Thử hỏi điều gì đang sở hữu đầu óc của tương đối nhiều nghệ sĩ châu mỹ thì tín đồ hỏi sẽ nhận được rất nhiều câu vấn đáp giống nhau: trí óc nhân tạo.

Bạn đang xem: Ai cũng là nghệ sĩ


Vào mon 4/2022, Công ty nghiên cứu và phân tích Trí tuệ nhân tạo (AI) Open
AI sinh hoạt Mỹ đã chào làng sản phẩm mới nhất của họ: DALL-E 2, một thương mại dịch vụ sử dụng AI để chế tạo ra những bức tranh, tấm ảnh, v.v... Dựa trên những từ khóa do người dùng đề ra. DALL-E 2 chỉ mới bước vào họat động hơn nửa trong năm này nhưng sẽ khơi đề xuất những cuộc bàn cãi về vai trò của người nào trong nghệ thuật và thẩm mỹ và liệu laptop có phát triển thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nghệ sĩ.

Chất xám và vi mạch

Việc sử dụng máy tính xách tay để sáng sủa tác thế người chưa phải là mới. Vào năm 1953 đơn vị lập trình người Anh Christopher Strachey sẽ "dạy" đến một máy bộ tính Ferranti Mark 1 cách "viết" đa số bức thư tình ngắn. Ông nhập vào laptop một số câu mẫu cùng cỗ từ điển từ đồng nghĩa. Laptop chỉ cần phải biết chỗ trống như thế nào trong câu chủng loại điền danh từ, cồn từ, tính từ, v.v… là sẽ soạn được thư. Chỉ với vốn tự vỏn vẹn 70 từ mà chiếc máy tính xách tay thuở sơ khai đã có thể soạn ra 300 tỷ lá thư tình khác nhau.

"Người chi phí nhiệm" của DALL-E 2 là DALL-E giới thiệu công nó vào tháng 1/ 2021 cùng nhận được rất nhiều lời khen của giới chuyên gia về mức độ sống động của các bức tranh vày mình chế tạo ra ra. Điểm ưu việt của DALL-E 2 so với phiên phiên bản trước là tăng độ thân thiện so với người cần sử dụng không chuyên. Bao gồm cả khi người tiêu dùng dịch vụ băn khoăn gì về AI và gửi ra những từ khóa chẳng tương quan gì cùng với nhau, DALL-E 2 vẫn trọn vẹn đưa ra sản phẩm. Một bức ảnh chụp chú chó Nhật nhóm mũ bêrê với mặc áo len đan? Một bức tranh vẽ toà lâu đài xây trên mây bởi bánh răng? DALL-E 2 có thể sáng tạo thành các tòa tháp mà không ít người thường khó rất có thể hình dung được.

Không ít nghệ sĩ từng thực hiện DALL-E 2 đang tỏ lời khen ngợi thương mại dịch vụ này. Công ty điêu khắc người Mỹ Benjamin Von Wong thừa nhận xét: "Tôi không lạc quan vào năng lực vẽ nháp của mình, vậy nên DALL-E quả là "món kim cương trời cho". Tôi chỉ việc nghĩ ra những từ khóa diễn tả ý tưởng của bản thân rồi giao đến trí tuệ nhân tạo phác họa ra. Vấn đề tôi đề xuất làm duy nhất tiếp đến là chỉnh sửa bản vẽ làm sao cho thật vừa ý mình".

Họa sĩ, nhà thi công Mỹ Aza Raskin hồi đầu xuân năm mới nay đã áp dụng trí tuệ nhân tạo để giúp đỡ dàn dựng một đoạn đoạn clip ca khúc đến ca sĩ Zia Cora. Aza Raskin mang đến biết: "Có rất nhiều yếu tố khác nhau tác động đến quality của một MV ca nhạc. AI có khả năng tính toán mọi yếu tố luôn luôn biến cồn để sinh sản ra thành phầm "nháp", từ kia giúp người thiết kế MV tiết kiệm chi phí được một khoảng thời gian và công sức đáng kể".

Nhà phê bình Mike Jay viết trên tạp chí The New York reviews (Mỹ): "Thứ mà máy vi tính làm tốt hơn họ là nhấn diện môtíp, nhịp điệu, v.v... Sản phẩm mà laptop làm tồi hơn họ là gọi được ngữ nghĩa của từ lúc để trong một toàn cảnh nhất định… độc giả hãy thử tìm những bài thơ vị AI viết. Những bài xích thơ này về mặt vần, điệu nói tầm thường là ổn, dẫu vậy về mặt ý nghĩa thì không. Câu từ tránh rạc mang lại mức khiến cho người ta nghĩ rằng người sáng tác mở ngẫu nhiên quyển tự điển chỉ nhằm tìm đều từ vần với nhau đặt vào bài thơ".

Nhiếp hình ảnh gia, đơn vị văn, công ty giáo David R. Munson (Mỹ) tất cả cùng chung cách nhìn này. Ông cho biết: ""Nói" với ai cũng như nói với người ngoài hành tinh vậy. Tôi nghĩ về rằng mặc dầu AI có tiến bộ đến đâu đi nữa, cách để ý đến của bọn chúng vẫn không vắt giống người. Cùng đầy đủ từ khóa đó con fan nhìn một kiểu, máy móc lại nhìn kiểu khác… gồm lần tôi yêu mong DALL-E vẽ "một nồi hầm làm thịt nhân hóa cụ quyển gớm Thánh trong tay". Công dụng là AI vẽ ra nhỏ rối có tác dụng từ xương cùng thịt… thỉnh thoảng tôi nghĩ ai ai cũng suy nghĩ giống như như trẻ em khi không bị "vẩn đục" do lối suy nghĩ của tín đồ lớn".

DALL-E chỉ là 1 trong những trong số mặt hàng chục dịch vụ sáng tác bằng nhiều người đang được thịnh hành đại chúng. Các cái tên như Craiyon, Wombo với Midjourney đang nhận ra sự để ý về tài năng sáng tác và tính dễ sử dụng. Còn hai AI do Google cách tân và phát triển là Parti với Imagen sẽ trong quá trình thử nghiệm trước lúc được tích hợp vào những dịch vụ không giống của tập đoàn công nghệ. Không ít người dân đã nghĩ mang lại tiềm năng của ai trong việc minh họa bìa báo, bìa CD, băng rôn quảng cáo, v.v… không ít nghệ sĩ nhìn rứa mà lo do đây toàn là những các bước kiếm được nhiều tiền cho họ rộng là chế tác không thôi.

Của ai?

Một sự việc khác đang được tranh luận sôi sục là quyền mua trí tuệ những tác phẩm vì AI tạo thành ra. Về kim chỉ nan thì AI thiết yếu "sáng tạo" ra vật gì mới. Bất kỳ thứ gì được AI tạo ra đều được rút ra cùng tổng hòa hợp từ vô số ví dụ khác nhau. Những người dân phản đối AI cho rằng vì vậy nên những tác phẩm bởi vì AI tạo nên không cần được bảo lãnh quyền download trí tuệ, và nếu nghệ sỹ phát hiện nay tác phẩm của bản thân được AI cần sử dụng làm tài liệu để từ đó chế tạo ra ra sản phẩm kiếm lời thì người nghệ sĩ tất cả quyền kiện ra tòa đòi chi phí tác quyền.

Ở phía bên đó "chiến tuyến", những người dân ủng hộ AI mang đến rằng bọn họ phải tất cả cái nhìn thực tế về kỹ năng sáng tạo thành của con người. Rudolf Pfunc, một đơn vị lập trình người Đức làm việc cho Microsoft, mang lại biết: "Không bao gồm thứ gì được tạo thành từ chân không. Kể cả những tác phẩm mang tính chất siêu hình nhất cũng khá được nghệ sĩ lấy cảm xúc từ đời thực mà chế tạo ra. Bọn họ cũng nên học hỏi cách thức thể hiện nay ý tưởng của mình từ những người dân đi trước. Xét trên cẩn thận này, nói rằng AI có "sáng tác" cơ mà không "sáng tạo" thì thật là bất công. Biện pháp suy luận cùng liên tưởng của ai khác nhỏ người, nhưng cách thức chúng tuân theo ko khác bọn chúng ta".

Từ đầu xuân năm mới đến nay bộ Tư pháp Mỹ đã hai lần bác đối kháng yêu mong đưa tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật do AI tạo nên vào hạng mục tác phẩm được bảo lãnh quyền tác giả. Ý kiến thông thường của công luận cũng là vẫn còn quá sớm nhằm tính đến sự việc coi AI và bạn sở hữu, áp dụng AI như những cá thể luật pháp pháp. Các công ty hỗ trợ dịch vụ AI như Open
AI cũng yêu cầu người tiêu dùng không dịch vụ thương mại hóa thành tích được AI chế tạo ra ra. Chúng ta còn tuyên cha không rước bừa bến bãi tác phẩm của người khác có tác dụng ví dụ nhằm AI học hỏi mà vẫn trả tiền cho các cá nhân, tổ chức nắm quyền cài đặt tác phẩm nghệ thuật.

Liệu sẽ sở hữu được ngày tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật AI từ nơi chỉ dành để tham khảo trở thành sản phẩm thương mại? Điều đó đã xảy ra từ thời điểm cách đó 4 năm. Vào vào cuối tháng 10 năm 2018, sàn đấu giá bán Christie"s trên New York, Mỹ bán thành công xuất sắc bức tranh "Edmond de Belamy" với cái giá $432,500. Tranh ảnh là phát minh của hội người nghệ sỹ Obvious nghỉ ngơi Pháp. Obvious vẫn tự tạo thành thuật toán để máy tính xách tay sáng tạo nên một series tranh sở hữu tên "Gia đình de Belamy". Bức "Edmond de Belamy" là một trong bức trong tủ đồ đó. Lúc đầu Christie"s chỉ dự trù bán được bức tranh với giá từ 7.000 cho 10.000 USD.

Nhà comment John Warner viết trên tờ Chicago Tribune: "Không ít nghệ sĩ có xúc cảm rằng xu hướng trở nên tân tiến của AI trong thẩm mỹ và nghệ thuật trong tương lai gần vẫn không dựa vào vào chủ kiến của họ. Những người dân có tiếng nói thật sự ở đó là các ông chủ nhà xuất bản, nhà gallery, tổng biên tập, chủ tịch hãng đĩa, v.v… cho dù nghệ sĩ và xã hội nghĩ nỗ lực nào về AI đi nữa, cách mà nền thẩm mỹ và nghệ thuật bị biến hóa bởi trí tuệ nhân tạo rốt cuộc sẽ dựa vào vào tư bản. Trừ khi các nghệ sĩ tìm kiếm được tiếng nói chung để đi đến hành vi tập thể, sự chắt lọc duy nhất còn sót lại cho bọn họ là tìm biện pháp sống trong một quả đât của AI".

Cuốn sách sẽ có đến cho chính mình đọc không chỉ có những mẹo mực đơn thuần mà còn làm mọi người hứng thú hơn với công việc, kết nối xuất sắc hơn với các bạn bè, và giảm bớt căng thẳng trong đời sống.


Giới thiệu

Cuốn sách có 10 túng kíp trí tuệ sáng tạo được tác giả đúc kết sau rộng chục năm lăn lộn với các bước sáng chế tạo của mình, rồi phát chỉ ra rằng những bí quyết này không chỉ dành cho những người mang danh “nghệ sĩ” mà giành riêng cho tất cả các người, “cho dù chúng ta là ai, bạn làm ra thứ gì”.

Đó là phần lớn chiêu rất dễ dàng như:

– Đừng ngóng tới lúc biết mình là ai mới bắt đầu;

– Hãy viết ra cuốn sách bạn có nhu cầu đọc;

– Làm xuất sắc việc mình và share với phần đa người;

– …

Cuốn sách sẽ với đến cho bạn đọc không chỉ là những mẹo mực đối chọi thuần mà còn hỗ trợ mọi fan hứng thú hơn với công việc, kết nối xuất sắc hơn với bạn bè, và giảm sút căng trực tiếp trong đời sống.

Cuốn sách đã có dịch ra mười lăm trang bị tiếng, si mê hàng triệu fan hâm mộ trên cố giới, được xem là bản tuyên ngôn về sáng tạo trong thời đại số, người hâm mộ Việt Nam sẽ thấy bản thân trong tranh ảnh toàn cảnh về việc tìm và đào bới đường đi trong quy trình sáng tạo. Đó là sự việc đe dọa xâm lược về tin tức của Internet, sự tiện nghi của technology giết chết bốn duy trí tuệ sáng tạo của tín đồ nghệ sĩ… Những bí quyết đối phó cùng với vấn đề mang tính chất toàn cầu này để giúp bạn hiểu tìm ra lối đi cho riêng mình.

Cuốn sách cũng truyền đến độc giả thông điệp của tác giả Austin Kleon rằng, “Bạn không nhất thiết phải là một thiên tài, chỉ cần bạn muốn được là thiết yếu mình”, bởi vì vậy cuốn sách này giành cho tất cả bọn chúng ta.


Đọc thử

CHÔM CHỈA NHƯ NGHỆ SĨ

Cách nhìn quả đât như một nghệ sĩ

Mọi nghệ sĩ hầu hết được hỏi một câu, “Anh lấy phát minh từ đâu ra thế?” Một người nghệ sỹ thành thực vẫn đáp rằng, “Tôi ăn uống cắp.”

Một người nghệ sỹ nhìn thế giới ra sao?

Trước hết, anh tra cứu xem tất cả thứ gì đáng chôm, rồi gửi ngay sang cách kế tiếp.

Mọi việc chỉ giản đối chọi là vậy.

Khi nhìn thế giới theo phương pháp này, các bạn sẽ khỏi buộc phải lo chuyện vật gì “hay” với đồ vật gi là “dở” – chỉ tất cả thứ xứng đáng chôm với thứ chẳng xứng đáng chôm.

Mọi thứ đang bày sẵn để tóm lấy. Nếu lúc này bạn thấy máy này chưa đáng chôm, thì rất bao gồm thể, ngay ngày mai, hoặc một tuần hay như là 1 năm sau nữa, các bạn sẽ thấy nó xứng đáng để cuỗm về.

Xem thêm: Tìm Hiểu Lịch Sử Anh Với Scotland : Nguồn Gốc Và Tác Động, Tìm Hiểu Lịch Sử

“Tác phẩm thẩm mỹ duy nhất mà tôi giao lưu và học hỏi là thứ tôi rất có thể chôm chỉa.”

– David Bowie –

Không có gì là nguyên thủy

Nhà văn Jonathan Lethem từng nói, lúc mọi người phán rằng thứ nào đó là “nguyên thủy”, thì mười lượt mang đến chín, chẳng qua bởi vì họ lưỡng lự nơi tham khảo, hay số đông nguồn nguyên thủy gồm liên quan.

Điều một nghệ sĩ tốt nằm lòng, ấy là chẳng gồm gì từ trên trời rơi xuống. Phần nhiều tác phẩm trí tuệ sáng tạo đều dựng trên rất nhiều thứ tất cả trước. Ko gì là nguyên thủy hoàn toàn.

Nó rành rành ngay lập tức trong tởm thánh: “Không gồm gì mớ lạ và độc đáo dưới ánh khía cạnh trời.” (Thánh thư 1:9)

Có người thấy phát minh này thật óc lòng, mà lại nó lại khiến cho tôi chứa chan hy vọng. Như văn hào Pháp André Gide đã bảo, “Mọi thứ yêu cầu nói thì đang nói cả rồi. Nhưng vị chẳng ai chịu nghe, bắt buộc mới buộc phải nhắc lại lần nữa.”

Nếu ra khỏi gánh nặng phải lạ mắt “trăm phần trăm”, ta có thể thôi search cách tạo thành thứ gì đó từ số không, ta hoàn toàn có thể nắm bắt những ảnh hưởng, nuốm vì đề nghị trốn chạy ngoài nó.

“Nguyên thủy là chi? chỉ với trò chôm chỉa chưa lộ tẩy.”

– William Ralph Inge –

Cây phả hệ ý tưởng

Ý tưởng new chẳng qua là “hổ lốn” hoặc pha trộn của một tuyệt nhiều ý tưởng đã tất cả từ trước.

Đây là một mẹo bạn ta dạy bạn ở ngôi trường nghệ thuật. Vẽ hai đường thẳng tuy nhiên song trên tờ giấy:

Có bao nhiêu đường tất thảy?

Có con đường thẳng đầu tiên, con đường thẳng thứ hai, cơ mà còn cả một đường nữa, là âm bản chạy giữa hai tuyến phố trên.

Thấy chưa? 1 + 1 = 3

Bố + chị em = Bạn

Di truyền

Một lấy một ví dụ hay, chính là di truyền. Chúng ta có chị em và bao gồm cha. Bạn thừa hưởng các nét tự cả hai người, tuy thế tổng số là các bạn lại lớn hơn phần phụ huynh gộp lại. Chúng ta là tác dụng hòa trộn giữa cha mẹ bạn với hết thảy tông ti của mình.

Cũng y hệt như bạn tất cả cây tộc phả, chúng ta có cả một cây phả hệ ý tưởng. Bạn không tuyển chọn được gia đình, nhưng bạn cũng có thể chọn thầy cô, chọn chúng ta bè, bạn có thể chọn thiết bị nhạc mình nghe, chọn đầy đủ cuốn sách nhằm đọc và lựa chọn những bộ phim truyện muốn xem. Các bạn càng có nhiều lựa chọn cho gần như gì tác động tới mình.

Thực ra nhưng mà nói, các bạn là tất cả hổn hợp những gì chúng ta chọn đưa vào đời mình. Chúng ta là tổng hòa phần nhiều gì ảnh hưởng lên bạn. Thi hào tín đồ Đức Goethe đang nói, “Ta được nhào nặn và định hình chính vày những gì ta yêu thương thích.”

“Chúng tôi là phần đa đứa trẻ không cha… vậy nên shop chúng tôi tìm cha ông mình từ huyền tích, trên tuyến đường phố cùng trong định kỳ sử. Cửa hàng chúng tôi phải lựa ra và lựa chọn lấy mọi vị tổ tông, những người khích lệ nhân loại mà shop chúng tôi sẽ hình thành cho chủ yếu mình.”


– Jay-Z –

Vào rác, ra cũng rác

Nghệ sĩ là công ty sưu tầm. Không hẳn kẻ vơ váo, xin chúng ta nhớ cho, cái khác là đây: Kẻ vơ váo thì biện hộ bừa bãi, còn người nghệ sỹ thì chọn lọc hẳn hoi. Bọn họ chỉ sưu tầm số đông thứ họ mê thích thật cơ mà thôi.

Có một học tập thuyết kinh tế nói rằng, nếu bạn lấy thu nhập cá nhân của năm người đồng bọn rồi chia trung bình, hiệu quả là ngay cạnh sạt với thu nhập của thiết yếu bạn.

Tôi nghĩ về điều giống như cũng đúng với nguồn thu phát minh của bạn. Bạn sẽ chỉ đạt tới ngang ngửa với đều gì bạn chọn bảo phủ mình. Khi xưa bà mẹ tôi vẫn xuất xắc bảo, “Vào rác, ra cũng rác.” Hồi kia tôi đề nghị nghĩ nát óc. Nhưng mà giờ tôi gọi ý chị em rồi.

Việc của người sử dụng là xem thêm thông tin những phát minh hay ho. Càng gom được rất nhiều ý tưởng hay,

“Hãy chôm chỉa từ bất cứ nơi làm sao vang dội cảm xúc hay kích hễ trí tưởng tượng của anh. Ngốn ngấu những tập phim cả cũ lẫn mới, âm nhạc, sách vở, phần đa bức họa, tấm ảnh, những bài thơ, rất nhiều giấc mơ, những nói chuyện bất chợt, công trình xây dựng kiến trúc, hồ hết cây cầu, bảng tên đường, cây cối, áng mây, phần lớn khối nước, ánh nắng cùng nhẵn tối. Hãy chỉ lựa ra nhằm chôm về đông đảo gì va thẳng tới trung tâm hồn anh. Nếu làm được vậy, nhà cửa (và trò chôm chỉa) của anh ấy sẽ chân thực.”

– Jim Jarmusch –

Trèo lên cây phả hệ của riêng biệt bạn

Marcel Duchamp bảo, “Tôi chả tin nghệ thuật. Tôi tin vào nghệ sĩ.” Đây thực chất là cách học rất hay – nếu như khách hàng cứ cố kỉnh tọng đến hết lịch sử vẻ vang bộ môn nào đó trong chốc lát, chúng ta ngộp thở là chắc.

Thay vào đó, hãy nhai nuốt từng nhà bốn tưởng – nào cây viết, nghệ sĩ, nhà hoạt động hay một biểu trưng nào đó – mà chúng ta thật sự yêu thương thích. Hãy tò mò tất tần tật về nhà tư tưởng đó. Rồi liên tục tìm ra bố người mà lại nhà bốn tưởng ấy yêu mến, lại chú ý đủ điều về họ. Làm đi làm lại như thế càng những càng tốt. Hãy trèo lên mẫu cây ấy cao không còn mức bao gồm thể. Một khi đã dựng được loại cây, đã đến khi bạn bước đầu nhánh riêng mang lại mình.

Tự coi bản thân là bé cháu của dòng tộc trí tuệ sáng tạo sẽ khiến bạn bớt cô đơn lúc bắt đầu làm ra đầy đủ thứ của riêng mình. Tôi treo tranh hình ảnh các nghệ sĩ yêu mếm ngay vào xưởng. Bọn họ cứ như các hồn ma thân thiện. Tôi sát như rất có thể cảm thấy họ tạo động lực thúc đẩy tôi tiến lên, mỗi một khi tôi gò lưng trên bàn làm việc.

Cái giỏi ở phần đông vị sư phụ hun hút hoặc đã quá nỗ lực này, là bọn họ không phương pháp nào khước từ bạn học tập việc. Bạn cũng có thể học bất kể thứ gì bạn muốn từ họ. Họ đang để sẵn giáo trình trong các tác phẩm của mình.

Dạy dỗ bản thân

Đến trường là một chuyện. Học hành lại là chuyện khác. Hai đồ vật này chưa hẳn lúc nào cũng là một. Bất cứ bạn có đến trường tốt không, việc của chúng ta là phải luôn luôn tự bắt mình học tập tử tế.

Bạn phải luôn tò tìm về thế giới bạn vẫn sống. Tra cứu hầu hết thứ. Truy vấn tầm đông đảo nguồn tham khảo. Đào sâu hơn bất kể ai – đó là cách để tiến lên phía trước.

Google những thứ. Ý tôi là vớ tần tật. Google về giấc mơ, Google đầy đủ rắc rối. Chớ gấp hỏi trước lúc Google. Hoặc các bạn sẽ tìm ra câu trả lời, hoặc các bạn sẽ đưa ra được thắc mắc hay hơn thế.

Đọc liên tục. Đến thư viện ấy. Giấy tờ vây xung quanh, phép thần ngay ngơi nghỉ đấy. Hãy lạc trong những kệ giá. Đọc các thư mục. Bạn bước đầu với cuốn nào ko quan trọng, chủ yếu cuốn sách đã dẫn chúng ta tới cuốn khác.

“Bất nói tôi có đến trường giỏi không, tôi vẫn luôn luôn học tập.”

– Rza –

Gom góp sách, nhắc cả chúng ta chưa định gọi ngay lập tức. Nhà có tác dụng phim John Markers đã bảo, “Không gì đặc biệt quan trọng cho bởi một thư viện chưa đọc tới.”

Chớ gấp lo nghiên cứu. Cứ tra cứu dòng đã.

Để dành của trộm được sau này này

Kè kè cuốn sổ, cây bút bất cứ bạn đi đâu. Rèn đến quen thói lôi nó ra nhưng ghi chép những xem xét và quan gần cạnh của bạn. Chép lại ngay phần đa đoạn bạn ưa chuộng trong sách. Lưu lại những nói chuyện nghe lóm được. Tranh thủ quệch quạc lúc vẫn nghe điện thoại.

Xoay trăm phương ngàn kế để bảo đảm bạn luôn sẵn giấy trong người. Họa sỹ David Hockney2 còn nhờ vào thợ may chế riêng những túi lót ở phần trong áo khoác, sao để cho vừa cuốn sổ phác họa. Nhạc sĩ Arthur Russell3 lại phù hợp mặc áo có hẳn hai túi trước, hòng nhét mang đến thật các giấy chép nhạc bắt đầu thôi.

Tàng trữ cặp tang vật. Tên nuốm nào, đồ đúng là như vậy – ấy là tập tư liệu ghi dấu mọi thứ bạn chôm từ tín đồ khác. Kỹ thuật số hay cặp thiệt –dạng nào thì cũng chẳng có tác dụng sao, miễn hiệu quả. Bạn cũng có thể giữ một cuốn sổ dán ghép, để giảm rồi đính rất nhiều thứ vào, hay chỉ việc chụp vớ tật bằng máy ảnh trong điện thoại.

Thấy món gì xứng đáng nẫng? Rước vào cặp tang vật. Phải tí chút cảm hứng? Hãy mở cặp ra xem.

Phóng viên báo chí truyền thông gọi nó là “nhà xác” – tôi còn ưng cái tên này rộng ấy chứ. đơn vị xác đó là nơi bạn giữ đa số thứ “chết khô”, nhằm sau này bạn sẽ phục hồn trong công trình của mình.

“Thà vơ lấy hầu như thứ không thuộc về tay còn hơn kệ thây nó vất vưởng trên đây đó.”

– Mark Twain –

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại


*
phần đa Cuốn Sách buộc phải Đọc Để phạt Huy kĩ năng Sáng sản xuất - tứ duy sáng sủa tạo khiến cho bạn có tầm nhìn khái quát, tập luyện lối tu duy và mày mò những tiềm năng nguồn sức khỏe của bạn dạng thân để cải cách và phát triển và nuôi chăm sóc sự sáng sủa tạo phía bên trong bạn. Hãy cùng tò mò nhé các bạn! sức khỏe của trí tuệ trí tuệ sáng tạo “Sức… Đọc thêm

Bài viết liên quan