Cho mang lại nay, tức thì trong giới chuyển động võ thuật, vẫn có rất nhiều người cho rằng võ nước ta chỉ là 1 phiên bản của võ thuật Trung Quốc. Những người dân này còn đưa ra một số trong những bằng chứng, như tên thường gọi đòn thế, tên bài bác quyền của võ việt nam và võ Trung Quốc đều có những nét như thể nhau. Sự thật ra sao?

Từng gắn thêm bó với vận động võ thuật cổ truyền nước ta hơn 40 năm qua, được lúc tiếp xúc nhiều bậc võ sư của cả hai nền võ thuật nước ta và Trung Quốc hoạt động khắp ba miền nam bộ – Trung – Bắc, chúng tôi chưa hề nghe các bậc chi phí bối bảo rằng võ việt nam là một phiên phiên bản hoặc bỏ ra phái của võ Trung Quốc! những cụ bao giờ cũng khẳng định khá rạch ròi “võ Ta và võ Tàu là hai nền võ thuật không giống nhau”.

Bạn đang xem: Thể loại:võ thuật trung hoa

Khác về lời thiệu

Trước hết là sự không giống nhau về ngữ nghĩa. Võ Ta là một số loại võ thuật của bọn họ – những người Việt có bắt đầu con Hồng con cháu Lạc. Còn võ Tàu là nhiều loại võ thuật của những người Hán của quốc gia Trung Hoa, trong thừa khứ vẫn thường thực hiện để tiến công nước Việt. Tự “Ta” cùng “Tàu” đã cho biết một mặt là yếu tố nội sinh của bọn chúng ta, còn một mặt là yếu hèn tố nước ngoài nhập, của các người không cùng nòi giống.

Sự khác biệt về võ Ta với võ Tàu còn rất có thể nhận thấy trong tên gọi những đòn cầm cố trong một bài bác quyền (còn call là bài bác thảo). Toàn bộ những bài võ Ta hiện nay đang lưu truyền khắp cha miền đều có một bài xích thơ kèm theo, điện thoại tư vấn là thiệu. Các bài thiệu này được thiết kế theo những thể thơ thân thuộc của tín đồ Việt thời trước như: thất ngôn (mỗi câu thơ gồm 7 từ), tứ từ (mỗi câu thơ có 4 từ), ngũ ngôn (mỗi câu thơ tất cả 5 từ), lục bát (câu 6 từ tức khắc với câu 8 từ), tuy nhiên thất lục chén (hai câu 7 từ ngay lập tức với hai câu lục bát)… phần nhiều từ sử dụng trong những bài thiệu này cũng khá đa dạng: chữ Nho, chữ Nôm, hay xen kẽ chữ Nho cùng với chữ Nôm. Chẳng hạn như: “Chống roi đứng thủ Thần Đồng, Bắt qua mặt trái, tiến công càn lưỡng biên” (bài roi Thần Đồng), “Lão mai độc lâu nhứt đưa ra vinh, Lưỡng túc khinh khinh tấn cỗ hoành” (bài quyền Lão Mai). Trong những lúc võ Tàu cũng có thể có thiệu, cơ mà rời rốc từng câu, không phối kết hợp thành một bài bác thơ. Ví dụ mấy câu thiệu trong bài Mai Hoa Quyền của võ Tàu: “Tướng quân bái tổ, song cung bảo nguyệt. Lưỡng thủ tảng quyền, Nhị long nhập động. Song chỉ chũm long…” giỏi mấy câu thiệu trong bài bác Thái cực Quyền của võ Tàu: “Khởi thế, Dã mã phân tung. Bạch hạc lượng xí, Tả hữu lâu tất ảo bộ. Tả huy tì bà…”.

Khác phương pháp huấn luyện

Cũng trong quá trình thể hiện, những bài bác quyền, thảo, binh khí, võ Ta hầu hết chỉ thực hiện theo nhị hướng chính là hướng trước mặt và hướng sau lưng, còn các hướng trái bắt buộc tuy cũng có thể có tiến hành nhưng cực kỳ ít, tức thị những bài quyền, bài xích binh khí võ Việt thực hiện theo thứ hình đường nét sổ trong chữ thời xưa (l). Trong những lúc đó, những bài võ Tàu, cả quyền thảo lẫn binh khí, được triển khai rất nhiều hướng với các đồ hình khá nhiều dạng: 4 hướng, 8 hướng… thậm chí mang ý nghĩa ngẫu hứng, như trong Tuý quyền, Thái cực quyền…

Trong phương thức giảng dạy truyền thống cuội nguồn của võ Ta và võ Tàu cũng không giống nhau. Những bậc thầy võ Ta ngày xưa thường dạy dỗ theo phương pháp từ tổng hợp mang lại phân tích. Cụ thể là dạy bài quyền trước rồi so sánh thành đòn thế sử dụng sau. Còn võ Tàu thì dạy theo phương pháp từ phân tích mang đến tổng hợp: võ sinh bước đầu tập từng đòn căn bản, sau new tập đến những bài quyền vốn là tổng vừa lòng của những pha ra đòn căn bản.

Tóm lại, võ Ta khác hẳn võ Tàu, tức thị võ Việt Nam chắc chắn rằng không cần là phiên phiên bản của võ Trung Quốc. đương nhiên quá trình giao lưu văn hoá Việt Hoa trong lịch sử dân tộc hai dân tộc bản địa đã mang đến sự ảnh hưởng của võ Tàu trên võ Việt là vấn đề không kị khỏi. Nhưng cũng tương tự trên những lãnh vực văn hoá khác, những bậc chi phí bối võ việt nam đã tiếp thu các chiếc hay của võ Trung Quốc, nhưng lại đã thay đổi cho cân xứng với con người việt Nam, mang đến nền võ học vn ngày thêm phong phú, đóng góp phần tích rất vào công cuộc bảo đảm an toàn và mở mang giang sơn Việt phái mạnh trường tồn.

HỒ TƯỜNG

Võ vn chưa cải tiến và phát triển đúng tầm: Đi tìm nguyên nhân

Trong 15 năm qua, ngoài việc tập phù hợp được những môn phái trong cả nước, Liên đoàn võ thuật cổ truyền vn đã xây dựng một vài qui trình, thể lệ, có mặt các tiêu chuẩn chuyên môn, hình thức các chuẩn mực về đai đẳng, võ phục, tổ chức triển khai định kỳ sản phẩm năm các giải quốc gia. Đặc biệt, Liên đoàn đã đánh giá 10 bài quyền, binh khí và gửi vào giáo trình thống tốt nhất (mang tính bắt buộc) trong các kỳ thi thăng đai cùng Hội thi. ở kề bên đó, VCT không còn bó không lớn ở những tỉnh phía Nam nhưng mà đã lan toả cấp tốc đến những địa phương miền bắc và vượt biên trái phép giới đến với tương đối nhiều quốc gia, với hàng vạn võ sư, võ sinh.

Những biến đổi bất thích hợp lý

Tuy nhiên, đông đảo gì nhưng giới chức có nhiệm vụ đã đem lại cho nền võ học nước nhà vẫn chưa được như ý muốn đợi. Trong các số ấy đáng quan mắc cỡ hơn cả, chính là việc chỉnh sửa, thay đổi cấu trúc một số đòn thế, hoặc không cho những miếng đánh phối kết hợp chuyên biệt, mang tính đặc trưng của VCT dân tộc, dẫn mang đến bẻ gãy một vài bộ pháp, nhất là quyền pháp cùng cước pháp vốn vươn lên là hoá liên hoàn, theo đồ gia dụng hình “ngũ hành pháp”(bộ tay) và”bát quái pháp” (bộ chân) của thuyết ngũ hành (các cái võ sinh sống phương Đông đều áp dụng triệt để thuyết này. 10 bài xích giáo trình “chuẩn quốc gia”, sau thời điểm được các lão võ sư, những nhà nghiên cứu và Ban chuyên môn chỉnh lý tương đối chuẩn xác (năm 2001 tại Nha Trang), nhưng khi xuất bạn dạng lại “thay tên, thay đổi chữ” dẫn đến rơi lệch một số thuật ngữ trình độ và bao gồm phần mâu thuẫn giữa lời thiệu nơi bắt đầu (lý thuyết) với phần biểu lộ động tác chuyên môn của một số bài võ. Hay bài toán xoá bỏ khối hệ thống thi đấu bên trên võ đài đã tồn tại hàng nghìn năm bằng những tấm thảm. Cách làm này vừa tương tự cách bố trí thảm đấu của môn Judo, Pencak Silat… lại vừa giống như môn vật. Do không tồn tại dây “ring” đài phủ quanh nên đầy đủ trận đấu chênh lệch trình độ, võ sĩ yếu hơn hay chạy nháo nhào để tránh đòn, tạo nên trận đấu luôn bị cắt vụn, tẻ nhạt, không còn uy phong lẫn không có tính nghệ thuật.

Việc lựa chọn võ phục màu sắc đen, thiết bị bậc đai đẳng cũng không phù hợp lý. Màu đen suy cho cùng vẫn chính là gam color “chết”, hoàn toàn không kết nối với gốc rễ văn hoá thẩm mỹ tương tự như truyền thống và hình mẫu của dân tộc. Thậm chí có rất nhiều môn sinh (có cả một số HLV, võ sư) lại cực kỳ khoái khoác võ phục may theo kiểu Tàu, tạo nên nhiều người can dự có sự “phiên bản” của võ thuật Trung Hoa. Những vụ việc trên xuất phát từ sự nhà quan, thiếu để ý đến lẫn điều hành và kiểm soát của BCH Liên đoàn, hay vày BCH không nhiều sinh hoạt, đa số “khoán trắng” cho vài vị sở tại bao biện tổng thể mọi các bước nên mới chỉ lo được khâu võ thuật, còn các phần chính, như: võ lý, võ đạo, võ lễ, võ y, võ nhạc… và trọng trách “nâng tầm võ Việt, hội nhập quốc tế” vẫn còn bỏ trống. Cố kỉnh thể, BCH Liên đoàn đến hiện nay đã quá nhiệm kỳ bên trên 3 năm, nhưng vẫn chưa tiến hành Đại hội được. Trong những khi đó có rất nhiều thành viên, kể cả chủ tịch Liên đoàn sau khoản thời gian được bầu, nhưng lại vì nguyên nhân này, nguyên nhân khác cũng ko hoạt động…

PHẠM ĐÌNH PHONG

Bạn tất cả biết?

Võ Việt làm việc hải ngoại

Chưa thể xác minh thời điểm VCT có mặt ở quốc tế nhưng muộn tốt nhất cũng vào khoảng gần cuối thập niên 50 của thay kỷ trước khi võ sư Nguyễn Đức Mộc mở võ đường tuy vậy Long Quyền Thuật trên Pháp năm 1957. Sau đó, các du học tập sinh, các người việt nam định cư sinh sống nước ngoài tiếp tục truyền bá VCT hoặc một số người phương Tây đã tìm đến nước ta học VCT giỏi mời “thầy ta” ra quốc tế tập huấn đến “tây”. Số đông các võ phái đa số dùng tên gọi các bài bác thiệu, đòn thế bởi tiếng Việt. Tuy nhiên, bên cạnh những võ sư vẫn giữ nguyên danh xưng từ khu đất Việt (Lam đánh Võ Đạo, con kiến An Công Phu, Thần Quyền, Tây sơn Nhạn, Tinh Võ Đạo…) cũng có thể có một số người tiêu dùng sở học của chính mình kết đúng theo thêm bài bản, nghệ thuật của võ phái khác để sinh ra một võ phái mới (Quán Khí Đạo, Hoà Long Võ Đạo, Cửu Long Võ Đạo, Tráng Sĩ Đạo, Vivodo…). Quan sát chung, phần nhiều võ sinh VCT ở quốc tế vẫn luôn luôn hướng về đất tổ với khát khao giao lưu và học hỏi thêm tinh xảo võ Việt, trong những số đó có 10 bài võ thống tuyệt nhất của LĐ Võ thuật cổ truyền Việt Nam.

Có bao nhiêu võ phái?

Theo mtv của Liên đoàn Võ thuật truyền thống Việt Nam, chỉ riêng rẽ tại thành phố hồ chí minh đã tất cả 54 võ phái hoạt động. Ví như tính trên toàn quốc thì số lượng này dao động 70. Một số võ phái đáng để ý như: An thái bình Định, Tây đánh Bình Định, Tây tô Bạch Long, Thanh Long Võ Đạo, Võ Lâm Tân Khánh Bà Trà, Lam tô Võ Đạo, phái mạnh Tông, Hàn Bái, Trung sơn Võ Đạo, Ngũ Hổ Trấn Môn, Sa Long Cương, Thất tô Quyền, phái mạnh Hồng Sơn, Bình Định Gia…

Gần đây, những đoạn clip như "võ sư võ cổ truyền bị võ sĩ MMA tiến công bại" giỏi "lật tẩy võ thuật mang mạo" trở nên thông dụng hơn! phần đa võ sư...


*

Gần đây, những clip như "võ sư võ truyền thống cổ truyền bị võ sư MMA tấn công bại" xuất xắc "lật tẩy võ thuật mang mạo" trở nên phổ cập hơn! số đông võ sư này thường sử dụng võ thuật hoặc triết lí võ thuật từ china - quốc gia có nền võ học cực kỳ đồ sộ và lừng danh tới nấc đề cập cho "võ thuật" thì võ thuật trung hoa (Kung Fu) luôn được nhắc đến đầu tiên. Nhưng nguyên nhân Kung Fu lại trở buộc phải kém kết quả khi rước ra đối kháng?
*
Từ hiểu Đông (phải) là một võ sĩ MMA nghiệp dư đã liên tiếp chứng minh, vạch mặt đa số võ sư dởm (bên trái là võ sư có sử dụng Bát quái ác Chưởng).
Cùng khám phá trận pháp XD=====Bát Môn Kim tỏa Trận===== _________________________________________________ Trận bát môn Kim tỏa của Nam-dương tiên sinh...nhanlucnhanvan.edu.vn
Trước hết, bản thân phải khẳng định rằng sự kém tác dụng trong đối kháng của Kung Fu không tương quan đến câu hỏi nó vượt nguy hiểm để áp dụng trong MMA. Sẽ là vấn đề nực cười bởi không có cái điện thoại tư vấn là “điểm huyệt chỉ bởi cái va nhẹ” tốt “khí công kia liệt” - điều này trọn vẹn vô nghĩa và phi logic. Cứ cho là Kung Fu mang đến những tình huống "chiến đấu thực tế" đi! Nhưng bản thân nó lại không thể kháng đỡ lại mấy đòn đấm cơ bản trong Boxing, vậy đích thực Kung Fu có chức năng "thực chiến"? Hãy liếc qua những môn võ lai thực chiến, tương xứng quân đội - trường đoản cú vệ hiệu quả như Krav Maga, Sambo, CQC không hề áp dụng Kung Fu vào bài bác giảng, khối hệ thống của chúng.
*
Sự tương đồng Savate dạng hình cũ (trái) cùng Jeet Kune vì chưng (phải).
Xét về mặt lịch sử, phần lớn môn võ sẽ chỉ phát huy tính năng khi nó biết núm đổi, đổi khác và gửi mình cho hợp thời đại. đông đảo môn võ vẫn thể thao hóa theo lối tiến bộ như Boxing, Karate, Muay Thai, Judo,... Và của cả Kung Fu đều đã từng rất tương đương nhau như chúng đều sở hữu sự tương đồng nhất định ở cố tấn/thủ; những đòn đánh hiểm; tấn công tới tàn phế, tới chết; có áp dụng vũ khí... Chúng ta nghĩ Boxing hồi đó chỉ bao gồm đòn đấm như Boxing tiến bộ bây giờ? giỏi Karate trước kia cũng chỉ tập theo "kata" rồi hét "kiai", thi đấu tựa như các "cái chạm thân thương"?
Để hiểu được lý do Kung Fu văn minh có tình trạng như vậy, bắt buộc phải khám phá sự kiện Cách mạng văn hóa tại Trung Hoa. Thời điểm trong thời hạn 1960 ra mắt Cách mạng Văn hóa, đã có nhiều cuộc thanh lọc ý thức hệ so với văn hóa trung hoa của chính quyền Cộng sản dưới thời Mao Trạch Đông. Võ thuật china thực sự đã trọn vẹn bị cố gắng đổi, bị cấm hệt như cách mà những hội bí mật hoặc giáo phái bị cấm. Võ thuật có tương quan mật thiết đối với cả hai sản phẩm công nghệ đó bắt buộc chúng được xem là mối ăn hiếp dọa so với sự kiểm soát điều hành của thiết yếu phủ.

Xem thêm: Phụ Nữ Việt Thuộc Nhóm Có Ngực Nhỏ Nhất Thế Giới, Xếp Hạng Số Đo Vòng 1 Của Phụ Nữ Các Nước


Về cơ bản nếu mái ấm gia đình Gracie (gia tộc đã cải tiến và phát triển nên môn võ BJJ) là người trung hoa ở giai đoạn này cầm vì người Brazil, họ sẽ bị bỏ tội nhân hoặc bị đưa đến "trung trung khu giáo dưỡng" và để được cải tạo...
Vậy chẳng phải trước sự việc kiện đó, phần nhiều "tinh túy" của Kung Fu vẫn còn? bề ngoài đấu võ đài truyền thống cuội nguồn Lei Tai của đất nước này gồm từ đời Tống chất nhận được các võ sư so tài giữa những môn phái, ko phân hạng cân nặng hay đeo bảo hộ. Và tác dụng thì như cách những võ sư "giao đấu" trên Đại hội võ thuật trung hoa năm 1954 dưới đây. Trận đấu giữa 2 môn võ Thái cực quyền và Hạc quyền (https://youtu.be/Qz
S_5tjvki4).
Ở một tình tiết khác, đã từng có lần một loạt những cuộc giao đấu võ thuật giữa trung quốc và thailand đã được tổ chức vào trong thời điểm 1920. Các bậc thầy Kung Fu nổi tiếng thời bấy giờ hầu hết bị vượt mặt bởi các võ sĩ Muay Thai. Toàn bộ đều bị KO chỉ vào vài phút đầu giao đấu! cực kỳ nghiêm trọng hơn, năm 1924, một võ sinh thương hiệu Tian Ling gia nhập thách đấu sẽ thiệt mạng vị một cú cùi chỏ.
Sau sự kiện cách mạng Văn hóa, nhiều võ sư đã đề xuất chạy thanh lịch Hồng Kông cùng Đài Loan, còn võ thuật trên Đại Lục phải biến tấu thành lối Wushu - tập trung vào biểu diễn bài quyền. Hầu hết võ sư này cũng đã một lần nữa có thời cơ thử nghiệm cùng với Muay thai khi 2 lần trực tiếp tới đất nước xinh đẹp thái lan thách đấu.
*
Ảnh chụp tờ báo sự kiện "Sự phục thù của Kung Fu".
Có thể thấy, Muay Thai cũng như nhiều môn võ đã có thể thao hóa khác số đông tỏ ra rất kì bổ ích cho đối kháng! chúng cũng học tập hỏi cho nhau để cách tân và phát triển chẳng hạn như Muay Thai học thêm đòn đấm của Boxing, cốt lõi Kyokushin Karate tới từ Judo cũ với Muay Thai, phong thái Shotokan Karate bao gồm chịu ảnh hưởng từ Savate cũ,... Hoặc tạo nên hẳn hiệ tượng võ lai khác, nổi bật ở rất có thể kể ra như Hapkido, Jeet Kune bởi vì và trông rất nổi bật nhất là MMA...
UFC - giải đấu là chi phí thân, can hệ sinh ra thể thức MMA khoảng thời gian đầu tổ chức với mục đích so tài giữa các môn võ khác nhau (thực ra là để tiếp thị BJJ ở trong phòng Gracie). Lồng bát giác bây giờ với rất ít pháp luật lệ lại cực kỳ bạo lực, là sảnh chơi hoàn hảo và tuyệt vời nhất của những môn võ thuật khác nhau và Kung Fu cũng chưa phải ngoại lệ. Bao gồm điều, ví như không nói đến sự ách thống trị giải đấu này phần lớn là những môn bắt vật với BJJ, thì giai cấp môn đánh đứng hầu hết là Kickboxing, Savate, Boxing, Muay Thai, Karate với Taekwondo.
Ngay cả với Vịnh Xuân là một trong trong số ít môn võ thoát khỏi tình trạng giải pháp mạng Văn hóa, lại được truyền dạy thoáng rộng vượt ra khỏi lãnh thổ Trung Hoa. Tuy nhiên, dù cho nhờ sự khét tiếng của huyền thoại Lý tè Long thì Vịnh Xuân cũng chẳng thể hiệu quả cho đối kháng! Cơ bản Vịnh Xuân cũng không có sự ráng đổi, không có sự xáo trộn cải tiến, mục đích được xem là "tự vệ" cũng ko hề hữu ích như phần lớn gì ta được nghe...
Một điều nữa nằm tại vị trí cái tôi và sự kiêu sa không xứng đáng có nằm ở quan điểm của đa số võ sư Kung Fu nói riêng và võ cổ truyền nói chung! giả dụ thua trong một trận giao tranh thì đang bị coi là một sự ô nhục so với trường học tập và cha ông của họ, ngay cả khi cuộc chiến chỉ là một trong trận giao hữu sparring! Tưởng tượng xem, một trận đấu nhẹ mà các võ sĩ văn minh thường có tác dụng với niềm vui và ko phải quan tâm đến nhiều trong ngẫu nhiên phòng tập MMA, Boxing tuyệt Muay bầu nào, bị xem là một cơn ác mộng rất có thể khiến các bạn bị làm nhục trong xuyên suốt cuộc đời, bao gồm cả trường học tập và tiên nhân của bạn. Các bạn sẽ không sparring! nhưng mà không sparring thì quan yếu tiếp thu/loại bỏ/kết hợp những kĩ thuật bắt đầu lẫn cũ, phát triển cho môn võ của bản thân mình được!
*
Shuai Jiao
Dĩ nhiên vào hàng đụn môn võ dởm cách biệt tính đơn thì china vẫn tất cả cho mình phần nhiều môn võ thực chiến thực sự. Đó chính là Tán thủ - Sanda và Shuai Jiao! trong các số ấy Tán thủ vốn là sự kết hợp phong phương pháp Boxing, Muay Thai/Kickboxing cùng với bắt vật, có lẽ rằng nó vốn ra đời để kìm hãm lại Muay bầu khi mà lại Muay thai thuần tấn công đứng không tồn tại bắt vật dụng (có mối cung cấp còn cho rằng Tán thủ lấy trọn vẹn kĩ thuật tự Combat Sambo). Bạn dạng thân Từ gọi Đông cùng 1 trong số những võ sĩ gốc Việt nổi tiếng từng tranh tài UFC - Cung Lêcũng là võ sĩ tất cả gốc Tán thủ.
Shuai Jiao lại là một trong môn thuần bắt đồ dùng với võ phục, kĩ thuật thiết bị thẳng đứng với vật ở nỗ lực thấp của Shuai Jiao cũng giống như Judo cùng với Greco-Roman Wrestling tiến hành vậy.
Nhưng thiệt lạ! nguyên nhân những võ sư/võ sĩ vốn thuần Tán thủ tấn công bại các võ sĩ hiện nay đại chỉ việc mặc võ phục Thái Cực, thiếu Lâm hay bất cứ môn Kung Fu khác thì có người lại tin bọn chúng lợi hại và thể hiện như cầm cố vớt vạt sự "hiệu quả" của Kung Fu truyền thống?
*
Yi Long sử dụng
Tán thủ là cốt lõi, vậy đâu gồm chút "Thiếu Lâm" nào kế bên quần và dây đai quấn bắp chân giống "Thiếu Lâm"?
*
Robert Downey Jr. Học Vịnh Xuân giao hàng điều trị, hồi sức, cải thiện tinh thần sau cai nghiện.
Tuy ko còn chức năng đối kháng thì các môn võ Kung Fu truyền thống lâu đời cũng đã phục vụ những mục đích khác nhau! chẳng hạn Thái Cực lúc này tập dưỡng sinh điều hòa cơ thể, đều võ đạo triết lí của chính nó cũng rất tương xứng để dạy chiếc tâm, mẫu đức...
Binh pháp 1: nghiên cứu và phân tích ‘Binh thư’ của Đại tướng Võ Nguyên GiápXem full 10 phần nghiên cứu và phân tích ‘Binh thư’ của Đại tướng tá Võ Nguyên Giáp phân tích ‘Binh thư’ của Đại tướng tá Võ Nguyên gần kề (kỳ...nhanlucnhanvan.edu.vn

doanh nghiệp Cổ Phần Felizz

Trực thuộc công ty Cổ Phần nhanlucnhanvan.edu.vn nước ta (nhanlucnhanvan.edu.vn Vietnam JSC)

Người chịu trách nhiệm nội dung: è Việt Anh

Giấy phép MXH số 341/GP-TTTT do cỗ TTTT cấp ngày 27 mon 6 năm 2016


Điện thoại: (+84) 946 042 093

Tầng 11, tòa đơn vị HL Tower, lô A2B, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, cầu Giấy, Hà Nội