Google update Chrome thường xuyên. Mỗi bản cập nhật lại đem lại các tính năng được cải thiện nhằm nâng cấp trình duyệt. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, nó hoàn toàn có thể tạo ra công dụng ngược lại: làm chậm trễ trình duyệt của doanh nghiệp hơn là tăng tốc. Nó cũng có thể xóa đi một khả năng mà bạn thường xuyên sử dụng.

Bạn đang xem: Google chrome phiên bản cũ

Trong trường đúng theo như vậy, đưa sang một trình chăm bẵm khác không phải là một chiến thuật tốt nếu đang quen với Chrome. Tùy lựa chọn duy nhất sót lại là hạ cấp cho Chrome xuống phiên bản cũ hơn và nội dung bài viết này đã hướng dẫn chúng ta cách thực hiện điều này một bí quyết cụ thể.

Tại sao bạn cần phải hạ cung cấp Chome xuống phiên bản cũ hơn?

Nếu đã update Chrome, bao gồm thể bạn sẽ gặp một vài ba sự núm với số đông phiên phiên bản mới. Chúng ta nhận thấy hình như trình duyệt chuyển động chậm hơn vị những vấn đề sâu bên trong hay các lỗi ẩn.

Ngoài ra, mỗi lúc có bản cập nhật, những tính năng thường xuyên được thay thế sửa chữa hoặc nhiều loại bỏ. Ví dụ, trong một vài phiên bản Chrome trước kia trên Android, gồm một tùy chọn tắt đề xuất bài viết trong mục bài viết cho bạn. Mặc dù nhiên, tính năng này đã không còn khả dụng.

Mặc dù những lỗi đó có thể được hạn chế trong những phiên bản cập nhật vào tương lai, nhưng cách duy duy nhất để vứt bỏ mọi bạn dạng cập nhật không hề mong muốn là hạ cấp cho xuống phiên bản Chrome trước đó.

Lưu profile của người tiêu dùng trước lúc hạ cung cấp Chrome

Nếu hạ cấp cho Chrome trực tiếp, toàn bộ mật khẩu, dấu trang, thiết lập trình lưu ý và lịch sử vẻ vang đã lưu giữ của các bạn sẽ bị mất. Trước lúc xóa phiên phiên bản Chrome hiện nay tại, bạn cần đồng hóa hóa tài liệu Chrome với tài khoản Google của bản thân để tránh chúng bị xóa bỏ.

Nếu chưa đồng bộ dữ liệu với Chrome thì trên đây là cách để bạn thực hiện:

1. Trong Chrome, nhấp vào phần 3 chấm nằm tại góc trên mặt phải, lựa chọn vào Settings.

2. Ở phía bên trên đầu, nhấp vào tùy chọn Turn on Sync.

3. Khi được hỏi, hãy nhấp vào mục Yes, I"m in.

Với bí quyết này, mọi thiết lập và tài liệu Chrome của các bạn sẽ được lưu lại vào tài khoản Google, vậy nên, bạn có thể khôi phục nó vào ngẫu nhiên lúc nào sau đó. Bạn cũng có thể tắt đồng nhất hóa bất kỳ lúc nào.

Kiểm tra phiên bạn dạng Chrome mà ai đang sử dụng

Trước khi để ý đến hạ cấp, chúng ta cũng có thể gặp các sự cụ trên Chrome bởi dễ dàng và đơn giản là nó vẫn chưa được cập nhật lên phiên bạn dạng mới nhất. Đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bạn dạng Chrome tiên tiến nhất trước lúc chứng kiến tận mắt xét sự việc hạ cấp. Chúng ta có thể kiểm tra phiên bản Chrome đang áp dụng với những cách sau:

Trong Chrome, nhấp vào phần 3 chấm nằm tại vị trí góc trên bên phải, chọn Help -> About Google Chrome.

Nếu Chrome vẫn được cập nhật lên phiên phiên bản mới nhất, bạn sẽ thấy thông báo cho thấy thêm "Google đã được cập nhật" (Google Chrome is up-to-date). Nếu chưa, hãy thử update Chrome lên phiên phiên bản mới nhất nhằm xem điều ấy có tạo ra sự khác hoàn toàn nào về công suất hay không.

Tuy nhiên, ví như đã cập nhật Chrome mà vẫn gặp lỗi thì đã tới khi bạn suy nghĩ đến câu hỏi hạ cấp cho xuống trong số những phiên phiên bản gần nhất.

Gỡ vứt phiên bạn dạng Google Chrome hiện có

Bạn sẽ yêu cầu gỡ setup phiên phiên bản Chrome lúc này để hạ cấp xuống phiên phiên bản cũ hơn.

Trên thứ Windows, hãy mở Control Panel bằng cách tìm kiếm nó vào thanh tra cứu kiếm của Windows hoặc gõ control trong hộp thoại Run, kế tiếp truy cập vào mục Programs and Features. Đối với Mac, các bạn hãy truy vấn vào folder Applications trong Finder.

Trong danh sách các chương trình đã mua đặt, hãy tìm đến Google Chrome, nhấn vào phải vào hình tượng ứng dụng, kế tiếp chọn Uninstall (với Windows) hoặc Move to lớn Bin (đối cùng với Mac).

Thao tác này sẽ xóa sổ phiên bản Chrome đã cài đặt đặt. Bước tiếp theo là xóa mọi dữ liệu Chrome còn còn lại trong hệ thống của chúng ta sau lúc gỡ thiết lập trình duyệt.

Trên máy Windows, hãy nhập "%LOCALAPPDATA%GoogleChromeUser Data" vào thanh đường truyền có trong tệp tin Explorer. Khi đã truy vấn vào thư mục này, hãy xóa phần nhiều file và thư mục bao gồm trong đây.

Xem thêm: Keo Dán Gỗ Lên Tường - Keo Dán Gỗ Vào Tường Nên Chọn Loại Keo Nào

Tương tự, hãy truy cập vào băng thông "~/Library/Application Support/Google/Chrome" trên Finder của Mac với xóa đầy đủ file với thư mục mặt trong.

Bước này đang xóa trọn vẹn mọi thông tin người dùng, lịch sử hào hùng tải xuống, mật khẩu, lốt trang và những dữ liệu khác.

Sau khi xóa Chrome, bạn cũng có thể hạ cung cấp Chrome xuống phiên bản cũ hơn.

Hạ cấp cho Chrome xuống phiên phiên bản thấp hơn

Google không tồn tại trang riêng để bạn cũng có thể truy cập các phiên phiên bản Chrome trước đó. Cố kỉnh nên, các bạn sẽ cần download về những phiên bạn dạng Chrome cũ từ 1 bên thứ tía thay thế. Filehippo cùng Slimjet là hai trong số những nguồn an toàn nhất.

Dù đa số nguồn này sẽ không được Google hậu thuẫn nhưng chúng khá đáng tin cậy. Chúng khá bình yên trong việc cung cấp các file setup và các bạn không cần phải băn khoăn lo lắng về phần mềm độc hại. Ví như đảm bảo bình yên tối nhiều cho khối hệ thống của mình, đừng cài về các file Chrome từ đông đảo nguồn không đáng tin cậy.

Truy cập vào Filehippo và di chuyển đến trang lịch sử vẻ vang Google Chome. Nhấp vào phiên bạn dạng bạn dự tính tải về và sau cùng là thiết lập ứng dụng bên trên thiết bị.

Giờ đây, phiên bạn dạng Chrome cũ đã được cài đặt đặt, chúng ta có thể tắt chức năng tự động cập nhật của Chrome nhằm tránh bài toán trình săn sóc tự tăng cấp lên phiên bản mới nhất.

Tắt tự động cập nhật mang đến Chome

Bản thân Chrome không tồn tại tùy lựa chọn tắt tự động hóa cập nhật. Bạn sẽ cần tắt một số trong những cài bỏ lên trên thiết bị của chính mình để tắt cập nhật Chrome. Đây là cách thực hiện trên sản phẩm Windows.

1. Nhấp tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập "msconfig" với nhấn OK để open sổ System Configuration.

2. Tìm đến mục Google update service options bên trong tab Services của cửa sổ Configuration.

3. Loại bỏ hóa 2 tùy lựa chọn Google Update Service (Date) Google Update Service (Datem).

4. Nhấp Apply với OK.

Quá trình tắt cập nhật tự động trên Mac lại dễ dãi hơn một chút. Bạn chỉ việc truy cập vào đúng thư mục "~/Library/Google/Google
Software
Update/
" với xóa các file cũng như thư mục bên trong.

Chrome sẽ không tự động hóa cập nhật nữa, trong cả khi một phiên bản mới được tung ra. Bạn vẫn có thể cập nhật Chrome thủ công từ phần cập nhật trong trình chú tâm Chrome.

Khi nào cần nâng cập lại Google Chrome?

Sau lúc phiên bản Chrome mới được phạt hành, bạn nên kiểm tra coi nó đã giải quyết được sự cố kỉnh mà bạn gặp gỡ phải với phiên bản cập nhật trước đó hay chưa. Chúng ta nên luôn cập nhật Chrome lên phiên phiên bản mới tốt nhất để phòng chặn những cuộc tấn công từ những phần mềm độc hại.

Hạ cấp Chrome để tăng vận tốc duyệt web

Các bản cập nhật Chrome nhiều khi gây hại mang lại trải nghiệm thông qua web của người sử dụng thay vì nâng cao nó. Giải pháp khắc phục nhanh duy duy nhất cho vụ việc này là hạ cấp cho Chrome, nhưng lại có một vài đen thui ro.

Chrome có thể dễ bị những phần mềm ô nhiễm tấn công giả dụ không cập nhật chúng thừa lâu. Cố nên, đừng làm lơ các phiên bản cập nhật new nếu nó đã xử lý vấn đề chậm rì rì cũng như các lỗi mà bạn từng chạm chán phải.

*

Messenger Lite
Meta Platforms, Inc. · Liên lạc

*

UC Browser
UCWeb Singapore Pte. Ltd. · Liên lạc

*

Text
Now
Text
Now, Inc. · Liên lạc

*

QQTencent technology (Shenzhen) Company Ltd. · Liên lạc

*

Cốc Cốc
Cốc ly · Liên lạc

*

Telegram
Telegram FZ-LLC · Liên lạc

*

We
Chat
We
Chat International Pte. Ltd. · Liên lạc

*

Kiwi Browser
Geometry OU · Liên lạc

*

Discord
Discord Inc. · Liên lạc

*

2nd
Line
Text
Now, Inc. · Liên lạc


Tok Downloader| APKFlash| cập nhật mới độc nhất (RSS)| mới phát hành (RSS)