĩ. Những thầy cô vẫn theo học tại những trường đại học lớn ở Anh, Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Nga… vậy cần luôn đưa tới cách huấn luyện và đào tạo hấp dẫn, thu hút học sinh. Sản phẩm năm, những thầy cô giáo của trường hầu hết đoạt giải cao trong số kỳ thi gia sư dạy xuất sắc Thành phố, được nhận bằng khen của chính phủ. Trường tất cả bảy thầy cô giáo đã được bên nước phong khuyến mãi danh hiệu đơn vị giáo ưu tú, một đội nhóm giáo viên được phong khuyến mãi ngay Huân chương Lao rượu cồn hạng Ba

Không chỉ vậy, Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam cũng khá được trao tặng Huân Chương lao cồn Hạng Nhất vào thời điểm năm 2005 và phong tặng kèm Đơn Vị nhân vật năm 2000.

3. Tiền học phí trường thpt Chuyên Hà Nội-Amsterdam như vậy nào? 

*

Hiện mức chi phí khóa học của trường xấp xỉ khoảng 500.000-600.000 đồng/tháng cùng với hệ chuyên và 7.200.000-7.800.000 đồng/tháng với hệ hệ tuy vậy bằng. Thông tin học tập phí tham khảo từ mối cung cấp thứ tía và bao gồm thể chuyển đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem cụ thể tại trang website bao gồm thức của nhà trường.

Trên đây là những tin tức thông tin bạn cần phải biết về trường thpt Chuyên Hà Nội-Amsterdam. Qua những tin tức này, chúng tôi hy vọng chúng ta cũng có thể đánh giá bán Trường thpt Chuyên Hà Nội-Amsterdam có tốt không để lấy ra lựa chọn tốt nhất cho con em mình.