Khoai lang có mức giá trị bổ dưỡng cao, được ca tụng là “thực phẩm ngôi trường thọ”, siêu giàu vitamin, khoáng chất, protein và carbohydrate, vô cùng ít hóa học béo, tất cả tác dụng bức tốc lá lách, dạ dày và nâng cao khả năng miễn dịch, bạn cũng có thể ăn thường xuyên.

Có vô số cách ăn khoai lang, biện pháp ăn cực tốt là chế trở thành khoai lang sấy, bảo vệ được nửa năm hoàn toàn có thể ăn tùy thích, là món ngon tương xứng với đa số lứa tuổi.

Bạn đang xem: Cách làm khoai lang khô

Khoai lang sấy khô phân phối trong siêu thị nhà hàng rất đắt, lại thêm những đường, hóa học bảo quản,... Bạn thích ăn nên cố gắng ăn ít đi, giỏi hơn là nên chọn mua một ít khoai lang tươi để tự làm.

Lam khoai lang sấy, nhiều người nghĩ rất 1-1 giản, chỉ việc cắt không còn củ khoai lang rồi đem phơi nắng mang đến khô nhưng kết quả lại khác với các gì chúng ta nghĩ, không bị cháy nắng thì sẽ bị mốc, và hương vị không ngon. Nó khô và cứng không thể ăn được.

Học 3 kỹ năng bảo vệ khoai cực kỳ ngon, không phải đi siêu thị nhà hàng mua nữa.

Khoai lang sấy khô

Chuẩn bị: khoai lang với muối.

1. Khoai lang khô, nên mua loại khoai lang tất cả lòng đỏ đang ngon rộng khoai lang gồm lòng vàng, lòng trắng. Khoai lang cài về bạn tránh việc phơi trực tiếp mà đề xuất để chỗ thoáng gió mát đến khô.

Mẹo: Để khoai lang khô khan nước đang mất đi độ ẩm nên các chất tinh bột tạo thêm và khoai lang đã ngọt hơn.

2. Ko phơi nắng khoai nhưng để chỗ mát, nhoáng từ 3 cho 5 ngày, bỏ vào chậu lớn, thêm nước, sử dụng bàn chải cọ sạch bề mặt khoai, để ráo nước.

3. Xả nước cùng gọt dồn phần vỏ của khoai lang, ghi nhớ cắt quăng quật những chỗ tất cả chồi. Sau đó, cắt khoai lang thành các lát hoặc dải 0,5cm phụ thuộc vào sở yêu thích cá nhân. Lúc sấy khoai lang có khả năng sẽ bị teo lại, nếu như cắt mỏng dính quá thừa thì khoai sau thời điểm sấy sẽ không còn ra gì, hương vị cũng kém.

Xem thêm: Nền văn minh minos - minoan đánh quân gì

4. Khoai lang cắt xong có phơi nắng và nóng trực tiếp được không? Điều này là không thể. Trường hợp phơi thẳng dưới tia nắng mặt trời, khoai lang dễ dẫn đến đen, do khoai lang tất cả chứa một số chất oxidase, sau khoản thời gian tiếp xúc với không khí có khả năng sẽ bị oxy hóa và có màu đen, không khô đã dễ bị mốc.

5. Sẵn sàng một thau nước, cho một thìa muối bột vào, khuấy tan, đổ khoai lang đã cắt vào ngâm đôi mươi phút, vớt ra nhằm ráo nước, bước này rất quan liêu trọng.

Lời khuyên: ngâm vào trong nước muối có thể loại vứt chất lão hóa trong khoai lang, vì vậy khoai lang sẽ không bị oxy hóa và thâm đen khi phơi nắng.

6. Vớt khoai lang đang ngâm ra nhằm ráo, sẵn sàng một nồi hấp, đến nửa nồi nước vào, để lên trên nồi hấp, đổ hết phần khoai đã giảm vào, bịt nắp lại với hấp trong 10 phút. Vớt khoai lang ra, trải lên khay, phơi nắng nóng một ngày mang đến khô bớt nhiệt độ trên bề mặt.

Mẹo nhỏ: mang lại khoai lang vào trong nồi hấp biện pháp thủy vẫn giúp thải trừ độ ẩm nhanh chóng, dễ khô hơn, mềm như sáp và bao gồm vị ngọt.

7. Sau khi phơi một ngày, rước khoai về, đổ vào trong nồi hấp biện pháp thủy khoảng chừng 10 phút rồi vớt ra phơi nắng cho tới khi khô cùng dai.

8. Mang khoai lang khô về, gói vào túi bảo quản tươi, bảo quản nơi nháng mát, khi nạp năng lượng phải đảm bảo khoai mềm, dẻo, ngọt, dai, không xẩy ra đen hoặc cứng.

Các bạn nào thích nạp năng lượng khoai lang sấy khô thì cấp tốc tay download ít khoai lang về từ bỏ phơi vừa ngon lại vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí, chỉ việc ghi lưu giữ 3 mẹo nhắc trên. Hẹn chạm mặt lại các bạn trong bài viết lần sau.

partial-update#update" data-turbo="true" class="button_to" method="post" action="/vn/recipes/6057751-khoai-lang-kho-ngao-d%C6%B0%E1%BB%9Dng-khoai-lang-xeo/bookmark"> Đã lưu
reactions#handle
Reaction source-tracking#append
Params" data-turbo="true" action="/vn/recipes/6057751-khoai-lang-kho-ngao-d%C6%B0%E1%BB%9Dng-khoai-lang-xeo/reactions?size=sm" accept-charset="UTF-8" method="post">
bạn đã tuân theo món này đề nghị không? Hãy share hình món chúng ta đã nấu ăn nhé!

emptier#empty
Value source-tracking#append

bản thân tên Bích Châu Mình đang sinh sống và làm việc ở tp hcm . Có không ít người hỏi tất cả phải Chị dạy dỗ nấu ăn uống không? mình cũng trả lời luôn mình trước đó chưa từng học sang 1 món ăn nào sóng ngắn lớp. Đơn giản chỉ là nấu đến 3 người lũ ông( 2 bé dại +1 lớn) của đời mình ăn thôi ..
print#open
Dialog" class="button_to" method="post" action="/vn/recipes/6057751-khoai-lang-kho-ngao-d%C6%B0%E1%BB%9Dng-khoai-lang-xeo/prints">In
Về nhanlucnhanvan.edu.vn

thiên chức của nhanlucnhanvan.edu.vn là tạo cho việc vào bếp vui hơn mỗi ngày, vì cửa hàng chúng tôi tin rằng nấu bếp nướng là chìa khoá đến một cuộc sống thường ngày hạnh phúc hơn và khoẻ dũng mạnh hơn cho bé người, cộng đồng, với hành tinh này. Shop chúng tôi muốn cung ứng các đầu bếp gia đình trên toàn quả đât để họ hoàn toàn có thể giúp đỡ nhau qua việc chia sẻ các món ngon và tuyệt kỹ nấu ăn uống của mình.

Đăng ký kết gói Premium để truy cập các tác dụng và nghĩa vụ và quyền lợi dành riêng rẽ khác!

cộng Đồng nhanlucnhanvan.edu.vn