Theo quan niệm dân gian, Lễ bái ông Công ông táo được tổ chức vào 23 mon Chạp Âm Lịch. Vào ngày này, các mái ấm gia đình quây quần bên mâm cơm ấm cúng của gia đình nhỏ, cùng nhau vệ sinh nhà cửa để chuẩn chỉnh bị mừng đón một năm mới với ước muốn đạt được nhiều thành công hơn. Nên cúng ông Táo vào giờ nào hay nói theo một cách khác cúng 23 mon Chạp vào giờ nào giỏi nhất? Bởi tiếng giấc triển khai lễ cúng rất quan trọng đặc biệt nhưng ko phải ai cũng biết. Hãy cùng Đồ Cúng vai trung phong Linh tìm làm rõ hơn vào bài chia sẻ sau đây.

Bạn đang xem: Cúng ông táo mấy giờ

2 Một số để ý khi thả cá sau nghi lễ

Cúng ông táo mấy giờ rất đẹp nhất?

Ông Công ông táo (còn điện thoại tư vấn là Táo Quân) là hai vị thần canh gác trông coi “thổ công và bếp lửa” của những gia đình.

Lễ cúng tiễn đưa ông Công táo công được bái vào đêm ngày 22 thường niên và đầu ngày 23 mon Chạp táo công đã chầu Trời. Nếu để sang ngày 23 mon Chạp bắt đầu cáo lễ tiễn ông táo về trời, e rằng ông Táo sẽ không còn nhận được lễ vật tình thật của gia chủ.

Đa số đánh giá của các chuyên gia cho rằng thời khắc giữa trưa ngày 23 tháng Chạp (11-13h) là thời gian đẹp nhất để cúng thổ thần ông Táo. Các gia chủ thực tâm khấn dâng lên lễ vật, mâm cỗ và cúng theo bài bác cúng ông Táo chuẩn để mong bình an, tài lộc.

Cúng ông địa ông táo vào lúc mấy giờ phát tài phát lộc

Theo nhận định và đánh giá khác, nhà nghiên cứu và phân tích văn hóa thao tác làm việc tại Bảo tàng dân tộc bản địa – Vũ Hồng Thuật share quan điểm về câu hỏi cúng ông táo mấy giờ. Ông mang đến rằng: “11h – 13h trưa ngày 23 là giờ thờ tiễn táo bị cắn Quân lên Thiên Đình đẹp mắt nhất. Trong những số đó 11 ứng với giờ Ngọ, 13 ứng với giờ Long Mã. Vậy nên, đấy là thời điểm con cá chép hóa rồng” ông Thuật giải thích.

Theo phong tục người Việt, đây là ngày được ấn định thường niên để bái ông Công ông táo bay về đi đời bẩm báo cùng với Ngọc Hoàng. Kết thúc nhiệm vụ báo cáo mọi sự khiếu nại trong gia đình diễn ra trong 1 năm vừa qua. Vào cơ hội trọng đại này, cá chép vàng được chọn lựa làm phương tiện đi lại đưa ông Công ông táo về Trời.

Xem thêm: Tranh Cãi Vì ' Ký Sự Syria Của Vtv24, Ký Sự Syria Của Vtv24 Bị Tố Kịch Quá Mức

Cá chép gắn sát với hình hình ảnh “ chú cá chép vượt vũ môn”. Chính vì vậy, đó là linh đồ mang nét đẹp toàn diện lẫn cả về tâm hồn và phẩm chất.

Ba vị Thần táo bị cắn (hay vua Bếp) định đoạt mèo hung, phước đức mang đến gia công ty và những người dân trong nhà. Gia đình nào chuẩn bị lập bàn thờ cúng ông Táo chú ý hướng để bàn thờ táo công theo tuổi cũng là yếu tố rước tài màu đỏ lộc may mắn vào nhà.

Cách lựa chọn giờ đẹp mắt cúng ông địa ông Táo

Một số lưu ý khi thả cá sau nghi lễ

Khi thả cá về trời có một số xem xét ngay sau đây:

Trước lúc phóng sinh các gia đình cần lựa chọn môi trường thả cá gồm những điểm lưu ý tích cưc. Môi trường xung quanh thả phù hợp với cá chép sinh sống. Nước không độc hại và tránh thả cá ở vị trí nước dơ có nguy cơ chết cá.Tâm trạng thả cá thoải mái, vui vẻ, không bắt buộc cầu khấn gì cả.

Bài viết đã share cho bạn tin tức về cúng ông Táo vào khung giờ nào, ngày nào đẹp nhất nhất. Hi vọng bạn cũng đã nắm vững để sẵn sàng lễ cúng ông Công ông táo thật long trọng và đúng phong tục của người việt nam Nam.

Cúng ông Công táo công là phong tục truyền thống ngày đầu năm của dân tộc bản địa ta để tạ lễ năm cũ và cầu chúc cho 1 năm mới nóng no, hạnh phúc. Vậy năm 2023 thờ ông Công táo công ngày nào, tiếng nào đẹp nhất để đưa về nhiều như mong muốn cho gia chủ? Theo dõi bài viết dưới phía trên để biết câu trả lời nhé!
Xem cấp tốc 1. Bái ông Công ông táo ngày nào rất đẹp năm 2023?2. Bái ông Công táo công giờ nào đẹp nhất năm 2023?3. Mâm cỗ cúng ông công ông Táo chuẩn truyền thống
Giờ đẹp mắt cúng ông Công táo công năm 2023:- Ngày 17 mon Chạp:Các khung giờ đẹp trong thời gian ngày 17 tháng Chạp năm Nhâm dần gồm: Tí (23h-1h); Sửu (1h-3h); Thìn (7h-9h); Tỵ (9h-11h); mùi (13h-15h); Tuất (19h-21h).- Ngày 18 mon Chạp:Các size giờ tốt trong ngày 18 tháng Chạp gồm: Tí (23h-1h); dần dần (3h-5h); Mão (5h-7h); Ngọ (11h-13h); mùi (13h-15h); Dậu (17h-19h).- Ngày đôi mươi tháng Chạp:Các size giờ xuất sắc trong ngày 20 tháng Chạp gồm: Sửu (1h-3h); Thìn (7h-9h); Ngọ (11h-13h); mùi (13h-15h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h).Trong đó, tiếng Ngọ ngày trăng tròn tháng Chạp là giờ Tốc hỷ, là khung giờ đẹp tuyệt vời nhất để cúng táo khuyết quân. Nếu gia chủ tiến hành làm lễ cúng táo bị cắn dở quân vào khung giờ này sẽ hứa hẹn cả năm mới gặp mặt nhiều may mắn, gặp mặt dữ hóa lành.- Ngày 23 mon Chạp:Các form giờ tốt trong ngày 23 tháng Chạp gồm: Thìn (7h-9h), tị (9h-11h), tốt nhất là trước 12 tiếng trưa
Đặc biệt, trong ngày 23 mon Chạp năm Nhâm Dần, giờ Thìn là giờ Tốc hỷ, rất phù hợp để triển khai nghi lễ cúng tiễn ông táo về trời.
Theo phong tục, lễ cúng apple quân không thể không có được đa số vật phẩm sau:- Bánh kẹo, trầu cau, rượu- mùi hương thơm, hoa tươi, ngũ quả- bố bộ mũ áo, hia hài táo bị cắn quân cùng vàng nén- bố con con cá chép sống để táo khuyết quân cưỡi cất cánh về trời
Bên cạnh đó, tùy vào điều kiện, hoàn cảnh của từng gia đình rất có thể cúng lễ chay tốt lễ mặn.Mâm cỗ mặn cúng ông Công ông táo thường gồm những món:Bánh chưng
Xôi
Nem rán
Gà luộc
Canh
Rau củ xào (luộc)Cá ránTùy vào đk của từng mái ấm gia đình và văn hóa mỗi miền thì những món ăn lại sở hữu sự chuyển đổi để tương xứng hơn.Mâm cỗ chay cúng ông địa ông Táo:Thịt kê chay xào hoặc chiên
Canh thập cẩm chay
Mướp xào giá chỉ đỗ chay
Giò chay
Nem chay rán
Chè chayTrên phía trên là bài viết năm 2023 thờ ông Công ông táo ngày nào, giờ như thế nào đẹp? hy vọng với những thông tin trên đây để giúp đỡ bạn chắt lọc được thời điểm thực hiện cúng ông táo đẹp để mang đến nhiều suôn sẻ cả năm.