Hôi chân lúc đi giầy nhiều là điều khó kị khỏi, duy nhất là số đông ngày lạnh giá hay nồm ẩm. Xem thêm ngay một số trong những cách trị hôi chân lúc đi giày nhiều ngay lập tức trong bài viết này sẽ giúp các bạn khắc phục triệu chứng này một cách kết quả nhất.

Bạn đang xem: Mang giày bị hôi chân


II – tìm hiểu thêm các phương pháp trị hôi chân khi đi giày nhiều III – Một số chú ý giúp dự phòng hôi chân khi đi giày

I – bởi vì sao lại bị hôi chân khi đi giày?

Hôi chân khi đi giày không ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nhưng chắc chắn rằng sẽ khiến nhiều fan cảm thấy nặng nề chịu. Trước khi khám phá các bí quyết trị hôi chân lúc đi giầy nhiều, chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Dưới đây là những tác nhân chính khiến cho chân “bốc mùi” khi đi giày:

+ Đi giầy quá lâu

Việc đi giầy quá thọ là nguyên nhân chính tạo hôi chân. Trên thực tế, khi đi giầy lâu, mồ hôi, bụi bặm tích tụ trong giày sẽ khiến cho mùi hôi cạnh tranh chịu, tình trạng này sẽ ngày càng nặng nề hơn nếu chúng ta tiếp tục đi đôi giày đó trong thời hạn dài.

*

Có những nguyên nhân khiến chân bị hôi khi đi giày.

+ chất liệu giày

Chất liệu cũng là trong những yếu tố khiến cho chân nặng mùi hôi lúc đi giày lâu. Điều này xảy ra tiếp tục ở phần nhiều đôi giày da có tác dụng từ làm từ chất liệu tổng hợp, domain authority giả, cấu tạo từ chất rẻ tiền,…

+ vị tuyến mồ hôi tiết nhiều

Nhiều người dân có tuyến những giọt mồ hôi chân tiết ra nhiều hơn bình thường, thêm vào đó với câu hỏi đi giầy lâu khiến chân không được thông thoáng sẽ sinh mùi hương hôi nặng nề chịu.

+ giầy bị độ ẩm ướt

Việc đi một đôi giầy bị ẩm ướt liên tục trong thời hạn dài sẽ khiến chân bám mùi hôi cạnh tranh chịu. Trường hòa hợp này xảy ra thường xuyên, duy nhất là vào phần nhiều ngày trời mưa, nồm ẩm.

⚠️⚠️⚠️ĐỪNG BỎ QUA : Cách làm giày khô nhanh

+ Không lau chùi và vệ sinh giày sạch sẽ sẽ

Việc lau chùi và vệ sinh giày ko kỹ hoặc không làm sạch liên tục sẽ khiến bụi bẩn, mộc nhĩ mốc sinh sôi cải tiến và phát triển gây mùi hôi lúc sử dụng.

Ngoài ra, nguyên nhân khiến cho đi giày bị hôi chân còn rất có thể do chân của chúng ta mắc phải một số trong những bệnh quanh đó da như chàm, tổ đỉa, nấm kẽ, nước ăn chân,…

⭐⭐⭐XEM TIẾP : Cách dọn dẹp vệ sinh giày tại nhà

II – tìm hiểu thêm các giải pháp trị hôi chân khi đi giầy nhiều

Nếu đang gặp gỡ phải triệu chứng đi giầy bị hôi chân, các bạn có thể tham khảo một số trong những cách khắc phục như sau:

1. Bí quyết trị hôi chân khi mang giầy bằng phấn rôm

Phấn rôm là nguyên liệu cực kỳ kết quả trong việc thải trừ mùi hôi khó chịu của chân khi đi giày. Bột talc vào phấn rôm đó là thành phần giúp hút độ ẩm và giữ cho da chân luôn luôn khô thoáng, nhờ vào đó chống tình trạng hôi chân.

Xem thêm:

*

Phấn rôm có công dụng hút ẩm, sút mùi hôi chân hiệu quả.

Cách sử dụng phấn rôm chữa hôi chân khi đi giày như sau:

+ cách 1: Rửa chân thật sạch rồi ngấm khô bằng khăn mềm

+ cách 2: cho một ít phấn rôm ra lòng bàn tay rồi bôi vào các kẽ chân và lòng bàn chân

+ bước 3: Để phấn rôm trên chân mà không cần phải lau lại.

Ngoài ra, để chống ngừa tình trạng bí bách, giận dữ khi đi giày, các bạn cũng có thể rắc 1 chút phấn rôm vào bên trong giày nhé.

2. Bí quyết khử mùi hăng chân khi đi giày bằng baking soda

Cũng như phấn rôm, baking soda có tác dụng hút ẩm cực kỳ tốt. Chưa kể, loại nguyên liệu này còn tẩy tế bào chết, giúp da khô thoáng cùng kiểm soát những giọt mồ hôi chân huyết ra hiệu quả.

*

Baking soda giúp làm bay mùi hôi lúc đi giày lâu ngày.

Nhờ vậy, các bạn cũng có thể sử dụng baking soda nhằm đẩy lùi mùi hôi chân khi đi giày. Cách tiến hành như sau:

+ giải pháp 1: sử dụng một lượng baking soda vừa phải, bỏ vào trong một gói giấy, kế tiếp để vào trong giày.

+ phương pháp 2: Hòa baking soda theo tỉ lệ 4 muỗng bột baking soda : 1 lít nước. Sau đó, mang đến chân vào ngâm khoảng chừng 15 – đôi mươi phút. Nên thực hiện vào đêm tối và áp dụng tiếp tục trong khoảng một tuần là có thể nâng cao mùi hôi chân.

+ phương pháp 3: Rắc một ít baking soda vào trong giày, sau đó để qua đêm cùng đổ bỏ chúng nó vào sáng ngày tiếp theo là được.