(ĐSPL) – Sự việc 1 loạt siêu thị của công ty TNHH ĐT&TM Topcare chợt dưng đóng cửa khiến người sử dụng và trong cả nhân viên cũng bất ngờ. Tại sao của sự việc là vì đâu?

Người nhà cũng bất ngờ

Nhiều khách hàng hàng bất thần vì nhà hàng ăn uống Topcare đóng cửa.

Bạn đang xem: Siêu thị điện máy topcare

Khảo gần kề của PV đến thấy, không chỉ có có Topcare 335 cầu giấy mà hàng loạt các showroom khác đã và đang đóng cửa. Thời khắc chiều ngày 26/1, nhiều người tiêu dùng mang đồ gia dụng đến bh cũng nên ra về. Phía bên trong siêu thị 335 cầu giấy vẫn "trưng" những đồ năng lượng điện máy nhưng không có nhân viên.

Đáng chú ý, ăn uống Topcare tiên phong hàng đầu Hoàng Minh Giám (Thanh Xuân) vừa khai trương được 2 tháng với số vốn đầu tư chi tiêu 30 tỷ đồng, triển khai nhiều hoạt động khuyến mãi gây sốc thị trường, cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên hiện tại, ở đây chỉ từ một bảo vệ làm nhiệm vụ thông tin "đóng cửa ngõ vô thời hạn" tới khách hàng.

Việc hệ thống Topcare chấm dứt hoạt động khiến cả chủ yếu những nhân viên cũng bất ngờ. N.T, một nhân viên đã từng thao tác làm việc tại đây 5 năm đến biết: Hồi cuối năm, Topcare vẫn rót vốn lớn để thành lập khai trương siêu thị mới, những chiến dịch truyền thông, marketing, sale vẫn chuyển động bình thường. Thậm chí, thông tin cập nhật về đợt bán hàng đấu giá bán ngược được tổ chức triển khai vào thời điểm giữa tháng 1 vẫn hiển thị trên website.

"Đây không phải lần đầu Topcare tạm đóng góp cửa, đề nghị tôi nghĩ về đợt đóng cửa này cũng chính là tạm thời, nhằm tái cơ cấu", một nhân viên cho hay.

Theo lời một nhân viên cấp dưới khác tại nhà hàng ăn uống Topcare 335 cầu Giấy, Thực tế, khối hệ thống vẫn chạy khôn cùng tốt cho tới khi chạm mặt vấn đề về vốn, bắt đầu từ khoảng vào cuối tháng 10/2014 cho nay". 

Khách sản phẩm hoang mang…

Đến ngày 26/1, nhiều người dân vẫn đổ về nhà hàng điện lắp thêm Topcare 335 cầu giấy và ngỡ ngàng.

Anh H. Một người sử dụng cho biết, thời hạn bh của Topcare với chiếc ti vi của tôi còn hạn mang lại tháng 4/2016, nhưng hiện Trung tâm chăm sóc khách sản phẩm Topcare không thể nghe điện thoại thông minh của tôi, giờ tôi mang lại đây mà lừng khừng Topcare bh ra sao lúc chiếc tv này hiện nay đang bị trục trặc.

Nhiều đồ năng lượng điện máy vẫn được trưng bày nhưng không tồn tại nhân viên.

Một người tiêu dùng từng cài đồ tại siêu thị Top Care chi nhánh số 335 cầu giấy hoang mang: “Việc các chi nhánh của siêu thị tạm ngừng hoạt cồn đã tác động tới ích lợi của quý khách hàng khi lựa chọn sản phẩm của vị trí cao nhất Care. Các tháng nay, chế độ bh sản phẩm khi mua tại khôn xiết thị gần như là không được thực hiện. Vị vậy, dù vẫn tồn tại thời hạn bảo hành nhưng khách hàng chỉ với biết “kêu trời” lúc sản phẩm của chính bản thân mình hỏng hóc.”

Hiện tại, những số máy có thể liên hệ mang đến Topcare như đường dây nóng, bán sản phẩm online ; Trung tâm quan tâm khách hàng; lãnh đạo siêu thị… các trong chứng trạng nhạc chờ, hoặc quanh đó vùng bao phủ sóng.

Đóng cửa vị vỡ nợ?

Băng rôn phản đối phía ngoài ẩm thực Topcare ước Giấ
Y ngày 25/1.

"Tới khi núm được hầu như thông tin bất lợi về chuyển động kinh doanh của Topcare, chúng tôi liên tục giữ hộ công văn đề nghị thanh toán giao dịch công nợ và giải quyết và xử lý các vấn đề tồn kho giữa nhì bên, mà lại phía Topcare ko có bất kể phản hồi nào. Đại diện ban chỉ đạo Topcare cũng đã thất hứa hẹn với công ty shop chúng tôi trong cuộc hẹn gặp mặt vào thời điểm cuối tháng 12", vị thay mặt đại diện này bức xúc.

Đến ngày 26/1, bất lực trước thể hiện thái độ giữ yên lặng, "cửa đóng góp then cài" của Topcare, công ty tự do đã ra quyết định gửi đơn tố cáo, kiến nghị cơ quan tác dụng can thiệp.

Theo một mối cung cấp tin khác cho rằng, Topcare tạm dừng hoạt động là bởi đang nợ Ocean
Bank một khoản tiền béo và hiện đang bị đơn vị chức năng này niêm phong, gói gọn hàng hóa.

Hiện vụ việc vẫn chưa được các bên chính thức xác nhận và vị vậy khách hàng vẫn là fan chịu thiệt thòi nhất khi đã chót mua sắm chọn lựa tại Topcare.

Nguyên nhân sâu xa...?

Theo kiếm tìm hiểu, nhà hàng điện thiết bị Top Care cầu giấy có tổng diện tích s sàn 12.000 m2, tập trung số đông các thương hiệu điện máy, gia dụng nổi tiếng, được khai trương thành lập vào năm 2009. Theo nguồn tin PV dìm được, siêu thị nhà hàng điện vật dụng Top Care đã tạm chấm dứt hoạt động nhiều bỏ ra nhánh một trong những tháng ngay gần đây. Ở nhà hàng Top Care chi nhánh Số 335 cầu giấy chỉ vận động cầm chừng, những nhân viên nhà hàng ăn uống đã nghỉ không hề ít vì 3 mon qua không được công ty trả lương.

Hoạt động chậm lại của hệ thống siêu thị Topcare.

Xem thêm: Giải Đáp Về Clash Of Clans Là Gì ? Các Tính Năng Cổ Điển Clash Of Clans

Theo một số chuyên viên kinh tế lý giải: Do kinh tế tài chính khó khăn, sức tiêu thụ giảm sút, nhà hàng ăn uống điện máy cũng là doanh nghiệp, nếu marketing không hiệu quả thì ngừng hoạt động là bình thường.

Một quan liêu chức của hiệp hội Siêu thị hà nội thủ đô cũng dìm định, sự ra đi của các “ông lớn” kinh doanh nhỏ là kết quả của cuộc gạn lọc thị trường, lúc mà những điểm bán thường xuyên được mở ra và phải cạnh tranh gay gắt cùng với nhau vào giai đoạn sức tiêu thụ thấp.

CTCP Đầu tứ và dịch vụ thương mại Topcare sẽ đóng cửa hàng loạt nhà hàng ăn uống trên địa bàn thủ đô với thông báo "đóng cửa để kiểm kê hàng". Mặc dù nhiên, những thông tin nhận định rằng hàng hóa trong những siêu thị đã bị ngân hàng siết nợ.


khảo sát của Biz
LIVE cho thấy thêm các ẩm thực của Topcare tại mong Giấy, Hà Đông, minh khai (Hà Nội) vẫn đóng cửa, giới hạn hoạt động. Tức thì như ăn uống tại Hoàng Minh Giám mới khai trương mở bán hơn 2 tháng với số vốn đầu tư 30 tỷ vnđ cũng ko ngoại lệ.


*

Mặc cho dù trước đó, thay mặt đại diện của Topcare vào dịp khai trương thành lập Topcare Hoàng Minh Giám đã từng có lần thông tin, trong năm 2015 sẽ có nhiều siêu thị được mở bán khai trương với mục tiêu trở thành nhà nhỏ lẻ dẫn đầu thị phần điện lắp thêm phía Bắc.

Sáng 25-1, trước cửa nhà hàng ăn uống của Topcare tại 335 cầu Giấy, thông tin tạm dừng chuyển động để kiểm kê sản phẩm được dán tại vị trí gửi xe pháo trước siêu thị.

Khi được đặt ra những câu hỏi về thời hạn mở cửa quay lại của cực kỳ thị, nhân viên đảm bảo an toàn tại Topcare cầu giấy cho biết: "Chúng tôi chỉ được thông báo là ẩm thực ăn uống dừng hoạt động, bên cạnh đó không biết đến lúc nào siêu thị mở lại".

Chị N.T. H, fan dân sinh sống tại cùng tòa đơn vị Topcare cầu giấy đang thuê cho thấy thêm 3-4 ngày quay trở lại đây có nhóm nhân viên cấp dưới của bank Ocean Bank, nhân viên của những hãng năng lượng điện máy, điện thoại thông minh đến nhà hàng siêu thị để đòi nợ cùng thu giữ hàng hóa trong hết sức thị. Giằng teo giữa các bên khiến cho công an phường nên xuống làm việc.


*

Hàng hóa trong Topcare Hoàng Minh Giám đã có được đóng gói xong. Ảnh: Nguyễn Thảo


*

Trong khi phần đa tấm đại dương quảng cáo cho dịp cuối năm 2014 vẫn còn đó đặt mặt ngoài. Ảnh: Nguyễn Thảo


Còn trên Topcare Hoàng Minh Giám, sáng 25-1 chỉ gồm một đảm bảo duy tốt nhất phía bên phía ngoài siêu thị.


Theo bảo đảm tại Topcare Hoàng Minh Giám, bank Ocean ngân hàng đã đóng gói toàn cục sản phẩm trong nhà hàng ăn uống và sẽ chờ thao tác làm việc với thay mặt đại diện tòa công ty Topcare vẫn thuê khía cạnh bằng.

"Sau khi ngừng các thủ tục, tháo biển cả của Topcare tại tòa nhà, hàng hóa tại đây đã được ngân hàng vận chuyển đi" - người bảo vệ tại phía trên nói.

Trước đó, khoảng vào cuối tháng 7-2014, bên trên thị trường xuất hiện một số thông tin đồn thổi đoán về việc tập đoàn Đại Dương (Ocean Group - OGC) “thâu tóm” hệ thống siêu thị năng lượng điện máy Topcare.

Tuy nhiên, đại diện thay mặt truyền thông Ocean Group đã khẳng định rằng: Ocean Group không sở hữu Topcare, Topcare chỉ vẫn là một quý khách của Ocean
Bank.

Cho đến thời gian ngày 25-1, vẫn chưa xuất hiện những tin tức chính thức từ thay mặt của Topcare. Vị đó, một số trong những giả thiết được đề ra như Topcare có thể đóng cửa ngõ một thời hạn để tái cơ cấu hoặc ngừng hoạt động vì các khoản nợ cùng với ngân hàng tương tự như các đơn vị sản xuất, cung ứng hàng hóa.


Theo Nguyên Thảo (Bizlive)

Chia sẻ


*

*

Từ khóa:


Đăng nhập cùng với tài khoản:


Đăng nhập chú ý kiến của người tiêu dùng xuất bạn dạng nhanh rộng
Hoặc nhập tin tức của bạn
Bạn chưa xuất hiện tài khoản? Đăng ký ngay.
Bình Luận
Có 0 người đã bình luận bài viết này
gởi
Xếp theo: mới nhất Hay tuyệt nhất

Truyền hình


TIN MỚI

Nhập mã xác nhận

X
*
lấy mã bắt đầu

Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi vạc sinh. Vui mắt thử lại sau.


hoàn chỉnh

Báo bạn lao hễ điện tử

CƠ quan lại CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH


Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN

Phó Tổng Biên tập: DƯƠNG QUANG, BÙI THANH LIÊM

Tổng Thư ký kết Tòa soạn: LÊ CƯỜNG


Tải ứng dụng lướt web Người Lao Động

*
*

Trụ sở chính


127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, q.3 - tphcm

Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376


Liên hệ quảng cáo


doanhnghiep
admicro.vn