Từ ngày xa xưa, thuở Trời, Đất còn mới hình thành, mọi vấn đề sắp xếp chưa được ổn định, chốn trần thế còn chưa được gọn gàng.

Bạn đang xem: Truyền thuyết 12 con giáp: cuộc đua huyền thoại đến thiên môn

Còn có tương đối nhiều sự khác nhau giữa cõi trời và hạ giới, duy nhất là về thời hạn và bé người.

Nghe bảo rằng một ngày bên trên cõi Trời dài bởi một trăm ngày bên dưới hạ giới với “người” ngơi nghỉ cõi Trời là Tiên, khác với những người thường ở è gian…Do vậy Ngọc Hoàng đã đề nghị bận tâm bố trí để loài tín đồ được hoàn chỉnh. Trong những điều phải thu xếp đó là định “tuổi”, định “số mạng” bé người. Ngọc Hoàng mang lại rằng: con fan tuy đông, sinh ra vào ngày giờ, vị trí chốn không giống nhau nhưng lại đa phần là chỉ “cầm tinh” gồm 12 nhỏ giáp tiêu biểu, hiện có ở cõi trần. Thế gian có vô số chủng loại vật, vậy lấy bé nào nhằm chọn trong các đó, trong số những con vật tiêu biểu, đặc trưng và thứ tự 12 con giáp như vậy nào? Theo hoàng đế thì một khi loài vật nào này đã được chọn để loài bạn “ẩn” vào kia thì sẽ thắt chặt và cố định suốt tự đời này sang đời khác ở cầm gian…

Cuộc tập trung các những con vật dụng của Ngọc Hoàng

Để triển khai ý muốn, Ngọc Hoàng sẽ họp cùng các thần suốt trong vô số ngày và cuối cùng đã đi tới một quyết định: sẽ triệu tập các con vật ở trần thế về Thiên Đình để tuyển chọn mọi con vượt trội nhất. Mặc dù vậy nếu triệu tập hết thì đất đâu nhưng chứa? do thế cách tốt nhất là phải bao gồm những điều kiện riêng.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ chụp ảnh cô dâu đơn nghệ thuật, chụp cô dâu đơn nghệ thuật

Điều kiện kia là: kể từ khi có người thông báo, hễ loài vật nào về thiên đình trước sẽ được chọn là nhỏ “đầu đàn” rồi từ con vật này sẽ chọn nhỏ tiếp theo, theo một nguyên tắc: con trước tiên được quyền giới thiệu con lắp thêm hai, con thứ nhị được quyền trình làng con thứ cha và cứ theo trình tự mà tuyển chọn cho đến khi đầy đủ 12 con thì thôi. Lệnh vừa ban ra thì vẫn nghe từ vào mây vang báo cáo kêu the thé của một loài vật nhỏ con cơ mà lại siêu tinh khôn, đó là nhỏ Chuột. Chuyện là con chuột đang chơi nhởi gần thiên đình nghe trộm được lệnh trước đã không bỏ qua dịp may liền báo cáo và có mặt sớm nhất. Giữ lại đúng lời hứa, ngọc hoàng bảo với Chuột:

– bên ngươi về truyền rao lại cho một người bạn bè thiết nào kia của ngươi, coi như con vật đó là con thứ hai trong list và từ nhỏ thứ hai đó sẽ được quyền chọn bé thứ 3 mang đến đến ngừng đủ thì thôi…Con nào đã làm được mời rồi thì sẽ auto về đây vào trong ngày đầu xuân của trần thế để ta dặn dò.

Chuột mừng rỡ ra về cầm cố moi óc xem gồm người bạn nào thân, đủ tin cậy để giới thiệu với ngọc hoàng không? nghĩ mãi nó mới tự dưng nhớ mang lại Mèo . Thời ấy, giữa loài chuột và Mèo sống ấm yên như bạn bè. Khi được biết thêm hảo ý của người các bạn nhỏ, chú Mèo sẽ kêu toáng lên say đắm thú. Tiếp đến Mèo được con chuột dặn thêm rằng:

– Anh chọn ngay một người bạn nào mà anh chỉ ra rằng đủ tư giải pháp nhất rồi mời anh ta, nhân này cũng báo cho anh ta sẵn sàng mời fan khác nữa…

Mèo cảnh giác dặn Chuột:

– Tôi có tật tốt mê ngủ( boss xưa ni vẫn vậy