Với tín đồ Do Thái, đọc sách không chỉ là một thói quen mà là một trong phẩm chất đạo đức giỏi đẹp cần phải có của nhỏ người.

Bạn đang xem: Sách của người do thái


Theo Vision Times, bởi vì Thái là dân tộc bản địa duy độc nhất vô nhị trên nuốm giới không có người mù chữ. Thực tiễn này khởi thủy từ văn hóa truyền thống đọc sách và truyền thống lịch sử giáo dục gia đình của họ. Dựa vào có truyền thống đọc sách, dân tộc Do Thái vẫn sản có mặt hơn 30% người chủ của phần thưởng Nobel.

Văn hóa đọc sách của tín đồ Do Thái xuất phát từ chính tôn giáo của họ. Tức thì từ khi còn nhỏ, trẻ nhỏ trong các gia đình Do Thái đã bắt đầu tiếp xúc với những cuốn Thánh kinh. Các bậc phụ huynh không bắt buộc con em phải hiểu rõ ý nghĩa của Thánh kinh mà muốn tạo nên niềm tin cơ bạn dạng về đức tin cùng nuôi dưỡng sở trường đọc sách cho rứa hệ sau.

Đọc sách là truyền thống lâu lăm của bạn Do Thái. Ảnh: JV

Cũng theo truyền thống lịch sử của tín đồ Do Thái, đều cuốn sách nên được đặt tại đầu giường. Đặt sách ngơi nghỉ cuối nệm là một hành vi bất kính. Thậm chí, bạn Do Thái còn đặt các cuốn sách sống nghĩa trang, vị họ tin rằng các linh hồn sẽ tiếp tục đọc chúng. Mọi thói thân quen này giúp cho những người Do Thái được xem như là dân tộc yêu dấu sách duy nhất trên thế giới.

trong mỗi mái ấm gia đình Do Thái luôn luôn luôn có một tủ sách được truyền từ đời này lịch sự đời khác. Tủ sách đề xuất được đặt ở đoạn đầu giường để trẻ nhỏ tuổi dễ nhìn, dễ thấy từ khi còn nằm nôi. Để sách lôi cuốn trẻ, phụ huynh vì Thái thường nhỏ tuổi nước hoa lên sách để sinh sản mùi hương cho các em chú ý. Nguyễn hương - người việt nam ít gọi sách: cần những chính sách để biến đổi toàn diện

Tại Israel, để khuyến khích trẻ hiểu sách, cha mẹ thường xuyên dẫn con trẻ đi thiết lập sách hoặc mang lại thư viện. Nhờ truyền thống lịch sử này mà đọc sách đang trở thành một thói quen thường nhật của fan Do Thái.

Bên cạnh đó, họ còn có một dịp lễ mang tên Sabbath (ngày nghỉ ngơi). Trong thời gian ngày Sabbath, số đông hoạt động bán buôn và giải trí đều đóng góp cửa, phương tiện nơi công cộng và các chuyến bay cũng ngừng hoạt động, mọi fan chỉ trong nhà cầu nguyện. Tuy vậy, xem sách là ngoại lệ, phải tất anh chị sách vẫn được mở cửa. Đây cũng chính là ngày có không ít người cho nhà sách nhất.

Bên trong một hiệu sách sống Israel. Ảnh: Times of Israel

Israel là nước nhà chỉ tất cả 8 triệu dân, tuy vậy lại tải hơn 1.000 tủ sách công cộng với rất nhiều đầu sách quý. Không hầu hết vậy, mỗi gia đình Do Thái đều phải sở hữu một tủ sách, được truyền trải qua không ít thế hệ. Truyền thống lâu đời này giúp cho Israel trở thành non sông có số lượng sách xuất phiên bản theo đầu người tối đa thế giới cùng số tín đồ trẻ đọc sách cao nhất thế giới.

Với người dân bởi vì Thái, đọc sách là để vận dụng vào thực tiễn cuộc sống. Điều này phản ảnh rõ nhất thông qua câu ngạn ngữ "Đừng là nhỏ lừa cõng trên lưng nhiều sách".

Xem thêm: Kiềm chế sự nóng giận mất khôn, cách kiềm chế cảm xúc để không “cả giận mất khôn

Vì lẽ đó, người Do Thái luôn luôn khuyến khích trẻ em trao đổi và bàn bạc những vấn đề học tập trong sách vở và giấy tờ với fan lớn. Dựa vào được trao đổi kiến thức và kỹ năng cởi mở từ nhỏ, fan Do Thái luôn luôn nổi giờ đồng hồ với tài hùng biện của mình.“Tổng thống trúng cử Joe Biden thường xuyên đọc các loại sách vở nào?” luôn là một câu hỏi thu hút sự chăm chú của báo giới và người hâm mộ Mỹ.Thành phố Cluj-Napoca của Rumani vừa qua đã đưa vào demo nghiệm ý tưởng sáng tạo miễn vé cho người đọc sách bên trên xe buýt.

Chính phủ Brazil đã đưa ra cơ chế khuyến khích các phạm nhân trong hệ thống nhà giam quá tải của bản thân mình đọc sách để rút ngắn thời hạn thụ án.

Trong thời gian vừa mới đây List Sách cảm nhận khác nhiều câu hỏi đại một số loại như: “Tôi muốn mày mò về fan Do Thái, với tôi gần như là không biết gì?” tuyệt “Có quyển sách tuyệt nào góp tôi tò mò về trí tuệ với sự thành công xuất sắc của dân tộc bản địa Do Thái không?”

List Sách gọi được lý do lại nhận được nhiều thắc mắc về tín đồ Do Thái mang lại như vậy. Bởi dân tộc Do Thái chỉ chiếm khoảng 0,2% dân số thế giới, nhưng góp phần hơn 30% phần nhiều công trình phân tích khoa học tập kỹ thuật, nông nghiệp trên thế giới hiên nay. Điều này đã thúc đẩy mọi người có mong mỏi muốn tò mò và khám phá bí mật thành công của dân tộc này.

Hiện nay gồm rất nhiều nội dung bài viết về tín đồ Do Thái hoặc Israel nhưng mà chỉ mang ý nghĩa khái quát mắng hoặc tổng hợp. Các mục Sách biết rằng đôi khi bạn có nhu cầu có một cuốn sách tuyệt mà bạn cũng có thể cầm bên trên tay, la cà quán coffe rồi đọc một trong những ngày mưa mặt ly coffe đắng. Bởi vậy trong bài viết này các mục Sách sẽ giới thiệu đến chúng ta 5 quyển sách hay về tín đồ Do Thái chúng ta nên đọc.


*
*
*
*
*
*

05. Tổ quốc Khởi Nghiệp

Có lẽ với nhiều người thì quyển sách quốc gia Khởi Nghiệp không hề quá lạ lẫm gì. Bởi đây là một một trong những quyển sách số 1 được rất nhiều bạn đọc chắt lọc khi tò mò về dân tộc bản địa Do Thái.

Là mẩu truyện viết về sự cải cách và phát triển thần kỳ của nền tài chính Israel từ thời gian lập quốc cho đến khi trở thành giang sơn có nền công nghệ số 1 thế giới.

Quốc Gia Khởi Nghiệp làm tách biệt những thành công tưởng như bất khả thi của những con tín đồ Do Thái lưu vong, chạy trốn và tồn tại sau phần nhiều cuộc thảm sát trong Chiến tranh thế giới thứ II. Vượt qua mọi khó khăn để ngày nay Israel là 1 trong những quốc gia có nền kinh tế tài chính phát triển nhất cụ giới, khiến cho phần còn sót lại của nhân loại phải hâm mộ về sự cách tân và phát triển trong lĩnh vực công nghệ và nông nghiệp.


Hy vọng với 5 quyển sách trên bạn sẽ hoàn toàn phù hợp với hầu như kiến thức, tin tức hữu ích mà hồ hết quyển sách tốt về dân tộc, con bạn và trí tuệ vì chưng Thái đem lại cho bạn. Bao gồm một câu nói mà các mục Sách cảm thấy rất hay: “Tiền của nhân loại nằm vào tay tín đồ Mỹ, nhưng lại tiền của tín đồ Mỹ lại phía bên trong túi của fan Do Thái”. Còn chúng ta thì sao?