tất cả một người phụ vương giữ nhị cuốn nhật ký kết viết về con gái. Tất cả một người phụ thân khắc mọi vết tương khắc lên cột, vạch gần như vạch vôi lên tường nhằm đo đàn bà lớn dần dần trong nụ cười và nỗi lo...


1.Có một người phụ thân giữ nhị cuốn nhật cam kết viết về con gái. Vào đó gồm một cuốn anh viết khi con đang còn vào bụng mẹ. Chín tháng mười ngày trải dài trong 100 trang viết khắc khoải ước ao chờ đứa nhỏ đầu lòng.

Bạn đang xem: 400+ ngày của cha & ảnh cha miễn phí


2. Có một người phụ vương giữ một kỷ vật trong hộp đồ nữ trang gia bảo. Đó là một miếng kẽm hình trụ có đục lỗ đeo dây. Trên cả nhì mặt đều ghi chữ số 34. Ít ai biết vật này có giá trị gì nhưng mà anh sợ mất nó hơn bất cứ món nữ trang giá trị nào.
Những ngày đầu con gái chào đời là những ngày anh phấp phỏng "lẻn" vào chống sơ sinh mỗi ngày chục bận, để buồn phiền dòm vào đứa nhỏ nhắn mỏng mảnh đang nằm vào lồng kính và chưa chịu mở mắt. Đứa nhỏ bé mang số 34. Với những lần cô hộ lý đưa bé anh đi tắm là một lần anh mong mỏi ngóng hồi hộp nhìn con số 34 để biết chắc rằng bé anh không bị "lạc". Ngày đón bé từ bệnh viện về, khi rứa áo cho con gái, anh mừng rú lên lúc thấy người ta bỏ quên "vật báu" 34 vẫn còn đeo ở cánh tay con. Anh biết đó sẽ là vật quí còn theo ông mãi mãi.
*

3. Tất cả một người phụ thân khắc những vết khắc lên cột, vạch những vạch vôi lên tường để đo con gái lớn dần trong niềm vui với nỗi lo. Những vết khắc, vạch vôi là những bức tranh nhân bản đẹp tuyệt vời trong bất cứ nơi ở nào.
4. Gồm một người thân phụ cứ trồng thêm một cây khi bé thêm một tuổi. Với vườn cây cho đàn bà cứ nhiều lên trong hạnh phúc đớn đau của người thân phụ khi nghĩ về cái ngày con lên xe hoa về bên người khác.
5. Tất cả những việc tưởng chừng như "ngớ ngẩn" của người phụ thân dành mang lại con, để có tác dụng gì?
Đó là câu thơ của một bên thơ, anh đã giải mê say hộ đến mọi người thân phụ yêu nhỏ gái. Rằng đối với cha, phụ nữ có ý nghĩa thân thiết ngự trị vào tất cả là gia đình, là ngôi nhà. Đến mức nếu không còn tồn tại con trong ngôi nhà này thì có nghĩa là khu nhà ở cũng không còn, đã xa lạ như nhà của người khác mất rồi. May mắn sao những kỷ vật kia, những vạch vôi, vết khắc kia, "vườn cây - bé gái" cơ là hiện thân của bé qua năm tháng, vẫn còn ở lại. Với thế là phụ thân nhìn quanh, quan sát lên những "hiện thân" ấy để gặp lại một chút bên mình, đến đỡ nhớ bên mình.
6. Một ngày nọ vào bệnh viện, thấy một cô bạn gái đang đút cháo mang đến bố ăn, tôi chợt thấy thảng thốt với lời nói của nhà thơ Thanh Tịnh "Bố cho con ăn, bé cười, bố cười. Nhỏ cho bố ăn, bố khóc, bé khóc". Mới thấy vòng đời ngắn ngủi làm sao!
Mỗi người đều lưu giữ trong lòng hình ảnh một người cha. Hình ảnh thứ 7, thứ 8, thứ 7 tỉ xin dành cho bạn, cho những ai được may mắn xuất hiện trên Trái Đất này.

Tình dịu dàng của phụ vương luôn lặng thầm nhưng đâu đó hồ hết hình hình ảnh xúc động về tình cảm cha dành cho con vẫn tình cờ được chụp lại.


Ngày của thân phụ (tiếng Anh là Father’s Day) là dịp nhằm mọi fan tôn vinh, thể hiện lòng hàm ân đối với cha của mình.Cũng hệt như Ngày của Mẹ, Ngày của phụ vương cũng không cố định cụ thể mà được quy mong chọn ngày công ty Nhật tuần lắp thêm 3 của tháng 6 hàng năm. Vậy nên Ngày của thân phụ 2020sẽ là ngày 21/6.

Xem thêm: Xem Và Xoá Nhật Ký Duyệt Web Trên Chrome Và Tài Khoản Google Của Con Trẻ

Nhân ngày tôn vinh sự hi sinh thầm lặng của rất nhiều người cha, thuộc điểm lại số đông hình hình ảnh từng khiến xúc hễ trong cư dân mạng khiếnai cũng nhận ra: dù phụ thân không hoàn hảo nhưng thân phụ sẽ yêu bé theo cáchhoàn hảo nhất.

1. Thân phụ ngồi giữa trưa bít nắng cho bé ngủ*

Chỉ một bức hình ảnh đơn giảnđã biến chuyển chủ đề khiến bất cứ ai phát âm được cũng cảm thấy xúc động. Phụ huynh là phần đa người luôn luôn yêu thương con cái một bí quyết vô điều kiện, luôn luôn muốn dành cho con các điều xuất sắc đẹp nhất.

Người share cho biết, bức ảnh được chụp vào 11h45 trưa cùng trong ngày (26/7) trên trường Đại học tập Công nghiệp hà nội trong kỳ thi liên thông lên Đại Học. Người phụ vương đã che nắng và quạt mát cho đàn bà tranh thủ nghỉ ngơi trưa để liên tục thi môn cuối vào đầu giờ chiều.

2. Hình hình ảnh cha nghèo vui vẻ lúc cho nhỏ khuyết tật ăn uống kem


Được biết, bức ảnh được chụp tại bờ hồ Thiền Quang, Hà Nội. Theo lời mô tả của anh Phạm Tuấn Anh - tác giả bức ảnh - anh thấy người bố lững thững dắt bé khuyết tật đi với song dép tổ ong ngả màu vàng, trên tay cố gắng que kem vừa bóc. "Còn em thì như đang tập bơi trong dòng áo rộng tới 3-4 lần so với cơ thể bé bé dại của mình, loại đầu thì loắt choắt tí xíu nổi bật.... Ăn xong xuôi hai ba con lại thủng thỉnh dắt nhau đi tìm kiếm bến xe cộ buýt. Hỏi ra thì mới có thể biết kia là kỳ du lịch hè mà bố giành cho em!", Tuấn Anhkể.

Phạm Tuấn Anhcho biết bức hình chụp vào một trong những buổi chiều tháng 6. Lúc đó anh vừa ngừng việc nên tạt vào bờ hồ nước Thiền Quang có tác dụng cốc trà đá, ngồi một dịp thì thấy hai bố con quốc bộ ngang qua ngồi lại ngơi nghỉ ghế đá. Anh theo dõi và quan sát một hồi lâu từ thời gian họ tới. "Hôm kia chụp tele bắt buộc cũng bắt được đều khoảnh khắc tự nhiên của họ, chứ nếu ở gần chắc khó dành được những khoảnh khắc tự nhiên đó", anh Tuấn Anh phân chia sẻ.

"Mình suy nghĩ ai gặp gỡ hai cha con họ bên cạnh đời thực cũng trở nên cảm thấy chạnh lòng và thấy cuộc sống đời thường thực sự đáng yêu hơn nhiều"", anh chia sẻ thêm.

3. Cha đội mưa để phần ô đến con

Năm 2016, một nhiếp ảnh gia đang sống trong Huế vô tình chụp được khoảnh khắc người cha chăm lo cho haiđứa con bé dại giữa cơn mưa tầm tã. Vào bức ảnh,người thân phụ chấp dấn ướt sũng, dành áo tơi và ô đến conđể chúng không biến thành ướt.Đâu cần phải lao ra che chắngiữa mưa bom bão táp haynhường cho con chỗ ngủ ráo mát trong đêm mưa dột bắt đầu thấy được tấm lòng của người phụ vương mà tình cha bắt đầu từ mọi điều giản đối kháng và hy sinh thầm yên như thế.

"Tôi chụp được giây lát này cách đây haituần, khi Huế ngập nặng. Ban đầu, người phụ thân bế haiđứa con trẻ nhưng chắn chắn quãng con đường xa khiến anh phải kê con xuống để dắt đi. Xúc đụng có, nghĩ về mái ấm gia đình có, mong rằng người nào cũng hiểu được sự mất mát thầm yên vôbờ bến của bạn làm cha, làm cho mẹ",chủ nhân bức hình ảnh chia sẻ.

Bức hình ảnh này khiến cho nhiều fan xúc rượu cồn khi thấy sự mất mát thầm yên ổn của tín đồ cha, luôn giành riêng cho con các điều xuất sắc đẹp nhất.