phần đông câu chuyện sau đây đều trọn vẹn có thật cùng được kể lại qua lời của không ít độc trả của trang Buzz
Feed vào rất nhiều ngày kề cận ngãy lễ giáng sinh năm nay. Toàn bộ đều luân chuyển quanh đợt nghỉ lễ Giáng sinh và lòng tin sẻ chia, đoàn viên cùng yêu thương - đủ các để khiến trái tim các bạn tan tan vào phần lớn ngày ướp đông lạnh giá này!


1. Món tiến thưởng Giáng sinh của mẹ

Vài năm về trước, tôi bao gồm cơ hội được tham dự vào một dự án "kể chuyện"" vào tháng 12. Chủ đề của sự kiện tháng đó là ""những món quà"", và tôi đã kể lại câu chuyện về việc mình được nhận đồng phục hướng đạo sinh thuộc một cuốn cẩm nang hướng dẫn từ ông bà vào sinh nhật 7 tuổi. Sau đó, tôi gồm cơ hội được tham gia vào một hội hướng đạo sinh thực thụ và nhanh chóng phát hiện ra rằng, mình tệ khủng khiếp trong mấy việc này. Vào suốt một năm gia nhập hội Hướng đại sinh, tôi chỉ nhận được một huy hiệu phần thưởng duy nhất; đồng thời các bạn gái thuộc cấp Hướng đạo với tôi đều được thăng hạng, trừ tôi.

Bạn đang xem: Câu chuyện đêm giáng sinhVào hôm có sự kiện kể chuyện, mẹ tôi cũng đến tham dự. Bà chẳng nói chẳng rằng, và hai tuần sau đó thì tặng tôi một chiếc hộp mạ rubi nho nhỏ, bên trong là một dải băng chéo cánh của hội Hướng đạo sinh năm nào, bên trên đó đính kèm chiếc huy hiệu duy nhất mà tôi từng kiếm được thuộc lá thư 3 trang bà viết tỉ mỉ, kể lại chuyện tôi đã giành được bọn chúng như thế nào và bà đã tự hào về tôi như thế nào. Đó chính là món quà Giáng sinh đẹp nhất, tuyệt vời nhất mà tôi nhận được vào suốt cuộc đời mình.

2. Noel năm bà tôi qua đời

Bà tôi qua đời trước kỳ nghỉ giáng sinh năm ấy đúng một tuần rưỡi, và shop chúng tôi đều đã nghĩ rằng, lễ giáng sinh này chắc sẽ là lần noel tệ nhất cơ mà gia đình tôi từng tất cả với nhau. Đêm ngày 24/12 năm ấy, shop chúng tôi dùng bữa cùng mọi người trong nhà trong yên lặng, một sự im lặng tràn đầy ái ngại cùng lúng túng, thế rồi, ông của công ty chúng tôi nói một câu duy nhất - một câu đơn giản rằng, ông rất biết ơn vày mọi người đã ở mặt ông vào ngày lễ noel này.Đó đã là một vào những tuần khó khăn nhất cuộc đời mà ông từng phải trải qua, lúc người cơ mà ông yêu thương thương nhất đã ra đi; nhưng tôi cũng không bao giờ quên rằng, lễ giáng sinh năm đó chính là dịp mà ông nội đã dạy cho tôi biết rằng, cho dù có như thế nào đi nữa, bọn họ đều sẽ vượt qua được tất cả bên những người bản thân yêu thương.

3. Món quà từ người lạ

Tôi vẫn còn nhớ năm ấy bản thân lên 10, đúng vào cái năm mà lại gia đình thực sự gặp nhiều nặng nề khăn về mặt tài chính. Một vài ngày trước lễ Giáng sinh, một người lạ mặt đến bấm chuông cửa nhà và đưa mang đến bố tôi một cái bọc. Bố chưa kịp nhận mặt người lạ đó thì ông ta đã đi mất, sau đó bố bước vào nhà và mở chiếc hộp ở bàn ăn. Trước nhỏ mắt ngỡ ngàng của bọn chúng tôi, trong loại bọc là một phong so bì đầy tiền mặt - không thực sự nhiều nhưng đủ để shop chúng tôi có một lễ giáng sinh ấm áp mặt nhau. Vào phong bì còn có một thẻ mua hàng - được dành riêng cho ba anh chị em bọn chúng tôi.Bố cùng mẹ sau đó đã đi hỏi quanh quần thể đó để tìm danh tính của người lạ mặt tốt bụng đó, nhưng hàng xóm của chúng tôi không hề biết ông ta là ai. Điều đó càng làm tôi xúc động vì, hành động tốt đẹp của ông ấy dường như chẳng cần đến sự đáp trả như thế nào từ gia đình nhỏ này.

4. Chuyện mẹ tôi với người đàn ông nghèo bên góc phố

Trong suốt thời thơ ấu, tôi không bao giờ quên được một người vô gia cư thường nằm ở một góc phố gần nhà. Mỗi ngày lễ Tạ ơn và Giáng sinh, mẹ tôi ko bao giờ quên nấu thừa đồ ăn để đem đến mang lại ông, đồng thời ko bao giờ quên gửi đến ông một dòng ôm ấm áp như để nhắn nhủ tới ông rằng. ông cũng xứng đáng bao gồm được một ngày lễ an lành như bao người khác.Hành động nhân hậu của mẹ là một vào những thứ truyền cảm hứng nhiều nhất đến tôi trong suốt thời thơ ấu và cả những năm trong tương lai nữa; cùng đó là nguyên nhân mà tôi tham gia vào các công tác làng mạc hội một bí quyết nhiệt tình sau thời điểm ra trường.

5. Chiếc xe cộ trượt tuyết của ông già Noel

Tôi vẫn bé nhớ giáng sinh năm 8 tuổi, mẹ và bố quyết định sẽ tặng mang lại tôi một món vàng chẳng thể nào quên. Thay vày cứ thế cơ mà đưa mang đến tôi, mẹ cùng bố quyết định đặt nó lên một chiếc xe trượt tuyết và bằng bí quyết nào đó kéo nó lên tận gác mái. Buổi sáng sủa ngày 25/12 năm ấy, bố mẹ gọi tôi xuống với trong sự bất ngờ đến ngỡ ngàng, các cụ hạ chiếc xe xuống trước mắt tôi. Trong tâm địa trí của một đứa trẻ 8 tuổi, tôi đã thực sự tin rằng đó là chiếc xe cộ trượt tuyết của ông già Noel; và trên chiếc xe, món rubi Giáng sinh năm ấy (một chiếc máy ảnh Barbie màu sắc hồng) đã trở thành kỷ niệm đẹp nhất trong suốt quãng đời thơ ấu của tôi.6. Món xoàn ""mỏng dính""

Quê gốc của bố tôi ở Anh, nhưng cả công ty thì lại sống ở California. Truyền thống hàng năm của gia đình tôi là mở tiến thưởng vào đêm Giáng sinh, và vào năm 12 tuổi, món xoàn của tôi mỏng đến bất ngờ. Lúc mẹ bảo tôi hãy mở quà, trước ánh mắt ngỡ ngàng của tôi, đó là một tờ giấy thông tin rằng tôi sẽ đến thăm Anh Quốc cùng bố ngay lập tức buổi sáng ngày hôm sau.


Chuyến đi đó là lần đầu tiên tôi được đi thăm những người họ sản phẩm khăng khít của mình, đồng thởi mở ra những mối quan lại hệ thân tình nhưng trọn đời tôi ko thể quên. Cô dì chú bác họ nội của tôi từ đó cũng thường đến thăm tôi ở Mỹ, lần vui nhất chắc là khi họ bất ngờ xuất hiện tại bữa tiệc gia đình mặt hàng năm của đơn vị tôi vào ngày Boxing Day.

7. Lá thư từ ông già Noel

Ký ức noel đẹp nhất tôi từng có là vào năm lớp Ba, khi cô giáo chủ nhiệm trao đến mỗi đứa cửa hàng chúng tôi một lá thư từ ông già Noel. Tôi vẫn nhớ rằng, cả lũ bọn chúng tôi, đứa làm sao đứa nấy đã vui sướng phân phát rồ lúc nhận được những lá thư ấy, shop chúng tôi đều tin rằng vào năm ấy ông già Noel đã thực sự bỏ công sức viết thư mang đến cả lũ, gửi thẳng từ cực Bắc tới nước Mỹ xa xôi.


Nhiều năm qua đi, tôi dĩ nhiên cũng nhận ra ông già Noel năm như thế nào thực ra chỉ là gia sư chủ nhiệm của cả lũ, thế nhưng ký ức ấy luôn luôn kết thúc bằng một nụ cười rạng rỡ đọng lại trên gương mặt tôi mỗi đợt noel gần kề.

8. Bài Thánh ca bất ngờ

Khi tôi còn nhỏ, ông nội mắc bệnh ung thư. Ông với bà tôi mau lẹ kiệt sức bởi các phương pháp điều trị cũng như những cảm xúc tiêu cực tạo nên từ đợt xạ trị, vậy nên vào năm đó, ông bà không đến thăm gia đình shop chúng tôi vào ngày lễ Giáng sinh. Bởi vậy, mẹ đã sắp xếp cho cả nhà túng thiếu mật đến thăm các cụ đúng vào Noel năm ấy, đồng thời công ty chúng tôi cũng dành riêng tặng ông bà một bài Thánh ca bất ngờ từ sảnh trước. Tôi sẽ không bao giờ quên được góc nhìn hạnh phúc và ngỡ ngàng của ông khi vạch màn cửa để rồi chú ý thấy nhỏ cháu đang bày vẽ những trò vui nhỏ trẻ để góp ông bà cảm thấy ấm áp hơn vào lễ noel cuối cùng của cuộc đời mình.


9. Chú mèo Giáng sinh

Như bất cứ đứa trẻ nào, tôi đã luôn luôn muốn gồm một chú mèo. Mẹ chưa bao giờ nói sẽ download cho tôi một chú mèo, đồng thời cũng luôn hỏi rằng:""Con đã sẵn sàng để nuôi mèo chưa?"". Câu trả lời ương bướng dĩ nhiên luôn luôn là "Rồi!""

Vào ngày lễ ngày lễ noel năm 1992, mẹ trở về nhà vào tầm 11h30 sáng, bê theo một chiếc hộp carton và gọi lớn ""Allison, xuống đây nào!"". Và khi tôi xuống đến nhà, vào ánh mắt ngỡ ngàng của tôi, nắp hộp bật mở, để lộ ra một vào những thứ tuyệt vời nhất từng xảy đến vào suốt cuộc đời từ lúc ấu thơ tới thời điểm trưởng thành của tôi. Một chú mèo.


Tôi ngay lập tức hét lên:"Trời ơi, nhỏ chưa sẵn sàng!"".

Nhưng sau cú sốc nho nhỏ đó, tôi đã đặt tên chú mèo là Kevin (theo tên nhân vật bao gồm của bộ phim trang chủ Alone). Kevin đã sống một cuộc đời dài cùng khỏe mạnh, thọ 17 tuổi, cậu ấy nhẹ nhàng ra đi vào ngày 30 mon 8 năm 2009. Tôi đã rất buồn, nhưng cũng rất vui, do Kevin đã trải qua một cuộc đời trọn vẹn bên tôi, và cậu cũng đó là món đá quý Giáng sinh tuyệt vời nhất nhưng tôi từng tất cả trong đời! Kể từ đó, vào mỗi ngày Giáng sinh, tôi lại nhớ tới Kevin với một nụ cười rạng rỡ bên trên môi.

Những câu chuyện kể mầm non ly kỳ, đầy cảm hứng và ý nghĩa sẽ giúp chị em và nhỏ xíu có một mùa Noel thật ý nghĩa. Nếu bà mẹ vẫn không biết phải nói chuyện gì cho bé nhỏ nghe trong noel này, hãy thử bước đầu với đa số câu chuyện tiếp sau đây nhé

Những mẩu truyện về lễ giáng sinh kể đến trẻ mầm non giúp ích rất nhiều cho sự cải cách và phát triển của các bé. Thông qua những mẩu chuyện ngắn gọn, dễ nắm bắt nhưng ý nghĩa, bà bầu không chỉ đưa về cho quả đât tưởng tượng của bé bỏng thêm nhiều làm từ chất liệu mà còn giúp bé nhỏ dễ dàng cảm nhận thêm các bài học cuộc sống đời thường một phương pháp sinh động, trực quan.


Mùa lễ giáng sinh này, mẹ hãy nhờ rằng kể cho nhỏ nghê những mẩu truyện kể thiếu nhi dưới đây để có một đợt nghỉ lễ vui với cũng đầy ý nghĩa nhé.

1. Chuyến xe cộ ngày Giáng Sinh

Những mẩu chuyện kể đến trẻ mầm non về mùa Giáng Sinh đưa các bé bỏng vào nhân loại kỳ diệu của trí tưởng tượng với tình ngọt ngào

Tôi cùng anh trai sống cách xa nhau đã nhiều năm vày mỗi người thao tác ở một nước nhà khác nhau. Vào năm tôi 25 tuổi, anh trai đã khuyến mãi ngay tôi một chiếc ô tô mới nhưng mà tôi đã mong muốn từ lâu.

Giáng sinh năm nay, tôi đã chuẩn bị một món quà dễ thương để gửi mang đến anh. Cách ra trường đoản cú trung tâm thương mại để lấy xe ô tô, tôi ngẫu nhiên nhìn thấy một cậu nhỏ xíu trông hơi lấm lem sẽ nhìn chăm chắm vào cái xe của mình.

Tôi đựng tiếng hỏi: “Cô rất có thể giúp gì cháu không?”. “Đây là xe xe hơi của cô cần không ạ?”, cậu bé lễ phép hỏi tôi.

“Đúng rồi cháu. Đây là chiếc xe cô đã có anh trai khuyến mãi vào giáng sinh năm ngoái đấy!”.

Cậu nhỏ nhắn ngạc nhiên và thích thú hỏi lại tôi: ‘”Cô đã tất cả chiếc xe này mà lại không mất gì đúng không?”. – “Ừ! Cô không mất gì cả”.

Tôi nhẹ nhàng trả lời chú bé. Tôi nghĩ chắc chắn là cậu nhỏ bé đang thầm ao ước dành được người anh trai tương đương tôi. Nhưng lại chú bé nhỏ chợt hạ giọng nói: “Cháu mong gì mình có thể trở thành một ông anh trai oai nghiêm như anh của cô”.

Tôi bất ngờ với suy nghĩ của cậu nhỏ nhắn và một ý nghĩ về lóe lên trong đầu: “Cháu nghĩ về sao trường hợp cô đưa cháu về nhà bởi chiếc xe cộ này với ngắm nhìn tp trong dịp nghỉ lễ hội giáng sinh nữa”. “Thật giỏi ạ! cháu cảm ơn cô!”, cậu bé xíu trả lời ngay không buộc phải suy nghĩ.

Tôi đưa cậu bé bỏng đi một vòng thành phố và về lại quê hương cậu bé. Khi ngừng xe đỗ lại trước cửa ngõ một nơi ở gỗ giản dị, cậu nhỏ nhắn ngập chấm dứt cất tiếng: “Cháu cảm ơn cô nhiều lắm, nếu hoàn toàn có thể cháu rất có thể xin cô chờ cháu một chút ở chỗ này không ạ?”. Tôi vui vẻ gật đầu đồng ý đồng ý.


*
Câu chuyện hay về giáng sinh mang đến trẻ thiếu nhi

Hai ba con tài xế xuống khu đô thị để sở hữ sắm. Cô nhỏ bé hỏi bố: “Nhiều các bạn trong trường nói không có Ông già Noel. Chúng ta nói nhỏ là ngốc, khi tin rằng ông bao gồm thật, nhưng con tin vào phần đa gì cha bảo với con, cần không bố?”

Xe gạnh vào bên đường tắt máy. Cô nhỏ gái bé xíu bỏng vẫn đã ngổn ngang bao suy nghĩ.

“Các các bạn ở trường vẫn sai, con yêu ạ!! Ông già Noel là gồm thật. Nhưng bố cần kể cho bé nghe thêm về Ông. Tía nghĩ nhỏ đã đủ béo để hiểu phần đông gì bố sẽ share với con.”

“Ngày xưa có một người đàn ông đi khắp chũm giới, thưởng vàng cho đông đảo đứa trẻ trên tuyến đường ông đi qua. Ông được biết đến ở nhiều nơi với rất nhiều tên điện thoại tư vấn khác nhau, nhưng tình yêu thương ở trong tâm ông thì như nhau, dù đến bất kỳ đâu. Ông chính là tâm hồn yêu thương tuyệt vời và mong muốn muốn share tình yêu thương đó, bằng cách tặng quà đối với tất cả con tim của mình. Khi con đến tuổi nào đó, ông già Noel thật sự chưa hẳn phải là người vào nhà bằng ống khói trong đêm, trước dịp nghỉ lễ Giáng Sinh.


Tinh thần và cuộc sống thường ngày thật sự của ông già thần thoại dễ thương và đáng yêu này vĩnh cửu nằm trong tim của con, tim của bố, tim của mẹ tương tự như tim của toàn bộ những fan tin vào việc mang đến niềm vui cho những người khác. ý thức thật sự của ông Noel là các thứ con có tặng; thay vì chưng những gì con nhận được.

Khi bé nhận thức được điều đó và lúc nó trở thành một phần trong con, Giáng Sinh đã trở nên thú vị rộng và huyền ảo hơn. Con tất cả hiểu hầu như gì tía nói không? “

Cô nhỏ xíu nhìn hàng cây phía trước. Cô sợ quan sát vào bố, người từng bảo cùng với cô rằng Ông già Noel tất cả thật. Cô ước ao tin như cô sẽ tin hồi năm ngoái rằng Ông Noel là 1 ông già vui tính, khổng lồ béo, mặc đồ đỏ. Cô không muốn phải phát âm khác đi.

“Nhìn cha này” – người tía gọi với cô nhỏ xíu quay sang nhìn ông.

Xem thêm: Những kiểu đầu trọc đẹp nhất, top 11 kiểu tóc cắt đầu đinh cho nam đẹp cực cool

Khoảnh tương khắc đó, cô bé nhỏ thấy khuôn khía cạnh người thân phụ thân yêu ngời sáng với cô nhìn thấy trong đôi mắt ông một tình mếm mộ không bịt đậy. Ông già Noel thiệt sự, fan đã để nhiều thời gian lựa chọn những món quà đặc trưng mà cô mong ước giữa những mùa Giáng Sinh vẫn qua; kể từ lúc cô xuất hiện trên đời này. Ông già Noel đã sử dụng món bánh mỳ mà cô đã bỏ công trang trí; tương tự như đã uống ly sữa nóng do chính tay cô pha. Cô đã nhận được ra niềm hạnh phúc, sự phân tách sẻ, tình thương. Người tía ôm ghì con trong khoảng tay ấm áp của mình cùng cứ ôm như thế.

“Giờ thì con đã ở trong về một tổ người đặc biệt. Kể từ hiện nay con đã được share niềm vui Giáng Sinh từng ngày của năm chứ không chỉ có một ngày trong năm. Tự giờ, Ông Noel đã sống trong tâm hồn con. Đây là điều đặc biệt quan trọng nhất xẩy ra với con, trong cuộc sống mình. Vị bây giờ, nhỏ đã hiểu rằng Ông Noel quan yếu nào tồn tại, nếu không tồn tại những fan như chúng ta, phần đa người khiến cho ông được sống mãi”.

Tim cô bé nhỏ muốn tan vỡ ra vày hạnh phúc. Cô đáp:

“Thưa bố, con ý muốn ông sinh sống mãi trong thâm tâm con cũng như ông đang sống trong tim bố. Bé yêu bố. Bố là ông già Noel tuyệt đối hoàn hảo nhất trên quả đât này.”

Ý nghĩa: Ông già noel thực ra trong mẩu truyện về giáng sinh này là những tình nhân thương và cho trẻ mần nin thiếu nhi những món rubi vô cùng chân thành và ý nghĩa với cuộc sống đời thường của chính cô.

3. Quà tặng kèm mẹ ngày Noel

*
Câu chuyện về giáng sinh cho trẻ mần nin thiếu nhi

Peter năm nay 5 tuổi. Chỉ từ vài ngày nữa là sẽ đến Giáng Sinh, cậu nhỏ nhắn rất mong muốn dành tặng kèm mẹ một món xoàn thật chân thành và ý nghĩa để mẹ vui.

Nghĩ mãi, suy nghĩ mãi tuy nhiên Peter vẫn không thể có ý tưởng phát minh nào, cậu nhỏ xíu cứ cố đi vận chuyển lại không tính trời lạnh. Peter chẳng bi lụy quan tâm đa số cơn gió lạnh đã ùa về, mặc xác cả đôi giầy vải mòn rách nát với các miếng vá chằng chịt cần yếu giữ ấm đôi chân đến chú.

Bố của Peter đã mất từ lúc chú lên 2 cùng từ đó một mình mẹ phải làm việc từ sớm cho khuya để kiếm tiền nuôi 2 anh em chú. Đã 3 ngày rồi, Peter vẫn không nghĩ ra món quà khuyến mãi mẹ, chú thất vọng và ủ rũ nói cùng các bạn cún con: “Mình bi hùng lắm, bản thân chẳng được việc như anh Henry mà, bạn thích tặng quà chị em nhưng mình không có tiền để sở hữ quà”.

Vào tối giáng sinh, mẹ chú về nhà cực kỳ khuya, mẹ tặng anh Henry cái mũ đội đầu và Peter đôi ủng mới. Anh Henry thì lấy ra hộp vàng là túi kẹo dẻo anh tiết kiệm chi phí tiền đi cung cấp hạt dẻ để tặng kèm mẹ. Bà mẹ ôm Henry với nghẹn ngào nói lời cảm ơn cậu cả.

Perter xấu hổ rụt rè khẽ nói cùng với mẹ: ‘Mẹ, bé xin lỗi, con không có quà bộ quà tặng kèm theo mẹ nhưng… cơ mà con gồm thể tặng kèm mẹ một nghìn nụ hôn được không mẹ?’. Người mẹ Peter ôm chầm cậu con nhỏ vào lòng xoa đầu: ‘Con trai, đấy là món vàng giáng sinh to lớn nhất, ý nghĩa sâu sắc nhất mà bà mẹ đã được nhận. Thực thụ cảm ơn con!’.

Ý nghĩa: Món quà về ngày lễ noel trong mẩu chuyện cho trẻ mần nin thiếu nhi này đó là sự yêu mến và cách biểu hiện nghĩ về người mẹ của cậu nhỏ trai. Đôi khi, một lời chúc lễ giáng sinh tử tế đã và đang đủ làm nóng lòng một người.

4. Mẩu chuyện về cổ tích ngày giáng Sinh mang lại trẻ mầm non

*
Câu chuyện về giáng sinh đến trẻ mầm non

Có một cô bé mồ côi cha sống với chị em tại một vùng quê hẻo lánh. Nhà siêu nghèo, hai bà bầu con phải thao tác làm việc quần quật cả ngày mới kiếm đầy đủ ăn. Cô nhỏ xíu không có bạn bè, không có đồ đùa nhưng cô không lúc nào cảm thấy bi thảm và cô đơn.


Gần đơn vị cô là một trong những khu rừng, lúc nào thì cũng tràn ngập tiếng chim hót …và những nhành hoa rực rỡ…Vào ngày đông năm đó, bà mẹ cô nhỏ nhắn bị dịch và ko thể thao tác được, cô bé bận rộn cả ngày với câu hỏi đan len để tiếp nối mang ra chợ buôn bán những đôi vớ bởi len, dù rằng ngay bao gồm đôi chân nai lưng của cô luôn tái xanh do lạnh.

Gần đến ngày Giáng sinh, cô bé xíu nói cùng với mẹ: “Không biết năm nay ông già Noel gồm mang quà mang đến cho bé không, nhưng con vẫn đặt đôi giầy trong lò sưởi. Chắc hẳn ông già Noel luôn luôn nhớ con đâu chỉ có không mẹ?”. Bà mẹ âu yếm vỗ về: “Đừng suy nghĩ đến điều ấy trong ngày Giáng sinh năm nay đàn bà ạ. Bọn họ chỉ cầu mong muốn có đầy đủ thực phẩm nhằm qua mùa đông khắt khe này là quý lắm rồi”.

Nhưng cô bé nhỏ không tin tưởng rằng ông già Noel rất có thể quên cô. Vào buổi tối trước thời gian ngày Giáng sinh, cô để đôi giầy trong lò sưởi với đi ngủ với niềm mơ ước về ông già Noel. Người người mẹ nhìn vào đôi giày của nhỏ và bi tráng rầu khi nghĩ cho sự thuyệt vọng của con gái, nếu buổi sáng hôm sau cô không bắt gặp một món rubi nào trong đó. Năm nay, trong cả một món đá quý Giáng sinh nhỏ tuổi cho con, bà cũng không lo được.

Buổi sáng sủa hôm sau, cô bé xíu thức dậy sớm và chạy cho nơi cô để đôi giày. Đúng như sự ao ước của cô, đêm qua ông già Noel đã đến và mang mang lại cô bé một món quà. Đó là 1 con chim nhỏ bé nằm thiêm thiếp trong cái giày, chắc hẳn rằng vì đói cùng lạnh. Nó quan sát cô nhỏ nhắn với song mắt lung linh và kêu lên hoan lạc khi cô vuốt vơi lên cỗ lông mượt mà của nó.

Cô nhỏ bé nhảy múa vì vui mắt và ôm chặt nhỏ chim nhỏ dại bé vào ngực mình. Cô chạy đến bên giường, nơi bà mẹ cô đang nằm với reo lên: “Hãy nhìn bé đây bà bầu ơi. Ông già Noel không quên con với đã đưa về cho bé món quà ý nghĩa này!”. đầy đủ ngày sau đó, cô bé săn sóc nhỏ chim, sưởi ấm và cho nó ăn. Nhỏ chim líu ríu bên cô bé bỏng và đậu lên vai cô trong những khi cô có tác dụng việc.


Khi ngày xuân đến, cô nhỏ xíu mở lồng cho con chim cất cánh vào rừng tuy vậy nó ko chịu cất cánh xa, cứ loanh xung quanh gần nhà cô nhỏ bé và từng buổi sáng, cô bé xíu lại thức giấc do tiếng hót líu lo bên phía ngoài song cửa sổ….

Bà chị em nhìn nhỏ trong niềm hạnh phúc vô bờ…Vì không muốn làm nhỏ thất vọng, bà vẫn vào rừng ban đêm đó mong muốn tìm thấy một máy gì làm quà tặng thay ông noel khuyến mãi con, với đã gặp chú chim sắp chết vì chưng lạnh với đói này…

Ý nghĩa: câu chuyện về giáng sinh mang đến trẻ thiếu nhi hiểu rằng tình thân thương của bà bầu cho bé cưng là siêu lớn.

5. Câu chuyện về giáng sinh mang đến trẻ mầm non: hoả hồng trong tối Giáng Sinh

*
Câu chuyện về giáng sinh cho trẻ mần nin thiếu nhi

Tuyết đã rơi. Bobby sẽ ngồi ở khoảng tầm sân sau nhà, nó thấy rét hơn. Bobby không mang giày ống cao. Nó ko thích, nhưng nó cũng chẳng có đôi nào. Chiếc áo khóa ngoài mỏng tang cảm thấy không được giữ ấm cho Bobby. Nó lạnh lắm.

Tuyết vẫn không dứt rơi. Rộng một giờ trôi qua, nó nghĩ mãi không ra món xoàn Giáng sinh khuyến mãi mẹ. “Ôi, thật là chán. Bây giờ nếu gồm nghĩ ra download gì thì tôi cũng đâu tất cả tiền cơ mà mua.” Nó rung lắc đầu, mặt bi lụy rười rượi.

Đã bố năm kể từ thời điểm bố nó qua đời. Tía năm qua, anh chị năm miệng ăn uống đánh vật từng ngày một với cuộc sống. Chưa hẳn vì bà mẹ nó không quan tâm, nhưng mà chỉ vì đắn đo bao nhiêu new đủ. Bà mẹ làm cả ca đêm ở bệnh dịch viện, dẫu vậy đồng lương bé dại bé cũng chỉ đủ đương đầu qua ngày.

Càng thiếu tiền và phần đa thứ khác, anh chị em càng yêu thích và bảo bọc nhau hơn. Thuộc với cả nhà và một đứa em, Bobby đảm nhận mọi bài toán nhà khi mẹ vắng. Ba mẹ gái của chính nó đã chuẩn bị những món vàng Giáng sinh rất dễ thương cho chị em rồi. Còn Bobby thì vẫn tay trắng, dù bây giờ đã là tối Giáng sinh.

Lau vội dòng nước mắt, nó đá chân vào tuyết và đi xuống phố, nơi các cửa hiệu đang lấp lánh ánh đèn màu và sôi động tiếng nhạc Giáng sinh. Một thằng nhỏ nhắn sáu tuổi không cha mẹ cha, sao lúc này nó thấy rất đề xuất một người lũ ông nhằm chuyện trò. Nhưng lại sao cạnh tranh quá!

Bobby đi dọc theo các cửa hiệu, chú ý đăm đắm vào các tủ kính được trang trí thật lộng lẫy. Những thứ sao cơ mà đẹp mang đến thế, cơ mà cũng xa tầm tay nó đến thế! Trời tối dần. Bobby đành phải trở lại nhà. Bất chợt mắt nó phát hiện một tia sáng nhỏ từ phía chân tường. Nó cúi xuống và phát hiển thị đó là 1 trong những đồng tiền sáng chói.

Giây phút đó, Bobby như thấy mình là kẻ giàu sang hạnh phúc nhất vắt gian. Một làn hơi ấm chạy dọc cơ thể. Nó chạy cấp tốc về phía cửa hiệu trước tiên nó nhìn thấy. Nhưng lại rồi lòng phấn khích tự dưng tan thành mây sương khi chủ nhân hiệu bảo rằng nó đang chẳng cài đặt được vật dụng gì với đồng xu tiền này.

Nó nhìn thấy một hàng hoa và ra quyết định bước vào trong ngóng tới lượt mình.

“Gì vậy cháu?”, người phân phối hoa hỏi.

Bobby chìa đồng xu ra với nói rằng liệu nó có thể mua một bông hoa làm quà tặng Giáng sinh cho mẹ không.

Người cung cấp hoa quan sát vào đồng 10 xu. Đặt tay lên vai thằng bé, ông trả lời: “Hãy hóng ở đây. Để chú xem chú hoàn toàn có thể giúp cháu được gì nhé!”.

Đứng đợi, Bobby chú ý những bông hoa đầy màu sắc xung quanh. Dù cho là một thằng đàn ông nhưng nó có thể tưởng tượng được rằng người mẹ và các thiếu nữ gái nó yêu những bông hoa như vậy nào.

Tiếng cửa nhà đóng lại của bạn khách cuối cùng đưa Bobby trở về với hiện tại. Chỉ từ một mình trong cửa ngõ hiệu, nó cảm thấy cô đơn và tương đối chút lo sợ.

Bỗng người phân phối hoa xuất hiện, tiếp cận quầy. Ông đem lên mười hai bông hồng đỏ thắm, với phần lớn cành lá xanh điểm xuyến đa số chấm hoa white li ti, được bó lại cùng với một cái nơ bạc đãi thật xinh. Tim Bobby như im đi khi người sở hữu hiệu để bó hoa vào trong 1 chiếc hộp white color trong.

“Đây, của con cháu đây. Toàn bộ là 10 xu.” Ông nói rồi chìa tay ra. Bobby gửi đồng xu một cách rụt rè. Ôi, không biết mình gồm nằm mơ ko đây? Ai lại cung cấp cả một bó hoa tốt đẹp cụ kia cùng với chỉ 10 xu cơ chứ! trong khi cảm nhận ra vẻ chần chừ của thằng bé, người sở hữu hàng hoa nói: “Chú đã bán giảm ngay mười nhì bông 10 xu, cháu có thích chúng không nào?”.

Nghe vậy, Bobby không còn ngần trinh nữ nữa. Khi chạm tay vào chiếc hộp nhiều năm xinh xắn, nó mới tin rằng đó là sự thật. Bước thoát khỏi hàng hoa, nó còn nghe giọng người bán hoa hotline với theo, “Giáng sinh hân hoan nhé, bé trai!”.

Người bán hoa cù vào, cùng lúc bà xã ông đi ra. “Chuyện gì vậy anh?”

Nhìn ra phía bên ngoài cửa sổ, nuốm ngăn dòng nước mắt, ông nói: “Một điều kỳ dị vừa mới xẩy ra sáng nay. Em biết không, trong lúc anh sửa soạn mở hàng, anh nghe một giọng nói nói rằng hãy bỏ ra một tá hoa hồng để gia công một món quà đặc biệt. Rồi miệt mài với quá trình anh cũng không nhớ tới nó lắm; tuy vậy vừa rồi lần chần sao anh lại để mười hai hoa lá sang một bên. Duy nhất vài phút sau, một thằng bé xíu bước vào và hỏi mua một bông hoa bộ quà tặng kèm theo mẹ chỉ với một đồng mười xu. Anh bỗng nhớ lại…

Đã thọ lắm, lúc đó anh là 1 thằng nhỏ nhắn rất nghèo, không tồn tại lấy một đồng sở hữu quà Giáng sinh mang lại mẹ. Đêm Giáng sinh năm ấy, khi đã lang thang một mình trên đường, anh gặp mặt một người đàn ông xa lạ. Ông ấy ngỏ lời cho anh mười đôla. Đêm nay, khi chạm mặt thằng bé, anh đã biết các giọng nói ban sáng là của ai. Và anh đã vướng lại mười hai nhành hoa đẹp nhất.”

Hy vọng, với 5 mẩu truyện về giáng sinh mang lại trẻ thiếu nhi vô thuộc ý nghĩa; cha mẹ và con đã có thể có mùa noel tầm thường vui, đầm ấm và lưu lại những chân thành và ý nghĩa sâu sắc đẹp nhất.