Dưa hấu là trong số những loại trái cây được rất nhiều người yêu thương thích, không hồ hết rẻ ngoại giả ngon, bồi bổ và thanh nhiệt trong mùa hè. Để có được những miếng dưa đỏ ngon, các bạn hãy thể hiện nay tài nội trợ, kĩ năng nghệ thuật của bản thân mình làm sao để bổ những miếng dưa hấu đẹp mắt mắt. Vày vậy, nấu cỗ tận nhà ở Hà Nội lý giải 3 giải pháp bổ sau đây:

BỔ DƯA HẤU THÀNH HÌNH CHIẾC THUYỀN

*

Với các chiếc thuyền dưa hấu đẹp mắt mắt, chắc chắn rằng các cô nàng của họ sẽ được ” trầm trồ” về độ khéo tay của chính mình đấy.

Bạn đang xem: Cách gọt dưa hấu đẹp

• bước 1: Đầu tiên thì chúng ta cũng bổ dọc trái dưa thành 4 phần bằng nhau

• cách 2: tiếp theo dùng dao cẩn thận bóc phần vỏ dưa với ruột dưa ra. Mặc dù nhiên họ vẫn để nguyên phần ruột dưa bên trên phần vỏ nhé

• cách 3: sau đó thì chúng ta cắt dưa thành phần đa miếng mỏng dính vừa ăn, nỗ lực cắt đông đảo tay nhé. Sau cùng thì xếp những miếng dưa so le với nhau. Vậy là đều ” thuyền dưa” đã ngừng rồi.

BỔ DƯA HẤU THÀNH HÌNH CÂY THÔNG

*

• cách 1: Rửa sạch quả dưa hấu rồi bửa theo chiều dọc củ thành 4 miếng bởi nhau. Đặt miếng dưa xuống thớt dồn phần ruột áp phương diện nền, tiếp đến dùng dao nhọn khứa vỏ dưa thành 3 phần.

• cách 2: tiếp tục dùng dao cắt loại bỏ đi hai miếng vỏ dưa hai bên, chỉ để phần vỏ chính giữa lại. Nhớ làm cảnh giác sát vỏ, không giảm thâm vào phần ruột làm cho lộ hạt dưa hấu, hơn nữa sẽ khiến miếng dưa nhìn không được đẹp.

• cách 3: cắt ngang từng miếng dưa thành lát, khi giảm xong các bạn sẽ thấy miếng dưa có hình mũi tên, núm lên tay nó đang trông giống hình cây thông hơn.

• cách 4: Xếp từng miếng dưa đã kết thúc lên dĩa làm sao cho trông thật dễ nhìn rồi có lên cho những thành viên trong công ty hay bạn bè cùng ăn.

BỔ DƯA HẤU THÀNH MIẾNG TAM GIÁC

*

• cách 1: Dưa hấu sở hữu về rửa sạch, gọt vứt 2 đầu rồi xác định vị trí thân quả dưa và chẻ dọc xuống, chia thành hai phần đều nhau.

• cách 2: Đặt nửa quả dưa hấu lên thớt, phần vỏ sinh hoạt trên tuyệt phần ruột dưa ở trên phần đa được. Kế tiếp tiếp tục cần sử dụng dao giảm làm đôi, phần nửa quả dưa còn lại cũng làm tựa như như thế.

• bước 3: rước ¼ quả dưa và thực hiện cắt miếng dưa thành từng miếng hình tam giác dày từ một – 1.5 cm. Cắt lần lượt cho tới khi không còn 8 miếng của quả dưa thì thôi.

• cách 4: Đây là bước trình bày và tô điểm dưa hấu. Bạn lựa chọn một chiếc đĩa phù hợp, sắp đến từng miếng dưa ck lên nhau theo kiểu gối đầu hoặc sắp cho mũi nhọn của ruột dưa hướng về phía trong, phần vỏ hướng ra phía ngoài. Bỏ ngăn mát ít phút là đã rất có thể dùng.

Xem thêm: Tải Tuyệt Thế Vô Song Mobile Sohagame, Tuyệt Thế Vô Song Mobile

Như vậy, bạn bạn sẽ có được hồ hết miếng dưa hấu vừa ngon, ngọt là lôi cuốn khiến anh chị thích thú.

Dưa hấu vào mùa là trái cây ngon, bổ, rẻ, thanh mát, ngon ngọt, color nổi bật được nhiều người ưa chuộng nên xuất xắc được cắt gọt bày trí trong số bữa tiệc, đãi khách với khá nhiều hình thù đẹp, độc đáo. Vậy các bạn đã biết mẹo vấp ngã dưa hấu bắt mắt chưa, hãy thuộc Đông Nam tò mò các cách bổ dưa hấu đẹp tại nội dung bài viết dưới đây.

*
Cách vấp ngã dưa hấu đẹp mắt

Cách xẻ dưa hấu rất đẹp hình chiếc thuyền

Đây là giải pháp bổ dưa hấu dễ dàng và đơn giản nhất mà không kém phần đẹp mắt mắt:

Đầu tiên chúng ta bổ dưa hấu thành 4 phần theo hướng dọc
Bạn dùng dao tách phần vỏ và ruột dưa, để ý để phần giết thịt dưa vẫn ngơi nghỉ trên vỏ nhé.Bạn dùng dao cắt phần giết dưa thành miếng dọc vừa ăn, sau cuối xếp so le nhau bạn sẽ có ngay miếng dưa hình mẫu thuyền đó.
*
Cách cắt dưa hấu hình mẫu thuyền

Cách giảm dưa hấu thành miếng hình cây thông

Bạn rửa sạch mát vỏ dưa đỏ rồi té theo chiều dọc thành 4 phần bằng nhau, nếu như quả dưa to bạn bổ thành 6 phần bằng nhau nhé. Các bạn đặt miếng dưa xuống thớt, áp phần ruột xuống, dùng dao nhọn khứa vỏ dưa đỏ thành 2 phần.Bạn dùng dao cắt bỏ 2 miếng vỏ 2 bên, chỉ nhằm phần vỏ trung tâm lại.Sau đó bạn cắt ngang từng miếng dưa có độ dày khoảng tầm 2cm, sau thời điểm cắt xong các bạn sẽ thấy miếng dưa hình mũi tên, cố gắng lên tay đang trông giống hình cây thông rất đẹp mắt.Bạn xếp từng miếng dưa bày trí lên đĩa sao cho đã mắt rồi cùng thưởng thức nhé.Cách té dưa hấu hình cây thông

Cách cắt dưa hấu thành hình con bướm

Đây là phương pháp bổ dưa đỏ khá khó, đề nghị sự khéo léo, giỏi được bày trí trong tiệc cuối vì chưng đẹp mắt, độc đáo, nếu bao gồm khuôn sẵn thì đơn giản và dễ dàng hơn khôn xiết nhiều, cách làm như sau:

Dưa hấu mang đi rửa sạch, sử dụng dao cắt vứt 2 phần ngơi nghỉ đầu rồi bổ thành khoanh tròn dày 2,5cm.Bạn cần sử dụng dao rọc theo rìa ko kể ruột dưa để giảm rời phần vỏ và ruột, chúng ta có thể bỏ hạt nếu muốn.Dùng khuôn hình nhỏ bướm ấn mạnh tay vào phần ruột đỏ, nhẹ nhàng đẩy dưa hấu thoát khỏi khuôn là được hình bé bướm đẹp.Bày dưa hấu ra đĩa, bọc màng quấn thực phẩm cùng để vào ngăn mát tủ lạnh nạp năng lượng sẽ ngon ngọt hơn nhiều nhé.

Nếu không tồn tại khuôn sẵn, bạn chỉ cần bổ song quả theo hướng dọc, bóc tách vỏ khỏi ruột, tỉa chữ V tại các vị trí theo phía dẫn tại hình ảnh dưới để tạo hình bươm bướm, tiếp đến thái những miếng vừa nạp năng lượng và xếp ra dĩa là được rồi đó.

*
Cách cắt dưa hấu thành hình con bướm

Cách bổ dưa hấu đẹp nhất hình trái tim

Bạn cắt dưa hấu thành khoanh tròn với độ dày khoảng tầm 3cm, sử dụng khuôn trái tim đặt lên trên dưa hấu, tiếp đến ấn xuống phương diện dưa xong khoát đã dễ dàng tách dưa hấu ra.

Sau đó bạn đẩy phần dưa thoát khỏi khuôn cùng bày trí ra đĩa.

*
Cách xẻ dưa hấu thành các hình trái tim rất đẹp mắt

Cách vấp ngã dưa hấu ưa nhìn thành đều khối vuông nhỏ

Bạn té đôi dưa theo hướng ngang, tiếp đến úp một phần hai quả xuống, dùng dao lưu lại 3 phần bởi nhau.Bạn lật ngửa dưa lên, cắt bao quanh viền vỏ để bóc tách phần làm thịt ra ngoài.Dùng dao cắt những đường dọc trên thịt dưa sau đó chia thành các ô vuông. đến dưa ra sơn là bạn đã có ngay đĩa dưa có hình khối vuông đẹp mắt rồi nhé.Cách té dưa hấu thành miếng hình vuông nhỏ

Cách vấp ngã dưa hấu thành những thanh dài

Bạn vấp ngã đôi quả dưa theo chiều ngang, úp nửa quả dưa lại.Dùng dao giảm dưa thành các lát dài 2cm, kế tiếp cắt các đường vuông góc với những đường bửa lúc nãy với kích thước tương tự.Cuối thuộc bạn chỉ việc rút những thanh dưa hấu ra và hưởng thụ thôi nào.Cách vấp ngã dưa hấu thành thanh dài

Bổ dưa hấu thành các miếng tam giác

Đây là biện pháp bổ đơn giản dễ dàng nhất, dễ nhất, ai ai cũng có thể ngã được kể cả lúc không được học.

Đầu tiên, chúng ta đặt dưa đỏ nằm ngang, cần sử dụng dao vấp ngã đôi quả dưa theo chiều dọc, liên tục chia nửa quả dưa hấu thành 2 phần dọc và tiếp tục chia nhỏ dại tiếp thành 2 phần dọc sao cho một quả dưa có 8 phần dọc bằng nhau.Sau đó bạn chỉ cần cắt ngang miếng dưa dọc mỗi miếng dày khoảng 2 cm là bạn đã có những miếng dưa hấu hình tam giác vô cùng dễ dàng và đơn giản phải không nào.Bạn bày dưa hấu lên đĩa tô điểm theo sở trường và cùng hưởng thụ thôi nhé, dưa nạp năng lượng sẽ ngon hơn lúc để lạnh đó.Cách bổ dưa hấu hình tam giác

Nếu không tồn tại khuôn bạn chỉ việc dùng dao tỉa một con đường chữ V trọng điểm miếng dưa hấu theo hình bên dưới. Tiếp tục tỉa phần hông để sinh sản hình trái tim, tiếp nối bạn chỉ cần cắt miếng bày trí đĩa là được.