Tên cấp cho ủy:Quận ủy Bình Thạnh
Điện thoại:38412351 (104)Bí thư:Nguyễn Thị Thu Hà
Phó BTTT:Ngô Văn Luận
Chánh VP:Nguyễn Thị Út


Bình Thạnh - cửa ngõ ngõ phía Đông Bắc thành phố

*
Bình Hòa và Thạnh Mỹ Tây vốn là 2 làng thuộc quận lô Vấp, tỉnh giấc Gia Định. Sau ngày miền Nam trọn vẹn giải phóng, thôn Bình Hòa đổi thành quận Bình Hòa, xóm Thạnh Mỹ Tây thành quận Thạnh Mỹ Tây. Tháng 6/1976, nhị quận được sát nhập lại làm một đem tên là Quận Bình Thạnh cho đến ngày nay.

Bạn đang xem: Quận bình thạnh ở đâu

Ở vị trí thuận lợi là cửa ngõ ngõ phía Đông Bắc thành phố, giáp ranh nội đô-cùng cùng với sức phát triển của mình, q. Bình thạnh sớm được biết đến với tư thế là trung trọng điểm tỉnh lỵ Gia Định cũ. Điều đó không chỉ có được mô tả bởi những công trình xây dựng kinh tế-văn hoá được mở với màcòn là vị trí nhân dân Bình Hòa- Thạnh Mỹ Tây đã thể hiện ý thức yêu nước, cách mạng, đoàn kết, dũng cảm, bền chí qua những thời kỳ lịch sử, trong trận đấu tranh biện pháp mạng giải phóng dân tộc. Nếu ước Sơn, Bình Hòa, Lăng Ông, Bà Chiểu, Thị Nghè là sự minh triệu chứng cho 1 thời khai phá quang vinh của cố kỷ 18, 19 thì mặt trận Thị Nghè, ước bông, cuộc đấu Đồng Ông Cộ…gắn tức thì với phần đông chiếncông oanh liệt của quận bình thạnh trong thế kỷ trăng tròn hào hùng.

Từ thuở khai thác lập ấp cho tới khi nhà
Nguyễn thẳng cai quản, nông nghiệp lúa nước là ngành kinh tế tài chính chủ yếu ớt của cư dân Bình Hoà – Thạnh Mỹ Tây và bên cạnh là ngành chăn nuôi và đánh cá. Duới thời Pháp thuộc, nông nghiệp trồng trọt vốn là ngành tài chính chủđạo. Nhưng so với vị trí địa lý thuận lợi của nhiều đuờng giao thông vận tải thủy bộ quan trọng, trung trung tâm tỉnh lỵ Gia
Định, thời công nghiệp, yêu thương nghiệpp cóđiều kiện trở nên tân tiến và mở rộng.Trong những năm 60, kinh tế Bình Hoà - Thạnh Mỹ Tây chưa tồn tại thayđổi . Sau năm 1975, trong quá trình khôi phục, cải tạo và xây dựng kinh tế theođịnh hướng xã hội nhà nghĩa, cơ cấu tài chính Bình Thạnh có sự đưa dịch.

Nhìn thông thường 29 năm qua, kể từ ngày quận q.bình thạnh chính thức được thành lập, Đảng cỗ và quần chúng. # trên địa bàn đã nổ lực không xong xây dựng và cách tân và phát triển quận nhà, để dần biến hóa là một trong những quận trung trọng tâm của tp mang tên bác Hồ vĩ đại. Quá qua bao cạnh tranh khăn thử thách của thời kỳ đổi mới, Bình Thạnh luôn luôn giữ vững ổn địnhchính trị, bình an trật tự an toàn xã hội bên trên địa bàn. Hệ thống chính trị được xây dựng bền vững và thường xuyên củng cố-trụ vững trong tâm dân. Phát triển đô thị, đẩy nhanh vận tốc đô thị hoá là chi phí đề nhằm thúc đẩy kinh tế quận nhàvươn lên, cân xứng với xu núm phát triển kinh tế tài chính của Thành phố. Dịch vụ thương mại - thương mại dịch vụ ngày càng rõ chũm mạnh bậc nhất và tăng trưởng mạnh. Dựa vào tăng trưởng khiếp tế, đời sống của fan dân q. Bình thạnh được cải thiện, cơ phiên bản không còn hộ đói, sút hộ nghèo; hầu hết con em của mình trong độ tuổi gần như được mang đến trường học tập; 100% đường giao thông trong nội bộ khu dân cư được bêtông hoá. Với mức cách tân và phát triển kinh tế-xã hội của quận hiện giờ chưa thể điện thoại tư vấn là cao nhằm thoả nguyện với mục tiêu dân giàu, nước khỏe mạnh song ví dụ đó là sự phát triển có công dụng trong suốt quá trình phấn đấu, cố gắng nỗ lực không kết thúc của Đảng bộ vànhân dân quận Bình Thạnh.

1 LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN QUẬN BÌNH THẠNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH2 BẢN ĐỒ QUẬN BÌNH THẠNH – QUẬN BÌNH THẠNH CÓ BAO NHIÊU PHƯỜNG?5 làm thế nào để đến ubnd Quận Bình Thạnh6 CƠ quan liêu CÔNG AN QUẬN BÌNH THẠNH

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN QUẬN BÌNH THẠNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Bình Thạnh là một trong những quận nội thành thuộc thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Quận Bình Thạnh là điểm manh mối giữa quốc lộ 1A với 13, nơi tất cả Bến xe Miền Đông; là cửa ngõ con tuyến Đường sắt Bắc-Nam vào thành phố này.

*

QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Quận Bình Thạnh nằm về phía bắc nội thành tp Hồ Chí Minh, gồm vị trí địa lý:

Phía đông sát thành phố Thủ Đức với nhãi con giới là sông sử dụng Gòn
Phía tây gần kề quận Phú Nhuận và quận Gò Vấp
Phía phái nam giáp Quận 1 với rạng rỡ giới là kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè
Phía bắc giáp thành phố Thủ Đức (qua sông dùng Gòn) và Quận 12 (qua sông Vàm Thuật).

Quận có diện tích 20,78 km², dân sinh năm 2019 là 499.164 người, mật độ dân số đạt 24.021 người/km².

*

*

Ngoài sông sài Gòn, trên địa phận quận Bình Thạnh còn những kênh rạch lớn nhỏ như: Thị Nghè, ước Bông, Văn Thánh, Thanh Đa, Hố Tàu, Thủ Tắc… đã chế tạo ra thành một khối hệ thống đường thủy đáp ứng lưu thông mang lại xuồng, ghe nhỏ đi sâu vào những khu vực, thông yêu mến với những địa phương khác.

GIAO THÔNG QUẬN BÌNH THẠNH

Quận Bình Thạnh nằm về phía Đông Bắc tp Hồ Chí Minh, ở trong phần cửa ngõ thành phố, là vùng đất tất cả một vị trí chiến lược quan trọng. Vị trí ngay cạnh giới của quận như sau: phía Bắc ngay cạnh quận 12 qua sông Vàm Thuật với quận Thủ Đức qua sông sử dụng Gòn; phía Đông gần kề quận Thủ Đức cùng quận 12 qua sông sử dụng Gòn, phía Nam sát quận 1 qua rạch Thị Nghè, phía Tây liền kề quận Phú Nhuận với quận đụn Vấp.

Xem thêm: Top 7 Quán Ngon Lý Thường Kiệt, Quán Ăn Ngon Ở Lý Thường Kiệt Bạn Nên Thử

*

Theo ra quyết định 6014/QĐ-UBND phê xem xét đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận q. Bình thạnh đến năm 2020, phần trăm 1/5000, quy hoạch giao thông vận tải tại địa bàn quận bám theo mạng lưới đường hiện hữu kết hợp với việc dự phòng quy hoạch một trong những đoạn tuyến đường để đảm bảo an toàn kết nối thông suốt.

Quy hoạch cải tạo mở rộng lộ giới các trục đường đã được phê cẩn thận theo đưa ra quyết định số 4963/QĐ-UBQLĐT 30 mon 8 năm 1995 của Ủy ban quần chúng. # thành phố.

Quy hoạch tuyến đường trên cao:

– tuyến đường trên cao hàng đầu chạy dọc kênh Nhiêu Lộc theo đưa ra quyết định số 101/QĐ-TTg Ngày 22 mon 01 năm 2007 của Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ về phê chăm nom quy hoạch trở nên tân tiến giao thông vận tải đường bộ Thành phố.

– tuyến phố Trên cao số 4 đuổi theo đường Phan Chu Trinh nối dài bài liên kết với tuyến phố trên cao số 1

Hệ thống giao thông công cộng chủ yếu thực hiện hai loại hình chính là: loại hình đầu tiên là xe pháo buýt theo quy hoạch màng lưới xe buýt của thành phố, được tổ chức triển khai trên các tuyến đường bao gồm qua địa phận quận kết nối những khu kế cận, dự kiến tuyến đường xe buýt sắp xếp trên những trục đường đối nước ngoài và những tuyến đường bao gồm đô thị đường khu vực; mô hình thứ hai là những tuyến đường tàu đô thị theo đưa ra quyết định số 101/QĐ-TTg ngày 22 tháng 01 trong năm 2007 của Thủ tướng cơ quan chính phủ về phê ưng chuẩn quy hoạch trở nên tân tiến giao thông vận tải Thành phố rõ ràng như sau:

– Tuyến đường tàu đô thị số 1: đoạn bên trên cao theo rạch Văn Thánh từ q.1 về cầu Sài Gòn.

– Tuyến đường tàu đô thị số 3B (đi ngầm): Theo con đường Xô Viết Nghệ Tĩnh – Quốc lộ 13 theo quyết định số 5745/QĐ-UBND Ngày 14 mon 12 năm 2009 của Ủy ban Nhân dân thành phố về duyệt kiểm soát và điều chỉnh quy hoạch cục bộ tuyến và Depot.

– Tuyến đường tàu đô thị số 5: theo đường Phan Đăng Lưu, đường Bạch Đằng, đường Điện Biên đậy đến mong Sài Gòn.

Quy hoạch bến bãi: diện tích s bến bãi trên địa phận quận q. Bình thạnh là 11,6 ha theo đưa ra quyết định số 101/QĐ-TTg ngày 22 tháng 01 trong năm 2007 của Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ về phê phê duyệt quy hoạch cách tân và phát triển giao thông vận tải Thành phố trong đó:

– diện tích bến kho bãi hiện hữu là 8,1 ha bao gồm:

Bến xe buýt tại bến xe Miền Đông hiện hữu: 6,3 ha

Bãi đậu xe buýt sau bến xe Văn Thánh cũ: 1,8 ha

– diện tích biển bãi bổ sung cập nhật là 3,5 ha bao gồm:

Bãi đậu ô tô tại khu đô thị mới Bình Quới – Thanh Đa: 2,5 ha

Bãi đậu xe taxi tại quần thể Tân cảng sài Gòn: 1,0 ha

Bến xe Miền Đông đang chuyển một trong những phần sang tác dụng khác sau thời điểm chuyển tính năng liên tỉnh cho bến xe cộ Miền Đông mới tại quận 9 tổ chức cơ cấu sử dụng đất sẽ được xác định ví dụ khi đồ vật án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 bến xe pháo Miền Đông hiện lên được phê duyệt.

Bản đồ quy hoạch giao thông quận q. Bình thạnh được biểu thị trong bạn dạng đồ quy hoạch quận Bình Thạnh; bạn dạng đồ quy hướng phân khu xác suất 1/2000, phiên bản đồ quy hoạch áp dụng đất, bạn dạng đồ quy hoạch giao thông và bản đồ định hướng phát triển không khí đến năm 2025 của TP HCM.