tọa lạc trên đỉnh Núi Cấm, thị làng mạc Tịnh Biên, thức giấc An Giang, tượng Phật Di Lặc là 1 trong công trình tôn giáo trông rất nổi bật của địa phương. Tượng cao mang đến 33,6m, được thừa nhận là tượng Phật Di Lặc lớn nhất trên đỉnh núi nghỉ ngơi Châu Á.Tọa lạc bên trên đỉnh Núi Cấm, huyện Tịnh Biên, tỉnh giấc An Giang, tượng Phật Di Lặc là 1 trong công trình tôn giáo nổi bật. Ảnh: Dương Việt Anh

Tượng tượng phật di-lặc được chạm trổ tinh xảo cùng rõ nét, từ chi tiết nhỏ nhất trên mặt tượng đến dáng vẻ toàn thân.

Bạn đang xem: Phật di lạc núi cấmTượng tất cả chiều cao lên đến 33,6m, được thừa nhận là tượng Phật Di Lặc lớn số 1 trên đỉnh núi ở Châu Á. Ảnh: Dương Việt Anh

Tượng phật di lặc trên Núi Cấm đã trở thành một giữa những công trình nghệ thuật và thẩm mỹ tôn giáo trông rất nổi bật tại An Giang.


Tổng trọng lượng cả nền cùng vỏ tượng sát 1.700 tấn bê tông cốt thép, trong khuôn viên tượng Phật rộng 2,2ha. Để xây dựng tượng tượng phật di-lặc trên Núi Cấm, khoảng chừng 60 nhân công đã làm việc liên tục trong khoảng thời gian gần 2 năm.Tổng trọng lượng cả nền với vỏ tượng gần 1.700 tấn bê tông cốt thép. Ảnh: Dương Việt Anh

Công trình này đã có được xác lập kỷ lục “Tượng Phật ngồi lớn nhất Việt Nam” vào năm 2006 với được Trung chổ chính giữa sách Kỷ lục công nhận là một trong trong 14 kỷ lục Phật giáo vn vào năm 2008.Tượng phật di-lặc được chế tạo ra hình với sườn lưng tựa vào núi, mặt hướng ra phía hồ Thuỷ Liêm vào xanh. Ảnh: Dương Việt Anh

Năm 2013, công trình được tổ chức triển khai Sách Kỷ lục Châu Á, Trung chổ chính giữa Sách Kỷ lục vn công nhận là Tượng Phật Di Lặc lớn nhất trên đỉnh núi ngơi nghỉ Châu Á.Mỗi năm, hàng nghìn du khách đến trên đây để chiêm ngưỡng và ước nguyện. Ảnh: Dương Việt Anh

Tượng phật di lặc được chế tác hình với sống lưng tựa vào núi, mặt hướng ra hồ Thuỷ Liêm vào xanh. Khi nhìn từ xa, tượng Phật trắng sáng giữa không khí rừng núi xanh ngát, làm cho một vẻ đẹp trầm mặc, thanh tịnh. Mỗi năm, hàng nghìn khác nước ngoài đến phía trên để chiêm bái và mong nguyện.


Với vẻ rất đẹp huyền ảo, tượng tượng phật di-lặc trên Núi Cấm đang trở thành một hình tượng văn hóa – phượt nổi giờ của khu vực vực. Ảnh: Dương Việt Anh

Núi Cấm là một trong những trong bảy ngọn núi trong hàng Thất Sơn, ngoài môi trường thiên nhiên tốt đẹp, núi Cấm còn có tương đối nhiều thắng cảnh độc đáo và khác biệt và hấp dẫn. Các tầng rừng phong phú, phần đông dòng suối, thác nước cùng rất nhữngcung đường trekkingthú vị.


Ảnh: Dương Việt Anh

Đứng trên đỉnh Núi Cấm, khác nước ngoài sẽ bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp mắt của tượng tượng phật di-lặc và cảnh quan rừng núi bao quanh.


biệt thự hạng sang dát vàng của đại gia trước lúc ngã con ngữa

Trước khi bị bắt, rất nhiều đại gia Việt khiến cho dư luận choáng ngợp vì sở hữu đều căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang "dát vàng" xa hoa lộng lẫy.


Tổ công tác làm việc của Thủ tướng sẽ rà soát, gỡ khó các dự án bđs lớn, trong những số ấy có Novaland, thịnh trị

Tại Đồng Nai, Tổ công tác làm việc của Thủ tướng thanh tra rà soát 7 dự án bđs nhà đất lớn, trong các số đó có của tập đoàn Novaland, tập đoàn lớn Hưng Thịnh. Những vấn đề vướng mắc được khẳng định như sự việc không nằm trong quy hoạch hay không bố trí 20% nhà ở xã hội.


Kẻ cười, tín đồ khóc khi “ôm” đất dọc tỉnh giấc lộ nên Thơ

Cơn sốt khu đất bùng lên ở 4 quận, thị xã tại TP buộc phải Thơ khiến cho giá khu đất tăng vội 4-5 lần, không ít người lãi đậm, có không ít người như “ngồi trên lửa".


TP.HCM: 5 huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, đơn vị Bè, nên Giờ sẽ lên thành phố

UBND TP.HCM vừa có báo cáo kết trái 3 năm triển khai thực hiện Đề án chuyển một trong những huyện thành quận hoặc thành phố trực trực thuộc TP.HCM giai đoạn 2021 – 2030.


Thủ Đức, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn sẽ sở hữu một loạt trung trung tâm logistics, quy mô tới 750ha

TP.HCM quy hoạch chế tạo một loạt trung trung tâm logistics với quy mô tới 750ha. Thủ Đức đang là địa bàn quy tụ các trung tâm logistics cùng với quy mô to tại thành phố hồ chí minh trong tương lai.

Xem thêm:


Quốc hội ra đời Đoàn giám sát và đo lường về cai quản thị trường bđs nhà đất

Tượng Phật Di Lặc, trên núi Cấm là tượng to nhất châu Á. Tượng này theo hình thức thức của văn hóa Trung Hoa, qua tích Hòa thượng bố Đại (thế kỷ lắp thêm X), khi ngay gần viên tịch tiết lộ qua bài bác kệ: Di Lặc chân Di Lặc/ Phân thân thiên bách ức/ Thời thời thị thời nhân/ Thời nhân từ bất thức (Di Lặc thật Di Lặc. Phân thân trong muôn ức. Thường thường chỉ dạy bạn đời. Tín đồ đời tự không biết). Tự đó, Phật giáo china hình tượng hóa ý trung nhân tát Di Lặc với tầm vóc mập mạp, hiền hậu hòa, tự tại, miệng luôn tươi cười.

Văn hóa bọn họ cũng như văn hóa truyền thống các nước đồng văn khác chịu ảnh hưởng văn hóa nước trung hoa nên tượng phật di lặc ở núi Cấm không là ngoại lệ.

Người Ấn, tượng phật di-lặc được mô tả như một vị hoàng tử tuấn tú, thanh mảnh, thường với trên người trang phục của hoàng thất Ấn Độ.

Vùng Bảy Núi (Thất Sơn) là vùng khai phá độ 300 năm, sự hùng vĩ cùng bối cảnh hà khắc thời kỳ đầu khai phá mở cõi, rồi thời kỳ thực dân Pháp thống trị khắc nghiệt… khiến người dân chỗ miền biên thùy rất Nam của Tổ quốc bắt buộc gánh những khốn khó; bù lại núi rừng với bình nguyên những sản vật đã gìn giữ dân cư kiên cường khai phá, góp phần làm yêu cầu châu thổ sông Cửu Long trù phú hiện nay, trong những số đó An Giang và vùng Bảy Núi là địa linh được cả miền Tây với Đông nam giới Bộ nghe biết với bao kỳ tích sống động.

Từ đây, một số trong những hệ phái tôn giáo địa phương ra đời như Bửu tô Kỳ Hương, Hòa Hảo, nam giới tông, Khất sĩ…; vào đó xuất phát hoặc chịu ảnh hưởng Phật giáo là yếu tố cơ bản. Các hệ phái tôn giáo mới này đều có phần bắt đầu từ vùng Bảy Núi, rất nhiều hoài bão về Hội Long Hoa cùng sự thành lập và hoạt động của Phật Di Lặc.

Theo truyền thuyết và bom tấn Phật giáo, Di Lặc là vị tình nhân tát sẽ xuất hiện thêm kế vượt đức Phật ưng ý Ca, đạt được giác ngộ trả toàn, giảng dạy Phật pháp, giáo hóa bọn chúng sinh, và hội chứng ngộ thành Phật. Cõi tu tập của người thương tát Di Lặc hiện thời là cung trời Đâu-suất, được tiên tri sẽ giáng sinh trong vòng 30.000 năm nữa theo năm cõi trời nầy, tức khoảng chừng 5 tỉ 760 triệu năm nữa theo năm trái đất, bấy tiếng Phật pháp bị lãng quên trong cõi ta bà. Theo kinh điển của Phật giáo là như vậy, ví như như cõi trời Đâu suất cùng trái đất thời gian hệt nhau thì cũng 30.000 năm nữa Hội Long Hoa mở ra và Di Lặc hoằng pháp giáo hóa chúng sanh như Phật say đắm Ca đã có tác dụng từ rộng 2.500 năm nay. Vì đó, mong mơ của fan dân Nam cỗ về sự xuất hiện thêm của Di Lặc Phật là quá sớm, quá quá sớm!

*

Hình ảnh ban đầu của ông phật Di Lặc

Trong bom tấn Phật giáo còn lưu giữ giữ, tức lời Phật dạy trên hầu như các vụ việc của cuộc sống thường ngày con người. Trước đó kinh là chữ Phạn, được ngài Huyền Trang và không ít người khác dịch ra chữ Hán, người việt học tiếng hán đọc theo lời Việt; nhiều phần đều không hiểu nhiều lời kinh, tức lời đức phật độ hóa chúng sinh. Trong hàng ngàn câu chuyện liên quan, hình tượng tượng phật di-lặc từ ngài cha Đại Hòa thượng như nêu trên, hoàn toàn chỉ là biểu tượng mà thôi!

Chúng ta đều biết, đức Phật ưa thích Ca là nhân vật lịch sử, tất cả lai lịch được chứng thật, ông phật được sinh ra, làm bạn từ 2.640 năm ngoái đây, lâu 80 tuổi, cùng với 45 năm hoằng pháp, sau 6 năm tu hành tìm kiếm kiếm tuyến phố giải thoát. Hiện tại nay, Phật giáo ghi nhận hơn 30.000 bài kinh đức Phật sẽ truyền giảng, một kho báu trí tuệ, một minh triết cừ khôi có tính giáo dục thiết thực cho từng chúng sinh để cứu khổ, giải thoát…

Đức Phật được những sư tăng và fan đời tôn kính là “đức cố kỉnh Tôn”, tuy nhiên không lúc nào tự xưng mình là thần linh, xuất xắc là nhỏ của thần linh, hoặc là sứ trả của thần linh. Ngài chỉ là một trong con bạn với tư duy thâm thúy về lẽ thường xuyên tồn “sinh, già, bệnh, chết”, sẽ vượt qua những thử thách trong tìm kiếm chân lý và tự cải thiện để trở bắt buộc toàn hảo. Ngài không khi nào bảo đệ tử của Ngài thờ phượng Ngài như một vị thần, hay đấng cứu thế. Ngài khuyên mọi người kính trọng Ngài như một bạn chỉ đường, một fan thầy, và nếu chúng ta noi theo Ngài, ta cũng có thể trở phải toàn hảo như Ngài. Câu triết lý “kia là trăng, đây là ngón tay chỉ trăng”, chớ lầm lẫn ngón tay tức triết lý đi đường của Ngài là khía cạnh trăng tức chân giải thích thoát.

Trong nhiều bộ kinh còn lưu giữ lại, đó là sự việc kết tập của nhiều đại sư vào tiến trình cải cách và phát triển của làng mạc hội, của đạo Phật. Lời dạy dỗ của Đức Phật hoàn toàn có thể được thêm giảm qua nhấn thức của fan đời. Tín đồ Phương Tây từ địa điểm xem phật giáo như dạng mê tín, tôn thờ hình ảnh tượng; đến nay đã thấy tính minh triết và con đường tu tập khôn cùng nhân văn, cứu cánh là giải thoát. Phần đông nhà kỹ thuật bậc thầy của trần gian có xu hướng thừa dìm minh triết của Phật giáo là khoa học, đức phật là bậc thầy của trái đất nhìn thấu suốt lẽ sinh tồn của con người.

Học Phật chỗ con bạn giác ngộ là thực tế sống hễ của trái đất ngày nay; đọc minh triết Phật giáo một phương pháp nhân văn trái ngược với cuộc sống đời thường nhiều vẻ ngoài đấu tranh sinh tồn phiến diện. Lịch sử hào hùng minh chứng, cung cấp vua quan tiền nước ta có những lúc biến ông phật như thần linh, dùng tượng Phật ra mong mưa, giải hạn; bởi vậy đã thiếu hiểu biết nhiều đúng minh triết công ty Phật. Người đến chùa, kể khắp cơ thể tự nhận mình là con Phật, mong Phật rất nhiều điều rất đặc biệt tư, thậm chí còn trái ngược lại với lẽ sống đời thường; vì thế thực sự cực kỳ xa với triết lý nhân quả, một nguyên tắc căn phiên bản đức Phật đã truyền thừa. Xu hướng thần thánh hóa, “ban phước, giáng họa” của trần gian đề ra, đi ngược lại với bài toán tu hành theo “Bát chánh đạo” của đức Phật.

Hồi ông phật còn tại thế, Di Lặc là tín đồ sinh ra ở miền nam bộ Thiên Trúc, trong chiếc Bà-la-môn; chạm chán Phật, Ngài xuất gia, tu theo hạnh nhân tình tát. Đó là hình hình ảnh thật lịch sử dân tộc ở phái mạnh Thiên Trúc. Theo kinh Trường A-hàm, ngơi nghỉ cõi Ta-bà, tâm nhỏ người càng ngày càng ác, tuổi thọ chúng sanh giảm xuống đến sau cùng còn mười, bấy giờ nhân loại sẽ tất cả những tai nạn ngoài ý muốn đao binh: bạn ta giết chết nhau, hồ hết lá cây trồng cũng bao gồm thể trở thành gươm bén chặt cắt người mà chết, tới tai nạn tật bệnh dịch dịch. Vì chưng vậy, dân chúng chỉ từ sót lại một ít tín đồ tu ẩn trên núi bên trên non. Khi bọn họ sống qua thời gian chết đó, họ new biết rằng cái họ mình làm cho điều ác, hiện thời mới bị quả báo bị tiêu diệt như vậy, vì thế họ nỗ lực cố gắng tu mười điều thiện. Khi ban đầu tu mười điều lành thì tuổi thọ bọn họ tăng, cứ một trăm năm thì tạo thêm một tuổi; cho đến lúc tuổi lâu đạt sáu mươi tứ ngàn tuổi, dân chúng phần đông thuần hậu, làm cho lành thì Phật thành lập ở dưới cội cây Long Hoa hotline là hội Long Hoa.

Theo kinh sách Phật giáo thì khi Phật ưng ý Ca nhập khử thì đức Di Lặc cũng nhập Niết bàn. Ngài sanh lên cung trời Đâu suất, sống tư ngàn tuổi. Sau đó, Ngài bắt đầu sanh trong nhân loại Ta bà, thành đạo dưới gốc cây Long Hoa giáo hóa chúng sanh kế tiếp đức Phật yêu thích Ca. Giả dụ tin lời Phật ưa thích Ca và tin luôn thời gian định ngày Phật đản sinh, tin gồm hội Long Hoa, tin ông phật Di Lặc ra đời thì quan trọng nào vội vàng nghe đồn thổi, tuyên truyền mê tín dị đoan dị đoan. Bạn Phật tử chân chánh phải làm rõ điều đó, phân tích từ những cỗ kinh như Di Lặc thượng sanh, Di Lặc hạ sanh và Di Lặc bản nguyện. Vậy đừng nghe lời của một số trong những người bàn tán, dựng lên các điều sai lầm.

Về tượng phật di-lặc trên đỉnh núi Cấm

Tượng phật di lặc trên đỉnh núi Cấm, thuộc miếu Phật Lớn, trưng bày trên đỉnh Thiên Cấm Sơn. Tượng được tiến hành từ tháng 2 năm 2004 mang lại tháng 12 năm 2005, vị nhà điêu khắc Thụy Lam (tên thật Phạm Dân Chủ, ngụ làm việc thị xóm Tân Châu) phác hoạ thảo phiên bản vẽ và tính toán xây dựng. Tượng có độ cao 33,6 m tính từ dưới chân đế đến đỉnh đầu, cao 710 m so với mực nước biển, diện tích bệ tượng 27x27 m, tổng trọng lượng cả nền với vỏ tượng gần 1.700 tấn bê tông, cốt thép. Bức tượng đặc tả rõ nét niềm vui an nhiên, từ bỏ bi, hỉ xả cùng bụng to đặc thù của tượng Phật Di Lặc. Bên dưới chân tượng là cửa vào thân tượng, bên trong như tòa bên 10 tầng, được bố trí mỹ thuật với tương đối nhiều hình vẽ, tượng về lịch sử hào hùng Phật giáo với địa phương An Giang…

Với tượng Phật hùng vĩ giữa núi non xanh thẳm các kỳ tích; cùng với ý nghĩ, ước mong thịnh vượng sung túc, vùng Núi Cấm được fan dân khiếp ngưỡng viếng miếu ngắm Phật và cầu khẩn theo mong vọng của mình. Những dịp lễ Tết, hàng chục ngàn người bất cứ đường đèo dốc xung quanh co, bạn thân lượt mang đến dưới bệ chân Phật để lễ bái nghiêm túc.

*

Hàng vạn người bất cứ đường đèo dốc xung quanh co, bọn lượt cho dưới bệ chân Phật nhằm lễ bái

Cáp treo núi Cấm không chỉ ship hàng vận chuyển du khách lên xuống núi với tư bề mây phủ, còn là 1 trong những kim chỉ nan phát triển du ngoạn của thức giấc An Giang, tạo ra tiền đề can hệ sự vạc triển du ngoạn tỉnh biên cương nầy. Hiện tại, kế bên tượng Phật Di Lặc, chùa Phật Lớn, chùa Vạn Linh, núi Cấm còn thu bán chạy tham quan, tìm hiểu “năm non bảy núi”.

*