Trong quy trình ôn luyện thi tiếng Anh nói thông thường và IELTS nói riêng, từ bỏ vựng tiếng anh trong IELTS là giữa những công chũm vô cùng đặc trưng giúp nâng band điểm của từng thí sinh. Do vậy, vấn đề “cày” trường đoản cú vựng giờ đồng hồ Anh IELTS rất cần thiết để bạn cũng có thể hoàn thiện bài thi một cách xuất sắc nhất. Vậy nên, PREP đã tổng hợp số đông từ vựng IELTS theo chủ đề trong nội dung bài viết dưới đây, với hy vọng muốn cung ứng các thí sinh đã trau dồi được vốn tự vựng theo chủ đề và đạt được điểm số cao trong bài thi IELTS.

Bạn đang xem: Các chủ đề trong ielts

*
30+ thể loại từ vựng IELTS theo chủ đề

Mục lục bài viết

III. Một vài tài liệu tham khảo về chủ thể từ vựng giờ đồng hồ Anh IELTS

I. Tầm đặc biệt quan trọng trong bài toán học từ bỏ vựng theo công ty đề?

Từ vựng IELTS theo chủ đề được đánh giá như cội rễ giúp đỡ bạn xây dựng cơ sở và cải tiến và phát triển đồng thời 4 kỹ năng. Ko kể ra, học từ vựng IELTS theo chủ thể còn cung cấp thí sinh trong quy trình ôn luyện cũng giống như trong kì thi thực chiến. ở bên cạnh đó, đề thi vẫn chứa không hề ít từ vựng, nhiều từ, cấu tạo ngữ pháp phức tạp. Vày đó, các thí sinh yêu cầu trau dồi vốn tự vựng giờ Anh IELTS tương đối đầy đủ cho bài bác thi.

Nếu các bạn có nền tảng gốc rễ từ vựng giờ đồng hồ Anh theo chủ đề dành riêng cho IELTS đầy đủ lớn, quy trình ôn thi IELTS của bạn sẽ “nhàn hạ” hơn. Ngoại trừ ra, khi vốn từ bỏ vựng càng nhiều, các bạn sẽ nhanh chóng với cho tới band điểm trên cao trong kì thi IELTS.

II. Từ bỏ vựng theo 38 chủ thể khác nhau 

Dưới đó là 38 chủ thể từ vựng không giống nhau. Những từ vựng túc tắc nằm trong khóa ôn thi ielts tại Prep.vn. Cùng tìm hiểu bên dưới nhé.

Note: bầy mình đang tiếp tục update thêm công ty đề. Các bạn Click vào công ty để mà bạn có nhu cầu tìm gọi nhé

Chủ đề Science – Khoa học

Trên đó là một số tự vựng giờ Anh theo chủ đề bạn cho những ai đang học giờ đồng hồ anh ielts online, đặc biệt là đối với kỹ năng Writing cùng Speaking. Phần lớn từ vựng giờ Anh theo chủ đề này phần đông là mọi từ nâng cao. PREP mong muốn rằng các bạn sẽ học tự vựng theo chủ đề thật chuyên chỉ. Xung quanh ra, các bạn nên áp dụng thật khéo léo những từ vựng IELTS theo chủ thể này vào trong bài bác thi để sở hữu thể đoạt được được hầu hết vị giám khảo giận dữ nhất nhé!

III. Một vài tài liệu tham khảo về chủ thể từ vựng tiếng Anh IELTS

Dưới đây là 3 cuốn sách từ vựng giờ đồng hồ Anh IELTS tốt nhất mà PREP ao ước gửi đến các bạn Preppies. Hồ hết cuốn sách này chia theo rất nhiều trình độ, vậy buộc phải dù bạn là newbie vẫn rất có thể sử dụng những cỗ tài liệu này để rất có thể học tự vựng giờ đồng hồ Anh IELTS theo công ty đề. Hãy theo dõi và quan sát thông tin bên dưới để coi 3 cuốn sách trường đoản cú vựng tiếng Anh này bổ ích như nạm nào nhé!

1. Cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS-NXB Cambridge

Đây là một trong những cuốn sách cơ phiên bản về từ vựng tiếng Anh dành riêng cho các thí sinh ôn luyện thi IELTS. Quyển sách này hỗ trợ vốn tự vựng phù hợp với hầu như tất cả những thí sinh ở đa số trình độ. Kế bên ra, sách rất tương xứng với các thí sinh mong muốn tự học tập IELTS. Cuốn sách được biên soạn bởi các giáo sư cứng cáp kinh nghiệm tới từ trường ĐH Cambridge.

Tên cuốn sách: Cambridge Vocabulary for IELTSTác giả: Pauline Cullen
NXB: Cambridge
Phù phù hợp với trình độ: 1.0+
*
Sách Cambridge Vocabulary for IELTS

Sách bao hàm 25 bài học kinh nghiệm được phân rõ ràng theo từng chủ đề nhất định. Một số trong những từ vựng IELTS theo chủ thể quen thuộc rất có thể điểm qua như: Relationships, Families, Time tốt Travel,…Người hiểu sách hoàn toàn có thể hiểu sâu được từ vựng tiếng Anh cơ bạn dạng theo nhà đề, bởi vì sự trình bày rất công nghệ và mạch lạc. Cuối sách, những giáo sự soạn còn thiết kế rất nhiều bài tập từ bỏ vựng tiếng Anh theo nhà đề bổ ích để bạn học hoàn toàn có thể thực hành.

2. Cuốn sách English Vocabulary in Use-NXB Cambridge

Tên sách: English Vocabulary in Use-NXB Cambridge
Tác giả cùng NXB: Cambridge
Phù phù hợp với trình độ: 1.0+
*
English Vocabulary in Use

Cuốn sách English Vocabulary in Use giúp các thí sinh luyện thi IELTS học tập từ vựng tiếng Anh theo công ty đề bao gồm 4 quyển. Lần lượt kia là:

Quyển 1: Sách English Vocabulary in Use Elementary. 

Cuốn sách bao gồm 60 units. Được biên soạn bắt đầu từ những dạng trường đoản cú vựng tiếng Anh cơ bạn dạng theo chủ đề hàng ngày. Một trong những các dạng phổ biến như: danh từ, đụng từ, tính từ với trạng từ,…Bên cạnh đó đội ngũ biên soạn còn lồng ghép vào cuốn sách này những cấu trúc ngữ pháp vô cùng 1-1 giản. Tín đồ đọc sẽ vừa rất có thể củng nắm được vốn trường đoản cú vựng IELTS theo công ty đề, vừa hoàn toàn có thể thực hành sử dụng cấu trúc ngữ pháp

Quyển 2: English Vocabulary in Use Pre – Intermediate & Intermediate. Gồm những từ vựng IELTS theo công ty đề cân xứng với trình độ 3.0 – 4.5. Được chia nhỏ ra thành 100 bài bác học. Các bài học có độ khó cao hơn nữa so cùng với quyển 1. Các chủ đề tự vựng giờ đồng hồ Anh IELTS vào quyển này tương quan đến cuộc sống hàng ngày.

Quyển 3: English Vocabulary in Use Upper – Intermediate. Dành riêng cho các bạn đang đạt trình độ 4.5 – 6.0. Y hệt như quyển 2, quyển 3 cũng được chia thành 100 bài học. Những chủ đề trường đoản cú vựng tiếng Anh này được biên soạn cải thiện hơn. Dành riêng cho các bạn ở trình độ cân xứng để củng núm và nâng cao vốn tự vựng.

Quyển 4: English Vocabulary in Use Advanced. Dành riêng cho chúng ta đang đạt trình độ 6.5 – 7.5. Quyển 4 là cuốn sách nặng nề nhất vào 4 quyển. Sách này phù hợp với hầu hết thí sinh đã có căn nguyên thật vững chắc. Cạnh bên đó, người dùng cuốn sách này mong muốn không ngừng mở rộng được vốn từ bỏ vựng theo chủ đề. Ngoài ra, đó là việc đào sâu từng từ, đối chiếu kĩ càng các từ vựng IELTS theo nhà đề.

3. Cuốn sách kiểm tra your English Vocabulary for IELTS – NXB Cambridge

Tên sách: kiểm tra your English Vocabulary for IELTS-NXB Cambridge
Tác giả cùng NXB: Cambridge
Phù hợp với trình độ: 1.0+
*
Check your vocabulary for IELTS

Khác cùng với 2 cuốn sách trên, check your English Vocabulary for IELTS được soạn dưới dạng bài kiểm tra vốn trường đoản cú vựng tiếng Anh. Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ phát triển được vốn tự vựng IELTS theo chủ thể và có tác dụng quen với các dạng bài thi. Quyển sách bao gồm 2 phần chính, đó là: 

Phần 1: Được tập trung vào các từ vựng chủ đề General. Tương xứng sử dụng phần lớn trong các nghành nghề tiếng Anh vày quyển này sở hữu những chủ đề tiếng Anh thông dụng.

Phần 2: Được biên soạn tập trung vào các lĩnh vực theo những chủ đề giờ đồng hồ Anh những thí sinh dễ dàng gặp gỡ trong bài bác thi IELTS.

Hy vọng rằng, qua những chia sẻ ở bên trên các bạn sẽ hiểu rõ về những từ vựng IELTS theo công ty đề. Bên cạnh đó, PREP hy vọng rằng các bạn cũng có thể lập kế hoạch học từ vựng theo chủ đề và trau dồi đạt thêm những phương thức học tập khác nhau tác dụng nhất!

Tổng đúng theo 29 chủ đề Writing IELTS Task 2 thường gặp gỡ nhất, giúp học viên sẵn sàng tốt nhất cho phần thi này.
*

IELTS Writing Task 2 là 1 phần quan trọng trong bài bác thi IELTS Writing và sở hữu đến 2/3 tổng số điểm của phần tranh tài Writing. Dưới đó là 29 nhà đề phổ cập thường chạm mặt trong bài IELTS Writing Task 2. Mời bạn xem thêm để luyện thi IELTS một cách tác dụng nhất.

Cùng chủ đề:

Chủ đề Art

*

Sample topic: Some people think that the government is wasting money on the arts and that this money could be better spent elsewhere. To what extent bởi vì you agree with this view?

Chủ đề Business and Money

Sample topic: Large businesses have big budgets for kinh doanh and promotion và as a result, people gravitate towards buying their products. What problems does this cause? What could be done to lớn encourage people to lớn buy local products?

*

Chủ đề Communication & Personality

Sample topic: Some people think that being able to lớn communicate with others online is breaking down geographical barriers và enabling people, who would normally never have the chance to lớn meet, to lớn communicate.

What are the advantages of international communication online? Are there any disadvantages to this?

*
Topic Communication & Personality vào Writing IELTS

Chủ đề Criminal Justice

Sample topic: Many criminals commit further crimes as soon as they are released from prison.

What vày you think are the causes of this? What possible solutions can you suggest?

Chủ đề Development

Sample topic: When a country develops its technology, the traditional skills and ways of life die out. It is pointless lớn try & keep them alive.

To what extent vì you agree or disagree with this opinion?

*
Topic Development trong IELTS Writing

Chủ đề Economics

Sample topic: Many governments think that economic progress is their most important goal. Some people, however, think that other types of progress are equally important for a country.

Discuss both these views & give your own opinion.


Từ vựng chủ đề Economics

Chủ đề Education

Sample topic: Subjects such as Art, thể thao and Music are being dropped from the school curriculum for subjects such as Information Technology. Many children suffer as a result of these changes.

To what extent would you support or reject the idea of moving these subjects from the school curriculum?

*
Topic Education trong IELTS Writing

Chủ đề Environment

Sample topic: Some people think that the best way khổng lồ solve global environmental problems is khổng lồ increase the cost of fuel.

To what extent bởi vì you agree or disagree?

Chủ đề Family & Children

Sample topic: Nowadays, families are not as close as in the past và a lot of people have become used khổng lồ this.

Why is this happening?

Do the advantages of this trend outweigh the drawbacks?

*
Topic Family & Children vào IELTS Writing

Chủ đề Food

Sample topic: Nowadays food has become easier to prepare.

Has this change improved the way people live?


Từ vựng chủ đề Food

Chủ đề Globalization

Sample topic: As mass communication continues to grow, the world is becoming more globalized. Some people believe that this will inevitably lead lớn the total loss of cultural identity.

To what extent vị you agree or disagree?

Chủ đề Government Spending

Sample topic: The money spent by governments on space programmers would be better spent on vital public services such as schools & hospitals.

Xem thêm: Đồng Hồ Ra Đời Năm Nào? Lịch Sử Ngành Đồng Hồ Đeo Tay Sự Ra Đời Những Chiếc Đồng Hồ Đeo Tay

To what extent do you agree or disagree?

Chủ đề Health

Sample topic: Some people believe that it is the responsibility of individuals khổng lồ take care of their own health and diet. Others however believe that governments should make sure that their citizens have a healthy diet.

Discuss both views & give your opinion.

*
Topic Health trong IELTS Writing

Chủ đề Language

Sample topic: Many people believe that learning a foreign language is a very difficult task.

What are the most difficult things about learning a foreign language? What is the best way lớn overcome them?

Chủ đề media and Advertising

Sample topic: people in the limelight have a responsibility to lớn set an example for others by their good behavior.

To what extent bởi you agree or disagree?


Từ vựng IELTS chủ đề Advertising

Chủ đề Public Transport

Sample topic: Many people prefer to use public transportation while others say that personal cars are the best mode of transportation. Excessive use of private cars is considered to lớn be the main reason for the traffic jam in many cities & that’s why the use of public transportation is encouraged.

In your opinion, what are the pros and cons of using public transport?

Chủ đề Reading

Sample topic: Children who start reading earlier in life, perform better later on in their school studies.

How important are early reading skills in a child’s academic performance? What other preschool factors influence a child’s later academic achievements?

*
Topic Reading vào IELTS Writing

Chủ đề Society problems

Sample topic: The increasing housing problem in big cities has social consequences. Some people say that only the government can solve this problem.

To what extent bởi vì you agree or disagree?

Chủ đề Sport

Sample topic: Some people believe that thể thao has an important role in society. Others, however, feel that it is nothing more than a leisure activity for some people.

Discuss both these views and give your own opinion.

*
Topic thể thao trong IELTS Writing

Chủ đề Technology

Sample topic: Nowadays the way many people interact with each other has changed because of technology.

In what ways has giải pháp công nghệ affected the types of relationships that people make? Has this been a positive or negative development?


Từ vựng chủ thể Technology

Chủ đề Travel

Sample topic: Today more people are travelling than ever before.

Why is this the case? What are the benefits of travelling for the traveler?

*
Topic Travel vào IELTS Writing

Chủ đề Water và Oceans

Sample topic: Fresh water has always been a limited resource in some parts of the world. Today, however, growing worldwide demand has made this a global problem.

What are the causes of the increased demand & what measure could governments và individuals take lớn respond to lớn this problem?

Chủ đề Work

Sample topic: Some people think one should stay all their life in the same job, whereas others advocate changing jobs from time lớn time.

Discuss both views and give your own opinion.

Chủ đề Equality

Sample topic: Others believe that a women’s role should be limited to lớn taking care of the house & children.

To what extent vị you agree or disagree?

Chủ đề Today Phenomenon

Sample topic: Young people are now spending more và more time và money following fashion trends.

What is your opinion? Is this a positive or negative development?

Chủ đề Advertising

Sample topic:Some companies sponsor sports as a way lớn advertise themselves. Some people think it is good for the world of sports, while others think there are disadvantages.

Discuss both views & give your opinion.

Chủ đề History và Culture

Sample topic: In today’s world of advanced science and technology, we still greatly value our artists such as musicians, painters, and writers.

What can the arts tell us about life that science & technology cannot?

*
Từ vựng chủ đề History vào IELTS Writing

Chủ đề Gender

Sample topic: In spite of many advances women have made in education và employment, they continue to lớn be at a disadvantage when it comes khổng lồ pay và promotion.

In your view, what should be done to promote equality of opportunity for men and women in the workplace?

Chủ đề Space Exploration

Sample topic:

Some people think the money spent on developing công nghệ for space exploration is not justified. There are more beneficial ways lớn spend this money.

To what extent vị you agree or disagree?

*
Topic Space Exploration vào Writing IELTS

Trên đó là tổng phù hợp các chủ thể IELTS Writing Task 2 hay gặp. Dường như các em tất cả thể xem thêm các dạng thắc mắc và bài xích mẫu IELTS Writing Task 2 qua tài liệu được Anh ngữ nhanlucnhanvan.edu.vn biên soạn dưới đây. Chúc các em ôn tập tốt.