Chi nhánh doanh nghiệp Indo Tran trên Lào đã đến trao số tiền ủng hộ 12.300 USD để tiếp tục hỗ trợ người dân Lào bị tác động bởi sự cầm cố vỡ đập xe Pian-Xe Namnoy hồi thời điểm cuối tháng Bảy.

Bạn đang xem: Vỡ ä‘ập thủy ä‘iện lã o: bom næ°á»›c khồng lồ vã  tã¡c ä‘á»™ng ä‘ến việt nam

Người Việt bốn phương

Người Việt trên Mexico ủng hộ quần chúng. # Lào trong vụ tan vỡ đập thủy điện

Các cán bộ, nhân viên cấp dưới Đại sứ quán vn và các cơ quan thay mặt đại diện Việt Nam ở bên cạnh Đại sứ cửa hàng tại Mexico sẽ quyên góp được số tiền hơn 8 triệu vnd ủng hộ nhân dân Lào.
Đời sống

Chính đậy Lào tuyên tía dừng hầu hết hợp đồng dự án công trình thủy điện mới

Do sự vậy vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy, cơ quan chính phủ Lào đã quyết định tạm dừng việc ký Biên bạn dạng ghi lưu giữ (MOU) và Hợp đồng trở nên tân tiến dự án (PDA) thủy điện mới trên toàn quốc.
ASEAN

Lào tạm ngưng triển khai các dự án thủy điện đã ký kết MOU với PDA

Trưa 7/8, cỗ Ngoại giao Lào đã tổ chức cuộc họp báo về tình trạng lũ lụt tại Lào và quá trình khắc phục sự vắt vỡ đập thủy năng lượng điện Xe Pian - xe Namnoy nằm trong tỉnh Attapeu.
Đời sống

Tạm thời cấm các chuyển động tại khu vực thủy năng lượng điện Xe Pian-Xe Nam
Noy

Văn bảo vệ tướng Lào ra thông tin số 1229/VPTTg, quy định khoanh vùng dự án đập thủy năng lượng điện Xe Pian-Xe Nam
Noy, huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu, là khu vực cấm tạm thời thời.
Y tế

Bộ Y tế quyên góp ủng hộ quần chúng Lào và tín đồ dân vùng lũ

Sáng 3/8, bộ Y tế tổ chức vận cồn cán bộ, công chức, viên chức, tín đồ lao động cơ quan cỗ Y tế cỗ vũ nước Lào và những tỉnh miền núi phía bắc vn đang chịu thiệt hại vì đợt thiên tai, bão phe cánh vừa
Bộ Quốc phòng vn đã trao 50.000 USD mang đến Phó Đại sứ của Lào tại Việt Nam nhằm mục tiêu khắc phục sự ráng vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy trên tỉnh Attapeu vừa qua.
Phó Thủ tướng tá Lào cho thấy thêm sự cầm cố vỡ đập thủy điện không hẳn là kết quả của thiên tai, cho nên mức đền bù mà những nạn nhân dìm được có thể cao hơn so cùng với thông thường.
Binh đoàn 11-Bộ Quốc phòng vn đã tới trụ sở bộ Lao đụng và an sinh xã hội Lào tại thủ đô Vientiane nhằm trao số chi phí 1 tỷ đồng giúp tín đồ dân khắc phục và hạn chế sự nắm vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy.

Những ngày qua, xã hội người nước ta trên cả nước Lào tiếp tục tổ chức quyên góp, ủng hộ tín đồ dân Lào vùng bị hình ảnh hưởng, khắc phục phần nào khó khăn để sớm định hình lại cuộc sống.
Lãnh đạo cơ quan Đại diện cỗ Công an vn tại Lào sẽ trao 50.000 USD mang lại Bộ an ninh Lào khắc phục và hạn chế hậu trái sự chũm vỡ đập thủy năng lượng điện Xe Pian - xe cộ Namnoy.
Sự cố gắng vỡ đập thủy năng lượng điện Xepian xe cộ Namnoy rất có thể đe dọa chế độ công nghiệp ở quanh vùng Đông nam Á, vốn dựa nhiều vào mối cung cấp điện phân phối từ Lào.
Thủ tướng tá Lào Thongloun Sisoulith thông báo sẽ hợp tác ký kết với nước hàn và vương quốc của nụ cười - những quốc gia có công ty tham gia dự án đập thủy năng lượng điện Sepien Senamnoi nhằm điều tra nguyên nhân vụ đổ vỡ đập.
Công ty SK E&C - 1 trong những 4 người đóng cổ phần tham gia góp vốn xây dựng dự án công trình thủy điện Xe Pian-Xe Nam
Noy sẽ xây dựng dựng 3 tòa đơn vị để bạn dân các bản bị tác động bởi sự cầm cố vỡ đập, bao gồm nơi ăn, ngủ qua đêm thời.
Noy.
Bộ công thương đã phối phù hợp với công đoàn công thương vn tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ quần chúng Lào bị thiệt hại bởi vì sự thế vỡ đập thủy năng lượng điện Xe Pian-Xe Namnoy.
Tổng Thư cam kết ASEAN Lim Jock Hoi đã gửi tải ý thức đoàn kết của ASEAN với cơ quan chính phủ và tín đồ dân Lào bị tác động trong thảm họa vỡ đập thủy điện Xe pian-Xe Nam
Noy.
Tỉnh vượt Thiên-Huế quyết định cung ứng 10.000 USD mang đến tỉnh Attapeu (Lào) để share khó khăn với giúp dân chúng tỉnh bạn khắc phục sự thay vỡ đập thủy điện.
Ngày 30/7, chính phủ Thái Lan kêu gọi tổng thể người dân nước này quyên góp tiền mặt hoặc mặt hàng hóa, đồ gia dụng dụng cung cấp các nàn nhân sau sự vắt vỡ đập kéo theo bè đảng lụt tại miền nam bộ nước Lào.
Đến cuối chiều 29/7, chuyển động quyên góp tại chùa Bàng Long đã quyên góp được gần 2 tấn gạo, 150 thùng mỳ tôm, 10 thùng sữa, hàng nghìn bộ quần áo và sát 28 triệu kip (gần 3.500 USD).
Nhằm trợ giúp Lào khắc phục sự ráng vỡ đập trên tỉnh Attapeu, chính phủ và các cơ quan, đoàn thể việt nam đã nỗ lực cố gắng triển khai biện pháp hỗ trợ dưới các hình thức.

U20 nữ vn giành thành công đậm 11-0 trước U20 Singapore

Kế hoạch buổi giao lưu của Ban lãnh đạo cải bí quyết hành bao gồm Chính phủ

“Lỗ hổng” đánh giá và thẩm định trong vụ lừa đảo và chiếm đoạt tài sản 433 tỷ việt nam đồng của 3 ngân hàng

Phát huy nguồn lực có sẵn văn hóa, phát triển toàn vẹn vùng Đông phái mạnh Bộ

Bản tin 60s: Một quy định sư vụ Tịnh thất Bồng Lai bị điều tra

- new đây, cơ quan tính năng Lào xác thực đã gồm 19 người thiệt mạng vì vỡ đập thủy điện tại công trình thủy năng lượng điện Xepian-Xe nam giới Noy, thức giấc Attapeu hôm 23/7.

Người dân bắt buộc trèo lên căn nhà để trú kiêng nước. Ảnh: ReutersChính quyền địa phương ở thị trấn Senamxay đã và đang phát đi chú ý trong ngày 23/7 đồng thời tiến hành di dời khẩn cấp người dân làm việc hạ lưu, giúp cho thiệt hại giảm xuống đáng kể.Vụ vỡ đập được đến là xẩy ra vào tối ngày 23/7, thừa nhận chìm khoanh vùng rộng lớn bao gồm 6 bản thuộc thị xã Sanamxay.Công ty điện lực vương quốc nụ cười Ratchaburi, một chủ đầu tư khác, cho thấy phần đập hư sợ là đập phụ D bao gồm chiều rộng 8m, dài 770m và cao 16m, được thành lập nhằm cung ứng việc phân tách nước bao quanh hồ đựng Xe phái nam Noy. Khi đập D bị nứt vỡ, lượng nước mập đã tràn xuống hạ lưu và đổ vào sông xe pháo Pian nằm phương pháp đập khoảng chừng 5km.Báo cáo của cả SK lẫn Ratchaburi đều nhận định rằng nguyên nhân ban sơ được xác minh là vì chưng mưa kéo dãn dài và liên tục, cùng với lượng mưa phệ đổ vào hồ đựng của dự án, tạo ra thảm họa trên.
Đập
Xepian Xe nam giới Noy lúc không bị vỡ.TH
Nước ngập đến tận nóc nhà. Ảnh: Sky
Sức mạnh quyết liệt của nước. Ảnh: Sky