TPO - định kỳ sử tuyên chiến đối đầu Argentina vs Pháp, phổ biến kết World Cup 2022 thời điểm 22h00 ngày 18/12. Nhìn lại công dụng các cuộc so tài thân tuyển Argentina và tuyển Pháp trong vượt khứ.

Mbappe lập cú đúp nhiều loại Argentina cách đây 4 năm.

Bạn đang xem: Lịch sử đối đầu argentina

Lịch sử cạnh tranh Argentina vs Pháp

Tuyển Argentina và tuyển Pháp chạm chán nhau lần đầu tiên tại World Cup 1930 cùng với phần thắng buổi tối thiểu nghiêng về team bóng nam giới Mỹ. Luis Felipe Monti là bạn ghi bàn duy nhất đến tuyển Argentina ngơi nghỉ phút 81.

Kể trường đoản cú đó mang đến nay, hai team đã chạm mặt nhau tổng cộng 12 cuộc đấu trên phần nhiều đấu trường. Tác dụng nghiêng hẳn về phía Albiceleste với 6 trận thắng, 3 trận hòa. Đội láng áo xanh-trắng chỉ thua thảm tuyển Pháp 3 lần.

Tuy nhiên, trong đợt gần nhất chạm mặt tuyển Pháp, tuyển Argentina sẽ phơi áo 3-4 với bị loại. Đó là vòng 1/8 World Cup 2018 tại Nga. Ở trận chiến đó, hai nhóm đã tất cả màn rượt đuổi tỷ số cực kỳ hấp dẫn. Antoine Griezmann mở tỷ số cho Pháp trên chấm 11m ngay ngơi nghỉ phút 13, dẫu vậy Angel Di María cùng Gabriel Mercado lần lượt ghi bàn giúp Argentina dẫn lại 2-1 làm việc đầu hiệp 2.

Đến phút 57, Benjamin Pavard lập khôn cùng phẩm vô-lê thăng bằng tỷ số 2-2 đến tuyển Pháp. Sau đó, Kylian Mbappe bùng phát với cú đúp chớp nhoáng trong khoảng 5 phút (từ phút 64 cho phút 68), đưa Les Blues quá lên với ngăn cách 2 bàn. Kể từ thời điểm này, tuyển chọn Pháp hoàn toàn làm chủ trận đấu cùng họ chỉ để cho Argentina gỡ lại 1 bàn ở phút 90 nhờ công Sergio Aguero.

Kết quả tuyên chiến đối đầu Argentina vs Pháp chi tiết

Thống kê thú vui trước trận Argentina vs Pháp

- tuyển Argentina đã lọt vào tầm thường kết World Cup 6 lần, chỉ hèn tuyển Đức trong lịch sử vẻ vang giải đấu (8 lần). Trong 5 lần trước, tuyển Argentina đang giành thành công vào năm 1978 với 1986.

- tuyển chọn Pháp đang lọt vào chung kết 4 lần, tất cả đều từ thời điểm năm 1998 trở về đây (1998, 2006, 2018 với 2022). Ví như vô địch, Pháp sẽ trở nên đội tuyển sản phẩm công nghệ 3 trong định kỳ sử bảo đảm an toàn thành công cụp vàng World Cup, sau Italia (1934, 1938) cùng Brazil (1958, 1962).

- Đây là lần trang bị 4 tuyển chọn Argentina với tuyển Pháp gặp mặt nhau trên World Cup. Tuyển chọn Argentina đã giành thành công 2 vào 3 lần chạm độ trước đó, nhưng họ lại thất bại đúng trận đấu độc nhất hai đội gặp gỡ nhau sinh hoạt vòng knock-out.

- tuyển chọn Pháp đang bất bại 10 trận liên tiếp vừa mới đây khi đối mặt với các kẻ thù đến từ phái mạnh Mỹ trên World Cup (thắng 6, hòa 4). Lần sau cuối họ chịu đựng thua địch thủ Nam Mỹ đó là trước tuyển Argentina nghỉ ngơi vòng bảng năm 1978.

- Đây là trận bình thường kết World Cup trang bị 11 là cuộc so tài giữa một tổ tuyển nam giới Mỹ và một nhóm tuyển châu Âu. Vào 10 lần trước đó, phái nam Mỹ thắng gắng với 7 lần giành chiến thắng. Tuy nhiên, tuyển Argentina là đội chịu đựng 2/3 trận lose của phái mạnh Mỹ, vào những năm 1990 và năm trước đều trước tuyển Đức. Trong những lúc đó, tuyển chọn Pháp là đội còn lại mang thành công về mang đến châu Âu, khi đánh bại Brazil vào khoảng thời gian 1998.