Ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo là gì? Ý nghĩa và cách tính giờ như thế nào? Đây những thắc mắc được không ít người quan chổ chính giữa khi đề xuất chọn thì giờ tháng xuất sắc để tiến hành các công việc quan trọng với ước ao muốn dễ dàng hơn. Hãy cùng nội dung bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về ngày hoàng đạo cùng hắc đạo sau đây nhé. 

1. Ngày hoàng đạo là gì?

Thiên văn học cổ xưa đã cho biết rằng quỹ đạo chuyển động của phương diện trời sẽ điện thoại tư vấn là Hoàng Đạo. Còn theo quan niệm phong thuỷ của fan Việt, thì khía cạnh trời còn gọi là ông Trời, người thống trị mọi việc trên đời, trường đoản cú hạnh phúc, đến đau buồn, khổ hạnh.

Bạn đang xem: Cách bấm ngày giờ tốt

Trên dọc đường đi của ông Trời sẽ sở hữu được các vị thần phụ giúp, các vị thần này đã là các vì sao trên trời. Vào 12 giờ đồng hồ thì các vị thần này sẽ ráng phiên nhau trực 1 giờ. Trong số các vị thần này thì sẽ bao hàm những vị thần xấu và các vị thần tốt.


*
*
*
*
*
*
Xác định ngày xuất sắc xấu bằng tay dựa vào thuyết phong thủy Lục Diệu

Cách bấm tay để tính được ngày hoàng đạo như sau:

Sử dụng 2 ngón tay thường vẫn là ngón trỏ với giữa, mỗi một ngón tay sẽ có được 3 đốt, 2 ngón thì đã có 6 đốt ứng với 6 chòm sao trong tử vi của Lục Diệu. Vòng tuần trả này vẫn quay theo hướng kim đồng hồ thời trang và lần lượt sẽ là Đại An, lưu lại Liên, Tốc Hỷ, Xích Khẩu, Tiểu cat và ko Vong. mang ví dụ là ngày một tháng 1 âm sẽ bước đầu từ cung Đại An, rồi kế tiếp tiếp đến ứng cùng với đốt thứ 2 sẽ là lưu niên, đốt sản phẩm 3 đang là Tốc Hỷ. Cứ như thế lặp lại đến khi xong vòng rồi con quay lại bước đầu từ Đại an đến bao giờ hết tháng. Những ngày lâm vào hoàn cảnh Đại An, Tiểu mèo và Tốc Hỷ hầu hết là hồ hết ngày tốt, là ngày hoàng đạo của tháng. 

Nội dung chính

Ý Nghĩa và ưu điểm của tính ngày giỏi xấu trên bàn tay
Luận giải ý nghĩa sao tốt xấu trong Khổng Minh Lục Diệu

Việc định ngày lành tháng xuất sắc trong mỗi lúc trọng đại vốn là nét xin xắn trong phong tục tín ngưỡng của fan phương Đông. Thông qua đó đưa ra cách giải quyết, hành sự phù hợp với vận mệnh từng người. Vậy lúc mà công nghệ còn chưa phát triển, ông thân phụ ta đang tính ngày tốt xấu thế nào chỉ với nhị bàn tay?

Đôi nét về cách tính ngày tốt xấu bên trên bàn tay

Theo phong thủy cổ học, khung hình con người từ khi ra đời đã có mối quan hệ mật thiết với việc vật và hiện tượng kỳ lạ trong khu đất trời. Điển hình là trường đoản cú khi xin chào đời, họ mang vào mình mọi người một vẻ, không hòa trộn tốt nhầm lẫn với bất kỳ ai. Trong thâm tâm bàn tay có đường chỉ tay, vân tay riêng, nối liền với rất nhiều vận mệnh riêng.

Bởi vậy mà trong thừa khứ, những vị hiền hậu Triết thường nhờ vào bàn tay để xem phong thuỷ, tử vi hay thậm chí là là nhân tướng tá học để dự đoán công danh, tình duyên. Khi nhưng mà khoa học công nghệ còn chưa phát triển, việc bấm ngón tay để dự đoán ngày tốt xấu là cách tính rất được tín đồ xưa ưu thích và áp dụng nhiều nhất.

*
Người xưa áp dụng bàn tay để thấy ngày giỏi xấu

Trong đó, cần kể phương pháp Khổng Minh Lục Diệu của Gia cat Lượng thời Tam Quốc đầu tiên. Ông là vị quân sư, ngoại giao kiệt xuất nhà Thục Hán, thời Tam Quốc. Nói đến ông là nói tới một cao nhân “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”, có tài năng tính toán liệu sự như thần.

Lục Diệu giỏi còn nói một cách khác là Lục Nhâm. “Lục” là sáu, “Diệu” ở chỗ này ám chỉ các vì tinh quang, tinh tú trong hành trình của khu đất trời. Các ngôi sao này đã lần lượt hoạt động theo quỹ đạo khăng khăng và tuần hoàn theo chu kỳ.Dựa theo lối đi từ sáu do sao tinh tú này rất có thể suy tính ra hồ hết yếu tố căn bản như thời gian, ko gian, sự việc và sự vật. Qua đó mà tính được ngày tốt xấu vào tuần hoặc tháng bằng cách bấm sáu đốt ngón tay tương ứng với sáu vày sao.

Ý Nghĩa và điểm mạnh của tính ngày tốt xấu bên trên bàn tay

Ý nghĩa của cách tính ngày xuất sắc xấu bên trên bàn tay

Như sẽ nói ở trên, tính ngày tốt xấu trên bàn tay hàm chứa số đông yếu tố quan trọng đặc biệt về Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Từ đó gồm cái nhìn khái quát về sự việc vận chuyển của hai khí âm dương và dự đoán được những sự đồ gia dụng hiện tượng có chức năng xảy ra trong thời hạn nào đó.

Nhờ có cách tính ngày xuất sắc xấu bên trên bàn tay mà fan ta rất có thể nắm bắt được thời cơ để mang ra những quyết định đúng đắn. Cổ nhân xưa đã tất cả câu “ Thiên thời, địa lợi, nhân hoà” quả không sai. Bên trên thuận ý trời, dưới núm địa lợi, ở giữa cư xử mang lại nhân hòa làm việc gì ắt cũng thành công.

Việc lựa chọn ngày giỏi xấu trên bàn tay cho họ nhiều ý nghĩa tâm linh cùng phong thuỷ. Ngày đẹp, giờ đẹp là yếu đuối tố đặc trưng để vạn sự khô nóng thông, say đắm tài lộc, như mong muốn cho gia chủ.

*
Ý nghĩa cách tính ngày xuất sắc xấu bên trên bàn tay theo Lục diệu

Ưu điểm của phương pháp tính ngày xuất sắc xấu trên bàn tay

Ưu điểm đầu tiên là tốc độ, dễ tính với bất kỳ người nào cũng có thể làm được. Đối với một trong những bộ môn như Tử ᴠi đẩu ѕố, bát tự, Kỳ môn độn, Thái Ất… thì rất cần được tĩnh trọng điểm ᴠà có thời gian. Mặc dù nhiên, phương pháp tính ngày tốt xấu theo phương phương pháp Lục Diệu lại cho ra giải đáp rất cấp tốc và bao gồm xác.

Trong điều kiện không tồn tại sách vở, tài liệu tốt smartphone cung cấp thì bài toán sử dụng phương pháp này sẽ tương đối tiện lợi khi cần ra quyết định mau lẹ trong bài toán chọn ngày giỏi để ký kết hợp đồng, xuất hành, đi dạo xa,… Đặc biệt, phương pháp tính này còn khôn cùng thích hợp với người trung tuổi, khi mà lại việc sử dụng internet để tra cứu vãn ngày tháng xuất sắc còn quá đỗi khó khăn khăn.

Tất nhiên, bạn cần phải có thời gian học tập tập, nghiên cứu và có hiểu biết cố định về phong thủy Lục Diệu mới có thể làm được.

Cách tính ngày xuất sắc xấu trên bàn tay bằng phương pháp Lục Diệu

Như đang nói, Lục Diệu là phương thức tính ngày giỏi xấu dựa theo lối đi từ sáu vì chưng sao tinh tú. Đây đó là các đại lượng trong quá trình cốt truyện của sự vật, hiện tượng để dự đoán được ngày lành tháng tốt. 

Sáu cung sao vào lục diệu gồm những: Đại an, lưu giữ Niên, Tốc hỷ, Xích khẩu, đái cát, không Vong. Vòng tuần trả của sáu sao này khớp ứng với ngày/tháng (Bắt đầu từ ngày mùng 1, mon 1) thuận theo hướng kim đồng hồ.

Cách tính chi tiết là thực hiện ba ngón tay, mỗi ngón nhị đốt, ba ngón sáu đốt sẽ tương xứng với sáu sao vào Lục Diệu. 

Khởi vào đầu tháng giêng là cung Đại an, tháng nhị cung lưu lại liên, tháng bố cung Tốc hỷ, tháng tư cung Xích khẩu, mon năm cung tiểu cát, tháng sáu cung ko vong. Tháng bảy lại trở lại cung Đại an, mon tám cung lưu lại liên, tháng chín Tốc hỷ, mon mười Xích khẩu, mon mười một đái cát, tháng mười nhì Không vong.

Xem thêm: Tạo Điểm Nhấn Trang Trí Tường Với Kệ Treo Tường Trái Tim Sắc Màu

*
Cách sắp xếp những sao bên trên bàn tay để xem ngày giỏi xấu

Ví dụ: mùng 1 tháng 1 âm lịch bắt đầu từ cung Đại an, thuận theo kim đồng hồ đeo tay sang mùng 2 tháng 1 là Lưu Niên. Lần lượt cho tới mùng 6 tháng 1 là Không Vong và quay lại ngày 1 Đại An. Cứ tính như vậy cho đến hết tháng.

Tương tự khi sang tháng 2, ngày một tháng 2 sẽ ban đầu với sao lưu Niên, ngày mùng 2 mon 2 là Tốc Hỷ… lần lượt mang lại ngày 6 là sao Đại An. Tính tương tự cho những các tháng tiếp theo trong năm.

Khổng Minh Lục Diệu còn được vận dụng để kiểm tra ngày giờ tốt. Đến ngày sao nào chiếu thì sao kia ứng với giờ Tý, tịnh tiến theo hướng kim đồng hồ đeo tay để cho giờ buộc phải xem.

Ví dụ: sáng sủa ngày mùng 1 tháng 1 là ngày Đại An, vậy giờ đồng hồ Tý ( 0h-2h) ngày hôm đó sẽ là cung Đại An. Nếu như khách hàng cần xem 9h00 thuộc cung gì thì chỉ tịnh tiến lên vẫn thấy: 0h – 2h đã là giờ đồng hồ Đại An, 2h – 4h là lưu giữ Niên, 5h-6h là Tốc Hỷ, 7h-8h là Xích Khẩu, 9h-10h là đái Cát. Vậy 9h hôm này sẽ là giờ đồng hồ Tiểu cát.

Luận giải chân thành và ý nghĩa sao giỏi xấu trong Khổng Minh Lục Diệu

Theo phương pháp tính ngày tốt xấu trên bàn tay này, sẽ sở hữu 3 sao suôn sẻ ( Đại an, Tốc hỷ, tiểu cát) với 3 sao không may mắn ( lưu lại Niên, Xích Khẩu, không Vong).

Sao may mắn theo Khổng Minh Lục Diệu

Đại An ( Ngày tốt nhất): nghĩa là niềm an vui lớn, mang về sự yên ổn cùng bền vững. Do vậy ngày này cực kì thích đúng theo cho câu hỏi khai trương, hễ thổ, xuất hành, thi tuyển hay làm nạp năng lượng kinh doanh. 

Xây dựng thành tựu mà gặp mặt ngày này sẽ mang về sự nóng êm, hạnh phúc và sự phạt triển lâu hơn cho gia quyến. Ngày tuyệt giờ Đại an đều rất tốt cho trăm sự, làm gì cũng gặp may mắn và tiện lợi nên được tương đối nhiều người lựa chọn thời điểm đó để bắt đầu công việc.

Tốc tin vui ( Ngày giỏi vừa): “Tốc” trong tốc độ, chỉ sự nhanh chóng, “Hỷ” là niềm vui, hạnh phúc. Tốc hỷ ở đó là niềm vui ập tới một biện pháp nhanh chóng, bất ngờ, khiến cho bao tín đồ phải ngưỡng mộ. Ngày tốc hỷ không hợp với việc kéo dài, rất có thể tiến hành các công việc thông thường và dứt nhanh. Đa phần ngày tốc hỷ tương xứng cho kết hôn, cưới hỏi, cồn thổ,… 

Ngày tốc hỷ quan trọng đặc biệt cát lợi vào buổi sáng, nhưng giờ chiều không tốt. Tựa như như vậy, đối với quãng thời gian đầu tiếng thì tốt, cuối giờ thì ko may. Tiếng tốc tin vui ắt mang đến sự như ý tột thuộc với những người biết nắm thời cơ.

Tiểu cát ( Ngày tốt): “ Tiểu” là nhỏ, “ Cát” trong mèo lợi. Tuy mang ý nghĩa sâu sắc là niềm vui nho bé dại nhưng ngày xuất xắc giờ tiểu cát vẫn mang về may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Thực tế, nếu tìm ngày/giờ Tiểu mèo thì thường sẽ được quý nhân phù trợ, bạn âm đậy chở. Những sĩ tử gồm thể lưu ý đến điểm này để đưa về may mắn, bởi đó là giờ chủ yếu về thi cử, kiểm tra.

Sao rủi ro mắn theo không Minh Lục Diệu

Bên cạnh hầu hết sao may mắn, cũng có thể có những sao xấu không giống mà bạn cần chú ý khi quyết định làm việc nào đấy vào giờ đồng hồ này, ngày này.

Lưu Niên ( Ngày xấu nhất): “Lưu” tức là lưu giữ, kéo lại; “Niên” có nghĩa là năm, ám chỉ thời gian. Lưu giữ Niên chỉ năm mon bị duy trì lại, là ngày/ giờ có ác thần cai quản. Thời gian kéo dài thường sẽ gây hao tốn thời gian, công sức của con người và tiền bạc của bé người. Do đó, nó mang chân thành và ý nghĩa không tốt. 

Công việc tiến hành trong ngày này sẽ bị dây dưa, trắc trở, dễ khiến phiên bản thân nhụt chí. Từ hầu như việc nhỏ tuổi như hành chính, đối kháng từ, năng khiếu kiện tới sự việc lớn như xây dựng, phù hợp đồng ký kết bị kéo dài, trì trệ.

Xích Khẩu ( Ngày xấu vừa): Đây cũng là trong số những sao xấu đối với gia chủ. Xích khẩu tức thị “miệng đỏ”, chủ trì những việc mâu thuẫn, dèm pha, xung đột, quá trình khó thành. Vày đó, cần phải chú ý giữ gìn trong khẩu ca để tránh thị phi. Nếu tiến hành việc khủng trong ngày này sẽ dẫn tới chủ kiến trái chiều, nặng nề lòng đi đến thống nhất. 

Không Vong ( Ngày xấu): “ Không” trong lỗi không, “ Vong” ở đây tức là không tồn tại, không tồn tại sự sống. Ko vong là trạng thái sau cuối chu trình trở nên hoá, giống như mùa đông hoang tàn không tồn tại sự sống. Vào ngày giờ này, tiêu giảm đi lại, không nên làm việc đặc biệt quan trọng liên quan mang đến giấy tờ. Ví như ký kết hợp đồng, khiếu nại tục để tránh không nên sót giỏi nhầm lẫn không xứng đáng có.

Ứng dụng coi ngày xuất sắc xấu trên bàn tay trong cuộc sống

Xem ngày tốt, xấu trên bàn tay là cách thức nhanh nệm và thuận tiện nhất giúp quý bạn dự kiến được đúng đắn ngày tốt, xấu. Nhờ này mà khởi sự những công việc, đặc biệt là việc có ý nghĩa sâu sắc quan trọng được suôn sẻ, cát lợi. Ngoài ra, câu hỏi xem ngày xuất sắc xấu trên bàn tay hoàn toàn có thể ứng dụng vào rất nhiều trong cuộc sống như:

Xem ngày xuất hành, tiếng xuất hành tốt để đem đến nhiều tài lộc
Đặc biệt cùng với những việc trọng đại như: cưới xin, xuất hành, nhậm chức, rượu cồn thổ, khai trương,… hoàn toàn có thể tự tay đo lường và thống kê ngày giờ mang đến phù hợp.Ứng dụng trong bài toán xây dựng chiến lược theo tháng, năm nhằm tăng thời cơ thành công và hạn chế khủng hoảng rủi ro không đáng có.Ứng dụng trong thống trị công việc, thống trị nhân sự với gia đình. Nếu tính toán đúng sẽ giúp các quan hệ xung quanh luôn luôn thuận hòa êm ấm.Ứng dụng vào quân sự, giám sát thiên thời địa lợi cho các cuộc hành quân, diễn tập,….
*
Ứng dụng xem ngày tốt, xấu trên nhì bàn tay

Ngoài ra, ta còn có thể ứng dụng coi phong thuỷ, tử vi cho những người thân hoặc các bạn bè. Góp những tình nhân thương bao bọc mình gặp gỡ nhiều may mắn.

Tuy nhiên, trong cuộc sống vốn có rất nhiều công việc vì nhiều vì sao bất khả kháng đề xuất phải tiến hành ngay. Do vậy, nếu cần phải tiến hành vào ngày ko đẹp, quý chúng ta cũng có thể chọn giờ đồng hồ tốt, hướng giỏi xuất hành để vạn sự như ý, xuất sắc lành.

Bàn tay là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Chúng không những giúp cho họ tạo ra của nả vật chất ngoài ra mang giá chỉ trị chân thành và ý nghĩa lớn về mặt trọng điểm linh. Hy vọng nội dung bài viết cung cấp thông tin hữu ích khiến cho bạn biết phương pháp xem ngày giỏi xấu bên trên bàn tay đúng đắn và nhanh chóng. Chúc chúng ta chọn được ngày lành tháng xuất sắc để tiến hành vạn sự hanh thông, công danh tấn tài.