cục Đào tạo, cỗ Công an vừa có hướng dẫn về tuyển chọn sinh vào trung cấp cho Công an quần chúng (CAND) năm 2021. Theo đó, trong năm này có 4 ngôi trường CAND tuyển chọn sinh trung cấp cho với tổng cộng 300 chỉ tiêu, trong số ấy có 286 tiêu chuẩn nam cùng 14 tiêu chí cho nữ...


Đối tượng,điều kiện, hồ nước sơ, lệ phí

- Đối tượng, điều kiện tuyển thẳng: nhỏ đẻ của liệt sĩ CAND, thương binh CAND (từ 81% trở lên), con đẻ của nhân vật lực lượng vũ trang nhân dân trong CAND, nhân vật lao rượu cồn trong CAND (áp dụng cho toàn bộ các thí sinh, không riêng chiến sĩ nghĩa vụ CAND trên ngũ) trong danh sách xét tuyển đh CAND, đảm bảo an toàn ngưỡng quality đầu vào theo quy định của cục Lao động Thương binh và xã hội và BCA, tất cả văn bạn dạng đề nghị của Công an những đơn vị, địa phương (kèm hồ sơ minh chứng).

Bạn đang xem: Tuyển sinh công an 2021

- Đối tượng đk xét tuyển: chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ năm 2019, 2020 dự thi THPT giang sơn năm 2021, đảm bảo an toàn ngưỡng unique đầu vào của BCA, có đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

- Điều chỉnh cộng điểm ưu tiên như sau:

+ cộng 1.0 điểm cho nhỏ đẻ của cán bộ Công an trong biên chế (đang công tác, vẫn nghỉ hưu); nhân viên cấp dưới hợp đồng lao đụng không xác minh thời hạn trong CAND với cán bộ Công an đã nghỉ mất sức, gửi ngành, giải ngũ hoặc đã từ trần nhưng có thời gian công tác liên tiếp trong ngành Công an tự 15 năm trở lên.

+ cùng 0.5 điểm so với con đẻ của trưởng, phó trưởng Công an xóm đang công tác làm việc có thời hạn công tác thường xuyên trong lực lượng Công an làng mạc từ 15 năm trở lên trên (đối với Công an địa phương chưa sắp xếp Công an chính quy đảm nhận chức danh Công an xã), của trưởng, phó trưởng Công an xã vẫn nghỉ hưu, từ bỏ trần, chuyển công tác nhưng có thời gian công tác liên tục trong lựclượng Công an xã từ 15 năm trở lên.

*

Chỉ tiêu tuyển sinh và tổng hợp xét tuyển chọn vào trung cấp cho CAND năm 2021

*Hồ sơ đăng ký xét tuyển

+ list ĐKXT trung cung cấp CAND in từ phần mềm tuyển sinh CAND.

+ File danh sách ĐKXT trung cấp trích xuất từ phần mềm tuyển sinh.

+ Phiếu ĐKXT trung cấp cho theo mẫu vẻ ngoài của BCA.

+ bản photo Giấy hội chứng nhận công dụng thi THPT nước nhà năm 2021 do bộ GD&ĐT cấp.

+ bạn dạng sao được chứng thực từ phiên bản chính học tập bạ thpt của thí sinh.

+ bạn dạng photo chứng thực con cán cỗ Công an do đối kháng vị cai quản cán cỗ Công an các đơn vị, địa phương cấp. Phiên bản photo xác thực con của trưởng, phó trưởng Công an xóm có thời gian công tác vào lực lượng Công an thôn từ 15 năm trở lên do Công an cung cấp huyện hoặc Phòng tổ chức triển khai cán bộ cấp.

- Lệ giá thành xét tuyển: 30.000 đồng/thí sinh. Đơn vị tổ chức xét tuyển chọn là viên Đào tạo, cỗ Công an.

* quy trình tổ chức xét tuyển, nhập học

- mỗi thí sinh được cung cấp 1 Phiếu ĐKXT trung cung cấp theo mẫu cơ chế của BCA, trong các số ấy thí sinh điền không hề thiếu thông tin và nguyện vọng xét tuyển vào 01 ngôi trường trung cung cấp theo phân vùng tuyển sinh. Sau thời điểm ĐKXT, thí sinh ko được kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Giữ ý: tổng hợp môn ĐKXT trung cấp rất có thể trùng hoặc không trùng với mã tổng hợp ĐKXT đại học CAND.

- căn cứ nguyện vọng của thí sinh, tiêu chuẩn được giao, điểm trúng tuyển đh CAND, tài liệu điểm thí sinh, viên Đào chế tạo xét tuyển chọn theo tổng điểm của 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trung cung cấp CAND và điểm vừa đủ cộng hiệu quả học tập 3 năm trung học phổ thông lớp 10, 11, 12 được quy về thang điểm 30 làm tròn mang đến 02 chữ số thập phân cộng với điểm ưu tiên khu vực vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của bộ GD&ĐT, điểm cộng đối tượng người dùng theo qui định của BCA rước từ cao xuống cho tới hết chỉ tiêu; thông tin cho Công an các đơn vị, địa phương cử đi huấn luyện và giảng dạy và những trường CAND mừng đón đào tạo.

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng Trường Đại Học Trong Nước, Các Bảng Xếp Hạng Đại Học (University Rankings)

- tiêu chuẩn phụ lúc xét tuyển chọn được thực hiện theo qui định của xét tuyển chọn hệ đại học.

Hội nghị được tổ chức triển khai trực con đường từ thủ đô hà nội đến điểm cầu Công an những tỉnh, tp trực thuộc tw và các trường CAND.

Dự Hội nghị còn có các đồng chí: PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ giáo dục đào tạo Đại học, Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo; GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, trưởng ban Đào tạo, Đại học non sông Hà Nội; đại năng lượng điện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ; Ban Giám đốc, ban giám hiệu các học tập viện, ngôi trường CAND…

*
Thứ trưởng è cổ Quốc Tỏ cùng các đại biểu tham tham dự các buổi tiệc nghị.

 

Công an những đơn vị, địa phương và các học viện, ngôi trường CAND đang cơ phiên bản thực hiện tiêu chuẩn tuyển sinh được giao, trong những số đó chỉ tiêu tuyển sinh đh chính quy, trung cấp chủ yếu quy đạt xác suất cao đảm bảo đúng luật pháp của pháp luật, chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, bộ Công an về công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển new trong CAND, thí điểm về tuyển sinh kết phù hợp với tuyển lựa chọn công dân có trình độ đại học trở lên vào đào tạo và giảng dạy đại học tập CAND… Công tác bắt tay hợp tác tuyển sinh, đào tạo và huấn luyện với cỗ Quốc phòng, công tác cử cán bộ huấn luyện và giảng dạy tại quốc tế theo Hiệp định thích hợp tác huấn luyện và giảng dạy với cơ quan bình yên các nước với theo lịch trình học bổng của Bộ giáo dục và Đào tạo liên tiếp được thực hiện kết quả hơn…

Tham luận trên Hội nghị, Đại tá Lê Minh Thảo, Phó viên trưởng Cục tổ chức cán bộ đề xuất Ban thường xuyên vụ Đảng uỷ Công an trung ương sớm phê chăm sóc Đề án quy hoạch cách tân và phát triển nhân lực, hạng mục vị trí việc làm, quy hoạch huấn luyện và giảng dạy cán bộ đến năm 2030; quy mô đào tạo của các học viện, ngôi trường CAND...

Đại diện lãnh đạo học viện chuyên nghành Học viện bình an nhân dân, thiếu tướng, PGS.TS Lê Ngọc An, phó tổng giám đốc Học viện đề xuất lãnh đạo bộ Công an, so với hệ chính quy tuyển chọn mới, yêu cầu nghiên cứu, điều chỉnh, bổ sung tiêu chí xét tuyển thẳng để có thể thu hút và xét tuyển chọn được đa số thí sinh có chất lượng tốt.

*
Thiếu tướng, PGS.TS Lê Ngọc An tham luận tại Hội nghị.

Đại tá, PGS.TS nai lưng Hồng Quang, Phó Giám đốc học viện chuyên nghành Cảnh sát nhân dân ý kiến đề xuất sớm nghiên cứu, triển khai phần mềm tuyển sinh chạy trên khối hệ thống mạng WAN của cục Công an bảo vệ tính bảo mật, góp kết nối, truyền tải thông tin, dữ liệu tuyển sinh giữa những trường CAND với Công an những đơn vị, địa phương.

Đại diện lãnh đạo học viện Chính trị CAND, thiếu tướng, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa, phó giám đốc Học viện khuyến cáo việc giao chỉ tiêu huấn luyện cần cân đối giữa hai hình thức vừa làm vừa học tập và chủ yếu quy tương xứng với nhu yếu đào sinh sản của Công an những đơn vị, địa phương, cải thiện công tác truyền thông, nhất là các điểm new trong tuyển chọn sinh CAND nhằm lan toả thông tin đến với phần đông thí sinh bên trên toàn quốc…

*
Đại tá, PGS.TS Trần Hồng quang tham luận tại Hội nghị.

*
Thiếu tướng, PGS.TS Đinh Ngọc Hoa tham luận trên Hội nghị.

GS.TS Nguyễn Đình Đức, trưởng phòng ban Đào tạo thành Đại học tổ quốc Hà Nội mang đến rằng, việc Bộ Công an tổ chức bài thi nhận xét tuyển sinh là phù hợp với xu thế quan tâm huấn luyện và giảng dạy nguồn nhân lực tài năng. Thực tiễn cho thấy, tuyển chọn sinh của những trường đại học tiên tiến trên quả đât đều chỉ ra rằng bên cạnh kiến thức, rất đề xuất các năng lượng khác nhằm hội nhập quốc tế. Điều này cũng phù hợp với điều kiện trong nước khi mà công dụng thi tốt nghiệp Trung học tập phổ thông chỉ từ phục vụ mục tiêu tốt nghiệp, ko còn cân xứng để xét tuyển đại học…

*
GS.TS Nguyễn Đình Đức tham luận tại Hội nghị.

 

Cục Đào tạo dữ thế chủ động nghiên cứu, bám sát những quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, bộ Công an nhằm quản lý, chỉ dẫn Công an các đơn vị địa phương và các học viện, ngôi trường CAND tổ chức công tác tuyển chọn sinh kịp thời, đúng quy định, đảm bảo đặc thù của tuyển chọn sinh CAND; tổ chức triển khai tập huấn, hướng dẫn tinh tế về các bước tuyển sinh, không để xẩy ra sai sót, sơ suất trong quá trình thực hiện. Liên tiếp chấn chỉnh, quản lý chặt chẽ công tác tuyển sinh những bậc học, hệ học, các loại hình đào sinh sản nhằm cải thiện chất lượng. 

*
Thứ trưởng è cổ Quốc Tỏ phát biểu tại Hội nghị.

Cục tổ chức cán bộ chủ trì phối hợp với Cục Đào sản xuất khẩn trương báo cáo Bộ trưởng phê duyệt tiêu chí đào tạo các trình độ, mô hình đào tạo, tu dưỡng cán bộ Công an năm 2022 nhằm kịp thời thực thi theo quy định; nghiên cứu, xây dựng, ban hành phương hướng huấn luyện và giảng dạy cán bộ dài hạn, trung hạn đáp ứng yêu mong của cơ cấu tổ chức bộ Công an tinh gọn, vận động hiệu quả, hiệu lực, duy nhất là xây dựng huấn luyện đội ngũ cán bộ, chiến sỹ tinh nhuệ, ngang tầm nhiệm vụ.

Các học viện, trường CAND dữ thế chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan sẵn sàng kỹ lưỡng những điều kiện tổ chức thi tuyển đảm bảo an toàn, nghiêm túc, hiệu quả; tập trung làm xuất sắc công tác coi thi, chấm thi, ko để xẩy ra soi sót, tiêu cực trong công tác tổ chức thi tại những học viện, ngôi trường CAND; phối hợp nghiêm ngặt với Công an các đơn vị, địa phương thực hiện giỏi công tác tuyên truyền tạo nguồn tuyển chọn sinh rất chất lượng nhằm nâng cao chất, hiệu quả công tác tuyển sinh trong CAND năm 2022 với trong thời hạn tới. 

Công an các đơn vị địa phương thực hiện tốt công tác sơ tuyển bảo đảm an toàn chặt chẽ, đúng quy định, đúng đối tượng, bám sát đít tiêu chí, tiêu chuẩn, vùng tuyển chọn sinh theo quy định; làm tốt công tác khuyên bảo khai hồ sơ tuyển sinh, dữ liệu sơ tuyển để ngăn cản thấp nhất những sai sót. Việc xét chọn, cử cán cỗ đi huấn luyện và giảng dạy phải bám quá sát yêu ước thực tế, gắn với quy hoạch chức danh, ba trí, áp dụng cán bộ bốn cấp cho Công an.