Bảng xếp hạng những tướng 5 tiền sau đây theo tiêu chí meta cùng độ tương xứng đội hình, với thứ tự từ bỏ cao xuống tốt (không tính Veigar). Chúng ta có thể dùng bảng xếp thứ hạng này để tìm hiểu đâu là vị tướng cần "chọn mặt nhờ cất hộ vàng" trong những trận tấn công của Đấu ngôi trường Chân Lý.

Bạn đang xem: Dtcl: xếp hạng sức mạnh các tướng 5 tiền mùa 6

Hạng 1: Kaisa

Từ sau khoản thời gian được sửa lại bug không tung chiêu lúc đang phục sinh hoặc bị CC, Kaisa đang trở thành lựa chọn hàng đầu của các cao thủ, quan trọng đặc biệt trong mẫu meta ung thư toàn chống chịu hiện tại. Với những đội hình đứng đầu đầu là Hóa kỹ, Thuật sư Xạ thủ giỏi Super Idol… thì tiêu chuẩn không bắt buộc là ai gây tiếp giáp thương nhiều hơn, mà lại là ai sống lâu hơn.

*
Chính bởi lẽ này mà Kaisa càng bá, vì chiêu cuối của vị tướng tá này tương tác theo số đòn đánh, đồng nghĩa tương quan trận đấu càng kéo dãn Kaisa càng khỏe. Bạn có thể thấy Kaisa xuất hiện thêm ở bất kể đội hình nào, thậm chí là đứng 1 mình chẳng cần ân cần kích hệ, miễn là có đủ đồ để nhét vào thì tất cả Kaisa 1 sao cũng gánh đội dễ như bỡn.

Trang bị đến Kaisa lại rất dễ lắp, vì đó là tướng 5 tiền sử dụng được cả đồ vật AP lẫn AD, trừ Giáp hồi phục là thứ cần có ra, thì chúng ta có tống đồ vật gi cho Kaisa cũng chẳng thành vấn đề. Không phải ngẫu nhiên tự bậc Cao thủ trở lên, Kaisa gồm tỉ lệ win cao bất tỉnh nhân sự ngưởng cùng cứ lên được 2 sao là gần như là 100% ăn uống chắc đứng đầu 4 hoặc cao hơn.

Hạng 2: Jinx

Trước khi Kaisa được sửa lỗi thì Jinx là tướng 5 chi phí carry tấn công xa mạnh nhất DTCL, với khả năng nhảy vào sản phẩm sau dứt điểm các phương châm yếu máu, cùng thêm một cái Quỷ thư diện rộng cùng kích được không ít hệ, càng khiến cho Jinx được ưa chuộng.

*
Sở dĩ hiện tại Jinx yếu hơn Kaisa cũng vì meta rất nhiều CC và hồi phục, bao gồm cả khi đang chiêu cuối và nhảy được vào mặt hàng sau, thì Jinx cũng rất dễ bị sốc gần cạnh thương bị tiêu diệt hoặc bị trúng CC vu vơ nhưng không phun được. Việc không cần sử dụng chiêu tiếp tục cũng có tác dụng Jinx thất thế trong những đội hình Super Idol, cần vị tướng mạo này lỗ khá nhiều khoản hồi năng lượng.

Một vấn đề đặc biệt quan trọng khác là Jinx hay là tướng mạo kẹp trong đội hình Hóa kỹ, nên sẽ không đủ đồ vì đề xuất nhường mang đến Urgot vẫn 2 sao trước, thành ra năng lực carry của vị tướng mạo 5 chi phí này sụt giảm đáng kể. Nhưng lại dù sao Jinx vẫn siêu mạnh, độc nhất vô nhị là ở cung cấp 8 trở đi với năng lực kích hệ bá đạo của mình.

Hạng 3: Tahm Kench

Giống như Kaisa thì nhỏ cá trê Tahm Kench là tướng tá 5 tiền dạng tiến công thuê, có thể ghép vào bất kỳ đội hình nào và cũng không thân thiết kích hệ. Các game thủ mếm mộ Tahm Kench chủ yếu nhờ khả năng hack tiền, cũng như khắc tinh của những đội hình chỉ sử dụng có 1 hoặc 2 tanker ở đường đầu.

Tahm Kench được nuôi và bao gồm đồ tốt hoàn toàn rất có thể làm carry phụ, thực tế có rất nhiều đội hình tiến công xoay quanh vị tướng 5 tiền này, cũng tương tự ở cấp cho cao ai cũng giữ sẵn Tahm Kench bên trên tay để tương khắc và chế ngự carry đối thủ. Một cú nuốt trúng Fiora tuyệt Kaisa đi lạc, là đủ để chấm dứt trận đấu.

Tuy vậy Tahm Kench tương đối khó áp dụng và rất dễ dàng là tướng “lừa” nếu cầm cố ham hố, không ít game thủ do mê khả năng hack đồ đã feed cá trê cực kỳ nhiều, dẫn đến thọt tiền cùng bị thất bại sớm. Không dừng lại ở đó do chỉ kích được một hệ Đấu sĩ, cần Tahm Kench rất giản đơn bị thay thế trong những đội hình truyền thống.

Hạng 4: Yuumi

Tạo giáp, gồm CC diện rộng và kích được học tập giả… từng nào đó là đủ khiến cho Yuumi có giá trị rồi. Điểm lợi hại của Yuumi là nó kết hợp tốt nhất có thể với các tướng carry đánh tay mạnh, vừa đến bảo kê vừa bao gồm CC ngoài ra xài ngon cả Quỷ thư, quá nhiều dụng mang đến một con mèo ăn bám.

Giống như Kaisa hay Cá trê, Yuumi là tướng đánh thuê số đông đội hình, tương xứng trong meta hiện tại khi nhà nào cũng có tướng kích được học tập giả. Điểm nạp năng lượng tiền của Yuumi ngơi nghỉ chỗ đây là tướng 5 tiền nhất không nên lên 2 sao, vì người ta chỉ đơn giản và dễ dàng lấy nó nhằm tạo gần kề và kích Học mang chứ không hẳn gây liền kề thương.

*
Cũng chính vì không buộc phải carry nhà lực, buộc phải Yuumi chỉ được xếp thứ hạng 4 mà lại thôi, chứ con mèo này hơn nữa gây gần kề thương táo tợn nữa thì và đúng là imba vượt rồi. Một vụ việc khác là Yuumi chỉ khỏe khoắn khi team hình của chúng ta đã hoàn thành xong tương đối, chứ vừa không có tank nhưng carry còn không lên được 2 sao, thì nhét nhỏ mèo này vào ngay gần như chẳng có tác dụng gì.

Hạng 5: Jayce

Từng là tướng mạo 5 tiền vượt trội nhất DTCL, dẫu vậy sau 1 loạt đợt giảm sức khỏe nhắm vào dạng búa, giờ đây Jayce yếu ớt một giải pháp kì lạ. Tuy vậy vẫn được tin sử dụng trong một trong những đội hình, duy nhất là chiêu cuối bớt chống chịu, tuy thế mất đi tới đôi mươi giáp/kháng phép trong 2 bản cập nhật sát nhất, đã khiến cho Jayce quá mỏng manh ở dạng búa.

*
Tất nhiên dạng súng của Jayce cũng khá mạnh, nhưng vấn đề là khi so sánh với số đông tướng cùng cung cấp như Kaisa, Viktor giỏi Jinx thì lại nhát hơn hẳn, vậy cho nên rất không nhiều người hy vọng dồn đồ cho Jayce. Bài toán giảm sức khỏe đội hình Nhà phát minh sáng tạo càng đánh rất mạnh vào Jayce, do vị tướng mạo này kích hệ rất khó khăn ở những đội hình khác.

Tất nhiên Cảnh binh về cuối game vẫn chính là thứ rất mạnh, nhưng bản thân Jayce lại thừa yếu, bởi thế cũng chẳng nhiều người chịu chi ra 1 slot để nuôi vị tướng này. Có lẽ Riot Games nên xem xét buff Jayce lại một chút, vì bây giờ chẳng ai mong muốn dùng chàng trai này hết.

Hạng 6: Viktor

Đầu tiên yêu cầu nói trường hợp chỉ đối kháng thuần xét về mặt gây sát thương, thì Viktor là tướng tá 5 tiền táo tợn nhất, dạn dĩ còn hơn cả Kaisa lẫn Jinx cộng lại, nhưng sự việc ở đây là Viktor quá kén chọn đồ và ra chiêu hết sức chậm. Bạn phải đồ cộng năng lượng để ra chiêu nhanh, tiếp theo đó là Diệt to con hoặc Quyền trượng cục cưng để buổi tối ưu sát thương, mà lại cũng phải tất cả bảo kê như Giáp phục hồi nữa – thừa là mắc đỏ.

Mặt không giống Viktor cũng gặp vấn đề là bị tranh đồ, nếu tấn công Hóa kỹ thì bao gồm bao nhiêu đồ gần cạnh thương đề nghị ưu tiên cho Urgot, giả dụ là pháp sư thì Lux sẽ đóng vai carry cũng chính vì lên 2 sao dễ hơn. Vì thế Viktor cứ hình dạng dở dở ương ương, bỏ thì yêu đương mà cụ nhét vào thì chẳng bói đâu ra tiền để nuôi cả.

*
Tất nhiên nếu như như giành được Viktor 2 với đồ gia dụng đẹp, thì một lần vẽ của vị tướng mạo này đầy đủ tiễn 2/3 đội hình bên kia lên bảng, gần như chẳng bao gồm thứ gì sống sót nổi sau 3 lằn kẻ của Viktor tất cả là tanker cứng mang đến mấy. Nhưng mẫu kịch phiên bản đó khôn xiết hiếm bao giờ xảy ra, chính vì như thế mọi bạn vẫn thích sử dụng Kaisa giỏi Jinx có tác dụng carry chắc ăn hơn nhiều.

Xem thêm: 6+ Cách Học Tốt Môn Toán “Dễ Như Ăn Kẹo”, 10 Cách Học Toán “Dễ Như Ăn Kẹo”

Hạng 7: Akali

Cách phía trên vài tuần Akali đang là tướng khôn cùng lỗi ở bản 11.24, tiếp đến thì với màn hot-fix của Riot Games, Akali trở thành tướng 5 tiền yếu còn hơn cả lúc không được buff. Đó là chưa nói sát thủ còn bị nerf khôn cùng thẳng tay, Băng đảng lại không to gan bằng những bài không giống ở late game, thế cho nên Akali yếu đuối lại càng yếu.

Mà bản thân Akali lại không phải tướng tấn công thuê mạnh mẽ như Kaisa xuất xắc Tahm Kench, bắt buộc phải được kích hệ mới đủ kỹ năng gánh đội. Mất cho tới 5% ngay cạnh thương kết liễu và 50 máu, cộng thêm Quyền trượng thiên thần bị tăng thời hạn tích số, làm cho Akali rất cạnh tranh để kết liễu kẻ thù như trước, quan trọng đặc biệt hết cả trò Akali cấp cho 1 hoành hành chấp hết.

*
Tuy gồm set đồ gồm thể biến hóa đa dụng, nhưng mọi fan thà pick Fiora làm cho carry vẫn xuất sắc hơn Akali vì tối thiểu còn dễ lên 2 sao hơn. Của cả khi lên cung cấp 9, thì cụ thể Kaisa 2 hoặc Viktor 2 vẫn tiếp tục là "tín" rộng Akali, vậy cho nên là lúc này rất không nhiều người mong mỏi sử dụng nữ trinh sát này.

Hạng 8: Galio

Trường hòa hợp của Galio tương tự Viktor, đó là tướng 5 chi phí này không còn yếu, bao gồm điều rất khó khăn để ghép vào những đội hình cầm thể. Phiên bản thân Galio là tướng tanker, nhưng lại lại bị các cao thủ lạm dụng chơi kiểu tấn công tay với bài Clapio. Trải qua vài bản cập nhật khi Riot Games quyết chổ chính giữa đưa Galio về địa điểm cũ, thì bây giờ chẳng ai mong dùng nó nữa.

Vấn đề của Galio là vai trò và phương pháp không cân xứng với nhau, Galio là tướng tá tank nhưng chiêu cuối lại bay lên trời khiến cho đối thủ mất mục tiêu, cầm cố thì chả khác gì bảo bọn chúng cứ có tác dụng gỏi mặt hàng sau. So sánh trực tiếp với Sion thì ví dụ Galio vượt tệ, đó là chưa kể chỉ số thuần thì Sion vừa dũng mạnh vừa rẻ hơn nhiều.

*
Sở dĩ Galio còn được thực hiện chắc chỉ tất cả mỗi chức năng là nhằm kích đủ 3 Thần tượng trong bài Super Idol, còn đâu chẳng ai ước ao nhét tướng mạo 5 chi phí này vào cả, vừa tốn slot mà công dụng chẳng đưa về mấy. Với trí tuệ thăng bằng 200 năm của Riot Games, khả năng cao họ đang phải chỉnh sửa Galio trong thời hạn tới nếu muốn có bạn chơi.

Tạm kết

Trên đó là xếp hạng các tướng 5 tiền vượt trội nhất DTCL thời khắc hiện tại, mong muốn nó hoàn toàn có thể giúp chúng ta đánh giá chỉ và sàng lọc tướng cực tốt khi leo rank.

Tính đến thời gian hiện tại, Mùa 6 ĐTCL có tên Thời Đại technology đã trải qua ngay sát tròn 2 tuần khởi chạy. Mùa 6 đem về những nội dung lôi kéo nhất trên bàn cờ từ trước tới nay, với những phương pháp mới cùng rất nhiều tộc hệ đặc trưng lần đầu tiên xuất hiện.

Trong số những vị tướng mạo góp mặt trong Thời Đại Công Nghệ, đã có những chiếc tên trông rất nổi bật hơn hẳn với kỹ năng carry từ giữa trận đến late game khiến cờ thủ nào thì cũng hằng ước muốn sở hữu trong team hình. Bài viết hôm nay đã liệt kê mang lại các giải pháp gia 4 tuyển lựa tướng phải theo đuổi nhất trong giai đoạn cuối trận, đảm bảo top 4 chắc hẳn rằng trong tầm với cho phần lớn cờ thủ mỗi khi chinh chiến trong đợt 6: Thời Đại Công Nghệ.

Yone – học viện chuyên nghành / Thách Đấu

*
Ảnh: Riot Games

Không thể không nhắc tới người anh danh tiếng của Yasuo trên Mùa 6 ĐTCL năm nay. Đến với Thời Đại Công Nghệ, Riot đã gửi gắm đến Yone không ít tiềm năng.

Không chỉ có khả năng gây ra được lượng gần kề thương khổng lồ trong giao tranh, Yone còn được trang bị năng lực hồi phục tương ứng để câu giờ cho những đơn vị tuyến hậu cung cấp trong nhóm hình. Mặc dù nhiên, vì chưng vị tướng mạo này hiện tại đang là 1 trong những lựa chọn vượt trội nhất và luôn luôn được tranh giành, fan chơi sẽ nên phải sẵn sàng những kế hoạch cụ thể để tiếp thụ được anh trai Yasuo bên trên bàn cờ.

Yone có thể kết phù hợp với các chuần như:

Học Viện / Thuật Sư
Thuật Sư / Thách Đấu

Tỉ lệ được sàng lọc vào những đội hình của Yone lúc này đang ở tầm mức 19,4%, mặt khác vị tướng cũng đều có chỉ số win rate khá tuyệt vời với số lượng 13,3%.

Oriana – trang thiết bị / Thuật Sư

*
Ảnh: Riot Games

Luôn được xem như là 1 hỗ trợ trong ĐTCL, tuy nhiên Orianna hoàn toàn có khả năng đổi khác toàn bộ cục diện trận đấu khi trụ được mang lại thời điểm thích hợp để bùng nổ.

Là 1 một trong những lựa chọn bất biến nhất từ Summoner’s Rift sang mang lại ĐTCL, Orianna cân xứng với rất nhiều đội hình late trò chơi của Thời Đại Công Nghệ. Không tính ra, người chơi cũng hoàn toàn có thể sử dụng vị tướng Thuật Sư làm cho carry chính trên bàn cờ. Hiện tại, Orianna đang có tỉ lệ được sàng lọc là 21,3% cùng 15,1% tỉ lệ chiến hạ tại Mùa 6 ĐTCL.

Orianna tích hợp phần đông thứ mà toàn bộ các phương án gia ĐTCL Mùa 6 cần cho một lựa chọn semi Hỗ Trợ. Vị tướng sản phẩm công nghệ Móc có tác dụng tạo giáp, gây tiếp giáp thương cùng sở có ích ứng kiềm chế cứng có lại kết quả cao nếu kĩ năng đến được đúng địa điểm cần thiết.

Khác cùng với Yone, Orianna hoàn toàn có thể kết phù hợp với bất kì chuần nào của Thời Đại Công Nghệ, hoàn toàn có thể kể đến như:


Hóa Kỹ / Liên Xạ
Thuật Sư / Thách Đấu
Nhà phát Minh
Tái Chế / Cảnh Binh
Băng Đảng / gần kề Thủ
Hóa Kỹ / học tập Giả

Dr. Mundo – Hóa Kỹ / Đột biến hóa / Đấu Sĩ

*
Ảnh: Riot Games

Tuy là 1 trong tướng chống chịu, Mundo gồm đủ sự ổn định định của 1 lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất tại ĐTCL Mùa 6. Không giống với phần đông mùa trước – thời Đấu Sĩ chỉ đứng đó nhằm nhận gần kề thương, Dr. Mundo của Mùa 6 ĐTCL thật sự sở hữu kỹ năng hồi phục ngay cả khi không được lắp trang bị. ở bên cạnh đó, lượng liền kề thương đáng kể mà lại vị tướng tá này hoàn toàn có thể gây ra ở quy trình tiến độ cuối trận chiến cũng cấp thiết xem thường.

Khi được đồ vật những món đồ thích hợp, Mundo đang trở nên thật sự áp đảo. Chưa đến Áo Choàng Gai, Vuốt long và gần kề Máu Warmog, vị tướng mạo Đột Biến chắc hẳn rằng sẽ đẩy mạnh sức mạnh không hề kém gì những đơn vị chủ chốt mà bạn chơi vẫn xếp tại hàng sau nhóm hình.

Mundo sẽ cân xứng với những đội hình như:

Hóa Kỹ / Liên Xạ
Liên Xạ / nước ngoài Binh

Janna – Tái Chế / Thuật Sư / Học đưa

*
Ảnh: Riot Games

Vẫn còn nhiều tranh cãi xung đột xung quanh bài toán Janna bao gồm phải là 1 lựa chọn to gan lớn mật và kết quả ở Mùa 6 ĐTCL tốt không. Tuy chưa phải lựa lựa chọn yêu cầu fan chơi buộc phải nhiều nguồn lực nhằm đầu tư, Janna hiện giờ đang là 1 trong những vị tướng tương xứng nhất đến meta bây giờ và xứng danh được xếp bên trên bàn cờ của mọi phương án gia ĐTCL Mùa 6.

Mặc dù Janna khá mong mỏi manh, tuy nhiên một lúc được câu đầy đủ thời gian, kĩ năng của Janna sẽ không còn những khắc chế được team hình sát thủ mà còn cung ứng khả năng phục hồi vượt trội cho tất cả các đồng minh.

Thay đổi bước ngoặt dành riêng cho Janna trong thời điểm 6 chính là khả năng hất văng được địch thủ. Sử dụng kĩ năng này của Janna phải chăng sẽ là tạo nên thời điểm tuyệt đối hoàn hảo để loại trừ đi phần đa mối nguy hiểm đang nạt dọa các carry bao gồm trong nhóm hình. Phối kết hợp cùng cùng với Orianna, hai bạn trẻ Thuật Sư sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nhất cho công cuộc đảm bảo dàn sau đội hình của chính mình ở Thời Đại Công Nghệ.

Janna tương xứng với các đội hình hoàn toàn có thể kể đến như:

Học Viện / Thuật Sư
Pháp Sư
Hóa Kỹ / Liên Xạ
Nhà phân phát Minh
Thuật Sư / Thách Đấu
Hóa Kỹ / học Giả