Cầu long biên là cây cầu được call với danh xưng “chứng nhân định kỳ sử” của nước ta. Trải qua bao thăng trầm của thời hạn cùng vươn lên là cố lịch sử, cây mong vẫn hiên ngang và trở thành 1 trong những những biểu tượng của Hà Nội. Tiếng hãy cùng tìm hiểu về cây cầu nổi tiếng này qua bài viết sau với nhanlucnhanvan.edu.vn nhé!

Cầu quận long biên - hình tượng của một thành phố hà nội đầy cổ kính

Cầu long biên – biểu tượng của một tp. Hà nội đầy cổ truyền (Ảnh: ST)

Đôi đường nét về cầu Long Biên

Hà Nội bao gồm cầu Long Biên

Vừa dài vừa rộng bắc trên sông Hồng

Tàu xe vận chuyển thong dong

Người bạn tấp nập gánh gồng ngược xuôi

(vè dân gian)

Cầu Long Biên là cây ước thép trước tiên bắc qua dòng sông Hồng nối hai quận hoàn Kiếm và long biên của Hà Nội. Cây cầu vị Pháp xây dựng từ năm 1898 mang lại 1902 bên dưới thời Toàn quyền Đông Dương lúc bấy giờ là Doumer. Cầu dài 2290m qua sông và 896m cầu dẫn, cầu có 19 nhịp dầm thép bỏ trên 20 trụ cùng với lối phong cách xây dựng độc đáo. Cây cầu được thiết kế theo phong cách với một đường sắt đơn chạy trọng điểm còn phía hai bên là nhị làn đường giành cho xe đánh đấm và bạn đi bộ.

Có một điều nhưng mà ít tín đồ biết về cây ước đó đó là việc nó đã từng có lần là cây mong dài thiết bị hai trên trái đất (chỉ sau ước Brooklyn bắc qua sông East-River của Mỹ), thậm chí là được gọi là tháp Eiffel nằm hướng ngang của Hà Nội.

Bạn đang xem: Lịch sử cầu long biên

Cầu Long Biên đã từng là cây ước dài trang bị hai rứa giới

Cầu Long Biên đã từng là cây ước dài vật dụng hai quả đât (Ảnh: ST)

Những sự kiện lịch sử dân tộc gắn với ước Long Biên

Cầu quận long biên đã tận mắt chứng kiến những dấu mốc đặc biệt nhất của dân tộc bản địa hai cuộc phòng chiến lớn số 1 của dân tộc bản địa ta đó là cuộc loạn lạc chống thực dân Pháp và kế tiếp là cuộc loạn lạc chống đế quốc Mỹ.

Năm 1945, khi bác Hồ gọi Tuyên ngôn Độc lập tại quảng trường Ba Đình, cây cầu đã trở thành nhịp dẫn đưa hàng trăm người dân ngoại ô mang đến với Bác, bạn dân vui và tự hào, niềm hạnh phúc bao nhiêu thì cây mong đều ghi lại giây phút đó.

Cầu Long Biên những năm 1940

Cầu Long Biên vào khoảng thời gian 1940 (Ảnh: ST)

Vào tháng 10/1954, hà nội thủ đô ngập trong biển cả cờ hoa mừng ngày hóa giải thủ đô, cầu quận long biên cũng đứng đó và chứng kiến niềm hân hoan của dân tộc. Và rồi 21 năm sau, cây cầu lại một lần nữa chứng kiến niềm vui chủ quyền thống nhất khu đất nước, miền nam bộ được giải phóng. Cứ như thế, trải qua hơn 100 năm lịch sử, cây cầu không còn là một hiện vật dụng vô tri vô giác, nó như người bạn đồng hành cùng mỗi bạn dân và giang sơn ta vậy.

Cây mong đã tận mắt chứng kiến những vui bi tráng của tp hà nội (Ảnh: ST)

Những hoạt động thú vị bao phủ cầu Long Biên

Ngắm thành phố hà nội trên cao

Cầu Long Biên chắc chắn rằng cây mong gắn với phần đông kỉ niệm, cây mong mà những thanh niên thường chạy xe ra tạm dừng hóng gió một ngày hứng lên giỏi ngày nào đó cảm thấy bức bí cần một không gian thoáng đãng để thở. Cây ước cũng là nơi chúng ta sinh viên vẫn xuất xắc tụ tập ngồi lại đàn hát vui vẻ, là khu vực lưu giữ rất nhiều kỉ niệm tuổi trẻ của bọn chúng ta.

Xem thêm: Diễn Viên Tường Vi: Tôi Không Ngại Độc Thân Cho Dù Là 40 Hay 50 Tuổi

Khung cảnh tấp nập và u ám xung quanh

Khung cảnh tràn ngập và u ám xung quanh (Ảnh: ST)

Cafe trần Nhật Duật

Quán cafe Trần Nhật Duật, trên tầng 4 với không gian mở có thể nhìn thấy cây cầu quận long biên xa xa. Đến đây các bạn vừa rất có thể thưởng thức bóc tách cafe, vừa truyện trò và nhìn ra xa là cây mong cổ kính, bãi đá sông Hồng, khu vực chợ u ám và đen tối và cả một vùng không gian rộng lớn. Chỗ đây sẽ cho bạn một mắt nhìn khác về ước Long Biên, đó là ánh mắt từ bên trên cao thay vị nhìn trực tiếp hay nhìn “hất” từ bên dưới bãi đá sông Hồng lên.

Góc chụp khiến ta hay mộng đè nhớ về thủ đô hà nội những năm xưa cũ (Ảnh: ST)

Ăn ngô khoai nướng mùa đông

Mùa đông mang lại thì cầu long biên thực sự vẫn thành khu vực lý tưởng nhất nhằm ngồi lại nạp năng lượng ngô khoai nướng, hưởng không khí lành giá buốt gió rít bên tai và gửi tay search hơi ấm từ phòng bếp lửa, hơi khoai rét bốc lên nóng lòng vô cùng.

Hơ tay lấy hơi ấm mùa đông bên lò vi sóng bật chế độ nướng ngô khoai

Hơ tay đem hơi ấm mùa đông bên lò nướng ngô khoai (Ảnh: ST)

Ra bãi đá sông Hồng chụp ảnh

Bãi đá sông Hồng chắc không còn là địa điểm lạ lẫm gì đối với giới trẻ vì chưng nơi đây là điểm chụp quen thuộc của nhiều người, quang cảnh bao la, xanh bao la rộng lớn chắc hẳn rằng sẽ khiến bạn có những bức hình đẹp tương tự đang sinh sống thảo nguyên nào đó vậy. Từ cầu Long Biên, bạn dịch chuyển xuống khu vực dưới chân cầu, đi sâu vào phía bên trong những con phố bị đậy khuất bởi cây cỏ phía dưới, hỏi đường fan dân ở chỗ này sẽ chỉ cho chính mình đến vị trí bãi đá sông Hồng danh tiếng nhé.

Bãi đá sông Hồng xanh ngắt ngay lập tức chân cầu quận long biên

Bãi đá sông Hồng xanh ngắt ngay lập tức chân cầu quận long biên (Ảnh: ST)

Hi vọng cùng với những tin tức thú vị về cầu Long Biên trên đây để giúp bạn thêm yêu hơn về cây cầu gắn sát với trong những năm tháng hào hùng và bi đát của ông phụ vương ta.