Tôi nhận định rằng hai Định mệnh to của Con tín đồ trong hành trình quả đât là : chiến tranh và Tình Yêu. Thật suôn sẻ cho ai nếu chưa phải sống vào chiến tranh, nhưng mà Tình yêu lại là nhịp đập…thường xuyên….như nỗ lực cố gắng của Trái Tim, đưa máu đến từng tế bào khung người vậy… Nếu có Tình yêu thương thì cuộc chiến tranh dù tàn khốc, Con người vẫn vươn dậy, làm cho nảy nở nhiều điều hay đẹp. Nhưng lại nếu xảy ra Chiến tranh cơ mà thiếu vắng tình thương thì đó mới thực là bi kịch cuối cùng vậy .

Bạn đang xem: 6 câu chuyện tình yêu lãng mạn khiến bạn phải tin vào định mệnh

Ba mẩu truyện tôi viết dưới đây như một ngụ ý của tôi về Tình yêu

Chuyện Một : trẻ con mãi không già

Ngày xưa trên thảo nguyên bát ngát có một đôi vợ ck trẻ, có mặt được một cậu đàn ông rất kháu khỉnh, bụ bẫm.

Lạ nắm khi vừa nhoẻn miệng chào đời là cậu khóc mãi không thôi, dỗ thế nào cũng không nín. Người thân phụ đu đưa nhỏ trên cánh tay của mình mà nựng rằng: Nín đi, nín đi nam nhi yêu của cha. Nín đi rồi sau này thân phụ cho bé sức khoẻ và gia tài mà phụ vương có. Cậu nhỏ bé nín được một dịp rồi lại khóc to nhiều hơn nữa. Người người mẹ thương thừa đỡ nhỏ trên tay ck mà ru rằng : Nín đi nam nhi yêu của mẹ. Nín đi sau đây mẹ đang cho bé một cuộc sống hạnh phúc trẻ con mãi không già. Cậu bé thôi khóc, song môi sáng chóe đi vào giấc mộng êm đềm trong thâm tâm mẹ…

*

Năm mon trôi qua, cậu bé hiện thời đã là một thân niên tuấn tú. Mỗi ngày giúp phụ thân chăn gia súc bên trên thảo nguyên. Đến một ngày kia quý ông cưỡi trên mình con ngữa phi băng băng về ngôi nhà đất của mình, gặp cha mẹ chàng nói: thưa phụ huynh hãy cho bé điều mà phụ huynh hứa thời xưa đi. Phụ huynh chàng bảo : bố mẹ hứa gì, quá lâu nay già cả hoàn toàn có thể quên rồi. đàn ông nhắc lại lời hứa năm xưa. Cha nói : bé ạ, thì thân phụ đã cho nhỏ tất cả rồi đó thôi. Người người mẹ ôn tồn nói : con ạ, hãy quan sát mái đầu phụ huynh đây, làm những gì có cuộc sống thường ngày hạnh phúc trẻ con mãi không già, bà mẹ thương con buộc phải nói ráng thôi.

Nhưng đại trượng phu quyết chí lên đường tìm cho mình bằng được, giã từ cha mẹ khăn gói ra đi….

Đi mãi, một hôm trên đường chàng gặp một đơn vị thơ, đấng mày râu hỏi : nhà thơ ơi, hãy chỉ mang đến tôi cuộc sống hạnh phúc trẻ em mãi không già chỗ nào ? nhà thơ mỉm cười, chỉ tay vào song chim khách cất cánh cuối chân mây xa cơ mà nói với nam nhi : anh hãy đi tìm kiếm ở đó, nơi bao gồm nguồn cảm xúc bất tận. Quý ông cảm ơn, đi tiếp. Đến chỗ khác, thấy một fan lính cưỡi ngựa như cất cánh trên đường, chàng tạm dừng hỏi. Bạn lính vung gươm thét lớn: hãy đi tìm kiếm ở sự cứu vãn nhân độ thế…. Nam giới đi…. Cùng đi mãi…. Một hôm trên tuyến đường qua ngôi làng mạc và phần nhiều cánh đồng lúa mênh mông, gặp gỡ bác nông dân sẽ gánh lúa, con trai cũng dừng bác lại lễ phép hỏi: xin chưng hãy chỉ mang lại cháu cuộc sống đời thường hạnh phúc con trẻ mãi ko già chỗ nào ạ ? bác bỏ nông dân nhìn con trai cười mập và chỉ tay ra cánh đồng khu vực đó rất nhiều nam phái nữ đang vừa làm việc bên nhau vừa hò hát thật phấn kích : nhỏ hãy ra cùng làm việc với họ, đang tìm thấy sống đó….. Chàng nghe và làm theo tất cả….Thế rồi đàn ông yêu một thôn thiếu nữ trong đó. Họ sống với nhau thiệt hạnh phúc, sinh con đẻ loại đông đúc….

Năm mon trôi đi, hiện giờ chàng trai năm xưa râu tóc đã bạc bẽo trắng. Ngồi chơi bên bầy cháu, bọn chúng ríu rít xúm quanh ông : ông ơi kể chuyện đến chúng nhỏ nghe đi nào…. Ông bảo : ừ, ngồi xuống đi ông vẫn kể cho những con ông đi tìm cuộc sống thường ngày hạnh phúc trẻ mãi không già như thế nào nhé. Bầy trẻ nhao nhao : không, ông nói dối, làm gì có chuyện đó… tuy vậy ông đã bắt đầu kể, bầy đàn trẻ trơ khấc tự lắng nghe…. Sau cùng ông bảo : các con ạ, ông sẽ tìm thấy cho khách hàng rồi đấy. Rồi trâm dìm ông như nói một mình : thời gian trôi về đâu ? thời hạn trôi về sau này ! tuy vậy như mẫu xe, ngoài ra đang chở về phía trước tất cả mọi điều của ta từ quá khứ đến từ bây giờ vậy… Ngồi ngẫm lại yên lòng nhưng thấy vui sinh sống vì không còn sợ dòng già nua của tuổi tác !

*

Chuyện hai : tình thân đích thực

Ở một vùng rừng núi trùng điệp phía Bắc, từ cực kỳ xa tín đồ ta đã rất có thể nhìn thấy một ngọn núi dựng đứng cao ngất, trên ngọn núi phần lớn thời gian trong những năm đều là màu trắng của tuyết phủ. Xưa nay chưa từng có ai đặt chân lên đó. Quanh dưới chân núi là vài ba ngôi làng nhỏ, mọi fan sinh sống an yên và giản dị. Năm ấy ngơi nghỉ đó tất cả một cô gái đến tuổi dậy thì, xinh tươi lắm. Vào lễ hội Xuân, tín đồ người lại tập trung rất nhiều trên đông đảo tràng cỏ cân đối rộng lớn, gia nhập vào các trò đùa truyền thống. Đám tuổi teen như không hề vô bốn như hầu như năm, ai cũng muốn được cô gái xem xét và tìm bí quyết lấy lòng cô. Cô nàng đi mang đến đâu, sự ân cần của đám bạn trẻ như trở về phía ấy. Rồi tự nhiên một vòng tròn lớn hình thành, cô gái ngồi giữa thảm cỏ, mọi bạn ngồi quây xung quanh. Vãn chuyện phiếm, cô gái đưa tay chỉ tột đỉnh núi cao chót vót nói: Ông nội em vẫn bảo trên đó gồm một lắp thêm hoa khôn xiết đẹp, em siêu tin là vậy và muốn được chũm mà chiêm ngưỡng và ngắm nhìn bông hoa ấy. Bầy con trai xã nhao nhao lên mỉm cười : em ơi, nắm nói cho vui đấy trên đỉnh núi chỉ gồm tuyết cố gắng kia thì làm những gì có Hoa gì sống nổi. Nhiều người lũ anh còn đẹp lên Hoa đây sao em không sở hữu đi….

Trong chỗ đông người ấy chỉ gồm 3 giới trẻ là ngồi im lặng ngắm cô gái và ngẫm suy nghĩ về phần đông gì cô bé nói. Họ lẳng lặng trở về nhà….làm theo phong cách của mình.

Người trước tiên kể lại chuyện đó với người mẹ mình, anh vốn được yêu chiều trường đoản cú nhỏ. Truyền thống lâu đời từ trước tới thời điểm này dân bản ai ai cũng coi hoa Mai là đẹp tuyệt vời nhất rồi và với sự khéo léo của bản thân mình bà chị em đã có tác dụng những nhành hoa mai thật xuất xắc từ rất nhiều miếng lụa hảo hạng chuyển cho bé trai.

Người trang bị Hai đi sâu vào rừng. Mất rất rất lâu thời gian anh mới tìm kiếm được một loại hoa rừng tím biếc, tương đối ánh hồng, trông mỏng manh manh nhưng tươi sáng rất lâu. Từ bỏ trước tới nay có lẽ chả ai thấy bao giờ. Anh khôn cùng ưng ý, bứng lấy sở hữu về.Người thứ ba đi mang đến chân ngọn núi cao chất bất tỉnh nhân sự đó và nhìn lên. Vách cao, trơn, lởm chờm đá tai mèo. Hít mạnh vào lồng ngực rất nhiều luồng không gian trong lành cùng lạnh khá nước…anh trèo lên với đôi chân và cánh tay bền vững và kiên cố của mình….Anh lên đến mức đỉnh núi, gió buốt quất vào da thịt…không bao gồm một loài hoa như thế nào cả….chỉ tất cả mấy cây trồng lất phất, băng tuyết sẽ phủ kín trên thân. Anh quì xuống rút bé dao sở hữu theo tiến công lên một cây cỏ, cần sử dụng mũi dao chạm lên những mảng băng bám chắc trên đó tạo phần đa đường nét mới ….anh đã tất cả một bông hoa Tuyết long lanh, kì diệu.

Ba chàng giới trẻ đến nhà thiếu nữ cùng một thời gian vào gần trưa hôm sau. Trong tâm đập rộn lên tình yêu lạ thường: chàng trước tiên tự tin, nam giới thứ nhì hoan hỉ, nam nhi thứ bố thấy hạnh phúc. Cô nàng ra đón họ mặt bục cửa, đối diện là bố chàng trai. Mắt cô ngời sáng lên, chạy cho bên tín đồ thứ ba đón bên trên tay chàng bông hoa Tuyết kì diệu….thốt lên phần nhiều lời ngợi ca vẻ đẹp nhất của hoa lá và cảm phục nam nhi trai…..Bông Hoa Tuyết tan dần, nhỏ dại thành phần đông giọt nước rơi xuống dần dần để lòi ra thân xờ xạc của cây cỏ. Cô bé buông tay để cho cây xanh rơi xuống khu đất và bao phủ lấy chàng trai của chính mình mà thốt lên rằng: Anh! Anh là người bầy ông tuyệt vời nhất của em. Em yêu anh…. Họ không chú ý hai đàn ông trai tê đã bỏ lại bông hoa của chính bản thân mình trên đất, họ đang lầm bầm gì đấy rồi vứt về. Gió thổi làm bay đi phần lớn thứ mà cả cha người đã mang đến….chỉ còn hai tín đồ bên nhau.

*

Chuyện ba : Viết lại sự tích ngày Valentine

Khát, đói…. Lả người... Giữa tháng Hai, sa mạc nam giới Xích đạo… thật khó tưởng tượng nổi lại rất có thể khắc nghiệt mang đến như vậy…

Vanlentine thuộc đám người bé dại nhoi của bản thân mình rũ héo đi thành một hành dọc… chúng ta đi đâu? Không cần phải biết nữa… chỉ muốn trước mặt là 1 Ốc Đảo, sẽ phun lên làn nước mát lành không khi nào khô cạn… Cái ý nghĩ đó của tất cả đám người cùng kiệt ấy bây giờ là sự ám hình ảnh thậm chí là sự âm thầm oán thán về con phố khổ ải nhưng mà Valentin đã đưa họ sa vào… Càng ngày những thiên chức cứu rỗi reo tra cứu Tình yêu thương Nhân Quần đổi mới gần như là sự việc tuyệt vọng vào khổ nạn, bây giờ trở yêu cầu xa xỉ hơn lúc nào hết. Dẫu vậy điều may mắn là không người nào còn sức để thể hiện điều ấy bằng chút hành vi cuồng nộ hoặc thoán nghịch. Làm cho được gì được khi ngay cả điều ác cũng chỉ rất có thể thoi thóp mà dần khô quắt: Nước! đó là vấn đề duy tốt nhất để mọi người thấy cần phải lê bước, để vượt qua nóng bỏng, thừa trên cả ý thức là giải khát… bốn bề nắng lửa chói chang, không tồn tại ý niệm phương hướng… chỉ là phía trước và đi… bửa xuống là chết…

Họ đi lặng lặng cùng khổ ải như thế. Trong các số ấy có một cô nàng trẻ duy nhất. Nàng 18 tuổi. Bản tính Nữ nữ tính nhẫn nhịn ngoài ra giúp cô bé giữ còn giữ được nhiều sức lực lao động hơn những người dân khác. Valentine dẫn đầu đoàn, như 1 sự gương mẫu mã kiên trì. Người vợ đi cuối đoàn fan như một sự thông báo cho đa số kẻ bầy ông cơ sự tự trọng mà giữ mình không tụt lại. Thỉnh phảng phất một cơn gió rét như rang bốc lên ghé vào như mong mỏi làm xói lở, tiến công gục sự sống còn vắt tranh đấu trên bước chân xiêu vẹo của đám người. Đến lúc này kém mấy ngày là ngay sát 1 năm kể từ khi Nàng gặp gỡ, đi theo thiên chức của Valentine mà lên đường. Mái ấm gia đình Nàng chẳng còn ai, tòa tháp tiêu tán vì cuộc chiến tranh tương tàn… nhưng mà chỉ trái tim Nàng biết rằng nữ giới đi theo tuyến phố cùng Valentine không phải vì mình đã tứ cố gắng vô thân, vì chưng mưu ước một cuộc sống sung sướng nghỉ ngơi một vương quốc thiên đường nào đó… thiết yếu con bạn của Valentine là điều mà chị em thấy thúc đẩy muốn đi cùng… thanh nữ ý thức Valentine như người bọn ông cao niên mà thiếu nữ đã thương yêu vô cùng. “Hết mình” không hẳn là ý niệm hay ngôn ngữ trái tim thời đó, nhưng phụ nữ muốn còn điều gì quí giá, ý nghĩa sâu sắc nhất của phiên bản thân sẽ dâng khuyến mãi cho chàng trên con phố của mình.

Một năm trước, sống xứ sở đó, khi Vua quan tiền sa đọa, giặc giật nổi lên mọi nơi… quan yếu tả không còn được sự cơ cực lầm than và khổ sở của kiếp người. Valentine trong bộ áo xống vải cha tả tơi, lấm bụi xuất hiện thêm giữa ngôi làng chỉ với tro những vết bụi và đông đảo đám khói khét lẹt âm ỉ từ đồ vật và giết thịt người, giết mổ gia vắt bị thiêu cháy… Một đám chiếm hung hãn và cóc cáy thô bạo mang ra một đàn bà đang vùng nấp trong lớp bụi cỏ gai mặt bờ ruộng khô… bọn chúng “hô hố” cười cùng hò hét kích đụng nhau định có tác dụng nhục Nàng. Cô bé đã bị thương cùng như tơi tả nhàu nhĩ một sự yếu đuối đuối, trộn lẫn phẫn nộ và tởm sợ. Valentine bước đến chỗ chúng, tự tôn nhưng khiêm nhường, nhì tay nâng cấp tầm đôi mắt cây gậy kháng đường nâu bóng và lễ độ cúi đầu, mái tóc nhiều năm hung quà rủ xuống vầng trán thanh cao, nam nhi nói : Nếu các vị đề xuất tiền thì tôi còn một chút ít Vàng, nếu các vị mong muốn đánh fan thì tôi còn tấm thân, nếu những vị nên vui thú thì cuộc sống đời thường sẽ còn những dịp ban tặng, cùng nếu thấy tôi rất cần phải chết vì làm mất đi hứng thì xin cứ tùy ý giết tôi đi. Trừ khi hôm nay, hiện thời không đề xuất làm nhục cô bé này, thì với toàn bộ những gì đang làm những vị vẫn thấy mình còn là một con người có Trái tim có nhân vốn được cha mẹ sinh ra xin chớ giết bị tiêu diệt nó. Cô ấy không đủ cho tất cả điều mà các vị muốn, sự quá đà chỉ làm những vị không còn có thể coi nhau là bạn bè được nữa nhưng mà thôi. Tiếng nói và dáng vẻ của Chàng hiện hữu lên một vẻ rất đẹp và sức khỏe thánh thiện, như có tác dụng hé bừng lên chút ánh sáng lương tri trong khốn cùng của tội ác, làm ấm lên sâu thẳm trung ương hồn của kẻ tội đồ… bọn chúng sững lại ngừng tay, những khuôn mặt kinh hồn bạt vía như mềm lại, lặng lẽ âm thầm thả cô gái ra. Trước lúc lên chiến mã bỏ đi, tên trùm chiếm ngoảnh mặt vướng lại một câu nói: “Ngươi không sợ chết lẩn vùng mà mưu sống và làm việc cho một người, thì bọn họ cũng không nỡ chiếm đi thêm một mạng sống. Ngươi không hạ mình cơ mà xin mang đến cô ta, thì họ cũng có thể đứng thẳng mà lại không bắt cô ta bắt buộc đọa đày. Nhưng lại để xem sự bác ái của ngươi với lòng tốt hiếm hoi của bầy ta gồm làm cho những người còn sinh sống được bao thọ nữa nghỉ ngơi đời này tuyệt không?".

Đưa Nàng thoát ra khỏi ngôi làng chết chóc đó, nhập vào trong 1 đoàn bạn nhếch nhác đói khát mong chờ từ vào bìa rừng, Valentine đứng vị trí số 1 họ lên đường, nhằm mục đích thẳng hướng Đông Bắc mà lại tiến. Từng kẻ trong đoàn người này đã được Valentine gặp mặt trong những thực trạng khốc liệt không giống nhau, đàn ông cứu được bọn họ duy nhất chuộng Nhân ái trong bước đường hành trình đi về phía tình cảm Nhân Quần... Bọn họ được cứu vớt, được nghe về Nhân Ái như lần đầu bởi vì Chàng, được tận mắt chứng kiến cứu khổ cứn nạn trong hành trình dài cùng đàn ông – người có nghị lực và niềm tin không gì lay chuyển được, cùng họ được cảm hóa về điều đó…Nàng là cô gái trẻ duy nhất trong đoàn, nhưng lại có Trái tim tinh tế cảm tuyệt nhất của thiếu nữ tính, có tinh thần như khi sinh ra đã bẩm sinh để thấu cảm được hơn phần đông kẻ không giống về niềm tin của Vanlentine… Đặc biệt thiếu phụ cảm thấy rõ tính bọn ông bạo phổi mẽ, tình cảm quan trọng đặc biệt mỗi khi quý ông giúp đỡ, phân tách sẻ, đụng viên, nhường nhịn nhịn mang lại Nàng, khiến cho Trái tim thiếu phụ đâp lên gần như nhịp cảm giác lạ kì khiến cho Nàng thấy trở về đâu cũng khá được miễn là cứ được mặt Chàng…. Có lần một tối dừng nghỉ giữa rừng thưa, dưới ánh trăng rét mướt mở ảo, mọi tín đồ đã ngủ mê mệt, Valentine vẫn thức chuyển củi vào bảo trì cho đụn lửa cháy bập bùng sưởi ấm cho đầy đủ người. Thiếu nữ hé mở mắt, nhận thấy thế, vơi nhàng bước đến ngồi bên Chàng…Họ di động nhau, âm thầm lặng lẽ hôn lên môi và đắm đuối vào nhau…Rồi chàng nói : sứ mệnh của Ta đưa phần đông người tìm về Tình yêu thương Nhân quần, nhưng mình chạm mặt nhau cô gái là tình thân của Ta, ý nghĩa sâu sắc cuộc đời Ta là từng ngày mang lại và thổi vào Trái tim người vợ sự sinh sống của nó. Đúng như vậy, trên tuyến đường thiếu thốn, bệnh tật và đau buồn Vanlentine gửi mọi bạn đi , không đến nơi nào rõ ràng…Những con người không thể chút gì mong muốn và ý nghĩ về công ty cửa, chi phí bạc, danh vọng…nhưng đi mặt Chàng, không ao ước gì nơi mang lại mà là hành trình dài để reo rắc và gặp mặt gỡ tình cảm Nhân Quần….Cùng tuy nhiên hành như thế Tình yêu Valentine với cô gái nảy nở và thâm sâu để vượt qua vớ cả…Mỗi ngày hôm qua đi, Valentine luôn dẫn đầu đoàn người, cùng Tình yêu được khắc ghi bởi sự hi sinh nhận về phần mình những cơ cực hơn, nhường nhịn hơn chút thức không nên ăn ỏi, hầu hết điều giỏi ho như men sống, những cành hoa Chàng hái bên đường đi…giành mang đến Nàng, để tặng kèm Nàng…

*

Đoàn tín đồ đã mệt mỏi lắm rồi! ngôn từ không thể tả nổi sự khô kiệt vào tế bào của mọi người họ… Đã tất cả vài người gục xuống trên cát nóng cháy. Không người nào còn sức để dìu đỡ được bạn khác khi chủ yếu mình hoàn toàn có thể gục ngã bất kể lúc nào. Bỗng bao gồm một tiếng khàn đục chứa lên, nhưng mà đủ nghe thấy: Ôi tê rồi! bao gồm phải không? Mọi tín đồ cố nghển cổ thô khát háo hức chú ý về phía trước… Ôi Ốc Đảo! Họ mừng thầm vô cùng, như tất cả phép thần nâng đỡ bước chân của họ. Quãng đường như ngắn lại, ít chốc toàn bộ đã vào bên phía trong cái được call là Ốc Đảo, thực thụ chỉ là 1 trong thành đất nện bên phía trong có một cây tương đối to rủ xuống, và may mắn là có một giếng cạn nho nhỏ. Tất cả đều vượt đỗi vui mừng. Valentine với nhiệm vụ và khả năng của fan dẫn đầu, cố gắng nhanh nhẹn đặt chân đến quì xuống mặt miệng giếng trước lúc đám người kia hoàn toàn có thể xô ào vào nhau tranh giành. Quan sát thấy bên phía trong có nước nhưng nhận thấy mách bảo chàng là còn siêu rất ít. Cúi sâu bạn vào bên trong dùng tay test thì than ôi….lượng nước có lẽ chỉ đủ mang lại đám tín đồ khỏi bị tiêu diệt khô trong thời điểm tạm thời mà thôi. Chàng vùng dậy gượng mức độ bình sinh nói đến mọi người biết rõ điều đó: các Bạn, chúng ta ơn Trời sẽ tìm thấy sự sống, cơ mà giếng nước mà chúng ta tìm thấy chỉ đủ cho mỗi người vài ba ngụm nhỏ dại trước khi hóng nó rất có thể tiếp tục cho họ tin chắc rằng mình đã sống. Tôi vẫn phân vạc cho các bạn và tôi vẫn là người sau cùng được phép trải nghiệm nó khi toàn bộ các bạn đã có phần của mình. Nhờ nam giới sự độc thân tự được gia hạn để mọi cá nhân có vài ba ngụm nước nhỏ dại nhoi. Đến lượt Cô gái, thiếu nữ là người sau cuối trong đoàn người đến nhấn phần nước của mình. Nhưng đó cũng là đông đảo giọt nước sau cùng vét được từ lòng giếng. Người vợ đưa mắt nhìn và cảm thấy được hết tình cảnh. Thanh nữ nhìn Valenitne, thế tươi cười bởi đôi môi sẽ khô nứt nẻ, thay nói bởi giọng chỉ có thể nghe được khi gió hoàn toàn lặng như sa mạc thời gian ấy: “Valentine! Em niềm hạnh phúc vì gặp Chàng, được đàn ông yêu. Một năm đã trôi qua bên chàng, ko ngày nào là quý ông không vày em… lúc này hãy khiến cho em một lần vị Tình yêu, bái tạ Chàng, vì thiên chức của Chàng. Hãy tin là em còn chịu đựng được, còn sinh sống được cho tới khi giếng nước nhỏ dại này lại đã cho ra thêm hầu hết giọt nước mới”… đàn ông cảm cồn quì xuống chuyển âu nước rất ít cho Nàng. Nàng nhận lấy quyến rũ và mềm mại ngả đầu chàng ra sau hôn lên má lên môi đại trượng phu nhưng mạnh bạo và hoàn thành khoát chuyển âu nước đó lên môi cho phái mạnh uống…

Nàng gục xuống, không phục hồi được mức độ nữa, dẫu vậy Linh hồn bạn nữ đã bay lên. Đoàn người đã được uống chút ít, ngồi dưới bóng cây bít bớt nắng, cùng chiều xuống dịu khối lượng nhẹ hơn rất các Họ đang qua được cơn nguy nan của chiếc chết. Số đông giọt nước new từ mạch bé dại đáy giếng lại thanh nhàn chảy ra… Họ đang được cứu sống và liên tục Hành trình…

Valentine về sau được suy tôn là Thánh bởi vì Tình yêu với sứ mệnh cao thâm của Chàng. Dẫu vậy ngày hôm đó ở sa mạc, ngày 14 mon 2 - ngày về sau được ghi nhận là Ngày Tình yêu, Một cô nàng đã cảm ơn bạn Yêu của mình mà dâng tặng cho Chàng phần lớn giọt nước, giọt sống sau cùng của mình… Điều đó cũng làm cho chúng ta bây giờ hiểu thêm rằng Người lũ ông đã 364 ngày vì sứ mệnh chung, bởi người đàn bà yêu quí của mình, tuy thế họ được yên ủi là ngày trang bị 365, sót lại trong một năm, rơi vào trong ngày 14 tháng 2 là ngày bọn họ được người yêu cảm tạ Tình yêu của họ và vì chưng họ!!!

Đôi khi chúng ta cảm nhận thấy cung bậc hạnh phúc trong tình yêu. Nhưng thỉnh thoảng bạn lạc lối trong mê cung tình yêu. Lúc này bạn chỉ cần 1 tia sáng dẫn đường để nhỏ tim khỏe mạnh hơn. Hãy xem thêm những câu chuyện tình cảm có lẽ bạn sẽ thấy 1 phần nào kia nó đang nói tới tâm trạng cùng phần nào giúp bạn nguôi đi nỗi buồn.


Tổng thích hợp truyện ngắn tình thương hay và cảm động

*

Truyện ngắn: tình thương không đợi sự giàu có

Một đôi nam cô gái yêu nhau đã được 3 năm cùng đã chuẩn bị để tiến tới hôn nhân.

Một tháng trước khi ăn hỏi diễn ra, người con trai biến mất, chỉ vướng lại một mẩu giấy : “Anh xin lỗi, đợi đến lúc anh nhiều rồi họ hãy kết thân em nhé”.

Những giọt nước đôi mắt lăn dài trên đống má cô nàng trẻ, cô gái khổ cực xé tan miếng giấy.

Hai năm sau, quý ông trai khoác trên bản thân một bộ vest đẳng cấp và sang trọng , lái xe dòng xe thể dục đời tiên tiến nhất phiên bạn dạng giới hạn trở lại tìm cô gái.

Nhưng nam nhi trai tưởng ngàng phát hiện ra cô nàng đã thành thân với một bạn công nhân thông thường và bọn họ đã có con cùng với nhau.

Chàng trai cảm xúc phẫn nộ, cố kỉnh vì mong chờ một fan như anh ta cô bé đã sẵn sàng chuẩn bị kết hôn cùng với một bạn chẳng gồm gì.

Cô gái mỉm mỉm cười nhẹ nhàng: “Chúng tôi ko cần bất kể điều gì, chỉ việc tình yêu thương là đủ". Nam nhi trai ngẫu nhiên hiểu ra !

Truyện ngắn:Kết hôn rồi càng bắt buộc đối tốt với cô ấy

Một người bầy ông sau thời điểm kết hôn còn đối xử giỏi với vợ hơn cả trước.

Trong 1 trong các buổi liên hoan, tất cả anh em đều mỉm cười nhạo anh ta:” Đã kết duyên sao lại còn phải căng thẳng mệt mỏi như vậy”.

Người đàn ông khẽ mỉm cười, anh ta nói rằng: “Trước lúc kết hôn, có tương đối nhiều chàng trai ý muốn theo xua cô ấy, có khá nhiều chàng trai đối xử giỏi với cô ấy, tôi chỉ có thể đối xử tốt hơn mới gồm thể đoạt được được cô ấy. Sau thời điểm kết hôn, những chàng trai đó không thể đối xử xuất sắc với cô ấy nữa, tôi chỉ hoàn toàn có thể đối xử với cô ấy xuất sắc hơn để cô ấy ko cảm thấy cô đơn lạc lõng. Tất cả những gì tôi làm cho chỉ để khiến cho cô ấy được hạnh phúc".

Lúc này toàn bộ mọi người đều yên lặng, không nhạo báng, chỉ với lại niềm ngưỡng mộ.

Truyện ngắn:Con trai hay nhỏ gái

Câu chuyện thứ ba về một fan chồng chăm lo vợ sẽ nằm bên trên giường, sắp tới sửa lâm bồn.

Người vợ: “Anh mong muốn là con trai hay con gái” .

Người chồng: ” Nếu sẽ là một bé nhỏ trai, hai tía con anh sẽ cùng nhau đảm bảo an toàn em. Nếu sẽ là một nhỏ xíu gái, anh sẽ đảm bảo cả hai người mẹ con. "

Người ta nói rằng hôn nhân gia đình là mồ chôn của tình yêu. Hóa ra là một người thiếu nữ tốt rước nhầm chồng. Tình yêu không cần phải là vẻ vang phú quý, mà là cần phải có nhau. Hôn nhân là 1 trong điều hạnh phúc, là mau chóng gả mang lại một bầy ông đang xem chúng ta như bảo bối cuộc đời.

Ngôi bên dù quý phái đến đâu, bạn vẫn chỉ ngủ bên trên một chiếc giường. Ô tô mặc dù có tốt đến đâu, quá quá vận tốc vẫn bị phát tiền. Túi đeo dù thông minh đến đâu, cũng chỉ nhiều công dụng hơn một chiếc túi bóng. Đừng vì mù quáng theo đuổi phần lớn thứ ko thuộc về tay , cơ mà quên đi hạnh phúc hiện tại. Biết từng nào là đủ! nếu như bạn nhỏ xíu đi trăng tròn kg thịt để đổi đem mười năm tuổi lâu của cha mẹ bạn. Liệu chúng ta có chuẩn bị sẵn sàng đánh đổi?

Truyện ngắn:Tờ tiền 100 USD

Trong một lễ cưới, người dẫn lịch trình của lễ cưới chi ra một tờ tiền 100 USD, hỏi toàn bộ những người trong hội ngôi trường rằng ai cần xin hãy giơ tay, mọi tín đồ nghĩ rằng người dẫn chương trình này còn có mánh khóe gì nên không người nào giơ tay.

Người dẫn công tác nói: “Tôi nói thật, ví như ai hy vọng xin hãy giơ tay”.

Cuối cùng cũng đều có người giơ tay, sau đó càng ngày càng có không ít người dân giơ tay.

Người dẫn lịch trình nhìn phần nhiều người, tiếp đến đổi tờ 100 USD thành tờ chi phí cũ, những người giơ tay liền không nhiều đi khôn xiết nhiều.

Người dẫn công tác vừa cười cợt vừa đổi rước một tờ 100 USD khác nhăn nheo cũ kỹ, trong hội trường chỉ còn lác đác mấy bạn giơ tay.

Người dẫn công tác mời một vị tuổi teen lên sảnh khấu, và chuyển 100 USD cũ này cho anh ta, nói rằng:“Tại vì chưng anh ta giơ tay từ đầu đến cuối”, mọi fan trong hội trường liền mỉm cười lớn. Cậu tuổi teen hơi đỏ mặt.

Người dẫn chương trình kéo ra một tờ 100 USD mới nói với cậu thanh niên: “Tôi đổi mang đến cậu tờ mới này đem tờ cũ được không?”,

Cậu thanh niên nói: “Không yêu cầu đâu chú, cũ mới đều giống như nhau”.

Người dẫn chương trình đồng ý và nhằm cậu núm tiền đi xuống.

Người dẫn chương trình cho cô dâu cùng chú rể tăng trưởng sân khấu, anh nói: “Nhan sắc bao gồm đẹp núm nào đi nữa, rồi cũng sẽ có ngày già đi. Một cuộc tình lãng mạn cầm nào đi nữa, rồi cũng thuận theo cuộc sống thường ngày mà núm đổi. Giống hệt như tờ chi phí tôi vắt trên tay, cũng theo thời gian mà trở yêu cầu cũ kỹ nhăn nheo, y hệt như cậu thanh niên vừa rồi nói, cũ và new thì đầy đủ là 100 USD. Giá bán trị của chính nó không vị những mối nhăn trên bề mặt mà ráng đổi. Có phải vậy không? hy vọng cô dâu và chú rể hoàn toàn có thể hiểu được giá trị và ý nghĩa thực sự của tình yêu, đừng để mang đến lúc già đi hay cảm hứng dần nhạt nhẽo, ngay lập tức quên đi lời thề của chúng ta ngày hôm nay rằng, đang yêu nhau trọn đời, xin các bạn hãy trân trọng đối phương cho tới khi đầu bạc đãi răng long”.

Cô dâu chú rể nhìn nhau gật đầu. Mọi bạn ở hội trường vỗ tay hồi lâu chúc mừng. Đại đa số chúng ta đi đến hết cuộc đời, không chấm dứt khát vọng, không chấm dứt truy cầu, không hoàn thành tranh giành, mà lại lại trù trừ trân quý hạnh phúc ngay ở kề bên mình, công dụng là vẫn nhị bàn tay trắng. Đừng để đến khi mất rồi bắt đầu biết trân trọng! mà lại hãy trân trọng các gì ai đang có.

*

Truyện ngắn:Đĩa ớt và ly nước

Có một cô nàng ở phương Nam với một anh người miền bắc lấy nhau, khẩu vị của cô gái thanh đạm, còn anh ck thì ngược lại, không có ớt thì anh không nuốt được cơm. Cô bé thường đi mang đến nhà bố mẹ đẻ ăn uống cơm. Một hôm, bố cô bé nấu thức ăn hơi mặn, nhưng bà mẹ cô ko nói gì, chỉ mang đến một cốc nước, lúc gắp thức ăn bà nhúng vào ly nước trước mặt sau đó mới mang lại lên miệng.

Bỗng nhiên, cô nàng thông qua hành vi của mẹ đã hiểu rõ được điều gì đó. Ngày hôm sau, cô nàng ở đơn vị nấu cơm, làm cho thức ăn uống mà chồng cô say đắm ăn. Đương nhiên mỗi nhiều loại thức nạp năng lượng cô hầu như cho ớt. Chỉ khác biệt là bên trên bàn ăn có nhằm sẵn một ly nước.

Chồng cô chú ý cô nạp năng lượng thức nạp năng lượng đã nhúng qua ly nước tuy nhiên vẫn có vẻ rất ngon miệng, khiến anh nghẹn ngào nước mắt. Sau đó, anh cũng tranh nấu nướng cơm, nhưng mà trong thức ăn không còn nhìn thấy ớt nữa. Chỉ khác là bên trên bàn gồm thêm một đĩa tương ớt.

Vì tình yêu, cũng vì phiên bản thân mình, nhị vợ ông xã 1 fan giữ một đĩa ớt, 1 tín đồ giữ một cốc nước, nhưng quan trọng đặc biệt hơn, bọn họ hiểu thừa thế nào nhằm ôm giữ được một tình thân vĩnh cửu. Mong muốn rằng đọc kết thúc hai cậu chuyện này rồi các bạn sẽ biết trân trọng người một nửa yêu thương và nuôi chăm sóc tình yêu của mình hơn.

Truyện ngắn:Tình yêu thương có đôi khi cũng là một trong loại nghĩa khí

Yêu nhau năm năm. Hắn tàn bạo nói lời chia tay với cô. Cô thề đã hận hắn cả đời. Một ngày, cô bước vào một ngõ bé dại lại thấy hắn hiện giờ đang bị người ta ẩu đả. Cô như phân phát điên, nhặt đem tảng đá, gậy gộc liều mạng tiến công về phía mấy fan kia. Mấy bạn kia bị gớm sợ, chạy trối chết. đồng đội hỏi cô, đang thề phẫn nộ đến tận xương tuỷ, bởi sao lại ra tay tương hỗ hắn? Cô va khẽ trái tim vẫn vẫn run rẩy nói,bởi bởi yêu nhiều hơn thế nữa so với hận.

Truyện ngắn:Trong tình yêu luôn luôn luôn phải tất cả sự nhường nhịn nhịn

Nhà cô cố gắng một dòng cửa công nghệ cao, chỉ việc nói với cửa nhà một câu, cánh cửa sẽ auto mởra.Cô rước mật khẩu thiết đặt thành “Anh yêu thương em”, cũng bảo hắn hằng ngày đều tới gặp mặt cô. Vì thế mỗi ngày, cô những đắm ngập trong lời ngon giờ ngọt.

Một ngày, cô trễ hẹn, hắn khó chịu với cô không thôi.Cô một mạch nói lời phân chia tay. Lại suốt ngày ở trong nhà ảo não ăn năn hận không thôi. Cô rước mật khẩu biến thành “Thực xin lỗi”, hàng ngày khi open đều nhỏ giọng nói “Thực xin lỗi” cùng với cánh cửa. Ngoài ra làm như vậy hoàn toàn có thể giảm giảm sự bất an cùng muốn nhớ trong lòng.

Một ngày, cô ngồi bên trên sô pha suy nghĩ, cửa ngõ lại đùng một cái mởra. Hắn bỡ ngỡ đứng ở ngoài cửa.

Trong tình yêu luôn luôn phải có sự nhường nhịn, trừ phi hai người ý muốn đánh mất lẫn nhau.

Truyện ngắn:Không thử làm thế nào biết

Cô âm thầm mến hắn thật lâu. Một ngày, cô nhìn biểu tượng cái đầu cạnh bên tên hắn bên trên messenge thiệt lâu, những lời nói đã chuẩn bị trước đột nhiên không tạo nên lời.

Hắn cũng ko nói, tựa hồ vẫn đợi chiếc gì. Cô gắng chặt bàn tay đầy mồ hôi, viết bố chữ “Em phù hợp anh” lên size đối thoại không gửi.

Cô nhắm mắt lại, cắn răng ấn giữ hộ tin. Cùng lúc đó, cô nghe thấy giờ đồng hồ ‘tít tít’. Cô mở mắtra, thấy cha chữ: Anh yêu thương em.

Trước bố chữkia, bao gồm bốn chữ: tự động hóa trả lời.

Không thử một chút làm sao biết bao gồm niềm vui bất ngờ nào đang hóng bạn.

Truyện ngắn:Thích một tín đồ sẽ luôn dành sự bất thần cho bạn đó

Buổi sáng sủa cô mở cửa. Thấy con mèo nhỏ tuổi của soái ca bên trên lầu nằm cạnh ngoài, trên cổ lộramột tấm bảng: người chủ sở hữu đi công tác, gồm thể âu yếm tôi vài ba ngày được không ?

Cô cười cười, bao bọc lấy mèo con bước vào phòng. Rồi tiếp đến con mèo nhỏkiathường xuyên xuất hiện thêm đáng yêu thương hề hề, lý do y như trên. Hôm nay, cô nghe được giờ gõ cửa, mở cửa. Lại thấy soái ca tê nháy hai con mắt hoa đào nói: Mèo đi công tác, gồm thể quan tâm anh không?

Truyện ngắn:Câu hỏi khó

Buổi tối, trước khi đi ngủ tức thời hỏi ông xã: “Nếu em mắc căn bệnh nan y, anh có chạy chữa mang lại em không?”

Ông làng mạc đã ảm đạm ngủ, mơ hay mộng đè màng nói: “Đừng nói bừa… Táng gia bại sản cũng đề xuất trị!”

Ta nói: “Nếu anh mắc bệnh thì sao?”

Ông xã: “Vậy ko trị.”

Ta hỏi: “Vì sao?”

Ông xã: “Còn lại 1 mình em, kiếm tiền không dễ.”

Bạn vĩnh viễn ko biết, khi bạn gặp gỡ nguy hiểm, tín đồ ấy sẽ quan tâm băn khoăn lo lắng cho bạn như thế nào.

Truyện ngắn:Những gì xuất sắc nhất, fan đó sẽ dành riêng cho bạn

Cô thích nạp năng lượng táo. Hắn từng ngày đều gọt nhì quả táo, mỗi cá nhân một quả, cô ham mê cảm giác ấm áp lãng mạn này. Chỉ cần cô phát hiện nay hắn luôn cắn một miếng ở cả 2 quả táo apple trước, tiếp đến mới đưa mang lại cô một quả. Do thế, cô buồn bực đã lâu. Rốt cục tất cả một ngày. Thừa dịp lúc hắnrangoài nghe điện thoại, cô cụ quả hãng apple của hắn cắn một miếng. Cảm hứng không ngon ngọt bởi quả táo apple của mình. Nước mắt ko tiếng rượu cồn nháy mắt lướt qua khuôn mặt.

Truyện ngắn:Bởi do yêu bạn, mang đến nên được cho phép bạn có một chút ít lòng tham…

Con chó bé dại nói với con mèo nhỏ: Ngươi đoán xem trong mẫu túi trước khía cạnh ta bao gồm mấy khối đường? con mèo nhỏ tuổi nói: Đoán đúng rồi ngươi sẽ đến ta ăn uống sao? bé chó nhỏ dại gật gật đầu: Uhm, đoán đúng rồi toàn bộ đều đến ngươi! nhỏ mèo nhỏ tuổi nuốt nuốt nước miếng nói: Ta đoán năm khối! Sau đó, nhỏ chó nhỏ cười đặt con đường vào tay bé mèo nhỏ, nói: Ta không đủ ngươi cha khối.

Truyện ngắn:Mất trí nhớ.

Xem thêm: Tiểu Sử Diễn Viên Hiếu Nguyễn, Hiếu Nguyễn Bị Bạn Gái Tố Bạo Hành

Trong buổi gặp gỡ mặt, phụ vương nói “Con gái tôi vừa xinh đẹp, lại biết nấu ăn.”

Cô sờ sờ vết sẹo trên mặt, nghĩ rằng mình làm những gì biết nấu ăn ăn?

Dần dần dần thường xuyên gặp gỡ mặt, Cô hỏi hắn, trước kia tất cả người trong lòng không? “Có, cô ấy xinh đẹp, biết nấu bếp ăn.”

Cô ban đầu học nấu bếp ăn, những lần hắn ăn, sẽ luôn nói, “Hương vị thực giống.”

Về sau, cô chung cuộc tức giận. “Anh yêu em xuất xắc yêu cô ấy!”

Hắn cười, “Ngốc quá, sau khoản thời gian em bị tai nạn mất trí nhớ, anh vẫn luôn luôn đợi em.”

Nếu tôi mất trí nhớ, chúng ta có thể chờ tôi hay không?

Truyện ngắn:Em là cục bộ thế giới cùng với anh

Hắn cõng cô, cô hỏi hắn: “Em có nặng không?” “Toàn bộ quả đât đều ngơi nghỉ trên lưng, em nói xem gồm nặng tốt không?”

Truyện ngắn:Người ấy sẽ luôn luôn bảo hộ bạn

Trên con đường, có một đôi tình nhân biện hộ nhau, cô bé tức giận vươn tay tát con trai trai.

Chàng trai lớn tiếng kêu lên: “Có bản lĩnh thì em tát thêm một cái nữa đi.”

Cô gái không lưỡng lự tát ngay. Phái mạnh trai ngừng một chút, nắm tay cô gái: “Em đang nghe lời như vậy, chúng mình đừng biện hộ nhau nữa, về nhà thôi.”

Truyện ngắn:Yêu người bạn thân

Di hễ rung, gồm một tin nhắn: “Anh đưa ra quyết định đi tỏ tình!”

Hắn thuộc cô vẫn chính là bạn tốt, cơ mà cô yêu hắn, “Ồ…Vậy anh cố gắng lên.”

“Anh đứng ngoại trừ cửa đơn vị cô ấy đang lâu, không dám gõ cửa.”

“Đánh bạo gõ cửa ngõ đi! Nói anh yêu thương em!”

“Em nói cô ấy có gật đầu đồng ý không?”

“Em không biết.”

Cô buông di động, nước mắt rơi xuống ko ngừng. Di động cầm tay lại rung, là điện thoại.

Cô nghe … “Em open đi, anh vẫn dám gõ cửa.”

Truyện ngắn tình yêu và cuộc sống

Truyên ngắn tình thân và cuộc sống đời thường 1: chiếc lược cùng mái tóc

Bà bao gồm một mái tóc dài với đẹp.

Một hôm bà nói với ông rằng ao ước một mẫu lược new vì cái cũ đang gãy, tuy nhiên ông lại bảo rằng chiếc đồng hồ cũ của ông vừa đứt dây nê chưa xuất hiện đủ tiền cài cho bà. Nghe vậy, bà không nói gìthêm.

Hôm sau ông ghébán đi loại mặt đồng hồ đeo tay với giá bán rẻ. Kế tiếp dùng số tiền kia sang chỗ khác sở hữu một dòng lược bắt đầu cho bà.

Chiều hôm ấy ông ông ngời hóng ở nhà, chờ bà về giúp xem được khuôn mặt vui vẻ khi thừa nhận được cái lược bắt đầu của bà.

Thế nhưng ông vẫn rất không thể tinh được khi bà xuất hiện với mái đầu ngắn chưa tới vai. Té ra bà đã chào bán đi mái tóc dài để sở hữ cho ông dây đồng hồ mới.

Cuối thuộc chẳng ai áp dụng được món kim cương của tín đồ khi tặng, tuy thế trong lòng thường rất hạnh phúc vì đã nhận được món quà lớn số 1 đời mình.

Truyện ngắn tình yêu cùng cuộc sống: nhị ngọn nến

Một thanh nữ vừa đưa đến, phân phát hiện láng giềng là một mái ấm gia đình khó khăn cùng với một fan mẹ đối kháng thân và những đứa con.

Ngày nọ cả thành phố cúp điện. Người thanh nữ đành thắp nến để không bị tối.

Một lúc sau, người đàn bà nghe giờ đồng hồ gõ cửa. Vừa xuất hiện thì thấy sẽ là cậu bé nhỏ con nhà hàng quán ăn xóm. Cậu nhỏ nhắn hỏi: "Cháu kính chào dì! bên dì bao gồm nến không?"

Người phụ nữ thầm nghĩ "Nhà này nghèo mang lại nổi nến cũng không tồn tại ư? cực tốt không cho, bởi thế họ sẽ ỷ lại rồi liên tục xin xỏ!" chũm là người thiếu phụ lớn giọng với cậu bé: "Không có!"

Nghe vậy, cậu bé nhỏ liền mỉm cười: "Biết tức thì là nhà dì không tồn tại mà. Vậy nên mẹ con cháu bảo có sang công ty dì hai cây nến để dì không gặp phiền toái trong lúc hớt tóc điện."

Người thanh nữ xúc động tới cả ôm chầm rước cậu bé.

Đôi khi các gì ta thấy không đủ cơ sở để tấn công giá bất kể ai. Trong mối quan hệ giữa fan với người, đừng vội kết luận ai đó như thế nào khi chưa cảm nhận phản ứng tự họ.

Truyện ngắn tình yêu cùng cuộc sống: tuyến phố gồ ghề

Có nhì nhóm du ngoạn cùng đi mang đến bán đảo Izo của Nhật Bản. Khi thuộc đi sang một con mặt đường đầy hố lồi lõm, giải đáp viên của nhóm một thể hiện thái độ bực mình: "Con đường giống như gương mặt đầy nốt rỗ của một ai đó." Còn chỉ dẫn viên của tập thể nhóm hai đầy hóm hĩnh: "Con mặt đường mà chúng ta đang đi là quốc lộ Izo vang dội với phần đa má lúm đồng tiền duyên dáng"

Khi các bạn tỏ vẻ khó tính về một việc, thứ trước tiên được rước ra đánh giá chính là thái độ của bạn. Vậy nên hãy tạo ấn tượng tốt với những người dân xung quanh bằng cách luôn nhành hầu như thứ một biện pháp tích cực.

Truyện ngắn tình yêu và cuộc sống: loài chuột sa người yêu thóc

Một bé chuột vô tình lâm vào hoàn cảnh bồ thóc. Thay vì chưng nhảy ra ngoài, nó lại vui vẻ tận hưởng sự nỗ lực này. Thọ ngày nhỏ chuột vẫn không chịu nhảy ra nhưng mà đắm bản thân vào các hạt thóc trong bồ. Rất nhanh thôi người thương thóc sẽ vơi đi xứng đáng kể.Đến ngày nọ nó nhận ra thóc vào đó đã biết thành nó nạp năng lượng hết, còn nó thì đã mất nhảy thoát khỏi bồ thóc được nữa.

Bất kể điều gì rồi cũng nên suy nghĩ thật kỹ tiện ích lâu dài, đừng vày chút thưởng thức trước mắt mà bỏ lỡ những điều tồi tệ hoàn toàn có thể xảy đến.

Truyện ngắn tình yêu cùng cuộc sống: Lát bánh mì cháy

Một sáng sủa nọ, như thường lệ cả mái ấm gia đình tôi ngồi vào trong bàn ăn và mong chờ bữa sáng được với lên bởi mẹ tôi. Tuy nhiên lát bánh mì cho bố tôi lại bị cháy đen. Tôi thế tình lặng ngắt và mong chờ xem tất cả điều gì đó xảy ra không.

Lúc sau, bà bầu xin lỗi ba tôi bởi vì đã lỡ để miếng bánh mì cháy như thế. Sợ rằng sẽ sở hữu được những tiếng nói nặng nhẹ, tuy vậy tôi chỉ nghe bố nói một tiếng: "Em yêu thương à, anh thích ăn uống bánh mì cháy mà."

Đến tối, cùng rất sự quá bất ngờ trong lòng, tối tìm cách hỏi riêng biệt ba: " bố thực sự thích ăn bánh mì cháy ư?"

Ba tôi không trả lời thẳng câu hỏi, mà chỉ choàng tay qua vai tôi vàđáp lại: "Con à, mỗingày bà mẹ con đều thao tác làm việc vất vả và vô cùng mệt. Bà mẹ con buộc phải dậy từ sáng sớm chỉ để chuẩn bị bữa sáng cho bố và con thôi đấy. Một lát bánh mì cháy không làm hại ai cả, nhưng bé biết không, gần như lời chê bai trách móc đầy hiểm sâu mới là thứ khiến người không giống tổn mến đấy."

Mỗi người theo phong cách nào đó, đều không hoàn hảo. Vì thế khi đã đồng ý gắn bó cùng với nhau, đồng nghĩa tương quan với việc gật đầu luôn cả phần nhiều khuyết điểm của tín đồ kia và khích lệ những gì khác biệt ở họ.

Truyện ngắn tình yêu và cuộc sống: Người đàn ông vứt quăng quật đôi giày

Một người lũ ông bên trên chuyến tầu nọ vô tình làm cho rơi chiếc giầy đắt tiền mới mua ra khỏi cửa ngõ sổ. Thấy vậy ông liền quăng quật nốt chiếc giầy còn lại. Mọi người xung quanh vừa thấy tiếc nuối vừa khó hiểu vày sao ông lại bỏ nốt chiếc giầy đắt tiền, còn ông chỉ dìu dịu nói: "Đối với tôi, tức thì từ lúc đánh rơi chiếc gì, thì mẫu còn lại đã mất giá trị nữa rồi. Thế nên tôi vứt nốt chiếc sót lại để nếu suôn sẻ thì một fan nào đónhặt được và với vừa."

Cũng y như trong tình yêu, những nguyên do khiến cả nhị dù khôn xiết yêu nhau mà lại không thể đổi thay của nhau, thì buông tay cũng là một phương pháp để giữ trọn tình cảm ấy. Vị biết đâu sẽ có được một người dân có thể chiều chuộng và khiến cho người đó hạnh phúc hơn khi ở bên mình.

Những mẩu chuyện về tình yêu: Đối thoại giữa đàn ông và nàng

*

Mẩu truyện tình thương số 1

Một chàng trai tán tỉnh và hẹn hò với một cô gái luôn làm anh ấy bị tổn thương. Một ngày nọ, cô gái chia tay anh và nói với anh, "Em ko muốn chạm mặt lại anh nữa." Vài mon sau, cô gái chuyển đổi suy suy nghĩ của mình. Cô nhận ra mình yêu quý ông trai, do vậy cô quay trở lại và nói với anh, "Hãy mang lại em thêm một cơ hội. Em yêu thương anh cùng em bắt buộc anh. Em hứa vẫn không khi nào làm anh bị thương tổn thêm nữa." Nhưng nam nhi trai chỉ cười khủng và nói cùng với cô, "Chỉ bao gồm một con trai ngốc mới quay lại với fan đã khiến cho chàng ta tổn thương nhiều như thế." Cô gái thuyệt vọng và bước đầu khóc, nhưng nam nhi trai vòng đeo tay quanh tín đồ cô, ôm cô thật chặt và nói, "... Và anh là trong những chàng ngốc đó."

Mẩu truyện tình yêu số 2

Chàng trai: "Anh có thể chụp hình em được không em?" Cô gái: "Để làm cái gi hả anh?" phái mạnh trai: "Anh chỉ ý muốn cho đàn trẻ xem mẹ chúng trông thế nào khi còn trẻ con thôi mà."

Mẩu truyện tình yêu số 3

Khi em gái tôi còn nhỏ, một ngày em ấy tới trường về cùng yêu ước tôi chuyển em mang lại thư viện để mượn sách nói tới ngôn ngữ ký kết hiệu. Tôi hỏi vì sao thì em ấy nói với tôi rằng tất cả một cậu nhỏ bé ở trường học tập của em ấy bị điếc với cô ấy hy vọng làm các bạn với cậu ấy. Bây giờ tôi đứng sát bên em ấy trong ăn hỏi của em để thấy em ra dấu bằng tay "Tôi đồng ý".

Mẩu truyện tình yêu số 4

Tôi và bạn trai ra ngoài ăn về tối và có một cặp vợ ông chồng già ngồi gần chúng tôi. Hốt nhiên tôi nghe thấy người ck nói "Em có còn nhớ khi họ còn trẻ?" Tôi nhìn bạn trai tôi và chúng tôi cười khúc khích. Lúc tôi quay lại, bạn trai tôi nuốm một loại nhẫn vào tay anh ấy với nói "Anh không thể chờ đến tận lúc bọn họ già đi y như họ!"

Mẩu truyện tình yêu số 5

Có một cô gái yêu một con trai trai không hề ít vì vậy cô nói với quý ông trai, "Nếu em nói cùng với anh rằng em phù hợp anh, anh có nhận định rằng em nói nghịch không?" nam nhi trai nói: "Có, anh sẽ nghĩ như vậy." cô nàng hỏi: "Tại sao cố anh?" nam giới trai trả lời: "Vì anh biết chưa phải em thích hợp anh, mà là em yêu thương anh."

Mẩu truyện tình yêu số 6

Một lần gồm một nam nhi trai nói với một cô gái: "Tình yêu giống như cầu vồng, rực rỡ tỏa nắng và khiến họ mỉm cười. Tình yêu hệt như đại dương, sâu thẳm cùng xinh đẹp. Tình yêu y như mặt trời, chiếu sáng ấm áp. Tình yêu giống như cơn mưa, êm đềm và tươi đuối Em sẽ có thể chấp nhận được anh biểu đạt một tình yêu vậy nên chứ?" cô gái lắc đầu mỉm cười: "Không" phái mạnh trai khổ sở nhìn xuống và tiếp nối chàng nghe thấy cô nàng nói như sau: "Em hy vọng anh diễn tả cho em thấy tình yêu CỦA ANH..."

Mẩu truyện tình cảm số 7

Một cô bé hỏi bạn trai xem cô gồm xinh không, anh ấy nói "Không". Cô ấy hỏi anh ấy có muốn được sống với cô ấy mãi mãi, anh ấy nói "Không". Sau đó, cô bé hỏi xem anh ấy bao gồm khóc khi cô ấy bỏ đi, anh ấy nói "Không". Cô ấy nhận định rằng mình nghe do đó đã đủ và hiểu ý chang trai. Cô ấy rất cần phải rời đi. Nhưng mà khi cô ấy định loại bỏ đi thì anh ấy gắng chặt đem tay cô cùng bảo cô sinh hoạt lại. Anh ấy nói như sau: "Em ko xinh bởi em khôn cùng đẹp. Anh không muốn ở mặt em mãi mãi, nhưng anh rất cần phải ở bên em mãi mãi. Với anh sẽ không khóc giả dụ em bỏ đi, cũng chính vì khi kia anh đã chết."

Mẩu truyện tình yêu số 8

Chàng trai: "Anh mong em tạo cho anh một việc quan trọng." Cô gái: "Việc gì vậy anh?" con trai trai: "Khi em về nhà ngày hôm nay, em hãy cảm ơn mẹ em góp anh." Cô gái: "Chắc chắn rồi, nhưng vì sao hả anh?" con trai trai: "Em hãy cảm ơn bà bầu vì đã hiện ra một cục cưng cho cuộc sống anh và một ngày anh hy vọng thiên thần đó sẽ trở thành bà xã của anh."

Mẩu truyện tình yêu số 9

Cô gái: "Em ao ước thú dìm điều này có được ko anh?" con trai trai: "Chắc chắn rồi em!" Cô gái: "Anh gồm nụ cười đẹp nhất mà em từng thấy." cánh mày râu trai: "Anh rất có thể thú nhận điều đó được ko em?" Cô gái: "Được anh." đấng mày râu trai: "Nụ mỉm cười này đó là để dành riêng cho riêng em đấy!"

Mẩu truyện tình cảm số 10

Hôm nay, các bạn trai tôi nói cùng với tôi rằng: "Anh yêu thương em". Tôi hỏi: "Tại sao anh nói vậy?" Anh chỉ dẫn một danh sách. List ghi 301 lý do, với anh ấy nói anh mang theo một chiếc cây bút trong túi phòng khi anh ấy ghi nhớ ra thêm một lý do mới.

Mẩu truyện tình yêu số 11

Có một cô bé nhỏ đang nghịch trong khu vui chơi công viên thì thấy một lớp hình trong lớp bụi cây. Cô giữ tấm hình này nhưng chóng vánh quên đi cho đến khi cô đem chồng. Ck cô hỏi cô cậu bé xíu trong tấm hình cô để trong ví là ai. Cô trả lời: "Mối ngọn ngành của em." Sau đó ck cô cười với nói: "Anh tấn công mất tấm hình này khi anh 9 tuổi."

Tổng hòa hợp Truyện ngắn tình yêu tuyệt 2022

*

Truyện ngắn tình yêu 1

Cô nghịch trò Truth or Dare, phải gửi tin nhắn tỏ tình cho một đại thần nổi danh lừng lẫy vào trường, chung cục cô lấy dũng khí gởi đi, hóng mãi không có trả lời, cô thở phào nhẹ nhõm, nhất định bị coi là tin nhắn rác. Hôm sau, cô cùng đồng đội tán gẫu chuyện 囧 hôm qua. Nhưng không hề phát hiện tại anh ở ẩn dưới nghe được duyên cớ. Buổi tối, cô tắm kết thúc thì nhận thấy một tin nhắn: Đồ ngốc, bọn họ đâm lao thì nên theo lao.

Truyện ngắn tình yêu 2

“Đối với bằng hữu quan trọng bao nhiêu?” - “350 gram.” - “Ơ, ít do đó à.” - “Đồ ngốc, 350 gram là trọng lượng của trái tim đó, cả trái tim phần lớn cho em, em còn ao ước thế như thế nào nữa.”

Truyện ngắn tình thân 3

“Anh biết không…”

“Em yêu, anh gồm việc, hôm khác chat chit nhé…”

“Cái đó…”

“Được rồi, em yêu.”

“Nhưng mà…”

“Ngoan, ngủ ngon!”

“Ờ…” Cô cúp máy, tiến vào vào chăn lặng lẽ khóc lóc, sẽ mấy tuần ni anh ko ở bên cô, thiệt sự mắc như vậy sao?

Ngày ngày sau cô sở hữu theo đôi mắt gấu mèo ra ngoài, vừa open lại trông thấy anh ngủ ở bên cạnh cửa, cô ngạc nhiên vỗ vỗ anh: “Sao anh ngủ ở đây thế?”

Anh dụi đôi mắt nói: “Ngày trong ngày hôm qua anh thức khuya làm xong quá trình của hôm nay, cuối cùng rất có thể ở thuộc em rồi.”

Truyện ngắn tình yêu 4

Cô thì thầm mến anh thiệt lâu. Một hôm nọ, anh đưa cho cô một lá thư tình.

Nhịp tim cô đập nhanh, ấp úng: “Đây…đây là…”

“Tớ không dám đưa, dựa vào cậu chuyển mang lại San San.” Anh đỏ phương diện nói, San San là tên của bạn thân của cô.

Cô gượng cười: “Ha ha, không thành vấn đề! Tớ, tớ hoàn toàn có thể xem một chút ít không?”

“Được.” lúc cô mở thư ra, trên kia chỉ bao gồm một hàng chữ: “San San, tớ thích hợp cô bạn thân của cậu, gửi giúp tớ được không?”

Cô ngạc nhiên ngẩng đầu, lại bị anh ôm vào trong lòng, anh yêu chiều thở dài: “Nha đầu ngốc.”

Truyện ngắn tình thân 5

Cô khôn xiết lười, thường xuyên có chuyện gì rồi cũng bảo anh làm. Nhưng anh chẳng hề có một câu oán thù thán, cô hết sức nghi ngờ. “Anh yêu, em lười như vậy, anh…không thù ghét em sao?” Anh yêu chiều sờ đầu cô: “Tuyệt đối không ghét bỏ, hồi xưa anh nuôi lợn cũng như vậy này…” Cô hung hăng trừng mắt không cân mắt, tuy nhiên trên khuôn mặt các là hạnh phúc.

Truyện ngắn tình yêu 6

Hai người đàn họ cãi nhau, không có ai phục ai cả, cuối cùng dùng trò kéo búa bao quyết định đúng sai, tín đồ thua vẫn xin lỗi. Khi cô nàng vươn tay đưa kéo, đàn ông trai bắt đầu từ trường đoản cú mở bàn tay ra, đó là một cái “bao” thật to. Cô bé ngạc nhiên, đàn ông trai nhẹ nhàng nói: cho dù thế nào, không có em thì anh thiệt sự thua thảm rồi. Nước mắt cô bé lặng lẽ rã xuống, lâm vào lòng bàn tay êm ấm của nam nhi trai.

Truyện ngắn tình thương 7

Anh vừa tỉnh giấc ngủ liền nhìn thấy cô mở to mắt nhìn mình, anh nghi hoặc hỏi: “Sao vậy?” “Em có một vụ việc muốn hỏi anh rất lâu rồi, em ngu lại không xinh đẹp, còn lừng chừng nấu cơm. Lúc đó vì sao anh cưới em?” Anh bắt gặp vẻ mặt mong chờ của cô, nhảy cười nói: “Thì ra em cũng biết mình có rất nhiều khuyết điểm bởi vậy à?” Cô đỏ phương diện trả lời: “Nghiêm túc chút đi!” Anh cười cợt véo khía cạnh cô: “Bởi vày đó là em.”

*

Truyện ngắn tình thân 8

Lại thấy được anh, đắn đo từ khi nào góc nhìn cô luôn luôn dõi theo anh, trong đám đông chỉ việc liếc một chiếc là có thể tìm được anh.

Cô biết rõ mình muốn anh, cơ mà cô không dám nói, chỉ sợ sau cùng ngay cả làm bạn học cũng không được. Khi anh tới gần, cô nhịn ko được mà đựng cao giọng, hy vọng anh có thể chăm chú đến cô. “Ặc, nắm à? Tớ, tớ sao lại lừng chừng nhỉ, ha ha.” Cô đồng bọn nhìn cô với vẻ nặng nề hiểu, nhị cô chưa phải đang thủ thỉ về các thành tích sao?

Anh đi qua, cô mới thở ra một hơi, quan sát thoáng qua đứa bạn đang nghi hoặc, cô xấu hổ cười mấy tiếng. “Này, hai cô nàng ban nãy tất cả chuyện gì thế, tán gẫu hí hửng ghê?” Người đồng đội của anh vỗ vai anh hỏi. Anh trầm mặc ko nói, tuy nhiên khóe miệng tương đối nhếch lên, nha đầu dở hơi này, tất cả thích anh cũng chớ lộ rõ thay chứ, thiệt là khờ, sau này làm sao đem về bên đây.

Truyện ngắn tình yêu 9

Anh ôm cô như thường ngày, cô giãy dụa đẩy ra. Anh hơi gớm ngạc, hỏi, “Bảo bối, trên sao đối với anh như vậy?” Cô tất cả chút tức giận, chỉ vào anh, “Nói, chiều hôm qua người phụ nữ đi bước chân đi dạo phống cùng anh là ai?” Cô luân phiên người, phớt lờ anh. Anh mỉm cười, tiến lên ôm cô, “Bảo bối, em giận à?” Cô ko nói lời nào. Anh ôm chặt hơn, giải thích, “Bảo bối, vì tương lai của bọn chúng ta, anh đề xuất dỗ dành mẹ ck tương lai của em đó.” Cô quan sát anh, gồm chút thẹn thùng cúi đầu.

Truyện ngắn tình thương 10

Một buổi tối trước ngày thi cuối kỳ, cô yên ổn lặng trong nhà ôn tập toán học, loáng thoáng nghe giờ đồng hồ gõ cửa. Cô to gan mở cửa, chưa phải thần quỷ tới thăm, nhưng mà là anh. “Làm bài bác thi này coi như ôn tập toán học, tiếp nối nghỉ ngơi nhanh chóng chút.” Anh thấy cô nhận bài bác thi, ngay chớp nhoáng tiện tay ngừng hoạt động lại. Xuyên thẳng qua mắt mèo, cô nhìn thấy dáng dấp quốc bộ của anh khá kỳ lạ…chân cà nhắc?

Sáng ngày sau môn thi thứ nhất là toán học, cô quá bất ngờ phát hiện bài bác thi được phân phát ra hình như quen quen. Rất nhiều năm sau nhắc lại chuyện xưa, vị hờ hững năm đó bắt đầu nhè ra. Anh nói lúc đó anh có tác dụng học trò ngoan các năm như vậy, cơ mà lại sợ hãi một đứa dại dột rớt môn cơ mà đau lòng yêu cầu trèo tường đi trộm đề thi.

*

Truyện ngắn