Trầm cảm là một rối loàn khí sắc gây nên cảm giác buồn bã và mất hào hứng kéo dài. Còn nếu không được chẩn đoán và khám chữa sớm, trầm cảm có thể dẫn đến các vấn đề niềm tin và thể chất; làm suy giảm chức năng hoạt động, học tập tập. Vì chưng đó, câu hỏi phát hiện sớm là khôn cùng quan trọng, một trong những cách phát hiện kia là tiến hành bài demo trầm cảm.

Bạn đang xem: Bài test bệnh trầm cảm


1. Test trầm cảm là gì?

Test ít nói (depression test) hay nói một cách khác là sàng lọc trầm cảm; đấy là một bộ thắc mắc tiêu chuẩn chỉnh bạn cần trả lời để giúp những bác sĩ/chuyên gia tư tưởng lâm sàng nhận xét xem bạn có bị trầm cảm xuất xắc không; cũng như biết thêm về chứng trạng sức khỏe tinh thần của bạn.

Bài test trầm cảm được áp dụng để:

cung cấp bác sĩ trung ương thần, chuyên gia tâm lý lâm sàng chẩn đoán trầm cảm. Hiểu mức độ trầm cảm của chúng ta có thể nghiêm trọng như thế nào. Hỗ trợ xác định các loại trầm cảm nhiều người đang mắc phải.


Bạn nên thực hiện bài thử nghiệm trầm cảm khi nào?

chúng ta thấy trung ương trạng ảnh hưởng đáng kể tới công việc, học tập, các sở mê say khác và cũng giống như các mối quan hệ xã hội. Tất cả ý suy nghĩ hoặc dự tính muốn trầm mình hoặc tự làm hại bản thân, tự có tác dụng đau phiên bản thân.


2. Những bài demo trầm cảm chúng ta cũng có thể làm tại nhà

2.1 bài xích test ít nói BECK

Trong đó, bài test trầm tính Beck là bài bác test giúp đỡ bạn biết xem các bạn có bị trầm cảm không cực kỳ phổ biến; BECK còn cho mình biết mức độ trầm cảm là nặng tốt nhẹ.

Trong bài xích test Beck sẽ bao gồm 21 mục, mỗi mục bao gồm 4 câu tương xứng với 4 mức độ điểm 0,1,2,3; nên chọn ra câu nào trong các đó đúng với bạn nhất trong vòng một tuần trở về đây.

Từ tổng điểm tính từ bài test, chúng ta cũng có thể bước đầu tự đánh giá được bạn dạng thân có đang mắc trầm cảm hay không, trầm cảm ở mức độ nào và mức độ ấy thì các bạn có bắt buộc đến gặp gỡ bác sĩ chuyên khoa tinh thần kinh và chuyên viên tâm lí để điều trị hay không. 

Cùng làm bài xích test nhé!


2.2 bài test trầm tính DASS21

Thang đo trầm cảm, sợ hãi và mệt mỏi – 21 mục (DASS-21) là 1 trong những bộ bố thang đo tự tấn công giá có phong cách thiết kế để đo lường và tính toán các trạng thái cảm hứng của trầm cảm, lo ngại và căng thẳng. Từng trong ba thang DASS-21 cất 7 mục, được chia thành các thang con tất cả nội dung tương tự.


2.3 bài bác test giúp tuyển lựa trầm cảm PHQ-9

PHQ-9 (the patient health questionnaire 9) là 1 trong bảng thắc mắc tự reviews đã được nghiên cứu và phân tích và thẩm định và đánh giá có quý hiếm cao trong chẩn đoán trầm cảm. Bài xích test này được sử dụng như một cách thức sàng lọc cung ứng các bác sĩ chẩn đoán bệnh dịch trầm cảm; reviews các triệu hội chứng và quan sát và theo dõi mức độ cực kỳ nghiêm trọng của bệnh.

3. Một số xem xét khi tiến hành bài thử nghiệm trầm cảm

bài bác test ít nói chỉ có mang tính chất tham khảo; không phải là chẩn đoán chắc chắn là liệu chúng ta có bị trầm cảm tốt không. Chỉ có bác sĩ tâm thần hoặc chuyên viên tâm lý lâm sàng mới có thể chẩn đoán náo loạn trầm cảm. Trường hợp sau làm thử nghiệm dù công dụng cho ra không xẩy ra trầm cảm nhưng các bạn vẫn nghi ngờ; các bạn hãy đến gặp mặt bác sĩ tinh thần để được bốn vấn. Ngược lại, dù tác dụng bài thử nghiệm là tất cả trầm cảm; chúng ta cũng không nên quá lo lắng, hãy đến chạm mặt bác sĩ sẽ được chẩn đoán đúng mực và can thiệp kịp thời.

*

4. Biện pháp chẩn đoán trầm cảm tại chống khám, căn bệnh viện


4.1 Khám sức khỏe tổng quát

Trong quy trình thăm thăm khám và chạy thử trầm cảm; chưng sĩ sẽ hỏi các bạn để biết những triệu hội chứng trầm cảm đã xuất hiện từ khi nào; kéo dãn bao lâu; tần suất xảy ra và liệu triệu chứng này có làm ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày của công ty không.

Bác sĩ cũng rất có thể đặt thắc mắc về lịch sử từ trước tình trạng sức khỏe của bạn; chi phí sử bệnh tật của mái ấm gia đình để tìm ra nguyên nhân. Trong một số trường hợp, trầm cảm rất có thể liên quan đến vấn đề sức khỏe thể chất. Những người dân có tiền sử gia đình bị ít nói có nguy cơ cao mắc náo loạn này hơn.

4.2 Xét nghiệm sinh hóa để nhiều loại trừ

Không gồm một xét nghiệm sinh hóa ví dụ nào dùng để làm test trầm cảm; tuy nhiên, bác sĩ rất có thể yêu cầu thực hiện một số trong những các xét nghiệm nước tiểu hoặc xét nghiệm máu (công thức máu toàn bộ) để vứt bỏ các vì sao khác khiến ra những triệu chứng giống như như trầm cảm.


Một số bài thuốc và dịch lý; chẳng hạn như suy thượng thận hoặc suy giáp, cường giáp; hoàn toàn có thể gây ra các triệu chứng tương tự như trầm cảm.

4.3 Khám sức khỏe tâm thần

Bác sĩ tâm thần hỏi về triệu triệu chứng trong 2 tuần qua với đưa chúng ta làm bài xích test ít nói hoặc bác bỏ sĩ đã tự reviews các triệu chứng của doanh nghiệp bằng các test giành cho các đơn vị lâm sàng.

Bác sĩ trung tâm thần hoàn toàn có thể kiểm tra và review mức độ trầm cảm dựa vào các tiêu chuẩn trong Sổ tay chẩn đoán và thống kê các rối loạn tâm thần phiên bản thứ 5 (DSM-5) được xuất bạn dạng bởi hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ.

Tình trạng náo loạn trầm cảm có thể ở mức độ từ nhẹ mang lại nặng khác nhau ở mỗi người. Những mức độ trầm cảm rõ ràng như sau:

ít nói nhẹ, ảnh hưởng ít đến cuộc sống thường ngày hàng ngày. ít nói vừa, có ảnh hưởng đáng đề cập đến cuộc sống hàng ngày.

Bạn có thể quan tâm: Người trầm cảm bao gồm tự khỏi được không?

Nếu ko điều trị, căn bệnh trầm cảm hoàn toàn có thể trở bắt buộc nghiêm trọng, kéo dài, thậm chí dẫn đến hành vi tự có tác dụng hại bản thân hoặc tự tử. Suôn sẻ thay, khám chữa sớm sẽ với đến công dụng rõ rệt giúp cải thiện mức độ rất lớn của triệu chứng; thậm chí còn là trị khỏi bệnh.

Việc điều trị để giúp đỡ người bị trầm cảm tảo lại cuộc sống đời thường thường ngày; có chức năng học tập làm việc trở lại gần như trước đó khi bệnh. Hãy đến gặp mặt bác sĩ chăm khoa tinh thần kinh sớm nhằm được kiểm tra trầm cảm một cách đúng đắn nhất nếu những triệu hội chứng kéo dài hơn nữa 2 tuần và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống thường ngày của bạn.

Trầm cảm hiện tại đang trở thành trong những vấn đề nhức nhối, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của khá nhiều người. Nguy hại hơn, trầm cảm cường độ nặng còn khiến cho nhiều bạn nghĩ tới sự việc tự sát. Làm sao để khẳng định liệu ai đó có hiện giờ đang bị trầm cảm? với nếu có thì cường độ ra sao? Những bài test trầm cảm nghề nghiệp và công việc Việc có tác dụng 24h gợi nhắc dưới đây để giúp bạn đưa ra đáp án.


1. Bài test cường độ trầm cảm là gì?

Bài thử nghiệm trầm cảm là 1 trong bài chạy thử tâm lý dùng để làm chẩn đoán dịch trầm cảm chính xácthông qua những triệu chứng cũng tương tự hành vi của người bệnh; giúp đưa ra các phương án nâng cấp hiệu quả, phòng ngừa triệu chứng trở nặng nề thêm.

Với bài xích test này, những bác sĩ tinh thần sẽ triển khai quan liền kề và ghi nhận những trạng thái, hành vi của tín đồ bệnh; tiếp nối dùng những thắc mắc để reviews và phân biệt các chứng rối loạn trầm cảm. Tuy vậy việc demo độ trầm cảm chỉ là một trong những phần trong quá trình khám cùng chẩn đoán, đóng góp thêm phần làm tăng độ tin cậy mang đến kết luận sau cùng của siêng gia.

2. Mục đích và chức năng của các bài thử nghiệm

Bài demo trầm cảm được dùng như giữa những bước đầu tiên của 1 trong các buổi thăm khám. Các bác sĩ sẽ sử dụng chúng để xác định xem quá trình tiếp theo bao gồm cần hỏi thêm về sức khỏe tâm thần của người bị bệnh hay không.

Xem thêm: In khung ảnh giấy để bàn làm việc, khung ảnh bằng giấy giá tốt, giảm giá đến 40%

Từ những bài test này, bác bỏ sĩ sẽ hiểu rằng rằng liệu bệnh nhân tất cả triệu hội chứng của trầm cảm. Dựa trên công dụng đó các bác sĩ sẽ chuyển ra gần như hướng đánh giá khác để bổ sung thêm tin tức và đưa ra tóm lại cuối cùng.


*
Việc test trầm cảm hoàn toàn có thể thực hiện tận nơi thông qua những trang web cung cấp bài test

Hiện nay vì chưng sự cải cách và phát triển của công nghệ, bạn cũng có thể tự làm các bài thử nghiệm trầm cảm online tận nhà thông qua một trong những trang web ví dụ như psytest, depression test… mặc dù để có kết quả thật thiết yếu xác, cực tốt người bệnh cần đến gặp các bác sĩ chăm môn.

3. Khi nào cần thực hiện bài test?

Người nghi ngờ mắc bệnh dịch nên tiến hành các bài demo trầm cảm nếu có các biểu hiện sau:

Cảm xúc không ổn định và thường lâm vào hoàn cảnh trạng thái đau khổ chán nản, thậm chí còn là giận dữ vô cớ.Khóc lóc không rõ lý do và cần thiết kìm được nước đôi mắt dù cố gắng đến thay nào.Cảm thấy chán chường với đa số thứ bao quanh từ học tập tập, công việc vui chơi cho đến ăn uống.Trí nhớ giảm đi khó tập trung, trở cần lơ đễnh trong đầy đủ chuyện.Cơ thể mất năng lượng và mất đi sức sống, luôn trong tâm trạng ủ rũ bơ phờ.Một số trường phù hợp vô phát bộc thức ra đa số câu nói biểu đạt rõ sự tiêu cực, bế tắc.Có sự thay đổi về thói quen ăn uống, mất ngủ hay nhức đầu, nhức dạ dày…

4. Top các bài thử nghiệm uy tín chúng ta cũng có thể áp dụng

Bài test trầm cảm Beck


*
Bài chạy thử trầm cảm của bác bỏ sĩ Aaron Beck say mê hợp cho những người từ 13 tuổi trở lên

Thang đo ít nói Beck được bác sĩ tinh thần Aaron Beck xây dựng. Ông cũng chính là người đã sáng chế ra một cách thức trị liệu về dìm thức hành vi. Bài xích test trầm cảm của Beck đam mê hợp cho những người từ 13 tuổi trở lên với 21 câu hỏi, được chấm theo thang từ bỏ 0 – 3 điểm. Nếu điểm tổng kết bên dưới 14 điểm là không có dấu hiệu trầm cảm, còn giả dụ điểm tổng kết trên 14 điểm là có tín hiệu trầm cảm.

Thang đo trầm tính Hamilton


*
Bài demo trầm cảm Hamilton với nhiều câu hỏi khác nhau để giúp bạn xác minh các cường độ của dịch trầm cảm

Thang reviews mức độ trầm tính của Hamilton cũng khá phổ thay đổi hiện nay. Bài bác test gồm bao gồm một bảng hỏi với khá nhiều thông tin giúp khẳng định chứng trầm cảm, có thiết kế dành riêng cho những người trưởng thành. Tuyệt nhất là với những người dân muốn thử nghiệm trầm cảm cười, kiểm tra trầm cảm sau sinh…

Kết quả, ví như tổng điểm từ 0 – 7: không biến thành trầm cảm, trường đoản cú 8 – 13 điểm là trầm cảm mức độ nhẹ, từ 14 – 18 trầm cảm mức độ vừa, 19 điểm trở lên trên là ít nói nặng.

Bài thử nghiệm trầm cảm PHQ-9

Bài chất vấn trầm cảm PHQ-9 vị 2 bác bỏ sĩ mang tên là Spitzer Williams và Kroenke tạo thành ra. Không giống với hai bài xích test trên, bài test này chỉ bao hàm 9 câu hỏi. Mỗi câu hỏi đã tất cả sẵn 4 đáp án.


*
Với bài bác test PHQ-9, nếu như khách hàng có từ 5 điểm trở lên trên là đã có dấu hiệu của dịch này

Sau khi đã có đáp án, họ cần cùng tổng điểm có được rồi so sánh với kết quả. Toàn bô điểm cao nhất sẽ là 27. Nếu tác dụng cuối cùng nhỏ tuổi hơn 5 là không có dấu hiệu trầm cảm, còn tự 5 trở lên trên là đã có tín hiệu của bệnh dịch này, đặc biệt quan trọng từ 19 trở lên đó là dấu hiệu của trầm cảm nặng.

Thang đo reviews trầm cảm Zung

Bài kiểm tra trầm cảm Zung gồm có trăng tròn mục, từng mục tất cả 4 lựa chọn, tương tự với 4 điểm. Bài xích test giúp khám phá ra các khía cạnh tư tưởng và cảm xúc, cảm tình của bệnh dịch nhân.


*
Nếu tổng điểm của chúng ta từ 61 trở buộc phải nghĩa là chúng ta mắc trầm cảm rất nặng

Sau khi fan bệnh trả lời toàn bộ các câu hỏi thì thực hiện cộng cục bộ số điểm và đối chiếu với kết quả. Nếu dưới 40 điểm là không trầm cảm, từ 41 – 50 là trầm cảm nhẹ, 51 – 60 là trầm cảm mức độ vừa, trường đoản cú 61 trở lên là ít nói nặng cho đến rất nặng.

Bài chạy thử trầm cảm do chưng sĩ Mỹ Ivan K Goldberg tạo nên ra

Bài chất vấn trầm cảm IVan K Goldberg cực dễ dàng và đơn giản và chỉ mất từ bỏ 3 – 5 phút để rất có thể thực hiện. Chưng sĩ Ivan được biết đến là trong số những chuyên gia số 1 về tư tưởng học. Hiện bác bỏ sĩ đang tiến hành công tác trình độ chuyên môn thăm khám và điều trị bệnh trầm cảm cho bệnh nhân.


*
Với bài xích test này bạn chỉ cần trả lời 18 câu hỏi để dành được đáp án

Bài thử nghiệm trầm cảm gồm gồm 18 câu, người bệnh chỉ cần đọc cùng trả lời tiếp nối cộng điểm lại rồi so sánh với thang điểm đánh giá. Mỗi câu hỏi sẽ có 5 lời giải lựa chọn, nấc điểm cao nhất là 5 cùng thấp độc nhất là 0.

Kết quả giả dụ điểm của người bệnh từ 0 – 9 thì có thể yên trọng điểm vì không có dấu hiệu của trầm cảm. Nếu từ 10 điểm trở lên trên là đã tất cả triệu hội chứng của căn bệnh này. Điểm càng cao mức độ càng nghiêm trọng.

5. Lưu ý khi triển khai các bài bác test

Thứ nhất, để chắc hẳn rằng rằng các triệu hội chứng trầm cảm của khách hàng không tương quan gì đến các yếu tố bệnh tật như tuyến liền kề hay thiếu vitamin c D… các bác sĩ đang yêu cầu người mắc bệnh thực hiện một số trong những xét nghiệm.


*
Việc khám sức khỏe là cần thiết trong việc chẩn đoán dịch trầm cảm

Cụ thể là:

Khám sức mạnh để sa thải các lý do thuộc các bệnh lý gây nên trầm cảm. Nhà yếu triệu tập vào hệ thần kinh cùng nội tiết. Vị suy giáp, cường ngay cạnh hay cushing là căn bệnh lý thịnh hành liên quan tiền đến hiện tượng lạ này. Một trong những chấn yêu quý hệ thần kinh trung ương như u, gặp chấn thương đầu hoặc bất chợt quỵ, bệnh dịch đa xơ cứng… cũng rất có thể gây ra các triệu bệnh trầm cảm.Thực hiện những thí nghiệm vào đó phổ biến là xét nghiệm huyết để kiểm soát xem tất cả thiếu máu không, tuyến cạnh bên ra sao, nấc độ can xi và vitamin D1 vắt nào…Một số phương pháp kiểm tra khác như kiểm tra chức năng gan, kiểm tra tính năng thận, chụp CT tốt MRI, điện tâm đồ cùng điện não đồ…

Thứ hai, tuy vậy các bài bác test trầm cảm rất hữu ích tuy nhiên nếu bệnh nhân vấn đáp không trung thực hay có khả năng đọc gọi không tốt, tiến hành bài thử nghiệm trong không gian không thoải mái cũng có thể ảnh hưởng lớn mang lại câu trả lời. Một người bị bệnh làm chạy thử ở chỗ ồn ào có thể khác đối với làm kiểm tra chỗ riêng biệt tư.

6. Phải làm thế nào nếu kết quả cho thấy thêm người dịch bị trầm cảm?

Đừng quá lo ngại bởi đó là bệnh bao gồm thể nâng cao và điều trị. Vấn đề chẩn đoán đúng đắn bệnh sẽ giúp các chưng sĩ chỉ dẫn liệu trình cân xứng nhất giúp người bệnh có cuộc sống thường ngày tích cực và an lành hơn.

Do kia nếu tác dụng cuối cùng chỉ ra rằng rằng bạn hay người thân mắc trầm cảm, hãy đơn giản là tuân thủ theo đúng liệu trình để khỏi bệnh. Các bác sĩ rất có thể sẽ chuyển ra phương án điều trị bởi thuốc, bằng những liệu pháp tâm lý hoặc rất có thể kết đúng theo cả 2. Sát bên việc điều trị trình độ chuyên môn người căn bệnh cũng rất cần được người thân xung quanh giúp đỡ để có một lối sinh sống lành mạnh, hỗ trợ cho bài toán chữa trầm cảm trên nhà.

Trên đó là những bài bác test trầm cảm giúp bạn biết rõ hơn về trạng thái tư tưởng của mình. Dựa trên những công dụng này chúng ta cũng có thể nắm bắt sơ bộ được thực trạng mình đang chạm chán phải. Cùng nếu có nguy hại mắc bệnh, hãy nhanh lẹ chủ đụng tìm đến những bác sĩ chăm khoa sẽ được thăm xét nghiệm và hỗ trợ tư vấn tận tình. Cuối cùng, hãy nhớ là theo dõi câu hỏi Làm 24h thường xuyên xuyên để có thêm nhiều thông tin hay để cải thiện cuộc sinh sống và các bước của bản thân nhé!