Với việc cả 2 đội chỉ có được 1 điểm sau 2 lượt trận đầu tiên, Croatia và Scotland làm rõ rằng chỉ 1 thành công mới giúp họ tiến vào vòng 1/8.

Bạn đang xem: Lịch sử croatia với scotland

Getty Images

Với một nhóm bóng sẽ vào cho tới trận thông thường kết World Cup 3 năm về trước, VCK triệu euro 2020 thực sự là đáng thất vọng với Croatia tính cho lúc này. Đoàn quân của Zlatko Dalic đang không thể chỉ dẫn một câu vấn đáp xác đáng sau trận thua trận ĐT Anh vào trận mở màn.

Vẻ khía cạnh của Dejan Lovren trong trường hợp giật trỏ cùng với Patrik Schick vào trận hòa với cộng hòa séc đã nói lên tất cả. Chúng ta hoang mang, thiếu định hướng và chút nữa đã yêu cầu nhận 2 thảm bại liên tiếp. Chỉ đến khi lão tướng mạo Ivan Perisic tỏa sáng với một pha cách xử trí đẳng cấp, Croatia mới giữ lại được một điểm nhằm níu giữ hi vọng đi tiếp đầy hy vọng manh.

Đoàn quân của HLV Zlatko Dalic đã không thắng trong cả 4 trận gần nhất của mình. Tính rộng ra, ĐT Croatia new chỉ win 2/11 trận sẽ qua. Đó là 1 trong những sự đi xuống quyết liệt so với mẩu truyện cổ tích tại World Cup 2018.

Hẳn nhiên, sự việc lực lượng đó là nguyên nhân tạo ra những hiệu quả không may mắn thời gian qua. Đội ngũ tiếp nối những Mandzukic, Rakitic rất nhiều đang không minh chứng được quý hiếm của mình. Trường hợp họ không thể đánh bại Scotland đêm nay, thực sự này sẽ là thảm họa về các thành tích với HLV Zlatko Dalic.

Xem thêm: Top 15+ Cách Xem Lịch Sử Đấu Lol Mới, Lịch Sử Đấu Lmht Phiên Bản Web

Getty Images

Còn về phía Scotland, họ lại đang tiếp tục chơi nhẵn đầy cảm hứng. Dù bắt đầu với trận thảm bại trước CH Séc, nhưng tiếp nối đội nhẵn của HLV Steve Clarke đã khiến cho dàn sao của ĐT Anh buộc phải câm nín ngay lập tức tại Wembley.

Thậm chí, Scotland cũng sở hữu không ít cơ hội để tạo ra sự khác biệt. Đáng nhớ tiếc là họ không có những con fan đủ tinh tế và sắc sảo ở con đường trên để chuyển hóa bọn chúng thành bàn thắng. Tính đến lúc này, Scotland vẫn chưa ghi được bất kể bàn chiến hạ nào ngơi nghỉ VCK Euro. Sau 2 lượt trận, họ vẫn sẽ đứng team sổ ngơi nghỉ bảng D. "Những người đàn ông khoác váy" sẽ yêu cầu một màn biểu diễn trên cả tuyệt vời và hoàn hảo nhất nữa để mong muốn vào tấm vé đi tiếp nghỉ ngơi bảng đấu này.

Kể từ thời điểm năm 2004, Scotland chưa từng có 3 trận liền không ghi được bàn. Họ nên 1 thành công để có được suất đi tiếp, cũng tương tự Croatia. Dịp này, 4 điểm là đủ cho bất kể đội tuyển chọn nào hy vọng đi tiếp đến vòng đấu của 16 đội mạnh khỏe nhất.

Lịch sử đang dần ủng hộ Scotland. Trong 5 lần đối đầu gần nhất, họ trước đó chưa từng thua trước Croatia. Thậm chí, vào 2 trận đấu ở vòng loại World Cup 2014, một Croatia với vừa đủ hảo thủ vẫn yêu cầu nhận thất bại trong cả hai lượt trận trước Scotland với các tỷ số 0-1 với 0-2.