MC của bạn dạng tin thời sự VTV là vị trí khôn xiết được khán giả xem đài quan tiền tâm. Tuy nhiên không phải lúc nào những BTV cũng bóng nhoáng như hình hình ảnh của họ khi lên sóng… Thuý Hằng share về đời sống sau khoản thời gian rời phiên bản tin Thời sự 19h.


Từng phân tách sẻ với Viet
Na​​​​​​​​m
Net rằng áp lực cùng cường độ có tác dụng việc khủng khiếp hồi ở VTV1, vậy lúc sang VTV9, áp lực ấy như thế làm sao thưa chị?

- Ở VTV9 tôi vẫn tiếp tục công việc Biên tập và dẫn những Bản tin thời sự. Và các bản tin ở đây cũng đều phát sóng trực tiếp do đó áp lực công việc hiện tại không thua kém VTV1 là mấy. VTV9 hiện đang nắm đổi hơi nhiều, các chương trình đều hướng tới khán giả với nội dung và cách thể hiện gần gũi hơn, thiết thực hơn. Định hướng tổ chức sản xuất cho những bản tin cũng chú trọng những vấn đề dân sinh, liên quan trực tiếp đến mọi mặt đời sống của người dân. Trước đây các bản tin của VTV9 chủ yếu tập trung thông tin ở tp.hcm và khu vực vực Đông phái mạnh Bộ, nhưng hiện tại đã mở rộng hơn đến nam Trung Bộ và tây nam Bộ.

Bạn đang xem: Btv thúy hằng và chồng

Chị gồm thể nói cụ thể hơn?

- Khi làm trực tiếp, áp lực lớn nhất là thời gian. Trước giờ lên sóng, cửa hàng chúng tôi phải có tác dụng nhiều việc để đảm bảo tất cả được tin tức chính xác, dễ hiểu, hình ảnh chân thực để chuyển tải trong bản tin.

Do tính chất cập nhật đề nghị những thời điểm tin về muộn là lúc công ty chúng tôi phải dồn hết lực lượng để xử lý, những dịp đó rất căng thẳng. Thậm chí nhiều thời điểm tin về lúc bản tin đang lên sóng và thường đó là những thông tin quan trọng, thời gian đó bắt buộc người thể hiện bản tin là BTV đó phải xử lý văn bản trực tiếp bên trên sóng. Đó là chưa kể gồm sự cố gì người dẫn cũng phải biết cách ứng biến làm thế nào lên sóng hạn chế tối đa không nên sót mang lại bản tin. Vì chưng vậy trong suốt thời gian lên sóng, đầu tôi lúc nào cũng phải căng ra để tập trung. Bạn thấy tất cả những BTV trong những bản tin Thời sự trực tiếp lên hình tươi tỉnh vậy chứ thực sự khi đó họ đang phải xử lý rất nhiều thứ vào đầu.

Với tôi, vị trí BTV dẫn bản tin rất quan tiền trọng vì đó chính là người thể hiện công sức của cả tập thể. Nếu mình không làm cho tròn vai xem như công sức của mọi người đổ sông đổ bể. Vị đó, ở vị trí này, tôi không cho phép mình phạm những lỗi ngớ ngẩn như vấp váp, vụng về, nói không đúng ý hay là không chỉn chu về hình ảnh. Đó là những điều tối thiểu để thể hiện tính chuyên nghiệp với tôn trọng khán giả.

BTV Thuý Hằng xinh đẹp rạng rỡ vào mỗi bản tin trực tiếp:


Chị được điều chuyển từ phái mạnh ra Bắc, rồi lại từ Bắc vào Nam, làm sao để phù hợp nghi nhanh với môi trường mới?

- Việc ưa thích nghi không thực sự khó bởi tôi sống ở tp hcm nhưng là người gốc Hà Nội. Còn với công việc, trước lúc gắn bó với vị trí BTV thời sự, tôi từng làm nhiều vai trò, từ trợ lý trường quay, MC, thư ký biên tập, phóng viên đến biên tập. Nên khi ra VTV1 tôi bắt nhịp hơi nhanh, dù cho cách làm cho việc và quy trình có hơi khác.

Khi ở Hà Nội, tôi làm cho việc đồng thời mang đến cả VTV1 cùng VTV4. Mỗi kênh có nhiệm vụ tuyên truyền định hướng không giống nhau, nhưng nhìn toàn diện tính chất công việc hơi tương đồng buộc phải tôi không thấy cạnh tranh khăn lắm. Bao gồm một điều may mắn là dù ở VTV1, VTV4 tốt VTV9 tôi luôn được tin tưởng giao mang lại dẫn các bản tin chính của những kênh buộc phải mình cũng tích cóp được thêm nhiều gớm nghiệm trình độ chuyên môn cho mình.

Thói quen thuộc sinh hoạt của chị vắt đổi như thế nào sau mỗi lần điều chuyển công tác làm việc như vậy?

- Tôi có mặt ở Hà Nội nhưng vào sinh sống vào Nam. Gia đình tôi còn người thân ngoại trừ đó phải cũng đi đi về về suốt. Hà Nội không tồn tại gì xa lạ với tôi. Tuy vậy thay đổi lớn nhất tất cả lẽ là gia đình. Sau khi tôi ra Hà Nội không lâu đưa bé theo mẹ, thời gian đó nhỏ mới 2 tuổi rưỡi. Một mẹ một bé ở với nhau cũng hơi vất vả. Tôi đi làm cho suốt yêu cầu phải mướn người trông con. Cũng may nhỏ xíu sớm mê thích nghi với môi trường mới. Còn giờ về lại TP.HCM nhỏ bé lại nói nhớ Hà Nội…

Có thể chị cấm đoán mình là người nổi tiếng nhưng thực sự ở vị trí BTV của "Thời sự 19h" oai lắm. Khi không còn công tác nữa, chị có nhớ vị trí này không?

- Tôi hiểu ý bạn với đúng là như vậy. Với bọn chúng tôi, bản tin Thời sự 19h là vị trí đỉnh cao. Được dẫn Thời sự 19h là một niềm tự hào, chứng tỏ khả năng của cửa hàng chúng tôi được thừa nhận. Tuy nhiên hai chữ “nổi tiếng” với tôi nghe xa vời lắm. Việc mọi người biết đến chúng tôi là vày đặc thù lên hình của công việc, không giống với sự nổi tiếng của các nghệ sĩ vào giới showbiz.

Tất nhiên tôi nhớ lắm chứ nhưng vì chưng hiện tại tôi vẫn đang làm công việc này bắt buộc nỗi nhớ cũng ko ‘khắc khoải’ đến lắm. Điều khiến tôi nhớ nhiều đó là tình cảm cùng sự gắn bó với bé người ở đó. Nhị năm rưỡi công tác làm việc ở Hà Nội, tôi quen thuộc nhiều người bạn tốt, các anh chị em đồng nghiệp cũng rất gần gũi, dễ thương và thân thiện đến mình. Dù mỗi người mỗi việc nhưng lúc nào cũng hỗ trợ nhau hết mình. Những điều đó khiến tôi lưu luyến nhiều.

Tai nạn nghề nghiệp chẳng tất cả gì đáng cười

Vậy còn cực nhọc khăn, khắc nghiệt của nghề là gì, thưa chị?

- Nghề làm sao cũng gồm khó khăn riêng biệt cả. Những điều bạn thường đọc trên báo chí như nghề BTV không tồn tại cuộc sống riêng tư, áp lực lớn, đi công tác làm việc nhiều… là có thật, nhưng đó là đặc thù của công việc mà chúng tôi đối diện mỗi ngày. Ví dụ để mang đến đến khán giả bản tin sáng phương nam giới của kênh VTV9 thời gian 6h mỗi ngày thì đêm hôm trước công ty chúng tôi phải chuẩn bị nội dung, có những lúc thức đến 1h sáng, rồi 4h sáng hôm sau phải có mặt để cập nhật thêm thông tin. Liệu đó gồm phải là rất khó khăn không? Đó là công việc thường ngày, công ty chúng tôi quen rồi, phải đôi khi cũng tự hỏi không biết đó tất cả phải là khó khăn không.

Thực ra ai cũng muốn chọn một cuộc sống thảnh thơi, đơn giản. Tôi cũng muốn tất cả thời gian chăm sóc gia đình, đêm được ngủ đủ giấc bên cạnh nhỏ chứ. Nhưng công việc phải như vậy thôi, cho dù rằng điều ấy có phần khắc nghiệt với phụ nữ chúng tôi.


*

Khắc nghiệt là thế nhưng nhiều đồng nghiệp của chị từng gặp sơ suất nhỏ trên sóng trực tiếp, chị bao gồm sợ vào trường hợp đó?

- Điều bạn nói gọi là tai nạn nghề nghiệp không có ai muốn cả. Khán giả sẽ hiểu cùng chẳng gồm gì đáng cười cả. Lúc lên sóng trực tiếp có hàng ngàn thứ bao gồm thể phạt sinh. Cửa hàng chúng tôi dù chuẩn bị kỹ đến đâu cũng ko thể lường hết được. Chẳng hạn như tin không về kịp, trục trặc kỹ thuật… Hoặc bạn vừa dẫn dứt câu bấm vào file không chạy. Tất cả khi đang dẫn tai nghe tuột ra khiến tôi không nghe được lời đạo diễn nhắc chẳng hạn. Phần lớn tai nạn là như vậy đề xuất tôi nghĩ khán giả hiểu sẽ thông cảm thôi.

Ngược lại, một số sự cố như về trang phục của BTV, tôi nghĩ dù gấp đến đâu đi nữa vẫn phải đảm bảo tối thiểu. Khi lên sóng, diện mạo của cửa hàng chúng tôi là hình ảnh của kênh, của đài. Nếu mặc phản cảm lên sóng đó trọn vẹn là lỗi của BTV.

Tôi thấy nhiều người tin rằng BTV nói giọng Bắc sẽ hấp dẫn hơn giọng Nam. Vậy chị có thấy thiệt thòi gì khi làm việc cùng các đồng nghiệp ở Hà Nội?

- Ngày xưa định kiến này hơi rõ nhưng bây giờ không giống rồi. Trong mấy năm tôi dẫn thời sự bên trên sóng quốc gia được đón chào không thua trận kém gì các đồng nghiệp nói giọng Bắc. Nếu khán giả ko chấp nhận tôi đâu thể ngồi ở vị trí đó lâu như vậy. Khán giả rất thân thương chứ không lơ là đâu nhé. Hôm như thế nào giọng tôi hơi khàn một chút là gồm khán giả gọi điện hoặc inbox hỏi thăm ngay: "Hôm nay bao gồm phải cô Hằng bị ốm không?". Chỉ cần vậy mình cũng thấy vui rồi.

Năm nào ông xã cũng đợi đến 1h sáng

Ngày chị về lại sài Gòn, chồng chị nói gì?

- Từ thời điểm tôi quyết định rời VTV1, ngày làm sao anh ấy cũng hỏi tôi chừng như thế nào về. Thời gian gặp nhau còn hỏi … "được về luôn chưa?". Nói vui, nhưng bạn hình dung ngày tôi trở về, chồng đã chuẩn bị cơ ngơi đầy đủ, tươm tất để sẵn sàng chờ đón hai mẹ con. Bấy nhiêu đó đã rất cảm động rồi.


*

Câu chuyện nào khiến chị nhớ nhất vào những đoàn viên sau nhiều năm xa cách?

- tía cái Tết lúc công tác làm việc ở Hà Nội hầu như về tôi chỉ nghỉ ngơi, chẳng phải làm gì, được nghỉ từ giao thừa đến tận mồng 3. Nhưng khi về đây, cũng như 10 năm trước khi ra Hà Nội, ko đêm giao thừa nào mà lại tôi "thoát" được hết. Bạn biết đấy, các chương trình Tết toàn là chương trình đặc biệt yêu cầu Tết năm như thế nào VTV9 cũng tung hết nhân lực ra những điểm cầu, trường quay để làm, do đó ngày Tết còn bận hơn ngày thường.

Hôm giao thừa tôi làm ở cơ quan liêu đến 1h sáng, bước ra cổng thấy chồng nhỏ đợi đón từ thời điểm nào. Đó là điều nhớ nhất của cái Tết vừa rồi. Tôi không tồn tại lời lẽ mượt mà lại gì, chỉ tất cả thể nói bản thân thật sự may mắn khi gồm gia đình nhỏ làm chỗ dựa cho mình.

(Dân trí) - Đó là hầu như tâm sự của BTV Thuý Hằng, một trong những người dẫn chương trình có khương phương diện khả ái của Thời sự VTV trước đây, hiện nay đã chuyển về VTV9.


Cảm thấy dễ chịu và thoải mái khi được quay lại với hầu hết điều thân quen

Cuộc sinh sống và công việc của chị như thế nào kể từ lúc chị tách ban Thời sự của VTV ở thủ đô để quay trở về với VTV9?

Việc này lặp lại y hệt như thời điểm tôi bước đầu ra tp hà nội công tác, chỉ khác nhau là lúc từ trong phái nam ra Bắc, tôi yêu cầu tự thu xếp những thứ bắt buộc hơi vất vả. Còn lúc về trong này, gồm gia đình hỗ trợ nên dễ dàng và đơn giản hơn nhiều, chỉ là sắp xếp lại đông đảo thứ sao cho tương xứng thôi. Bây giờ mọi thứ đang ổn định. Tôi gồm đủ thời hạn cho một vài sở trường cá nhân, chăm sóc gia đình và chạm mặt gỡ các bạn bè. Công việc ở VTV9 thì làm hàng ngày nhưng không thật căng thẳng.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Ngon Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà Không Cần Lò

*
BTV Thuý Hằng luôn lôi cuốn mỗi khi xuất hiện trên bản tin bởi gương mặt khả ái và bí quyết dẫn lôi cuốn.

Chị có gặp gỡ nhiều khó khăn không khi “tái hoà nhập” với môi trường xung quanh cũ sau một thời hạn được cử ra công tác làm việc ở VTV ko kể Hà Nội?

VTV9 đã có rất nhiều chuyển đổi trong suốt trong gần 3 năm qua. Trở về, tôi cũng buộc phải dành thời gian để tiếp cận lại quá trình nhưng cơ bản vẫn là guồng máy thời sự của VTV. Trước giờ đồng hồ lên sóng, công ty chúng tôi cũng cần làm những công đoạn chuẩn bị cho một phiên bản tin. Tất cả y như ban Thời sự, cũng bị áp lực về thời hạn và đòi hỏi sự sẵn sàng kỹ lưỡng về thông tin và hiệ tượng thể hiện. Đó là những công việc thường ngày tôi vẫn khiến cho nên tôi thấy cũng không phải là cực nhọc khăn.

Nhưng tất cả một cảm giác khiến mình thoải mái đó là được quay trở về với số đông điều thân quen, với các đồng nghiệp, với trường quay, cùng với văn phòng làm việc… có lúc tôi nghĩ, chuyến công tác làm việc gần 3 năm vừa qua như một giấc mơ, lúc tỉnh dậy thì đầy đủ thứ trở về như bình thường, không tồn tại quá những sự biến hóa và xới trộn.

Có điều nữa tôi cũng thấy độc đáo là suốt thời gian không sống sống đây, TP.HCM có rất nhiều thay đổi. Hầu như lần về thăm gia đình vài ngày tôi chỉ dành thời gian ở nhà cần không cảm thấy được nhiều. Bây giờ, thấy tp mình đẹp mắt và hiện đại hơn. Có nhiều nơi tôi ý muốn đến, các món ngon tôi hy vọng thử. Tự nhiên tôi lại thấy yêu thành phố này nhiều hơn.

Thời điểm chị rời ban Thời sự của VTV ở tp hà nội để trở lại với VTV9 đã có không ít đồng nghiệp, khán giả… tỏ ra nuối tiếc nuối. Trung tâm trạng của chị hồ hết ngày đó như vậy nào?

Những ngày sắp xong xuôi công tác ở thủ đô hà nội là khoảng thời gian để lại mang lại tôi các cảm xúc. Tôi đã nhận được được không ít email, inbox (lời nhắn) và gồm cả những khán giả thân thiết điện thoại thông minh hỏi thăm tiếp tục bởi nghĩ là tôi nghỉ luôn ở VTV. Cảm ơn khán giả đã dành cảm xúc cho tôi. Điều đó khiến cho tôi thấy hầu hết nỗ lực thời gian qua của bản thân mình thật xứng đáng.

Còn các anh chị em đồng nghiệp cũng vậy. Suốt mấy năm thao tác làm việc với nhau, lưu niệm vui buồn đều sở hữu nhưng số đông thứ cứ suy nghĩ bình thường. Đến ngày sát về thì cảm xúc như kiểu tất cả dịp là bộc phát, lưu luyến lắm. Sinh sống lâu bao gồm tình cảm, ngày mới ra xa lạ bao nhiêu thì ngày về tôi lại chẳng muốn rời đi. Mặc dù TPHCM và thủ đô chỉ cách nhau 2 giờ bay nhưng xúc cảm không còn khiến cho việc cùng với những khuôn mặt mình đã không còn xa lạ mấy năm qua, không thể những chiều lén lút ăn uống quà vặt vào phòng làm việc, hay không còn nên chạy hồng hộc mang lại kịp bạn dạng tin… cũng khiến cho tôi không ngoài ngậm ngùi. Trong thời hạn công tác ở tp hà nội đó là các điều ra mắt thường ngày và hiện giờ nó trở thành kỷ niệm đẹp khiến cho tôi nhớ.

*
"Những ngày sắp chấm dứt công tác ở hà nội thủ đô là khoảng thời hạn để lại mang đến tôi nhiều cảm xúc" - BTV Thuý Hằng trung ương sự.

Gia đình, nhất là ông xã và bé chị sẽ nói gì khi chị được trở lại tp hcm làm việc?

Không có bất ngờ, vày điều này cửa hàng chúng tôi đã luận bàn trước. Từ các việc tôi nhận nhiệm vụ cho đến khi ra quyết định trở về. Vì chưng vậy tôi luôn nhận được sự thông cảm và ủng hộ.

“Nếu không bén duyên cùng với truyền hình, tôi đã là hình thức sư”

Trước khi đổi thay một BTV dẫn bản tin, chị từng khiếp qua tương đối nhiều công việc khác nhau. Theo chị, môi trường truyền hình, cụ thể là báo hình đã chuyển đổi cuộc đời chị như vậy nào?

Nếu không hẳn bén duyên với truyền họa thì có lẽ hiện giờ tôi đang thao tác làm việc trong ngành Luật. Tôi học qui định và từng ao ước làm biện pháp sư nhưng trước lúc ra trường lại bị truyền ảnh cuốn hút. Cầm là tôi vừa học thêm báo chí vừa có tác dụng cộng tác viên tại chính giữa THVN tại thành phố hồ chí minh (bây tiếng là VTV9). Sự thay đổi này gửi tôi mang lại hẳn cùng với nghề báo.

Công câu hỏi này giúp cho tôi mạnh bạo hơn và chắc rằng điều hay thấy nhất là nâng cao khả năng thủ thỉ trước đông người. Thời mới vào nghề, tôi được gia công qua không ít vai trò, từ trợ lý, phóng viên, biên tập, thư ký phiên bản tin... Cho tới công việc biên tập viên dẫn lịch trình hiện nay. Từng vị trí đầy đủ cho tôi nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm, phần đông điều được học hỏi và giao lưu và cả những kĩ năng quý để gia công nghề.

Nhiều chúng ta trẻ bây giờ muốn chạm ngay tới quá trình mình mong muốn ước. Ví như được thì thừa may mắn. Còn ko được mà yêu cầu kinh qua không ít vai trò khác biệt thì cũng đừng nản, vì điều này giúp mình tích lũy kinh nghiệm để vững quà hơn trong bất kỳ công câu hỏi nào sau này.

Trước khi bước chân vào nghành nghề dịch vụ truyền hình, chị từng thần tượng hoặc thích phong thái dẫn của ai giữa những vị tiền bối?

Nói thật trước khi vào VTV tôi không thân thương nhiều lắm mang đến truyền hình, tới khi vào Đài tôi new xem ti vi nhiều hơn. Tôi thích phong thái dẫn Thời sự của nhà báo quang Minh. Tin tức mà anh ấy gửi ra chắc nịch và phần biểu lộ thì chỉ cần thấy anh ấy cũng đủ tạo sự độ tin yêu của thông tin rồi.

Một nhân thiết bị nữa luôn luôn có các tin bài lôi kéo tôi là đơn vị báo Lê Hồng quang - thường xuyên trú THVN trên Châu Âu. Những phóng sự của anh ấy bất cứ là đề tài nào, luôn luôn có cách dẫn dắt thông minh và phân tích vấn đề rất giản đơn hiểu. Tôi suôn sẻ được anh truyền đạt vài kinh nghiệm quý mà cho đến bây chừ tôi vẫn vận dụng hàng ngày.

*
BTV xinh đẹp mang đến biết, quay trở lại lại VTV9, chị có tương đối nhiều thời gian rộng cho gia đình và sở trường cá nhân.

Nếu ông xã không cảm thông thì tôi khó khăn lòng mang lại được cùng với nghề báo

Trong thời gian làm việc ở ban Thời sự, chị siêu ít khi nhận dẫn những chương trình bên ngoài, ngoại trừ những chương trình vì chưng Đài phân công. Vì lẽ đó mà có lời đồn Thuý Hằng rất nặng nề tính… chị suy nghĩ sao về điều này?

Đúng là từ lúc ra hà nội thủ đô công tác thì tôi được người theo dõi miền Bắc nghe biết nhiều hơn. Chắc hẳn rằng vì vậy nhưng lời mời làm công tác cũng nhiều hơn. Có những đơn vị chức năng ngỏ ý mời cùng tác dài lâu nữa. Nhưng chính xác là tôi không thâm nhập nhiều, độc nhất vô nhị là các chương trình đề nghị đi xa. Chỉ vày tôi nghĩ bản thân nhận trọng trách nào thì cần làm tốt nhiệm vụ đó. Giả dụ kiêm việc khác sẽ ảnh hưởng việc chính, nhất là khi việc tôi làm có thể xuất hiện tại ở đều kênh sóng khác ngoài VTV. Rộng nữa, sống ở hà thành chỉ có mình tôi với bé nhỏ, các bước mỗi ngày sẽ quá bận rồi nên thời hạn còn lại tôi muốn giành riêng cho con.

Chị có chia sẻ, quay trở về VTV9 chị vẫn liên tiếp dẫn bản tin Thời sự nên áp lực đè nén không chiến bại gì khi làm việc ở VTV. Vậy chị đã dành thời hạn cho con, cho mái ấm gia đình như cố gắng nào?

Mỗi ngày VTV9 gồm 6 bản tin Thời sự phát sóng trực tiếp. Quá trình khá nhiều, nhưng cửa hàng chúng tôi làm việc theo ê-kíp và có thể linh hoạt đổi lịch cho nhau nên cường độ đỡ bận rộng khi tôi sinh sống Hà Nội. Bởi vậy tôi cũng có thêm thời gian cho gia đình. Tôi tranh thủ lúc nhàn hạ đưa nhỏ đi địa điểm này nơi kia để cháu hiểu biết thêm về thành phố. Hiện thời thì cháu hiểu cùng biết phân biệt khá nhiều thứ khác nhau của hà thành và TPHCM.

Trong đôi mắt chị, ông chồng chị là một người như vậy nào? và chị bao gồm cảm thấy như ý khi luôn được chồng hy sinh với ủng hộ?

Tôi luôn nói mình rất như mong muốn khi được mái ấm gia đình hiểu cùng ủng hộ công việc. Nếu ck không cảm thông thì tôi cực nhọc lòng cho được với nghề báo, khó ngừng nhiệm vụ.