Cuối tháng 11/1963, tổng thống Mỹ Kennedy hào khởi tới Texas trong hành trình vận cồn gây quỹ mà chần chừ rằng số trời nghiệt bửa đang chờ ông.

Bạn đang xem: John kennedy bị ám sát

Chính che Mỹ ngày 15/12 chào làng 13.000 tư liệu trong làm hồ sơ mật liên quan đến cuộc khảo sát vụ sát hại tổng thống John F. Kennedy. Đây là đợt giải mật sản phẩm hai trong nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden liên quan đến thảm kịch từng có tác dụng rúng động quốc gia mỹ và quả đât gần 60 năm trước.

Trước đó, vào khoảng thời gian 2021, ông Biden cũng giải mật hơn 1.400 trang hồ nước sơ tương quan đến sự việc. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lúc bấy giờ đồng hồ tỏ ra bất bình vì chưng những tư liệu này thực ra không đem về thông tin gì mới nhằm giúp gạt vứt những thuyết thủ đoạn liên quan cho vụ ám sát.

Hồi năm 2017, tổng thống Mỹ Donald Trump bị buộc phải công bố thông tin về vụ sát hại theo một đạo luật được phát hành hồi năm 1992. Ông Trump kế tiếp đã mang đến giải mật hơn 53.000 tài liệu, nâng tỷ lệ chào làng tài liệu lưu lại trữ liên quan vụ giết hại lên 88%.

Giới nghiên cứu cho rằng việc những tài liệu được giải mật và công bố chậm chạp là nguyên nhân chính khiến cho nhiều thuyết âm mưu, như gồm tay súng lắp thêm hai thua cuộc vụ ám sát, vẫn tồn tại cho đến ngày nay.


FGGx
Wy1Gm
Dgn62Llgw" alt="*">