Quy trình làm phòng tiếp khách sạn bao gồm quy trình dọn phòng tiếp khách check-out, quy trình làm phòng tiếp khách ở, các bước kiểm tra phòng khách sạn… Để hiểu rõ công việc này và thực hiện theo đúng quy chuẩn chỉnh của khách sạn, chúng ta có thể tham khảo nội dung bài viết sau từ phía Nghiệp Á Âu.

Bạn đang xem: Cách dọn phòng khách sạn


Thứ từ bỏ ưu tiên có tác dụng phòng trong khách sạn

Bước vào ca trực, nhân viên cấp dưới dọn phòng cần khẳng định xem phòng nào buộc phải ưu tiên dọn trước, phòng nào hoàn toàn có thể đợi sau để hoàn toàn có thể sắp xếp các bước ổn thỏa và đảm bảo an toàn hiệu suất.

*

Nhân viên housekeeping cần xác định thứ trường đoản cú ưu tiên trước khi thực hiện dọn phòng(Nguồn ảnh: Areca khách sạn Nha Trang)

Thứ tự ưu tiên có tác dụng phòng trong khách hàng sạn như sau:

1/VD = Vacant dirty = chống trống bẩn, VC = Vacant clean = phòng trống sạch

2/MUR = trang điểm room = Khách dữ thế chủ động yêu ước dọn phòng, V.I.P

3/OCC = Occupied = Phòng gồm khách vẫn ở

4/ED = Early departure = khách hàng trả chống sớm

Lưu ý: Tùy tình trạng thực tế sẽ sở hữu được sự thay đổi linh động, phù hợp.


TÌM HIỂU NGAY
Khóa học tập Nghiệp Vụ thống trị Nhà mặt hàng Khách Sạn
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học tập Nghiệp Vụ làm chủ Nhà Hàng
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học tập Tiếng Anh nhà hàng Khách Sạn
TÌM HIỂU NGAY
Khóa Học nhiệm vụ Lễ Tân chuyên Nghiệp
TÌM HIỂU NGAY

Quy trình làm phòng tiếp khách trả (phòng trống bẩn)

Quy trình dọn phòng tiếp khách check-out bao hàm các cách sau:

1/Kéo rèm, mở cửa sổ

Tùy vào hình thức mỗi nơi, điều kiện thời tiết…, nhân viên hoàn toàn có thể kéo tấm che và open sổ nhằm phòng thông thoáng, gồm thêm tia nắng tự nhiên để gia công việc.

2/Tắt một số khối hệ thống trong phòng

Khi vệ sinh, đề nghị tắt điều hòa, tivi, hệ thống sưởi (nếu có)…

3/Thu dọn tổng quát

Thu dọn ly, tách, bát, đĩa… vào phòng tắm giặt để chuẩn bị rửa.Thu dọn thứ khách vẫn dùng hoàn thành như vỏ lon, vỏ chai… cho vô túi đựng rác trên xe đẩy.Đổ và rửa sạch thùng rác, gạt tàn thuốc……

*

Thu dọn tổng quát bao gồm bước dọn dẹp và sắp xếp thùng rác rến trong chống khách(Nguồn ảnh: Work
Safe
BC)

4/Kiểm tra gia sản thất lạc

Kiểm tra xem khách gồm bỏ quên gia tài giá trị trong tủ, bên dưới gầm giường, gầm ghế… không.Giữ gia tài tìm thấy trong túi đựng trang bị thất lạc (có ghi số phòng, ngày tháng, tên người tìm thấy, chỗ tìm thấy, mô tả tài sản được search thấy), báo ngay lập tức cho tính toán buồng phòng.

5/Kiểm tra bảo dưỡng thiết bị trong phòng

Kiểm tra các thiết bị năng lượng điện (tivi, điều hòa, sản phẩm công nghệ sấy tóc, két sắt…) theo chu trình khép kín, bảo vệ mọi sản phẩm đang hoạt động tốt.Ghi nhận tin tức cho bộ phận kỹ thuật nếu bao gồm hư hỏng.

6/Chuẩn bị lại nệm ngủ

Tháo tất cả đồ vải không sạch trên giường, cho vào túi đựng đồ dơ trên xe đẩy.Mang đồ gia dụng vải sạch sẽ vào phòng, để lên bề mặt sạch như ghế hoặc nệm khác.Kiểm tra chăn, gối, tấm bảo vệ nệm cùng thay bắt đầu nếu cần.Trải lại ga trải giường.Lồng vỏ chăn căng đều, chăn có tác dụng phẳng phiu rồi trải lên giường.Lồng gối làm thế nào để cho các mép cân nặng đối, vừa vặn (hiện nay những khách sạn cung cấp cho khách nhiều gối nằm với gối trang trí).Phủ thêm tấm trang trí (nếu có).

*

Tùy dụng cụ mỗi nơi, nhân viên housekeeping sẽ bổ sung thêm gối,tấm trang trí… (Nguồn ảnh: Mercure hai Phong)

7/Lau dọn đồ nội thất

Tiến hành lau chùi vật dụng trong phòng bởi khăn vệ sinh và hóa chất (lưu ý các phương pháp vệ sinh như vệ sinh ẩm, vệ sinh ướt , lau khô…).

Ví dụ:

– Tranh ảnh: hút bụi và lau bởi khăn ẩm

– nhẵn đèn, chụp đèn: hút bụi

– Đồ nội thất: Đánh bóng, lau bởi khăn độ ẩm hoặc hút bụi tùy thuộc vào chất liệu

-…

Nếu cần sử dụng bình xịt, không nên xịt trực tiếp vào vật đạc, mà cần xịt vào khăn hoặc xịt phun sương.Đối với bề mặt rộng, cần lau sạch sẽ từng phần một.

8/Bổ sung đồ hỗ trợ cho khách

Bổ sung giấy bút, giấy ăn, hạng mục giặt là, trà, cà phê, gạt tàn, cốc…Nếu dụng cụ có được in logo nhãn hiệu của khách sạn thì đề xuất hướng hình ảnh sản phẩm ra ngoài.

9/Điều chỉnh lại địa điểm vật dụng

Kiểm tra, kiểm soát và điều chỉnh vị trí những thiết bị trong phòng theo quy trình khép kín:

Két sắt vẫn mở mã và vận động tốt.Đồng hồ báo thức sẽ chỉnh giờ bao gồm xác.Thùng rác, đèn nằm ở vị trí dễ chú ý thấy, dễ tiếp cận.Đồ nội thất không cản trở bài toán đi lại trong phòng.…

*

Nhân viên housekeeping chịu trách nhiệm kiểm tra thực trạng hoạt độngcác sản phẩm công nghệ trong phòng (Nguồn ảnh: Avani hai Phong Harbour View Hotel)

10/Vệ sinh phòng tắm

Mang giỏ, xô đựng đồ thuộc thiết bị, hóa học tẩy cọ vào phòng tắm.Thu gom rác với đồ dùng loại trừ của khách.Thu gom vật dụng vải bẩn trong phòng tắm mang ra ngoài, bỏ vô túi đựng trang bị vải bẩn trên xe cộ đẩy.Rửa bát, ly, tách, đĩa…Vệ sinh bồn đánh răng và quanh vùng xung quanh.Bổ sung đồ cung ứng cho khách hàng (bàn chải, dầu gội, khăn các loại…).Lau dọn nhà tắm và khu vực xung quanh.Lau dọn bể vệ sinh.Vệ sinh sàn chống tắm.Kiểm tra phòng tắm lần cuối.

11/Hút vết mờ do bụi và xịt air freshener

Hút vết mờ do bụi từ phía cuối phòng tiến dần về phía cửa ngõ (chú ý bên dưới gầm giường, gầm bàn, gầm ghế, phía sau rèm cửa…) và xịt thơm phòng.

12/Điền vào phiếu làm phòng

Điền vào phiếu làm phòng thời gian hoàn tất, các vật dụng đã nỗ lực mới, đồng thời soát sổ cửa phòng đã có khóa cẩn thận.

*

Phòng rất cần phải khóa cẩn trọng trước khi nhân viên cấp dưới housekeeping tách đi(Nguồn ảnh: LODGING Magazine)

Quy trình có tác dụng phòng trống sạch sẽ (chưa bao gồm khách thuê)

Với quy trình có tác dụng phòng trống sạch, các bước kiểm tra vệ sinh, an ninh và tình trạng trang vật dụng trong phòng là công ty yếu, bao gồm:

Thực hiện tại đúng thủ tục vào phòng của khách, dù đó là phòng không tồn tại khách ở.Kiểm tra chứng trạng phòng để bảo vệ phòng thực thụ trống.Mang giỏ hóa chất vào phòng, đặt ở đoạn thuận tiện.Kiểm tra trang bị vải trên chóng (với phòng không tồn tại khách sống lâu ngày, vật vải có thể ngả vàng).Lau những vết bụi đồ nội thất trong phòng bằng phương thức lau ẩm theo tiến trình khép kín.Kiểm tra các vật dụng trong chống theo các bước khép kín đáo và báo cáo kịp thời rất nhiều hư hỏng.Kiểm tra TV, đèn, điều hòa…Kiểm tra nhà tắm theo đúng quy trình (xả nước bể toilet nhằm giữ mang đến bồn không biến thành đóng vàng vị nguồn nước).Hút bụi thảm (nếu cần).Kiểm tra lần cuối để bảo đảm mọi thứ gọn gàng và khóa cửa ngõ cẩn thận.

*

Với phòng trống sạch, công việc chủ yếu của housekeeping là đảm đảm bảo sinh, an ninh… nhằm đónkhách bắt đầu (Nguồn ảnh: Cherish Hue Hotel)

Lưu ý: Với chống trống khách dài hạn, đề nghị mở cửa để gia công thông thoáng phòng. Kế bên ra, bắt buộc làm dọn dẹp và sắp xếp tương tự phòng trống bẩn.

Quy trình làm phòng tiếp khách đang lưu giữ trú

Quy trình làm phòng khách đang lưu lại trú bao gồm 1 số các bước sau:

Không cồn chạm, mang đi, cởi ra… bất kỳ tài sản, tiền… của khách trừ lúc chúng phía bên trong thùng rác rưởi (nếu nằm trong thùng rác, phải báo ngay mang đến giám sát).Dọn thức ăn thừa, vỏ hoa quả…; gắng hoặc vứt hoa héo.Sắp xếp giầy dép đúng vị trí.Treo áo quần của khách đang bỏ lên giường lên mắc áo.Cẩn thận lau vết mờ do bụi trong phòng.Không kiểm tra các ngăn kéo.Chỉ bổ sung đồ cung ứng khi khách yêu cầu.

Lưu ý: nhân viên cấp dưới dọn phòng phải report khi thấy hải dương báo “Do not disturb”.

*

Không vào phòng khách để dọn dẹp vệ sinh khi thấy biển “Do not disturb”(Nguồn ảnh: pelicaninterhotel)

Hướng Nghiệp Á Âu vừa cùng bạn tò mò quy trình có tác dụng phòng trong khách sạn, bao gồm phòng trống bẩn, chống trống sạch cùng phòng tất cả khách đang lưu trú. Hy vọng những thông tin trên để giúp ích cho quá trình hiện trên của bạn.

Cùng hiểu thêm về turndown service – thuật ngữ rất gần gũi trong mảng Housekeeping tại đây các bạn nhé.

Vệ sinh phòng tiếp khách sạn chính là một giữa những nghiệp vụ đặc biệt nhất cần bảo vệ khi hỗ trợ dịch vụ khách sạn. Để làm lau chùi phòng khách sạn một cách nhanh chóng, thuận tiện, bên cạnh đó cũng bảo đảm an toàn các tiêu chuẩn vệ sinh, cần phải có một các bước phù hợp. Tìm hiểu thêm ngay quy trình dọn dẹp và sắp xếp phòng khách hàng sạn đầy đủ và cụ thể nhất trường đoản cú Pan Services hà nội nhé!


*
*
*
*
Thời gian dọn phòng trống khách hoàn toàn có thể lâu hơn và làm cẩn thận hơn

4. Quy trình làm phòng tiếp khách sạn theo địa chỉ phòng

Pan Services cũng chế tạo quy trình dọn dẹp vệ sinh phòng khách sạn theo các vị trí ví dụ trong phòng. Quy trình làm dọn dẹp và sắp xếp các phòng vẫn theo sản phẩm công nghệ tự phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng tắm với toilet. Nhân viên của Pan cũng phải bảo vệ các tiêu chuẩn vệ sinh phòng khách sạn khi tiến hành làm vệ sinh.

4.1. Công việc vệ sinh chống ngủ khách sạn

Phòng ngủ khách sạn gần như là nơi người tiêu dùng sử dụng nhà yếu cũng như có nhiều các bước cần làm. Quá trình vệ sinh phòng tiếp khách sạn với phòng ngủ cá nhân như sau:

Bước 1: Tắt khối hệ thống điều hòa ko khí, khối hệ thống sưởi.Bước 2: Kéo rèm và xuất hiện sổ nếu điều kiện thời tiết mang đến phép.Bước 3: Thu gom vật vải không sạch (vỏ gối, vỏ chăn ga…) cho vào túi đựng đồ dơ trên xe làm buồng (không đặt lên sàn nhà)Bước 4: Kiểm tra các thiết bị, đồ điện trong phòng (đảm bảo vẫn vận động tốt) và kiểm tra đồ thất lạc của khách (để chắc chắn là khách luôn ghi nhớ đồ).Bước 5: bố trí lại chăn, ga, gối chóng ngủ, thế lại mới (nếu cần).Bước 6: có tác dụng sạch cửa, size cửa, kính.Bước 7: làm cho sạch những thiết bị treo tường.Bước 8: có tác dụng sạch các đồ dùng, trang bị dụng trong chống như bàn trang điểm, chống kéo…Bước 9: làm sạch ban công (nếu có).Bước 10: Làm sạch mát sàn, làm sạch các mép chân tường.Bước 11: Sắp xếp lại các đồ đạc trong phòngBước 12: Kéo rèm, ngừng hoạt động sổ, tắt điện.

Xem thêm: Kiều Chấn Vũ Là Ai? Diễn Viên Kiều Chấn Vũ KiềU ChấN Vå© Nam ThầN Khã´Ng T

Bước 13: bình chọn lần cuối với ký kiểm tra list.

4.2. Công việc vệ sinh phòng tiếp khách khách sạn

Đối với các phòng thượng hạng trong khách hàng sạn, phòng nghỉ sẽ có được cả phòng khách. Đây là không khí chung cùng rộng, với rất nhiều thiết bị vào phòng, cần chăm chú vệ sinh nhằm không quăng quật sót.

Các bước dọn chống trong khách sạn với phòng tiếp khách như sau:

Bước 1: Tắt hệ thống điều hòa không khí, khối hệ thống sưởi.Bước 2: Kéo mành và open sổ nếu điều kiện thời tiết mang lại phép.Bước 3: Thu dọn dụng cụ bẩn bao gồm cốc, chén, lọ hoa, gạt tàn… vào phòng bếp.Bước 4: Thu gom rác rưởi và cố kỉnh túi rác.Bước 5: Kiểm tra những thiết bị, đồ điện trong phòng (đảm bảo vẫn vận động tốt) và khám nghiệm đồ thất lạc của khách (để chắc hẳn rằng khách luôn luôn nhớ đồ).Bước 6: Làm sạch cửa, khung cửa, kính.Bước 7: Làm sạch các thiết bị treo tường.Bước 8: Làm sạch các đồ dùng, đồ dụng trong chống như đèn trang trí, chống kéo kệ tivi, tranh treo tường, vật trang trí khác…Bước 9: Làm sạch mát ban công (nếu có).Bước 10: Làm sạch sẽ sàn, có tác dụng sạch các mép chân tường.Bước 11: Sắp xếp lại các đồ đạc trong phòngBước 12: Kéo rèm, ngừng hoạt động sổ, tắt điện.Bước 13: Kiểm tra lần cuối và ký check list.

4.3. Công việc vệ sinh chống bếp khách sạn

Có nhiều biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang nghỉ dưỡng hay các phòng cao cấp trong hotel sẽ bao hàm cả phòng bếp. Quy trình dọn dẹp vệ sinh phòng nhà bếp khách sạn của Pan Services thành phố hà nội như sau:

Bước 1: Rửa sạch các đồ dùng dụng chũm bẩn, xếp gọn gàng lên giá.Bước 2: Làm sạch sẽ tủ, kệ đựng bát, đĩa…Bước 3: Làm sạch các trang thiết bị: tủ lạnh, bếp ga, lò vi sóng…Bước 4: Làm sạch mát cửa, lắp thêm treo tường, size cửa, bệ cửa, vách cửa…Bước 5: Cọ sạch bể rửa.Bước 6: Thu gom rác, rứa túi rác rưởi và làm cho sạch sàn.Bước 7: Kiểm tra lần cuối và ký kiểm tra list.

4.4. Quá trình vệ sinh phòng tắm cùng toilet khách sạn

Phòng tắm cùng toilet trong khách sạn cần bảo đảm làm sạch cấp tốc chóng, bên cạnh đó cũng luôn luôn phải thơm tho. Quy trình dọn dẹp phòng tắm hotel của Pan Services thủ đô gồm quá trình sau:

Bước 1: Thu gom khăn đã thực hiện cho vào túi đựng đồ dơ trên xe pháo làm buồng (không để lên sàn nhà).Bước 2: Nhấn nút xả nước, phun chất hóa học toilet vào lòng bệ tiểu, bể cầu.Bước 3: Quét cùng thu gom rác, vệ sinh thùng rác rến và cố túi rác.Bước 4: Làm sạch bồn cầu, bệ tiểu.Bước 5: Vệ sinh nắp bay sàn.Bước 6: Làm sạch những thiết bị đính thêm tường, tường, cửa.Bước 7: Làm sạch gương, vòi nước, chậu rửa tay.Bước 8: Làm sạch nhà vệ sinh hoặc nhà tắm kính (nếu có).Bước 9: Bổ sung khăn, giấy vệ sinh, sữa tắm, nước rửa tay…Bước 10: Xịt làm giảm bớt mùi và có tác dụng sạch sàn.Bước 11: Kiểm tra lần cuối với ký kiểm tra list.

Trên đây là hướng dẫn rất cụ thể và không hề thiếu quy trình vệ sinh phòng khách sạn được áp dụng với dịch vụ dọn dẹp khách sạn uy tín của Pan Services Hà Nội. Là 1-1 vị đi đầu trong lĩnh vực lau chùi và vệ sinh công nghiệp, nhất là vệ sinh khách sạn, lau chùi và vệ sinh căn hộ dịch vụ, quần thể nghỉ dưỡng… Pan Services siêu tự hào là trong những công ty dọn dẹp vệ sinh khách sạn uy tín trên Hà Nội.


Video trình làng Pan Services tp. Hà nội – 25 năm 1 khoảng đường

Hãy vận dụng quy trình vệ sinh phòng khách sạn của Pan Services Hà Nội để triển khai sạch nhanh, kết quả đồng thời gửi cho khách hàng của chúng ta một cách xuất sắc nhất!


gởi xếp hạng

Đánh giá chỉ trung bình 5 / 5. Số vote: 1

không có phiếu thai nào cho tới nay! Hãy là người trước tiên đánh giá nội dung bài viết này.