*

Thế giới trong game of Thrones là một trong những vùng đất hư cấu, với hai lục địa mang tên Westeros với Essos. Trong đó, Essos là chỗ loài tín đồ sinh sống, Westeros là khu vực cư trú của loài Children of The Forest - một sinh vật nhỏ bé cùng với nước domain authority xanh.

Bạn đang xem: Cốt truyện game of thrones


*
Children of the Forest
Vì con fan vượt biển sang xâm lấn Westeros buộc phải Children of The Forest đã nên dùng phép thuật tạo thành loài quỷ sở hữu tên white Walker. Chúng có khả năng tạo ra băng giá cùng thây mà, chính năng lượng quá táo tợn này vẫn đẩy cả vùng khu đất vào ngày đông chết chóc. Bởi vậy, con bạn và Children of The Forest nên đình chiến nhằm cùng chống lại White Walker. Sau thời điểm chiến thắng, con tín đồ đã dựng lên một bức tường Thành thật to ở cực bắc Westeros để chống Bóng Trắng quay lại.
Night King - Từ anh hùng thành ác mộng của nhân loại
Trong các thế kỷ sau đó, chủng loại người ngày một bành trướng, còn Children of The Forest thì “lui về sinh hoạt ẩn”. Một khối hệ thống 7 quốc gia kiểu trung cổ được xác lập, mỗi chỗ được hùng cứ bởi một gia tộc lớn. Dẫu vậy rồi một ngày kia, ba cả nhà em gia tộc Targaryen sẽ thống tốt nhất cả 7 quốc gia thành một. Gia tộc này có chức năng thuần phục và tinh chỉnh và điều khiển những con rồng phun lửa khổng lồ. Từ bỏ đó thống trị được châu lục Westeros trong rộng 300 năm.
3 các bạn em bên Targaryen (Rhaenys, Aegon và Visenya)
Targaryen trở nên gia tộc cố quyền giai cấp đại lục Westeros, dưới quyền họ là:- đơn vị Stark nghỉ ngơi phương Bắc- công ty Tully ngơi nghỉ vùng ven sông- công ty Lannister sống phương Tây nhiều có- nhà Arryn làm việc vùng núi đá- nhà Baratheon ở khu vực ven biển- đơn vị Tyrell sinh sống phương nam màu sắc mỡ- bên Martell sống vùng sa mạc- công ty Greyjoy sinh hoạt quần hòn đảo Sắt trên biển
Sau nhiều năm trị vì và nhiều phát triển thành cố, rồng công ty Targaryen tuyệt chủng, đế chế của mình cũng suy yếu. Hoàng thái tử Targaryen bắt cóc phụ nữ lãnh chúa Stark đang châm ngòi cho cuộc nổi dậy của 4 gia tộc. Kết quả, vua Robert ở trong phòng Baratheon lên ngôi, lập ra triều đại mới. Phần đa hậu duệ cuối cùng trong phòng Targaryen buộc phải trốn chạy sang đại lục Essos.3. Mâu thuẫn bắt đầu nổ ra
Sau khi đăng quang, vua Robert kết hôn với Cersei, tè thư gia tộc Lannister giàu có. Tuy vậy giữa họ không có tình yêu,Cersei thậm chí quan hệ loạn luân với em trai sinh song Jaime cùng sinh ra ba đứa con. Trong một đợt vi hành về thành Winterfell, Bran, đứa con ở trong phòng Stark đã phát hiện ra hoàng hâu Cersei cùng em trai là Jamie đã quan hệ bất chính. Để đảm bảo bí mật, Jaime mưu gần cạnh Bran bằng cách đẩy cậu xuống từ thắng lợi cao. Xích míc giữa đơn vị Stark và nhà Langnister bắt đầu từ đây.Sau này, khi phụ trách chức cánh tay phải của nhà vua, Ned Stark đã và đang phát hiện kín của Cersei, hết sức tiếc, ông đã bị nhà Langnister hại chết và kín đáo bị chôn vùi.
*
Ned Stark bị hãm hãi mang đến chết
Lãnh chúa Stark bị tiêu diệt kéo theo cả phương Bắc nổi dậy. Trong những lúc đó, em trai của vua Robert là Stannis cũng biết về bí mật của vợ Cersei. Tin tưởng rằng mình là tín đồ duy nhất mang cái máu vua chúa, Stannis tuyên cha mình là fan kế vị.Chiến tranh nổ ra, gia tộc của Cersei là Lannister đánh bại Stannis, lập kế thảm sát tổng thể gia đình Stark. Mặc dù vậy, đồng minh của nhà Lannister là gia tộc Tyrell lại “trở mặt”, kín đáo đầu độc vua Joffrey - con trai cả của Cersei. Tyrion - đàn ông út công ty Lannister, em của Cersei cùng Jaime - một người thông minh nhưng gồm thân hình rẻ lùn dị dạng đã bị đổ oan tội hãm hại công ty vua, nhưng lại anh kịp lúc trốn thoát với giết cha trả thù.
Cersei thay thân phụ lãnh đạo bên Lannister cùng đưa đàn ông thứ Tommen lên làm vua. Mặc dù Tommen lại cưới vk nhà Tyrell là Margery nhưng mà nhu nhược cùng bị bà xã kiểm soát. Lúng túng sự bành trướng ở trong phòng Tyrell, Cersei ra tay đến nổ tòa bên nơi diễn ra phiên tòa của High Sparrow. Tận mắt chứng kiến cái bị tiêu diệt của vk mà không làm gì được, Tommen vì buồn bã nên tự vẫn. Cersei mất cả bố người bé do đứa con gái duy nhất là Myrcella cũng trở nên đầu độc trên tuyến đường về trường đoản cú Essos. Cersei lên ngôi nữ hoàng.Ở season 7, những gia tộc tham chiến trên Westeros khuyến nghị 1 buổi họp riêng về thảm thảm kịch bóng trắng. Tất cả các phe đều đồng ý tạm dừng cuộc chiến để cho kim chỉ nam lớn hơn tác động đến cả châu lục Westeros, trừ Cersie. Ả mang vờ chấp nhận để nhân lúc các gia tộc lên bức tường chắn sẽ lẳng lặng kẻ thống trị cả Westeros. Tuy nhiên hành vi đó không qua mắt được Jaime. Anh vứt đi vì không còn tin tưởng Cersei và lặng lẽ lên bức tường, bắt đầu làm đội quân phá hủy bóng trắng
*
Jaime Langnister rời quăng quật Cersie lên Bức Tường. Liệu anh có phải Azor Ahai trong thần thoại ?
(Còn tiếp)
Đọc tiếp:
TÓM TẮT TOÀN BỘ SERIES trò chơi OF THRONES (Phần 2)Để sẵn sàng cho mùa cuối cùng của series game of Thrones, mình xin phép cầm lược lại phần đông ý chủ yếu của phim thành 2 phần. Nếu khách hàng chưa...spiderum.com
Game of Thrones và A song of Ice và Fire, chúng khác biệt như cầm cố nào?Khi chuyển thể một bộ tiểu thuyết thành phim ảnh, sẽ luôn luôn luôn có sự không giống biệt, với trường đúng theo của game of Thrones, TV series đình...spiderum.com

Tìm kiếm "sách Trò nghịch vương quyền " Nó đã tiếp tục tăng vọt bên trên mạng sau khi tập phim truyền hình dựa trên mẩu chuyện này được phân phát hành. Trò nghịch vương quyền tiêu đề trước tiên của mẩu truyện văn học thông dụng Bài hát của băng và lửa. Đây là 1 trong cuốn tè thuyết trả tưởng sử thi diễn ra trong một nhân loại hư cấu lấy toàn cảnh thời trung cổ.

Tác phẩm được viết bởi vì George Martin với xuất phiên bản năm 1996 vày nhà xuất bạn dạng Harper
Collins nghỉ ngơi Hoa Kỳ với ở Tây Ban Nha vày Gigamesh
. Bộ truyện nói tầm thường đã tạo được tác động lớn đến công chúng đọc. Công ty văn không phải lúc nào cũng nổi tiếng, tuy thế sự lừng danh của nó đã mở rộng nhờ vào năm 2011, nó đã được đưa thể lên truyền hình bởi vì mạng HBO.


Index

4 Sách trò chơi of Thrones

Về GRR Martin: giai đoạn trước tiên và máy hai

George Raymond
Richard Martin sinh ngày 20 tháng 1948 năm XNUMX trên New Jersey, Hoa Kỳ. Anh ấy là một trong những nhà văn và nhà biên kịch thường được biết đến với cái brand name George RR Martin trong số cuốn sách của bản thân và là GRRM trong cộng đồng người hâm mộ của anh ấy.

Anh được nuôi dạy như thể con đầu trong gia đình có ba cả nhà em; bà mẹ anh tới từ một gia đình Ailen và cha anh là tín đồ gốc Ý-Đức. Anh ấy là một trong người say mê đọc sách từ lúc còn rất trẻ, do vậy năng lực viết lách của anh ấy không mất nhiều thời gian để bước ra ánh sáng.. Ông theo học ngành báo chí truyền thông tại Đại học tập Northwestern sống Evanston và giỏi nghiệp năm 1971.

Martin hôn phối với Gale Burnick vào khoảng thời gian 1975 (cuộc hôn nhân gia đình chỉ kéo dài 4 năm), cùng ông sẽ tự xác định mình là một trong nhà văn vào thập kỷ đó với câu hỏi xuất bản một số thành quả hư cấu; được hoan nghênh nhất là Cái bị tiêu diệt của ánh sáng (1997). Chiến thắng của ông đã được công nhận với một số giải thưởng Nebula cùng Hugo.


dùng thử Kindle Unlimited miễn phí: triệu cuốn sách mang đến bạn

Thành công này đã đưa anh ấy biến nhà viết kịch bạn dạng cho ngành công nghiệp Hollywood và trong một số bộ phim truyền hình truyền hình như, Người rất đẹp và quái vật (1987). Cuối cùng, Năm 1996, Martin ngủ hưu và định cư làm việc New Mexico để góp sức cho văn học..

Cùng năm đó, cuốn tè thuyết ra đời ban đầu giai đoạn thiết bị hai của ông với bốn cách là 1 trong nhà văn, Trò đùa vương quyền (1996). Từ kia George bắt đầu viết câu chuyện đã chuyển anh đến với danh tiếng thế giới và vẫn đang được sản xuất: Bài hát băng cùng lửa.

Xem thêm: Đồng hồ vừa báo thức dậy dậy mau bạn ơi, đồng hồ báo thức

Cơ sở và nguồn cảm hứng

George RR Martin sẽ dựa trên lịch sử vẻ vang của thời Trung cổ thực tiễn để tạo thành Trò đùa vương quyền và các tiêu đề không giống trong saga Bài hát của băng cùng lửa. Cuộc xung bỗng dân sự ngơi nghỉ vương miện tiếng Anh được điện thoại tư vấn là cuộc chiến của nhì bông hồng là một trong nguồn cảm hứng. Bên trên thực tế, Westeros, châu lục hư cấu nơi cốt truyện mở ra, có size và hình dạng tương tự như Châu Âu.

Nhà văn đã tuyên ba được truyền cảm hứng từ các tác trả như: JRR Tolkien, cùng Tad Williams, thay mặt đại diện tuyệt vời của tưởng tượng với hư cấu. Tuy nhiên, sản phẩm của ông khác không ít so cùng với tác phẩm của các tác đưa này vì chưng ông tăng cường các lập luận thực tế hơn là hỏng cấu.


trải nghiệm Audible 3 mon miễn phí: hàng chục ngàn audiobook gồm sẵn

*
*
*
George RR Martin, đơn vị văn của trò chơi of Tones.


Daenerys là hậu duệ cuối cùng của nhà Targaryen, người kẻ thống trị hợp pháp của quốc gia Cảm giác.. Cô ấy sống lưu lại vong và không một ai biết tới việc tồn tại của cô ấy, nhưng âm mưu sẽ từ từ đưa cô ấy mang lại gần phía nam, vị trí cô ấy có ý định đòi lại ngai quà ngay từ đầu.

Lịch sử của cuốn sách này chấm dứt khi Daenerys tồn tại sau ngọn lửa cùng trở thành chị em của ba con rồng.

Lô của Clash of Kings (1998)

Trong cuốn sách sản phẩm hai, gồm một cuộc kháng chiến ở Bảy vương quốc để giành giật ngai vàng. Trên biên giới, Night"s Watch đang vượt qua tường ngăn và Jon đề xuất đóng mang làm bộ đội đào ngũ để xâm nhập vào lực lượng man rợ. Daenerys, trong khi đó, trở về phía tây cùng với những nhỏ rồng của cô ấy ấy và bạn dân của cô ý ấy.

Lô của Bão kiếm (2000)

Cuốn sách sản phẩm công nghệ ba, đầy đủ thứ vẫn tồn tại hỗn loàn trong Bảy vương quốc bởi chiến tranh. Đây cũng chính là cuốn sách dài nhất, dẫu vậy Martin sử dụng một câu chuyện kể để dễ dàng đọc. Phần này bước đầu ngay tại nơi mà cuốn đái thuyết trước kết thúc, sẽ sở hữu được liên minh, nhưng sau cuối phản bội đang xuất hiện.

Hơn nữa, Daenerys thường xuyên lên đường để mộ lực lượng. Trong khi đó, tại Bức tường, không có ai biết rằng nhóm quân ác quỷ của Rayder đang ùa đến và Jon Snow cũng đang đi cùng họ.

Lô của Lễ hội đến Quạ (2005)

Trong cuốn máy tư, cuộc chiến cuối thuộc cũng kết thúc, cơ mà đoạn văn của nó đã nhằm lại phần đông mất mát mập và gần như cuộc tắm máu.. George RR Martin trong title này cố gắng tập trung trọn vẹn vào một vài nhân vật, thống trị để hiểu rõ các chi tiết của vượt khứ và tạo nên các âm mưu mới.

Lô của Vũ điệu của rồng (2011)

Cuốn sản phẩm công nghệ năm xẩy ra cùng lúc với cuốn trước, và triệu tập vào các sự khiếu nại của Daenerys và Jon.. Một trận chiến chống lại Rayder nổ ra tại Bức tường, và người mẹ của loại rồng định cư ngơi nghỉ Meeren cùng các sinh vật của chính mình và gật đầu kết hôn để rất có thể cai trị vào hòa bình.

Cuốn sách sản phẩm công nghệ sáu và thứ bảy (đang ngóng phát hành)

Cuốn sách thiết bị sáu vẫn đang rất được sản xuất cùng George dự trù nó sẽ tiến hành phát hành vào thời điểm năm 2019.. Về phần máy bảy và phần cuối cùng của saga, không tồn tại thông tin làm sao khác ngoài tiêu đề: Giấc mơ mùa xuân. Quyển máy sáu dự loài kiến ​​sẽ ra đúng hẹn và không muộn, phía trên sẽ là 1 trong những đòn tốt cho các người ái mộ háo hức.

Vũ trụ tuyệt vời Martin

Game of Thrones là 1 trong tác phẩm xuất sắc trong ngành văn học với thể loại của nó về phong cách kể chuyện, điểm sáng và giải pháp xây dựng nhiều nhân vật. với phong cách táo bị cắn bạo của anh ấy ấy, George RR Martin quản lý để tạo ra một vũ trụ theo cách này hay cách khác liên kết mọi nơi.

Ngoài bảy tập tạo nên bộ truyện Bài hát của băng với lửa, Martin vẫn viết một số tiểu thuyết ngắn tham khảo như thể thế giới của băng cùng lửa (2014) Hiệp sĩ của bảy vương quốc (2015) Lửa và máu (2018), trong các những tín đồ khác.


Nội dung nội dung bài viết tuân thủ các nguyên tắc của shop chúng tôi về đạo đức biên tập. Để báo lỗi, hãy nhấp vào đây.