Hãng Reuters dẫn mối cung cấp tin từ cỗ Ngoại giao Anh cho biết, nước này mời thay mặt từ Triều Tiên tham gia tang lễ cố cô gái hoàng Elizabeth II.

Bạn đang xem: Đám tang kim jong un

Theo mối cung cấp tin, lời mời dành riêng cho Triều Tiên ở cung cấp đại sứ, đồng nghĩa tương quan lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ không còn tham dự.

Hiện tại, Bình Nhưỡng gồm văn chống đại sứ quán để ở Tây London. Triều Tiên chưa tồn tại thông báo phê chuẩn về vấn đề này.

Giới chức nước ngoài giao Anh sẽ viết tay khoảng 1.000 thư mời tham dự tang lễ cố nữ hoàng Elizabeth II vào ngày 19/9 và tham dự lễ hội tiếp đón của Vua Charles vào ngày trước đó. Hạn chót để ý kiến thư mời là ngày 15/9, sau đó, giới chức Anh đang lên kế hoạch bố trí chỗ ngồi.

Linh cữu người vợ hoàng Elizabeth II được rước qua hà nội London, Anh ngày 14/9. Ảnh - Reuters

Trước đó, ngày 9/9, Anh tuyên bố ban đầu thời gian quốc tang 10 ngày nhằm tưởng niệm đàn bà hoàng Elizabeth II, hoàn thành bằng tang lễ trên Điện Westminster ngày 19/9.

Xem thêm: Kênh siêu nhân nhật bản estatísticas do vídeo, phim siêu nhân nhật bản

Hiện linh cữu thiếu nữ hoàng Elizabeth II đang được đưa về Điện Westminster, hàng ngàn người dân Anh đã sắp tới để bộc bạch lòng thành kính và tưởng niệm.

Một số quan lại chức Anh dự đoán sẽ có tới 750.000 tín đồ đến viếng con gái hoàng tính đến khi lễ viếng chấm dứt vào sáng sủa 19/9, nhưng mà đây rất có thể chưa phải con số cuối cùng. Lúc vào Đại sân Westminster viếng cô gái hoàng, tín đồ dân ko được phép với theo hoa, gấu bông tuyệt nến mà chỉ yên lặng cúi đầu tưởng nhớ.

Tính mang lại 14h00 ngày 30/6, shop chúng tôi đã update được tối thiểu 1 vụ tai nạn thương tâm giao thông khiến cho 2 người tử vong.

7 sắp tới hoàn tất xây đắp cầu quá hồ nhiều năm nhất trên đường cao tốc Bắc - phái nam 8 giá bán xe biển số rất đẹp tăng chống mặt trước thông tin cấp số theo mã định danh 9 Toyota Innova nắm hệ mới sẵn sàng về việt nam 10 không đủ nhân lực, Quảng nam xin thôi ủy quyền thống trị đường thủy trong nước 11 Truy tra cứu thanh niên cố tình phóng xe sản phẩm công nghệ vào hầm Hải Vân 12 Ducati Desert
X RR22 2023 trình làng tại Malaysia, giá bèo nhất 590 triệu đồng
1 chưa được cấp phép, công ty lớn đã “cạo trọc” núi lấy khu đất san đậy 2 Suzuki V-Strom 800DE 2023 trình làng tại Malaysia, giá bán 310 triệu vnd 3 Lệ phí cung cấp Giấy ghi nhận kiểm định xe cộ cơ giới giảm 1/2 từ lúc này (1/7) 4 cô gái bị xe pháo container cán tử vong thương vai trung phong 5 đường tránh TP Thanh Hóa hư hư nặng, khi nào được sửa? 6 Quảng Trị thu hồi dự án 180 tỷ sau hơn 10 năm mới “quây” được hàng rào

Tổng biên tập: Nguyễn Bá Kiên

Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Hồng Nga Nguyễn Đức Thắng

Nghiêm cấm xào nấu dưới mọi vẻ ngoài nếu ko được Báo Giao thông chấp thuận đồng ý bằng văn bản

TPO - chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un vừa cùng với rất nhiều người Triều Tiên dự lễ tang cấp cho nhà nước của một quan chức cao cấp trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 trên nước này đang sút dần.

Nhà chỉ đạo Kim Jong Un cùng khiêng linh cữu của vị quan chức cấp cao Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Từ thời điểm đầu tháng này, Triều Tiên thừa nhận tình trạng bùng nổ lây nhiễm đổi thay chủng Omicron, tuy thế chỉ cho biết số tín đồ bị sốt với xác nhận một trong những phần trong số đó mắc COVID-19. Hôm nay, báo chí nước này cho biết thêm 2,8 triệu người bị nhỏ xíu vì dịch sốt, nhưng mà chỉ tất cả 68 tín đồ tử vong tính từ lúc cuối mon 4.

Triều Tiên có năng lực xét nghiệm hạn chế, dẫu vậy giới chuyên gia nước ngoài nhận định rằng nước này có thể report không đầy đủ.

Theo tin của thông tấn KCNA, ngày 22/5, ông Kim dự lễ tang của ông Hyon Chol-hae, một cựu sĩ quan quân team từng vào vai trò đặc biệt để gửi ông Kim lên vắt quyền sau khoản thời gian nhà lãnh đạo Kim Jong-il mệnh chung vào thời điểm cuối năm 2011.

Trong lễ tang được review là có quy mô lớn nhất ở Triều Tiên từ khi cố quản trị Kim Jong-il qua đời, ông Kim Jong Un không đeo khẩu trang và thuộc khiêng linh cữu. Hình hình ảnh được chiếu trên truyền hình đơn vị nước cho thấy ông Kim cùng hàng trăm ngàn binh lính và quan chức sẽ cúi đầu mặc niệm trước chỗ an ngủ của ông Hyon.

Trước đó, hình hình ảnh trên truyền hình cho biết thêm hàng ngàn binh lính đeo khẩu trang triệu tập tại trung tâm vui chơi quảng trường ở Bình Nhưỡng đang ngả mũ trước khi chiếc limousine chở linh cữu đến nơi mai táng. KCNA cho biết thêm rất nhiều binh lính và tín đồ dân đã tập trung trên phố để bộc bạch nỗi nhớ tiếc thương.

Rất đông quan tiền chức và bầy tớ dự lễ tang tiễn đưa ông Hyon Chol-hae. (Ảnh: KCNA)

Ông Kim thường tổ chức lễ tang quy mô lớn cho đông đảo cựu quan tiền chức cấp cao trung thành.

KCNA dẫn lời ông Kim bảo rằng “tên tuổi ông Hyon Chol-hae sẽ luôn luôn được ghi nhớ cùng nhà chỉ đạo Kim Jong-il”. Ông đã khóc lúc tới thăm đài tưởng niệm ông Hyon vào tuần trước.

Trong lễ tang ngày 22/5, số đông mọi người, trừ ông Kim với đội cảnh vệ, phần đông đeo khẩu trang. Giới phân tích cho rằng đợt bùng phát COVID-19 lần này rất có thể do cuộc diễu binh hôm 25/4 và hầu như sự khiếu nại liên quan, với việc tham gia của nhiều người.

Ông Kim Jong Un vào lễ hạ huyệt linh cữu của ông Hyon Chol-hae. (Ảnh: KCNA)

Triều Tiên vẫn gia hạn lệnh phong tỏa trên cả nước và vận dụng nhiều biện pháp kiểm soát điều hành nghiêm ngặt để khống chế dịch bệnh lây lan. Việc di chuyển từ vùng này lịch sự vùng không giống bị cấm, mà lại các chuyển động nông nghiệp, kinh tế tài chính và công nghiệp vẫn được triển khai để bớt thiểu tác động ảnh hưởng của dịch bệnh lây lan lên nền kinh tế vốn đã cực nhọc khăn.

Theo KCNA, Triều Tiên phát hiện nay thêm 167.650 ca sốt mới trong thời gian ngày 23/5, tụt giảm mạnh so với đỉnh điểm 390.000 cách đó 1 tuần. Bạn dạng tin cho thấy nước này có thêm 1 trường đúng theo tử vong.

quan chức Mỹ nói Triều Tiên không vấn đáp đề nghị đối thoại vày COVID-19