Bạn đang xem: Sách lịch sử châu âu

"Lịch sử Châu Âu" miêu tả những sự khiếu nại của con fan đã ra mắt trên châu lục Châu Âu từ thời tiểu sử từ trước tới thời hiện tại đại. Châu Âu gồm một lịch sử dài, nhiều biến động và đậm nét văn hóa. Norman Davies đã đưa về cho chúng ta một pho sử to tướng và đầy tham vọng, với văn phong nghiêm cẩn của một sử gia cơ mà cũng đầy cảm giác và tài hoa.

Xem thêm: Lịch Sử Loài Người Sapiens : Lược Sử Loài Người (Tái Bản Có Chỉnh Sửa)

Tờ The Observer viết: “Điều kỳ diệu là Norman Davies đã gửi vào công trình nghiên cứu và phân tích của ông, cùng rất niềm đam mê, là thơ ca, âm nhạc, huyền thoại..., tất cả hòa quyện giữa những trang sử bi lụy của châu Âu hàng chục ngàn năm dâu bể.” Còn Norman Davies lại nói: “Tôi đặt ra cho mình nhiệm vụ ngoài ra bất khả thi là kết cấu lại tổng thể cảnh quan lịch sử châu Âu qua từng thời kỳ”. Ông là một giáo sư sử họcở Viện nghiên cứu Slav và Đông Âu, Đại học London, Anh quốc. Ông cũng là tác giả của khá nhiều cuốn sách nổi tiếng về lịch sử dân tộc cổ đại và cận đại.Cuốn sáchLịch sử châu Âuđược gói gọn trong một tập cùng với 983 trang, Norman đang đưa chúng ta trở về khung cảnh loại buổi đầu không còn có châu Âu như bọn họ thấy hiện tại nay. Vào vài trăm triệu năm, tất cả chỉ là 1 trong bán đảo dài, ngoằn ngoèo, ko tên tựa như một nhỏ tàu nằm tại vị trí mũi một vùng đất rộng lớn số 1 thế giới. Cho đến buổi rạng đông của lịch sử, châu Âu được xuất hiện mang bóng hình của nàng tiểu thư Europa trong truyền thuyết thần thoại của truyền thuyết Hy Lạp. Thiếu phụ chu du mang lại đâu thì châu Âu được hình thành đến đó cùng dần lập cần một nền văn minh new mang thương hiệu nàng.Đến nay, châu Âu đã làm qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm. Vào cuốn sách, tác giả đề cập cho từng cụ thể lịch sử nuốm thể, từ các cuộc di dân, tranh chấp lãnh thổ, chiến tranh tôn giáo v.v... Qua bao dịch chuyển của thời cuộc để tạo nên những non sông và vùng lãnh thổ hiếm hoi như ngày nay.Mục lục: - Chương 1: Peninsula - môi trường xung quanh và chi phí sử.- Chương 2: Hellas - Hy Lạp cổ đại- Chương 3: Roma - La Mã cổ kính (753 TCN - 337)- Chương 4: Origo - Sự thành lập của châu Âu (khoảng 330 - 800)- Chương 5: Medium - Thời trung thế kỉ (khoảng 750 - 1270)- Chương 6: Pestnhanlucnhanvan.edu.vn - thế giới Kitô rủi ro khủng hoảng (khoảng 1250 - 1493)- Chương 7: Renatio - Phục hưng và cải tân tôn giáo (khoảng 1450 - 1670)- Chương 8: Lumen - Khai sáng sủa và chuyên chế (khoảng 1650 - 1789)- Chương 9: Revolutio - Một châu lục trong náo loạn (khoảng 1770 - 1815)- Chương 10: Dynamo - sức mạnh của nhân loại (1815 - 1914)- Chương 11: Tenebrae - Châu Âu trong mờ ám (1914 - 1945)- Chương 12: Divnhanlucnhanvan.edu.vna et Indivnhanlucnhanvan.edu.vna - Châu Âu phân tách rẽ và hợp duy nhất (1945 - 1991)
Xin trân trọng giới thiệu đến thầy cô và các em sinh viên tìm đọc cuốn sách trên Phòng đọc NCKH tầng 5 - bên G - Trung tâm tin tức - Thư viện.Mã số sách: 909