Trạm Khuyến nông huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) đã thực hiện thực hiện mô hình nuôi cá trê tiến thưởng tại hộ chị Thái Thị Ngọc Thêm, ấp Tân Lợi, làng mạc Thạnh Tân, bước đầu tiên đem lại công dụng khả quan.
Dân Việt trên

hị Thái Thị Ngọc Thêm, ấp Tân Lợi, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) mặt ao nuôi cá trê rubi của gia đình được Trạm Khuyến nông huyện Thạnh Trị cung ứng thực hiện tại (ảnh chụp trước thời khắc dịch Covid-19 tình tiết phức tạp). Ảnh: TL.

Bạn đang xem: Hình ảnh con cá trê

Cá trê đá quý là đối tượng thủy sản dễ nuôi, có quality thịt thơm ngon...

Hồ hởi mang thau cá trê rubi vừa bắt đầu thu hoạch từ bên dưới ao lên mang đến khách coi độ bự nhanh của cá, chị Ngọc Thêm bộc bạch: “Tận dụng mương ngay sát nhà, trong nhiều năm qua, tôi thả nuôi cá tra có tác dụng nguồn thực phẩm cho gia đình hàng ngày nên những khi biết tôi có không ít năm nuôi cá, Trạm Khuyến nông huyện Thạnh Trị đã hỗ trợ mô hình nuôi cá trê đá quý thương phẩm. Tôi rất phấn khởi khi nhận ra sự hỗ trợ trên, do biết nhỏ cá trê vàng có giá bán tốt, nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, chắc chắn rằng sau thu hoạch sẽ mang lại nguồn các khoản thu nhập cao...".


Theo chị Thái Thị Ngọc Thêm, với diện tích ao 500m2, số lượng cá trê giống thả xuống ao là 100kg, rộng 5 mon thả nuôi, chị đang thu hoạch cá. Tính đến thời gian hiện tại, chị vẫn thu hoạch 5 đợt cá trê vàng, sản lượng 1 tấn cùng đang liên tục thu hoạch các đợt tiếp theo, ước tính tổng sản lượng cá hẻn vàng bỏ túi sau thời gian thả nuôi là 1,6 tấn.

Cũng theo chị Ngọc Thêm, với số lượng cá trê rubi như trên, sau thu hoạch bán ra sẽ thu lại số tiền lên tới hàng chục triệu đồng.

Tuy nhiên, chị không buôn bán cá tươi nhưng mà để số cá trên làm cho mắm trườn hóc, do so với một trong những loại cá khác dùng làm mắm thì con cá trê vàng làm mắm bò hóc ngon hơn, giết cá chắc, thời gian cá ươn nhanh, khi có tác dụng mắm sẽ tiện lợi hơn vào các quy trình tạo ra mắm bò hóc thành phẩm.

Chính vì vậy, tận dụng nguồn cá trê kim cương nuôi tại hộ làm mắm trườn hóc chào bán quanh năm, chị Ngọc Thêm chỉ thu hoạch cá trê tiến thưởng hơn 100kg/lần để triển khai mắm, chứ không cần thu hoạch không còn 1 lần. Theo tính toán, con số cá trê đá quý tươi thu hoạch được sau nuôi sẽ cần sử dụng hết cung cấp mắm trườn hóc, trừ hết các khoản chi tiêu lợi nhuận rộng 130 triệu đồng.

Cá trê xoàn là trong số những loài thủy sản dễ nuôi, dịu công chuyên sóc, ít dịch bệnh, tương xứng đối với hộ dân tại các địa phương muốn tận dụng ao, mương của gia đình để tăng nguồn thu nhập. Riêng rẽ với quy mô nuôi cá trê rubi thương phẩm, Trạm Khuyến nông huyện cung ứng cho hộ Thái Thị Ngọc Thêm vẫn đem lại tác dụng tốt.

Xem thêm: Đại Học Bách Khoa Hà Nội Công Bố Điểm Chuẩn Đại Học Bách Khoa


"Mô hình nuôi cá trê vàng đóng góp thêm phần giúp hộ gồm thêm mô hình mới để chăn nuôi, duy nhất là tạo đk để hộ tạo nguồn vật liệu lâu dài, ngay tại chỗ cần sử dụng sản xuất mắm bò hóc, giảm túi tiền mua mối cung cấp cá làm cho mắm, tăng lợi nhuận. Đồng thời, thông qua mô hình làm điểm nhằm nhân rộng cho bà con có nhu cầu thực hiện quy mô nuôi cá trê quà trong thời hạn tới…” - Phó trưởng Trạm Khuyến nông thị xã Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng)-ông đánh Ngọc Quới phân tách sẻ.

sau khi câu được nhỏ cá trê dài cả mét đưa về nhà định làm thịt, tuy nhiên chỉ vì vẻ ngoài "xấu xí vạc hờn" mà lại chú cá trê này vẫn thoát bị tiêu diệt và được thả lại nhỏ kênh ngay sau đó.


Thời gian gần đây, việc một số người dân đi thả lưới bắt được những nhỏ cá khủng có mức giá trị ko phải là hiếm. Vài ba người đem buôn bán nhưng mặt cạnh đó ít nhiều người xẻ thịt phân tách cho cả xóm thuộc ăn. Ấy thế nhưng, mới đây câu chuyện về một con cá trê khủng, được người dân thả đi chỉ bởi hình thù "xấu xí" khiến nhiều người xôn xao."Ông chú đi câu cá ở kênh, khệ nệ vác về bé cá trê như bé quỷ, dài cả mét. Cả làng cả xóm không có bất kì ai dám ăn, đành khệ nệ vác ra kênh thả lại. Từ nhỏ xíu đến lớn tui mới thấy con cá xấu như vậy", tài khoản H.H.T phân chia sẻ trên group ký kết sự đường phố.

Kèm theo đó là hình ảnh bé cá trê tất cả kích thước khá lớn, tuy vậy lại có chiếc đầu bẹt, màu da đậm, quả thật là "xấu phạt hờn". Tuy nhiên, cũng nhờ vẻ ngoài xấu xí ấy mà nhỏ cá trê đã bay chết, được người dân thả lại ra kênh ngay lập tức sau đó.
Ngay sau thời điểm những hình ảnh về nhỏ cá trê xấu xí được phân tách sẻ lên mạng làng hội đã mau lẹ thu hút sự để ý của cư dân mạng. Nhiều người đã lập cập để lại những bình luận vui vẻ, hài hước.

"Tự nhiên lại thấy may bởi nó không được đẹp đó. Xấu cũng là một cái kết bao gồm hậu, tự nhiên lại thoát chết", tài khoản D.T bình luận.

"Đó cứ bảo ko cần hình thức, chỉ cần nội dung thôi. Nhưng đến nhỏ cá ngon như này cũng không bị thịt chỉ vì xấu, may nhờ xấu mới thoát nạn", một bạn khác hài hước bình luận.


Đặt cài đặt váy hoa thướt tha nhấn ngay sản phẩm cứng nhắc nhăn nhúm, cô bé phản ánh còn bị siêu thị mắng chửi và ngăn Facebook

coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon tháng 1 tháng 2 tháng 3 tháng tư Tháng 5 tháng 6 tháng 7 mon 8 mon 9 tháng 10 tháng 11 mon 12 20232022202120202019 xem