Mẫu Sơn là vùng núi cao nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Lạng Sơn, trải lâu năm từ đông sang trọng tây theo 3 xã: Mẫu Sơn, Công Sơn thuộc huyện Cao Lộc và một phần làng Mẫu Sơn huyện Lộc Bình, nằm bí quyết thành phố Lạng Sơn khoảng 30km. Đây là điểm đặttour du lịch vào nướcsinh thái nổi tiếng của vùng cao phương Bắc. Tuy nhiên, Mẫu Sơn ít đón du khách từ miền Nam cùng Trung đến tham quan, bởi địa hình đi lại tương đối nặng nề khăn.

Bạn đang xem: Đỉnh mẫu sơn lạng sơn

Nhưng hiện nay, bạn đã gồm thể dễ dàng thực hiện chuyến du lịch Mẫu Sơn, mà vẫn tiết kiệm thời gian khi chọn máy cất cánh làm phương tiện, với hạng vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ của các hãng sản phẩm không như Viet
Jet Air, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific.

Chuyến du lịch sẽ được khởi động cấp tốc chóng, ngay trong lúc bạn liên hệ đặt tải vé tại tổng đài du lịch giá chỉ rẻVietnam Booking – Đại lý vé máy cất cánh giá rẻ, uy tín trên toàn quốc.

Mẫu Sơn – “Nàng công chúa ngủ trong rừng” của vùng cao Đông Bắc

Ngay từ thời Pháp thuộc, Mẫu Sơn đã trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng ở phía Bắc. Người Pháp đã cho khai quật và xây dựng sản phẩm loạt những khu nghỉ dưỡng, với hàng chục khu nhà ở cổ trên những núi, như: Tam Đảo, Sapa, Mẫu Sơn,… và hiện nay, khu vực vực Mẫu Sơn vẫn còn đang được đẩy mạnh khai thác du lịch.Dù vậy, với diện tích với môi trường tự nhiên rộng lớn của mình, vẻ đẹp của Mẫu Sơn vẫn được ví là “Nàng công chúa ngủ trong rừng” của vùng cao Đông Bắc, tỉnh Lạng Sơn.

Thời điểm lý tưởng du lịch Mẫu Sơn

Vùng núi Mẫu Sơn tất cả khí hậu đuối mẻ xung quanh năm, với nhị mùa rõ rệt. Mùa đông kéo dãn từ mon 11 đến mon 3, nhiệt độ vừa phải 7 - 13 độ, gồm những thời điểm nhiệt độ tại đây xuống 0 độ với xuất hiện băng tuyết, đó là cao điểm du lịch ở Mẫu Sơn khi khác nước ngoài từ khắp những tỉnh thành đổ về đây ngắm hiện tượng tuyết rơi.

Và ngày hè từ tháng tư đến tháng 10, thường bao gồm mưa nhiều với nhiệt độ khoảng 16 - 17 độ. Đây lại là thời gian lý tưởng dành cho những khác nước ngoài tìm kiếm không khí nghỉ dưỡng, tham quan, dã ngoại.

Phương tiện đi lại và du lịch tham quan Mẫu Sơn

Từ miền Nam cùng Trung, du khách có thể chọn những chuyến bay đến Hà Nội của những hãng sản phẩm không giá bán rẻ. Và đón chuyến xe khách từ Hà Nội lên Lạng Sơn. Sau đó, mướn xe vật dụng từ trung thật tâm phố Lạng Sơn để lên đến MẪu Sơn, Đây cũng là cung đường được nhiều du khách yêu ham mê nhờ vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ.

Khám phá vẻ đẹp Mẫu Sơn

Bản thôn người Dao

Đền Mẫu Sơn, du khách sẽ lạc vào không khí sống đậm chất văn hóa của đồng bào dân tộc. Vào đó, đặc sắc nhất phải kể đến bản Khuổi Cấp nơi sinh sống của đa số đồng bào người Dao. Mặt cạnh việc giữ gìn nếp sống truyền thống qua trang phục, kiến trúc, lễ hội, bản làng còn được giới thiệu là điểm du lịch văn hóa cộng đồng hấp dẫn tại đây.

Xem thêm: Tổng hợp hình xăm lá bài đẹp ❤️ tattoo lá bài át bích đẹp, hình xăm lá giá tốt tháng 5, 2023 phụ kiện thêm

Suối Long Đầu

Suối Long Đầu nổi tiếng là điểm du lịch sinh thái được nhiều người biết đến nhất ở tỉnh Lạng Sơn. Đây là một con suối lớn lâu năm chừng 10km chảy qua 2 làng mạc Mẫu Sơn với Yên Khoái của huyện Lộc Bình.

Suối Long Đầu bắt nguồn từ hàng núi Mẫu Sơn hùng vĩ bao gồm trên 1000m chảy theo hướng Bắc phái mạnh qua những triền dốc, rừng già của buôn bản Lặp Pịa với đổ về vùng thấp hơn. Với địa lý lòng suối hẹp dốc, đã tạo cho bé suối rất nhiều thác ghềnh.

Ở khu vực vực thượng nguồn của suối Long Đầu gồm những thác nước rất lớn cao hơn 3m, rộng 7 – 15m, sâu 2 – 3m, ngổn ngang đá núi nhẵn phẳng tạo buộc phải vẻ đẹp hùng vĩ.

Khu linh địa cổ Mẫu Sơn

Khu linh địa cổ Mẫu Sơn trải lâu năm trên sườn núi dốc Mẫu Sơn, ở độ cao 1.190m so với mặt nước biển, thuộc địa phận xã Lặp Pịa. Quần thể vực đền này được xây dựng để thờ vị thần trấn núi Mẫu Sơn - “Đức Tôn Thần Công Tịnh quang đãng Mậu, Hùng Trấn Đại Vương, Thượng Đẳng Phúc Thần”. đây là một ngôi đền cổ còn nhiều bí ẩn chưa được giải đáp.

Toàn bộ khu địa cổ Mẫu Sơn tất cả diện tích lên đến 24.400 mét vuông, nằm vị trí “đắc địa” theo luật phong thủy: Lưng tựa vào núi Mẹ Mẫu Sơn - phía bắc hùng vĩ; mặt hướng ra vũng bồn địa mãng cầu Dương – Lộc Bình - phía nam giới sông nước đồng ruộng bao la; phía tây là núi cha sừng sững xung quanh năm mây phủ, phía Đông là cánh rừng nguyên sinh mọc tươi tốt trên các ngọn núi.

Môi trường tự nhiên đa dạng với nhiều loại cây quý hiếm như: Tùng la hán, Trầm hương, những loài hoa Đỗ quyên, Trúc rừng… và những cánh rừng thông, tre nứa, những khoảng đồi mênh mông hoa sim, mua. Và các loài động vật hoang dại biến nơi đây thành điểm du lịch đầy ấn tượng.

Khu đền cổ cùng mộ đá trên khu linh địa cổ là biểu tượng của sức mạnh văn hóa, đời sống tinh thần đa dạng và phong phú người Tày cổ ở khu vực vực này.

Mỗi thắng cảnh, di tích lịch sử nơi đây là những mảnh ghép tạo sự vẻ đẹp trọn vẹn của “nàng công chúa” Mẫu Sơn. Bởi thế, trong hành trình du lịch xuyên Việt của bạn, hãy một lần đặt chân đến Mẫu Sơn, vào chuyến bay cùng tour du lịch Hà Nội để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của đất nước Việt Nam.

với khá nhiều tiềm năng du ngoạn giống như Tam Đảo, Sa Pa, Bà Nà, Đà Lạt… nhưng các năm qua, phượt của mẫu mã Sơn vẫn chỉ với ""Nàng công chúa ngủ trong rừng.""

Mẫu sơn là vùng núi cao nằm tại phía Đông Bắc tỉnh lạng ta Sơn, trải dài từ Đông sang Tây theo 3 xã mẫu Sơn, Công tô thuộc huyện Cao Lộc và một trong những phần xã mẫu Sơn thị xã Lộc Bình, ở cách tp Lạng Sơn khoảng chừng 30km. Trong ảnh: Toàn cảnh đỉnh chủng loại Sơn. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngay tự thời Pháp thuộc, chủng loại Sơn đang trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng lừng danh ở phía Bắc cùng với khí hậu lạnh mát quanh năm, nhị mùa rõ rệt. Vào ảnh: Đường lên chủng loại Sơn. (Ảnh: TTXVN phát)

Những bức tường chắn còn lại của rất nhiều ngôi nhà được sản xuất thừ thời Pháp trực thuộc trên đỉnh mẫu mã Sơn. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)