Những sáng tạo hay phạt kiến to con của con người thường được cấu thành từ bỏ 2 yếu ớt tố là sự nỗ lực không kết thúc trong quá trình thực hiện với sự tình cờ. Bài toán phát hiện nguyên tố phốt pho cũng ko nằm kế bên quy phép tắc này lúc 1 nhà đưa kim thuật tín đồ Đức là Hennig Brand đã tìm ra nguyên tố thiết bị 15 trong khối hệ thống bảng tuần hoàn hóa học khi ông đang nỗ lực cô khô hết nước tiểu với mục đích là tìm bí quyết điều chế ra vàng.

Bạn đang xem: Lịch sử tìm ra photpho

Phốtpho (từ giờ đồng hồ Hy Lạp phosphoros, có nghĩa là "vật mang ánh sáng" cùng nó cũng là tên thường gọi cổ đại của Sao Kim) đã làm được nhà trả kim thuật tín đồ Đức là Hennig Brand phát hiện năm 1669 trải qua việc pha chế nước tiểu. Thao tác làm việc ở Hamburg, Brand đã nỗ lực chưng cất những muối bằng phương pháp cho bay hơi nước tiểu, với trong quy trình đó ông đã thu được một khoáng chất màu trắng phát sáng sủa trong bóng đêm với cháy sáng rực rỡ. Tính từ lúc đó, chữ lạm quang, liên quan đến các ánh sáng lạm tinh của phốtpho, đã được áp dụng để mô tả các hóa học phát sáng trong bóng tối mà không buộc phải cháy. Tuy nhiên bản chất vật lý của hiện tượng lạ lân quang ko trùng với cơ chế phát sáng của phốtpho: Brand đã không nhận ra rằng thực tế phốtpho cháy âm ỉ lúc phát sáng.Về sau ông đã cung cấp lại phương pháp điều chế mang lại David von Krafft. Những nhà mang kim thuật fan Đức đã áp dụng chất phạt quang của thành phần này và tiến hành những màn biểu diễn trong các phòng khách để kiếm sống. Bên hóa học lừng danh Robert Boyle sau thời điểm có được vào tay bí quyết điều chế phốt pho khi vô tình gặp David von Krafft đã và đang có những màn trình diễn với phốt pho năm 1680 cùng ngay sau đó ông đã lập một phân xưởng chế tạo ra không hề ít phốt pho tinh khiết. 1 năm phân xưởng này có thể phân tách được 25kg phốt pho. Công suất này đề nghị một ít nước tiểu của tất cả một ngôi làng.Giả kim thuật sẽ có lịch sử dân tộc hàng mấy ngàn năm.

Xem thêm: Sách Lịch Sử Bắc Âu (Bộ 3 Cuốn), Bách Khoa Thư Lịch Sử

Nó là tiền thân của môn hóa học cận đại và có tác động sâu sắc cho khoa học kỹ thuật thời cổ cũng tương tự đời sống loài người. Mục tiêu của trả kim thuật là nghiên cứu phương pháp chuyển đổi các sắt kẽm kim loại thường như chì thành những kim nhiều loại quý như đá quý hoặc phương thức luyện dung dịch trường sinh bất tử. Giả kim thuật sử dụng ý kiến của Aristoteles làm các đại lý lý thuyết: có thể chuyển hóa được hóa học này thành một hóa học khác, sắt kẽm kim loại này thành sắt kẽm kim loại khác.Ý nghĩ điều chế được tiến thưởng từ kim loại thường vẫn nảy nở từ xa xưa khi nhưng mà sự phát triển của thương mại dịch vụ đã từ từ biến quà thành thứ kim loại quý giá chỉ nhất mang lại tiền bạc bẽo và quyền lực tối cao cho con người.

Từ rất mất thời gian trước Công nguyên, sinh hoạt Ai Cập, Ấn Độ, china và Hy Lạp cổ đại fan ta đã biết rằng vàng có thể hỗn hợp với bạc, đồng và các thứ kim loại khác. Nắm là xuất hiện vàng nhân tạo bằng phương pháp đưa thêm đồng và những kim nhiều loại khác vào vàng. Bên cạnh đó người ta còn trộn đồng red color và thiếc màu trắng thành hợp kim đồng-thiếc có màu như là vàng. Điều kia chừng như chứng thực rằng có thể biến những kim các loại khác thành vàng. Năm 296, hoàng đế La Mã đề xuất ra sắc lệnh bỏ bỏ các cách điều chế tiến thưởng nói trên bởi vì vàng giả tràn trề thị trường. Để trốn tránh lệnh tầm nã nã, những nhà giả kim thuật chạy tự Ai Cập sang trọng Babylon, Syria cùng dựng các phòng thí nghiệm kiên trì biến kim loại thường thành vàng.Trong quá trình nghiên cứu, những nhà giả kim thuật đã góp thêm phần tìm ra các hợp hóa học mới: kim loại (Bismut, Kẽm), nơi bắt đầu muối (amoni), các axit vô cơ (H2SO4, HCl, HNO3) xuất xắc nước cường thủy. Quanh đó ra, họ đã và đang hoàn thiện nhiều kĩ thuật thí nghiệm đặc trưng đối cùng với cơ sơ hóa học ngày này như nung, bác cất, hòa tan, lọc, cất cánh hơi, kết tinh, thăng hoa,...Ngày nay, việc sản xuất vàng vẫn còn đấy là một kim chỉ nam theo xua của một số nhà khoa học, fan ta vẫn hiểu rõ thực chất của đá quý cũng như cấu trúc hạt nhân của nó. Vày đó, việc biến những kim một số loại rẻ tiền không giống thành vàng là điều hoàn toàn có thể làm được nhưng yên cầu kĩ thuật rất cao, tốn kém với không kinh tế, vì vậy các nghiên chế tạo vàng theo hướng này phần đông ít được theo đuổi mà bây giờ có một hướng nghiên cứu và phân tích mới không phải sản xuất vàng nhưng mà là trích xuất vàng có trong từ nhiên.