Toàn cảnh thế giới văn hóa truyền thống xã hội giáo dục thể dục du ngoạn Văn học - nghệ thuật và thẩm mỹ kỹ thuật - công nghệ kinh tế tài chính

Trên cố giới có khá nhiều câu chuyện ảo diệu luôn lôi cuốn tất cả mọi fan với những bí mật vô tận không được giải mã.

Những câu đố, mã số và những tác phẩm cực nhọc hiểu như đang đánh đố loài tín đồ đầy ẩn ý: vì sao những thông điệp của những người này lại được mã hóa? họ có nhu cầu giấu giếm một kín đáo động trời nào đó chăng? bỏ mặc những cố gắng đến tuyệt vọng của các lịch sử vẻ vang gia kĩ năng nhất, đa số nhà mật mã tài bố nhất cùng cả những chuyên gia săn lùng khó báu nghị lực nhất, lịch sử dân tộc vẫn cứ bao phủ quá nhiều bí ẩn khiến cho con fan đau đầu suy nghĩ. Những tập phim hư cấu như “Mật mã domain authority Vinci” và bộ phim truyện “Kho Báu Quốc Gia” chẳng gợi lên được bất kể điều gì so với đầy đủ ẩn số sẽ hiện hữu bên trên Trái Đất này. Sau đây là 10 trong hàng chục ngàn những bí ẩn và mật mã bí ẩn nhất.

Bạn đang xem: Bí ẩn thế giới

1. Phiên bản viết tay Voynich

*

Được viết tên theo một người phân phối sách cổ fan Mỹ gốc bố lan, Wilfrid M. Voynich - người đã kiếm được phiên bản thảo này vào khoảng thời gian 1912. Phiên bản viết tay Voynich là một cuốn sách tất cả rất nhiều cụ thể dài 240 trang với được viết bằng 1 các loại ngôn ngữ hay là một hệ thống chữ viết trọn vẹn chưa được biết thêm đến. Phần nhiều trang sách đầy những bức ảnh nhiều color mô tả hầu hết biểu đồ khôn cùng kỳ lạ, phần đa sự kiện và mọi loài thực thiết bị kỳ quặc; chính vấn đề đó đã sinh sản sự bí hiểm, trở ngại khi giải thuật của cuốn sách này. Tác giả của bản viết tay Voynich vẫn còn đó là túng bấn ẩn, nhưng lại việc xác minh niên đại bằng carbon đã cho thấy những trang sách này được chế tạo vào khoảng chừng năm 1404-1438. Đây được coi là “bản thảo viết tay bí hiểm nhất gắng giới.”

Có các giả thuyết luân chuyển quanh xuất phát và bản chất của bạn dạng thảo này. Một vài người tin đây có thể là 1 dược điển về những bài thuốc thời trung cổ với thời cận đại. Những bức ảnh về những loại thảo dược và những loại thực vật cho thấy thêm đây chắc hẳn rằng là công trình của một bên giả kim. Các biểu đồ dường như có bắt đầu thiên văn học, kết hợp cùng những bức hình sinh học bí mật đã hướng những nhà lý luận mang định đây rất có thể là cuốn sách của người ngoài hành tinh.

2. Kryptos

*

Kryptos là 1 trong tấm chạm trổ được mã hóa một phương pháp bí ẩn, được họa sỹ Jim Sanborn xây cất và nơi trưng bày ngay phía quanh đó trụ sở của CIA sống Langley, Virginia. Thật vậy, bức chạm trổ quá bí ẩn đến nỗi thậm chí CIA cũng hoàn toàn bó tay trước mật mã này. Bức chạm trổ này gồm gồm 4 câu, và tuy nhiên 3 trong số chúng đang được giải thuật nhưng câu số 4 vẫn rất cực nhọc hiểu.

3. Mật mã Beale

*

Mật mã Beale là 1 trong những chuỗi gồm 3 đoạn mật mã và được biết chứa tin tức về địa điểm của giữa những kho báu lớn nhất được chôn cất ở Mỹ cùng với mấy tấn vàng, bạc, trang sức. Kho báu này trước đây thuộc quyền sở hữu của một người đàn ông bí hiểm tên Thomas Jefferson Beale vào năm 1818 khi ông này sẽ thăm dò khoáng sản tại Colorado.

Trong 3 đoạn mật mã này, chỉ tốt nhất đoạn thiết bị hai là có thể giải mã được. Bao gồm một điều rất là thú vị khi phiên bản tuyên ngôn hòa bình của Mỹ hóa ra lại đó là chìa khóa của mật mã này - một thực sự khá kỳ lạ kỳ khi Beale lại có cùng thương hiệu với người sáng tác của phiên bản tuyên ngôn này. Đoạn mã được xử lý tiết lộ nơi kho tàng được đựng giữ: Bedford County, Virginia dẫu vậy vị trí đúng đắn vẫn nằm trong những đoạn mã không được xử lý kia. Mãi cho tới ngày nay, những người dân săn kho báu vẫn luôn lùng sục hướng đến sườn đồi Bedford County nhằm chiếm hữu được kho báu.

4. Đĩa Phaistos

*

Bí ẩn của đĩa Phaitos là một trong câu chuyện gần giống như một tập phim về nhân đồ Indiana Jones. Nằm 1908, công ty khảo cổ học tín đồ Ý Luigi Pemier sẽ phát hiện nay ra chiếc đĩa này trên tòa hoàng cung Minoan tại thành phố Phaistos. Loại đĩa này được gia công bằng đất nung nung và chứa những biểu tượng huyền túng như là một trong những dạng thức của hình trạng chữ tượng hình. Bạn ta tin tưởng rằng nó được tạo thành vào một khoảng thời hạn nào kia trong thiên niên kỷ máy hai trước Công Nguyên.

Một vài học tập giả tin tưởng rằng những bức hình này tương đồng với những biểu tượng của 2 con đường Linear A cùng Linear B, những phiên bản viết tay này từng được áp dụng tại quốc đảo Crete cổ đại. Vấn đề duy tuyệt nhất ở đấy là Linear A lại chẳng ưa thích ứng gì cho việc giải mã cả. Ngày nay, dòng đĩa này vẫn còn đấy là trong những câu đố lừng danh nhất trong lĩnh vực khảo cổ.

5. Chữ viết Shugborough

*

Nếu quan sát xa và tổng quát về công trình xây dựng kỷ niệm của Shepherd nạm kỷ XVIII sinh sống Staffordshire, Anh có lẽ bạn cũng chẳng phân biệt được gì bên cạnh trừ biết được đó là 1 tác phẩm điêu khắc trong vô số nhiều bức tranh danh tiếng của Nicolas Poussin, thành tích “Arcadian Shepherds”. Tuy vậy vậy, khi nhìn gần lại bạn sẽ chú ý thấy một chuỗi rất nhiều ký tự kỳ lạ: DOUOSVAVVM - một mật mã chưa được phá trong rộng 250 năm qua.

Mặc dù vấn đề nhận dạng bạn đã tạc đề nghị dòng mật mã này vẫn còn đó là một bí ẩn, nhưng các người cho rằng mật mã này là dẫn chứng còn lại của rất nhiều hiệp sĩ Templar về chỗ đựng giấu của chén bát thánh (Holy Grail). Nhiều người dân kiệt xuất của trái đất đã cố gắng giải mã nhưng hầu như thất bại bao hàm cả Charles Dickens cùng Charles Darwin.

6. Vụ án Taman Shud

*

Được xem như là một trong những bí hiểm thâm thúy độc nhất của nước Úc, vụ án Taman Shud xoay quanh một người lũ ông không được trao dạng được phát hiện chết trong tháng 12/1948 trên bãi biển Somerton trên Adelaide, Úc. Ngoài bài toán không thể nhận dạng được người bọn ông này, còn có một bí ẩn khuất phía sau một mảnh giấy bé dại với cái chữ “Taman Shud” được tìm thấy trong một cái túi được che và may phía vào của loại quần của nàn nhân.

Cụm này dịch thành “kết thúc” xuất xắc “hoàn thành” và là một trong cụm được thực hiện trong trang cuối của tủ đựng đồ các bài bác thơ có tên là “The Rubaiyat” của Omar Khayyam. Vẻ bí ẩn càng ngày càng tăng khi một phiên bản copy của tủ đồ của Khayyam tiếp đến được search thấy là gồm chứa một đoạn mã được viết ngệch ngoạc và được coi là những gì nhưng người bọn ông vẫn chết ước ao để lại.

Ứng với nội dung của bài xích thơ Khayyam nhiều người tin rằng thông điệp này còn có thể cho thấy thêm một ý định từ bỏ tử mà lại nó vẫn còn chưa được lời giải và vụ án này cũng thế.

7. The Wow! Signal

*

Một đêm hè năm 1977, Jerry Ehman - một tình nguyện viên cho cộng đồng SETI (Search for Extreterrestrial Intelligence) chắc rằng là người đàn ông thứ nhất từng nhận thấy một thông điệp gồm chủ đích từ bạn ngoài hành tinh. Ehman vẫn dò sóng radio từ khoảng không xa xôi và hi vọng rằng ngẫu nhiên bắt gặp một biểu thị của người dải ngân hà thông minh khi ông nhận biết có tín hiệu đo lường.

Tín hiệu này kéo dài 72 giây với là khoảng thời hạn dài nhất rất có thể đo được bởi mạng anten nhưng Ehman đang sử dụng. Âm thanh khá phệ và bên cạnh đó được truyền tới từ một vị trí mà con người chưa từng đặt chân tới: làm việc chòm sao Sagittarius gần ngôi sao sáng Tau Sagittarii - phương pháp 120 năm ánh sáng.

Ehman viết tự “Wow!” trên bạn dạng fax nơi bắt đầu của biểu thị vì vậy tựa đề của chính nó là “Wow! Signal.” tất cả mọi cố gắng nhằm xác minh tín hiệu này rất nhiều thất bại và tạo ra nhiều bất đồng quan điểm và bí mật về bắt đầu và ý nghĩa của đoạn mã này.

8. Ký tự hoàng đạo

*

Những ký tự cung hoàng đạo là 1 chuỗi 4 đoạn mã được mã hóa cùng được tin rằng đã được viết vì chưng một kẻ giết người dân có biệt danh Zodiac Killer lừng danh - một kẻ thịt người 1 loạt đã khủng ba những dân cư của vùng vịnh San Francisco vào thời gian cuối những những năm 1960 và đầu 1970. đa số ký tự này hoàn toàn có thể được viết nhằm chế nhạo cánh nhà báo và công an và mang dù giữa những thông điệp này sẽ được giải mã nhưng 3 đoạn còn lại vẫn còn là bí ẩn.

Nhân dạng của kẻ giết bạn Zodiac Killer vẫn còn đó là câu hỏi dù ko kẻ gần kề nhân Zodiac làm sao được phạt hiện tính từ lúc 1970.

9. Georgia Guidestones

*

Georgia Guidestones được xem như thể “Stonehenge Mỹ” - là một trong những công trình bằng đá điêu khắc granite dựng đứng tại Elbert County, Georgia vào thời điểm năm 1979. đông đảo tảng đá được đụng khắc bằng 8 nhiều loại ngôn ngữ: Anh, Tây Ban Nha, Swahili, Hindi, vày Thái, Ả Rập, trung quốc và Nga - mỗi ngữ điệu đều truyền cài đặt 10 lời răn ‘mới’ về “cuốn sách thần giáo The Age of Reason”. Hầu hết tảng đá được xếp theo những đặc điểm thiên văn học tốt nhất định.

Mặc dù công trình xây dựng này không chứa gần như đoạn mã được mã hóa nhưng mục đích và bắt đầu của nó vẫn còn đấy bị đậy khuất. Dự án công trình này được một người bọn ông bí ẩn ủy thác - người này có bút danh R.C. Christian.

10. Rongorongo

*

Rongorongo là một khối hệ thống những biểu tượng chạm khắc bí mật được phát hiện tại trên phần nhiều đồ sản xuất tác làm việc Easter Island. Nhiều người dân tin rằng những hình tượng này thay mặt đại diện cho một hệ thống chữ viết hay ngôn từ nguyên thủy đã bặt tăm và hoàn toàn có thể là 1 trong các 3 tuyệt 4 phát minh sáng tạo về chữ viết trong lịch sử loài người.

Những biểu tượng này vẫn còn chưa được giải mã và thông điệp của chúng mà theo nhiều người tất cả thể cho biết những manh mối về sự việc sụp đổ đầy tinh vi của nền đương đại Easter Island với tương đối nhiều khối tượng chắc rằng sẽ bặt tăm mãi mãi.

Xem thêm: Sách Lịch Sử Hàn Quốc - Lịch Sử Hàn Quốc Trên Bàn Ăn

Bãi biển lớn Miramar sống Mexico, gần những thành phố ven bờ biển Madero cùng Tampico, là địa điểm nhìn thấy UFO từng được báo cáo rộng rãi vào năm 1967. Điều kỳ dị là tính từ lúc đó, các cơn bão nhiệt đới đang tránh khu vực ...
*

Nhiều tư liệu mật đã mất niên hạn với FBI đã công bố những tài liệu này trên trang web chính thức, trong những tài liệu có đề cập đến thân phụ đẻ của dòng điện luân chuyển chiều, nhà sáng tạo Nikola Tesla, cùng thông ...

Năm 1951, một đội nhóm binh sĩ Hoa Kỳ tham gia cuộc chiến tranh Triều Tiên đã phát hiện một UFO có mẫu mã giống "đèn lồng quả bầu đỏ của Jack" biện pháp Seoul 96km về phía Bắc. Nó không hề hấn gì trước làn đạn pháo với ...

Tập phim phim hoạt hình Pokémon số 38 đã khiến cho hàng trăm trẻ nhỏ ở Nhật bản gặp triệu chứng mắt mờ, đau đầu, choáng váng và ảm đạm nôn, có em bị động kinh, mù nhất thời thời, teo giật cùng mất nhấn thức. Có em còn ...
*

Các công ty khoa học nhận định rằng máu có màu xanh là do có sự biến đổi một số thành phần chất hóa học trong máu. (Ảnh qua Adobe Stock)Theo điểm sáng di truyền, thế giới được phân thành 3 chủng tộc bự là fan Châu ...
*

Năm 2004, kính viễn vọng Hubble sẽ phát hiện ra một hành tinh Zombie vào tinh vân "Con mắt của Sauron", đây là câu chuyện về Fomalhaut b, một toàn cầu đã chết và sinh sống lại.Fomalhaut nằm ở vĩ độ 31 độ Bắc với là ...
Romania nằm tại phía Tây biển lớn Đen của Châu Âu, tổ quốc này có nhiều truyền thuyết về người mập mạp và tên gọi của những chủng tộc người vĩ đại cũng không giống nhau.Hộp sọ bạn khổng lồ. (Ảnh qua Pinterest)Các cuộc khai thác ...
Một nhà kỹ thuật ở Mỹ từng khẳng định người vũ trụ thực sự tồn tại với chụp hình ảnh làm bởi chứng…Boyd Bushman, qua đời trong thời điểm tháng 8/2014, là 1 trong nhà khoa học số 1 của Mỹ từng thao tác tại địa thế căn cứ bí ...
Trong đa số thập kỷ ngay gần đây, ngày càng có rất nhiều sự kiện về người vũ trụ và những mẩu chuyện về bạn trên Trái Đất bị người ngoài trái đất bắt cóc. Một người đàn ông sống Anh tuyên bố đã trở nên người không tính ...
Mọi bạn thường nghe tới việc bị dị ứng vày sự chênh lệch nhiệt độ, không thích hợp với phấn hoa, hải sản, hoặc trải nghiệm qua rất nhiều chứng bệnh dịch này, nhưng chắc rằng ít người biết đến chứng "dị ứng cùng với sóng năng lượng điện từ".Trên chũm ...
Có tương đối nhiều thông tin về bài toán người ngoài trái đất vốn là dân bản địa ở Trái Đất. (Ảnh qua Medium)Trong toàn bộ các sự kiện nhận thấy UFO sống thời hiện tại đại, đĩa bay của người thiên hà luôn tạo kinh ...
Lăng mộ nhà Tây Hạ. (Ảnh qua Sound Of Hope)Lăng hoàng phái Tây Hạ, đại diện thay mặt cho nền tân tiến Tây Hạ, nằm dưới chân núi Hạ Lan, giải pháp Ngân Xuyên, thủ đậy của khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ, Trung ...
Câu chuyện về một người bò giáp từng được viral rộng rãi bên trên Internet, nó cho thấy thêm quá trình có mặt nhân loại, kín thân thể người, mục đích thật sự của fan ngoài hành tinh, và planer trọng đại của không ít ...
Tờ "The Sun" của anh ấy đã báo tin về một sự kiện vào năm 1962, trong các số ấy các nhà công nghệ đã bắt sống một người cá.(Ảnh minh họa qua Wikimedia Commons)Khi đó, một nhỏ tàu thăm dò của Liên Xô cũ đang triển khai ...
Một thợ săn UFO tuyên bố đã phát hiện một đồ gia dụng thể dị thường to con có 2 lần bán kính khoảng 180m trên mặt phẳng sao Hỏa. Vật thể không khẳng định hình tam giác này mở ra trên bề mặt sao Hỏa, ngoài một ...
Một cặp đôi bạn trẻ người Brazil quốc bộ trên bãi tắm biển vài từ lâu và vô tình tra cứu thấy một mẩu xương hình cánh tay, nhưng to hơn nhiều so với cánh tay người. Chúng ta đăng thiết lập bức ảnh chụp mẩu xương này lên mạng xóm ...
Trong khu vực rộng mập của British Columbia, Canada, nơi có rất nhiều núi rừng, hơn một trong những phần ba người dân vẫn từng gặp gỡ phải hầu như sinh vật khôn cùng nhiên, và một nửa người dân đã gặp phải những hiện tượng siêu nhiên trong bên không ...
Weems - sĩ quan media quân nhóm Mỹ kiêm chuyên viên thiên văn học, nhận định rằng sinh đồ vật này phải đến từ sao Hỏa cùng là phi công của UFO. Vụ tai nạn thương tâm này đã gây náo rượu cồn vào thời gian đó.(Ảnh minh họa ...
Robert Dean là một trong học mang về UFO bạn Mỹ với là thiếu hụt tá quân đội đã nghỉ hưu, từng giao hàng tại cỗ Tư lệnh Đồng minh buổi tối cao Châu Âu trong số những năm 1960.Dean tuyên tía đã xem một tài liệu mật bao gồm ...
Bên kè sông Nile sinh sống Ai Cập, đất nước châu Phi cổ đại, vào sa mạc to lớn gần tp Cairo, là một trong nhóm những tòa bên hình nón vuông khổng lồ, đấy là kỳ quan cầm đầu trong 8 kỳ quan liêu của cầm ...