Có lẽ tương đối nhiều game thủ trong chúng ta – hầu như người tìm tới videogame để chọn lấy cho mình một sự hóa thân, được “sống với chiến đấu” dưới hình tượng người anh hùng (hay bao gồm cả ác ma) mà lại mình hâm mộ… tự những binh sỹ quả cảm, rất nhiều vị nhân vật của một thế giới giả tưởng nào đó hay mơ về một toàn cảnh tương lai xa xăm… với videogame, trò chơi thủ không chỉ là thõa mãn được trí tưởng tượng của chính mình mà còn thỏa được mong nguyện hòa mình vào hình tượng nhân vật thương mến và tò mò thế giới ảo đầy lôi kéo ấy.

Bạn đang xem: Tái bản tam quốc diễn nghĩa nhân dịp hội sách 2016

Kể tới các hình tượng binh sĩ đi cùng lịch sử hào hùng của loài người, có thể nói những kỵ sĩ châu Âu trung thế kỉ nổi tiếng, những chiến binh samurai quả cảm của xứ sở mặt Trời mọc hay số đông “con gấu” Viking ở vùng Bắc Âu được xem như là ba binh chủng nổi tiếng số 1 thời Trung cổ. Sẽ có tương đối nhiều game thủ đam mê hóa thân vào một trong những chiến binh Viking vạm đổ vỡ xưng bá vùng núi Bắc Âu, xuất xắc theo gót một đại trượng phu Samurai cho với tổ quốc Nhật bản xa xôi… tuy vậy đã game thủ nào từng “mơ” về một mặt trận nơi cả cha binh chủng nổi tiếng này sẽ “chạm mặt” nhau hay chưa?

Là người hâm mộ của binh chủng bản thân yêu thích, vô vàn các cuộc tranh cãi của bạn đều dẫn đến một câu hỏi: “Binh chủng nào vượt trội nhất thời Trung cổ?” – For Honor của Ubisoft ra mắt vào tháng hai năm 2017 hẳn sẽ cho mình câu trả lời xác đáng.
Go khổng lồ top
LOẠN tía SỨ QUÂN

*
*
Công ba lần trước tiên vào kỳ E3 năm ngoái năm ngoái, Ubisoft không mang lại nhiều bất thần trong cuộc họp báo bởi con số đầu game đã quá nhẵn mặt (kèm định kỳ trì hoãn dày đặc) nhưng mà chỉ rất có thể phụ thuộc vào sự bùng phát của For Honor nhằm mục tiêu “cứu giá” mang lại màn trình diễn túng thiếu của mình. May thay, For Honor những bước đầu tiên gây được cảm tình từ phía tín đồ xem.

Ngay trường đoản cú đầu, Ubisoft không giấu diếm ý đồ của bản thân khi For Honor được kim chỉ nan là một tựa trò chơi thiên về chơi mạng, công ty yếu mang đến cho bạn một trường đấu Trung cổ đủ béo và đủ nghẹt thở nhằm “sống mái” cùng với nhau. Mặc dù nhiên, mang đến E3 2016 năm ni mục nghịch chiến dịch của game lại bất thần được hé lộ. Từ 1 đề tài ko mới, For Honor lại dần trở thành một cái tên lớn và được phần đông game thủ hâm mộ thể loại hành vi công thành chiến quan lại tâm.

Câu chuyện của game đưa người chơi về thuở hồng hoang cách đây hàng ngàn năm, một vươn lên là cố khiến mặt phẳng trái khu đất rung chuyển, đổi khác toàn bộ mặt phẳng lục địa, vô tình đẩy bố nền văn minh quân sự chiến lược gồm Legions: Hiệp Sĩ, Chosen: Samurai và Warborn: Viking chạm mặt với nhau. Đứng lên sau gò đổ nát, cả ba phe cánh ra mức độ tung hết binh lực của bản thân mình nhằm phục hưng lại nền văn minh cũng như thống nhất đất nước về một mối… và để triển khai được điều đó: máu đề nghị đổ.
Đứng lên sau gò đổ nát, cả ba phe phái ra sức tung hết binh lực của mình nhằm phục hưng lại nền văn minh tương tự như thống nhất nước nhà về một mối… và để triển khai được điều đó: máu đề xuất đổ.
Dấn thân vào trận chiến tranh giành quyền lực tối cao và thống nhất lãnh thổ, câu chuyện chắc chắn sẽ chưa dừng lại ở số lượng ba phe phái. Bởi ẩn khuất phía sau bóng tối là 1 trong bàn tay u tối nào đó đã thao túng thiếu đại cuộc, hắn sẽ hả hê với trò xả stress giết chóc do bao gồm hắn bày ra, kẻ được nghe biết như chúa tể của sự tuyệt khử – Apollyon.

Để cứu vớt lấy nền văn minh của bản thân khỏi sự bức tử của Apollyon, các bạn sẽ phải đắm chìm một trong những trận công thành chiến, thủy chiến đậm chất sử thi vốn chỉ có thể thấy trên màn bạc với sự tham gia của cả trăm đơn vị lính, đương đầu với hầu như vị tướng tá “ngang tài” của mỗi phe và ghi danh mình vào lịch sử dân tộc như một biểu tượng nhân vật của dân tộc.

*
*
Do là một trong những tựa game ưu tiền về đấu ngôi trường mạng, tài năng cao mục nghịch chiến dịch chưa hẳn trọng chổ chính giữa mà For Honor hy vọng truyền cài (tất nhiên nếu như làm giỏi thì lại là một trong những điều hết sức giá trị). Cụ vào đó, đúng với cái brand name For Honor của game, thứ tín đồ chơi bắt buộc làm chính là chiến đấu, đại chiến và chiến đấu hết sức mình để giành được thắng lợi chung cuộc, góp sức tài năng quân sự của bản thân mình để giao hàng cho quang vinh của dân tộc.

Bản thân For Honor cũng không đưa ra một mạch truyện thiết yếu ràng buộc tín đồ chơi sinh sống nền lịch sự nhất định, mà có thể chấp nhận được game thủ tự lựa chọn lấy mang đến mình 1 trong ba trường phái nói trên: Chosen, Legions hoặc Warborn. Ra đời để chiến tranh và chết trên chiến trường, các bạn sẽ là ai trong thế giới binh lửa của For Honor?
Bản thân For Honor cũng không đưa ra một mạch truyện bao gồm ràng buộc người chơi nghỉ ngơi nền đương đại nhất định, mà có thể chấp nhận được game thủ tự lựa chọn lấy đến mình một trong những ba trường phái nói trên: Chosen, Legions hoặc Warborn
CHOSEN: KENSEICó lẽ không cần phải trình làng nhiều về binh chủng vô cùng danh tiếng của xứ sở mặt Trời mọc, sự trung thành với chủ tuyệt so với lãnh chúa cùng chí khí chiến đấu bất tỉnh nhân sự trời không bao giờ lùi bước của Samurai là căn nguyên để làm cho sức mạnh quân sự chiến lược đáng sợ hãi của họ.

Trong phần chiến dịch của For Honor, các bạn sẽ được đóng vai một Kensei, núm trong tay cục bộ binh lực cùng tận trung cùng với lãnh chúa của mình. Với các Kensei, chỉ số lòng tin là điều tối quan trọng, vị giữ được ý chí chiến đấu, lòng quân sẽ luôn hướng về những Kensei.

Mỗi Kensei lúc ra trận đều sử dụng Katana kèm một thanh tìm ngắn được gọi là Wakizashi, sinh sản thành bộ đôi Daisho. Một trong những trailer giới thiệu lối nghịch của For Honor, trò chơi thủ có thể thấy những Kensei thực hiện Katana kích thước chuẩn chỉnh hoặc một thanh Nodachi kích thước dài. Về sau khi mục đùa mạng được hé lộ những hơn, nhiều kĩ năng sẽ còn có sự góp mặt của chủng đại đao Naginata và phi tiêu Kunai.

WARBORN: RAIDER

Lớn lên vào rừng núi, giữa cái rét và sự hoang dã của thiên nhiên, những chiến binh của tộc tín đồ Viking từ rất lâu đã được xem giống như các chú gấu của phương Bắc vì thân hình vạm vỡ, sức chiến tranh như ẩn chứa một cơn thịnh nộ của “dã thú”.

Trong mục chiến dịch của For Honor, những binh sĩ Viking bạn chơi nhập vai được điện thoại tư vấn là Raider – những binh lực đứng đầu tộc Viking, đầy sự khát máu với sỡ hữu năng lực chiến đấu đáng sợ. Cùng với Raider, không có luật lệ nào quanh đó cái chết vì họ không thể sợ nó, họ sống để có vinh quang cùng tự hào cho dân tộc của mình. Một Raider càng các hình xăm, thành công trên mặt trận càng khủng.

Mỗi Raider ra trận được sản phẩm rìu chiến loại bự (Great dane axe) gồm tầm tiến công xa chế tạo thành điểm mạnh của Raider khi bị bao vây bởi đám đông. Các Raider còn có khả năng sử dụng lá chắn gỗ để tăng kỹ năng phòng thủ của bạn dạng thân kèm tìm ngắn hoặc rìu đôi.

LEGIONS: WARDEN

Cuối cùng là những chàng hiệp sĩ mình độn gần kề sắt tới từ vùng đất của fe – Legion, được call là Warden. Để được bắt đầu làm vào lữ đoàn Iron Legion, mỗi hiệp sĩ phải gồm thừa sự kiêu dũng và đức tin, và bao gồm họ cũng chiến đấu vị điều đó.

Người chơi sẽ tiến hành vào vai một Warden, sau thời điểm thời trận chiến tranh kết thúc, các Warden dần lang thang để search kiếm những lữ đoàn mới để họ rất có thể cống hiến kĩ năng của mình, cùng điểm dừng chân cuối cùng chính là Ashfeld, Blackstone Legion.

Các Warden hầu hết sử dụng trường tìm hoặc chùy, kỹ năng phá thế phòng thủ của kẻ thù nhớ sức nặng trĩu của vũ khí và lượng sức mạnh dồi dào nhờ vào trang bị gần kề trụ tận răng. Chưa kể có sự góp mặt của các lá chắn thép có tác dụng phòng thủ gần như là tuyệt đối.

*
*
*
*
*
*
Ở trường đấu mạng, mỗi binh chủng với những đặc thù chiến đấu riêng, chia theo nhiều lớp nhân thứ với vũ khí khác nhau sẽ càng tăng lên sự đa dạng và phong phú và cân đối hơn: Viking với body vạm vỡ và năng lực gây tiếp giáp thương cao, Samurai lại thiên về vận tốc và đúng đắn trong lúc Knight lại triệu tập vào cạnh bên trụ và phong thái chiến đấu chậm rãi mà cứng cáp của mình.
*
*
*
*
Về khía cạnh lối chơi, điểm tạo nên sự khác biệt trong lối nghịch của For Honor không hẳn là sinh hoạt việc tạo ra bối cảnh với việc góp khía cạnh của bố quân chủng nổi tiếng đối đầu với nhau, ngoài ra ở lối chiến đấu gồm phần rất có tương lai của nó. Các cuộc chạm độ sẽ không còn được ra mắt theo đẳng cấp “càn quét” thường thấy mà sẽ ra mắt theo hình thức “một chọi một” cho dù mỗi phe có đến 4 bạn chơi thuộc tham gia. Mỗi phe cánh sẽ đều sở hữu một kho vũ khí để trưng riêng, tùy phong cách chiến đấu của mà game thủ chọn (vũ khí một tay kèm khiên, hoặc vũ khí hai tay).

Mỗi trận đánh trong For Honor cả ở cơ chế chơi 1-1 hay nghịch mạng đều mang lại một không khí chiến tranh hừng hực cần phải có của một chiến trường Trung cổ và chuyên nghiệp bởi sự tham gia của rất nhiều yếu tố khác. Trong những trailer phô diễn lối chơi, mỗi trận giao tranh tín đồ chơi phần lớn được cung ứng một số đặc quyền nhất định như gọi viện binh, phân phát lệnh tấn công bình tên từ xa, hay chỉ huy một team quân “thọc sườn”… theo đúng phong thái của một vị tướng. Những đặc quyền này không chỉ là tác động sâu tới viên diện chiến trường mà còn có tương lai sẽ đẩy cao tính phương án cho mỗi ván đấu.

Chiến ngôi trường cũng có thể được tác động trực tiếp tự chính người chơi như các bạn dạng đồ công thành chiến, thủy chiến vày những khí tài cuộc chiến tranh hạng nặng auto bắn đá, sản phẩm phá cổng thành. Game thủ hoàn toàn có thể leo tường trải qua dây đu, tận dụng địa thế xung xung quanh như kháng hay lan can để triệt hạ kẻ thù nhanh gọn gàng hơn. Mặt trận cũng được chia ra làm nhiều quanh vùng khác nhau, bạn chơi buộc phải chia lực lượng ra để chiếm đóng các khu vực này (tương từ bỏ mục chơi cướp cờ thân quen thuộc).
Mỗi trận đánh trong For Honor cả ở cơ chế chơi đơn hay chơi mạng đều đem đến một ko khí pk hừng hực cần phải có của một chiến trường Trung cổ và chuyên nghiệp hóa bởi sự tham gia của tương đối nhiều yếu tố khác
Đi sâu hơn vào bề ngoài chiến đấu của game, For Honor ra mắt đến bạn chơi một khối hệ thống chiến đấu theo đòn nuốm thay vì triệu tập vào sinh sản combo. Fan chơi hoàn toàn có thể ra đòn theo bố hướng, trái buộc phải và phía trên đầu. Mỗi đòn tiến công được tung ra cần phải có sự phán đoán đòn thế mới hòng rút tiết của đối thủ. Ngược lại, lý lẽ né đòn vào For Honor không nhập vai trò cốt lõi, nhằm phòng thủ tương tự như phản đòn fan chơi cũng cần được nắm được đòn cầm cố theo ba hướng nói trên. Giả dụ ra tay chớp nhoáng rất có thể tạo được điểm mạnh lớn lúc khiến kẻ thù rơi vào trạng thái choáng váng.

Trong mỗi ván đấu, từng phe vẫn chỉ gồm bốn thành viên, bởi đó những cuộc đụng độ chủ yếu sẽ diễn ra ở hình thức “tay đôi”. Tuy nhiên trong một vài trường hợp quan trọng đặc biệt khi những người chơi phối kết hợp cùng nhau, những cuộc đụng tráng 2 chọi 2 hay như là 1 chọi 2 đang càng mang lại những phút chiến đấu mệt mỏi hơn nữa.

Trong clip trình diễn lối nghịch tại E3 2016, For Honor còn tích phù hợp thêm một trạng thái hành động được gọi là “revenge mode” trong mục đùa chiến dịch. Một lúc “ăn đầy đủ thẹo”, game thủ hoàn toàn có thể kích hoạt tâm lý cuồng nộ, tăng cao khả năng chiến đấu, vận tốc phản đòn nhanh hơn, đánh bật địch thủ và sức chịu đựng đựng “trâu” hơn. Mặc dù nhiên, revenge mode cũng rất có thể bị phá bằng chính revenge mode của kẻ thù.

Với tuấn kiệt nói trên, For Honor không chỉ là thổi một làn gió bắt đầu vào thể loại hành động nhập vai, ngoài ra hứa hứa sẽ mang về một đấu trường mạng cân bằng hơn, không phụ thuộc vào vào trang bị mà đề cao kĩ năng của cá nhân người đùa – điều tiên quyết so với một tựa game nghịch mạng.
Vấp buộc phải sự tuột dốc nặng nài trong hai năm trở lại đây, Ubisoft đang vô cùng vất vả trên bé đường thiết kế và xây dựng lại lòng tin nơi game thủ. Đặc biệt là với những định hướng phát triển gồm phần chậm rãi hơn thay vì ôm đồm như trước đó đây, siêu nhiều tài năng để gã nhà giàu nước Pháp này triển khai xong hơn cho For Honor – một quân bài đầy tiềm năng trong tương lai, nhất là ở mặt trận mạng.

Xem thêm: Cách Xóa Lịch Sử Chat Facebook Từ Cả Hai Phía 2019, Xóa Lịch Sử Tìm Kiếm Trong Messenger

Những cuộc chiến vô chi phí khoáng hậu, đậm tính sử thi với việc góp khía cạnh của cha binh chủng danh tiếng thời Trung cổ, bạn có muốn tham gia đấu trường đầy khó thở này và đưa về vinh quang đến đế chế của chính mình không? – cùng Vietgame.asia chờ ngày For Honor ra mắt vào tháng hai năm 2017 trên PC, Xbox One với PS4 nhé.

TPO - “Gia cát Lượng” Đường Quốc Cường tất cả sự nghiệp trông rất nổi bật so với dàn diễn viên “Tam quốc diễn nghĩa”, “Quan Vũ” Lục Thụ Minh mất bất ngờ vì nhồi tiết cơ tim.

Tam quốc diễn nghĩa bấm sản phẩm công nghệ năm 1994, là 1 trong trong tứ đại danh tác của trung hoa được chuyển thể thành phim.

Dự án mất 4 năm sản xuất, tổng kinh phí chi tiêu lên đến 170 triệu quần chúng tệ (hơn 583 tỷ đồng), biến tác phẩm kinh điển, tạo tiếng vang tại nhiều tổ quốc châu Á, trong đó có Việt Nam.

Hàng chục năm qua, tập phim có mức độ sống thọ bền cùng là bệ phóng đưa tên tuổi của Tôn Ngạn Quân, Đường Quốc Cường, Lục Thụ Minh… vang danh, biến chuyển nghệ sĩ kỳ cựu.

Tam quốc diễn nghĩa bạn dạng phim 1994 khiếp điển.

Hình tượng quan Vũ, Tào Tháo, Trương Phi… tạo dấu ấn sâu đậm, cạnh tranh lòng tìm người thay thế. Sau 28 năm, cuộc sống đời thường của dàn diễn viên biến hóa nhiều, mỗi người một số phận.

Đường Quốc Cường – Gia mèo Lượng

*

Tạo hình Gia cat Dự của Đường Quốc Cường.

Đường Quốc Cường đóng Khổng Minh Gia mèo Lượng được giới điệu mộ đánh giá là phiên bản thành công tốt nhất trên màn hình ảnh nhỏ. Ông đạt nhiều giải thưởng lớn dựa vào vai diễn đỉnh cao trong Tam quốc diễn nghĩa. Sau vai diễn khiếp điển, ông được tín nhiệm giao những vai đặc trưng khác như Ung Chính, Mao Trạch Đông, Tần Thủy Hoàng…

Bên cạnh vai trò diễn viên, ông còn là một nghệ sĩ thư pháp có khá nhiều tác phẩm rao bán tại những triển lãm vào và xung quanh nước. Mặc dù sự nghiệp nở rộ, đời tứ của ông gặp mặt nhiều sóng gió khi trải qua nhì cuộc hôn nhân, bà xã đầu từ bỏ sát, vk hai sở hữu danh tiểu tam.

*

Diễn viên Đường Quốc Cường hiện tại. Ảnh: Sina.

Ở tuổi 70, ông có cuộc sống bình dị thuộc người bà xã hai Tráng Lệ. Họ tất cả một con trai chung. Nghệ sĩ không quá coi trọng sự nghiệp như xưa. Thi phảng phất ông thừa nhận lời đóng góp phim, tham gia trò chơi show, làm giám khảo công tác văn hóa…

Tôn Ngạn Quân – giữ Bị

*

Lưu Bị bởi diễn viên Tôn Ngạn Quân thủ vai là cây đa, cây đề của điện hình ảnh đất nước tỷ dân. Ông sinh vào năm 1952, mái ấm gia đình có truyền thống quân đội, tuổi thơ bất hạnh vì phụ huynh qua đời sớm. Năm 1971, ông lao vào vào tuyến đường diễn xuất, từng có thời gian trầy lẻ tẻ để được trao vai.

Những ngày con quay Tam quốc là khoảng thời gian ông “nếm mật ở gai”, vất vả đầy đủ đường. Bộ phim truyền hình khi đó ngân sách đầu tư lớn cơ mà cát-xê ko cao. Bao gồm lần đói bụng, ông đánh liều rủ “nhị đệ” Lục Thụ Minh (vai quan lại Vũ) với “tam đệ” Lý Tĩnh Phi (vai Trương Phi) vào làng đánh tráo ngô và bị bắt gặp.

Sau bộ phim truyền hình kinh điển, Tôn Ngạn Quân còn được nghe biết qua Tôn Võ, Ám liền kề Uông Tinh Vệ, chiếc chìa khóa vàng…

Tôn Ngạn Quân trong tuổi 70. Ảnh: Sohu.

Tôn Ngạn Quân từng được Bộ văn hóa nước này trao nhiều phần thưởng về diễn xuất. Từ năm 2000, ông giữ chức hiệu trưởng học viện Biểu diễn thẩm mỹ và nghệ thuật ATV Quảng Đông (do đài ATV Hong Kong link sáng lập).

Đời tư, người nghệ sỹ không chia sẻ nhiều. Ông bật mý mình lấy vk ngoài ngành, thương hiệu Trần đọc Húc.

Bào Quốc An – Tào Tháo

*

Diễn viên Bào Quốc An gây ấn tượng sâu đậm khi diễn đạt xuất sắc vai Tào Tháo. Nghệ sĩ sinh vào năm 1964 trên Thiên Tân, đóng phim từ thời điểm năm lên 13 và hoạt động nghệ thuật xuyên suốt mấy chục năm.

Vai diễn để đời đưa về cho ông nhì giải nam diễn viên bao gồm xuất dung nhan tại Lễ trao giải Kim ưng 1995 và giải thưởng Giải Phi Thiên. Xung quanh ra, ông nhận các vai chính từ hiệu ứng Tào cởi như Huynh đệ đánh Đông, Võ Tắc Thiên, Khai sáng thịnh thế…

Theo Sina, năm 2016 sau khi đóng góp Thiếu Lâm trường đoản cú truyền kỳ: Đông quy anh hùng, diễn viên đưa ra quyết định về hưu vị tuổi tác, không bảo đảm an toàn sức khỏe đáp ứng yêu ước công việc.

*

Bào Quốc An tạm ngưng đóng phim vì sức khỏe không đến phép.

Bào Quốc An bao gồm hai bé trai. Bà xã ông về hưu sẽ lâu, nhiều năm nay giữ mục đích trợ lý mang đến chồng. Bà góp ông lựa chọn kịch bản, âu yếm chồng bên trên trường quay.

Lý Tĩnh Phi vai Trương Phi


*

Hình tượng Trương Phi của Lý Tĩnh Phi gây cực nhọc quên. Thừa nhận vai nóng tính như lửa nhưng ngoài đời ông được mọi tín đồ trong đoàn mếm mộ bởi sự nhiệt tình, thân thiện. Quá trình đóng Tam quốc diễn nghĩa, ông nhỏ dại tuổi duy nhất đoàn tuy vậy thành công làm cho nhân vật kinh điển.

Sự nghiệp nghệ thuật sau đây của diễn viên sinh 1957 không mấy nổi bật. Ông chủ yếu chuyển động tại sảnh khấu kịch, đóng khoảng tầm 10 bộ phim.

Ở tuổi trung niên, ông không may bị xuất tiết não, nên ngồi xe pháo lăn. Theo Sohu, gia đình ông thiếu hụt thốn, nên nhờ cậy sự hỗ trợ từ chúng ta bè, đồng nghiệp. “Quan Vũ” Lục Thụ Minh lúc đó tìm bạn liên lạc, gửi ông vào sống trong viện chăm sóc lão Hà Bắc để được chăm lo tốt hơn.

*

Lý Tĩnh Phi ngồi xe pháo lăn, cuộc sống ông khó khăn khăn, bệnh tật triền miên. Ảnh: Weibo.

Năm 2019, đoàn phim Tam quốc diễn nghĩa 1994 hội ngộ. Lý Tĩnh Phi lộ diện phút cuối, ông được đẩy ngồi xe cộ lăn lên sảnh khấu.

Trần Hồng vai Điêu Thuyền

Trong phim, nai lưng Hồng không có không ít đất diễn tựa như các những diễn viên nam giới khác tuy nhiên vai diễn sẽ là thành công xuất sắc với cô. Diễn viên được đích thân giám chế lựa chọn thủ vai mỹ nhân Tam quốc.

Sau bộ phim, cô đóng các phim như Anh hùng xạ điêu 1998, Đại minh cung từ… Sao nữ chạm chán gỡ và tiến tới hôn nhân gia đình với đạo diễn nai lưng Khải Ca với sinh hai cậu bé trai: è Vũ Ngang và Trần Phi Vũ.

Vẻ đẹp không tuổi của nai lưng Hồng. Ảnh: Sina.

Những năm ngay gần đây, diễn viên 53 tuổi hoạt động showbiz gần như đặn, cô đóng góp phim, gia nhập khâu sản xuất. Người theo dõi thường thấy trằn Hồng cùng ông chồng xuất hiện thuộc nhau, họ khét tiếng là hai bạn quyền lực của giới giải trí Hoa ngữ.

Lục Thụ Minh vai quan lại Vũ

*

Tài tử sinh năm 1956 tại Thanh Đảo, tỉnh tô Đông. Ông từ bỏ giã cõi đời vào sáng sủa 1/11 sau cơn nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 66 tuổi.

Sinh thời, ông được ca tụng làm "sống dậy" quan lại Vũ khi chế tạo ra hình chuẩn nguyên chủng loại "Mình cao chín thước, râu nhiều năm hai thước, khía cạnh đỏ như gấc, môi như sơn son, mắt phượng mi ngài, uy phong lẫm liệt".

Ngoài sự nghiệp diễn xuất, Lục Thụ Minh từng đảm nhận vị trí người đứng đầu Trung tâm văn hóa Nghệ thuật truyền thông Bằng Đồ (Thiểm Tây).

*

Lục Thụ Minh qua đời khiến cho gia đình, công chúng, người cùng cơ quan xót thương. Ảnh: Sina.

Thời trai trẻ, ông yêu cầu ngồi tù đọng 18 tháng. Ông không chia sẻ nguyên nhân nhưng phê chuẩn mặc cảm về quá khứ tầy tội. A ma tơ nói bộ phim Tam quốc diễn nghĩa là phúc tinh của cuộc đời ông.

Năm 1980, tài tử được nhận vào nhà hát Tây An và ban đầu con mặt đường nghệ thuật. Lá phong hạ cánh (1985) là bộ phim truyện truyền hình thứ nhất ông tham gia. Năm 1989, Lục Thụ Minh gồm tác phẩm điện ảnh đầu tay Cổ kim trận chiến tần dũng tình. Ông vào vai Tần Thủy Hoàng, hợp tác và ký kết với Củng Lợi, Trương Nghệ Mưu.

Hay tin “Quan Vũ” qua đời, dàn diễn viên Tam quốc 1994 đau lòng, xót thương. Tôn Ngạn Quân sốc bởi “nhị đệ” ra đi, ông nghe như sét đánh giữa trời xanh, Đường Quốc Cường không dám tin đây là sự thật. Trong đầu óc của Bào Quốc An, Lục Thụ Minh thân thiện, hòa nhã. Nhị người thân mật vì có nhiều phân đoạn quay thông thường trong 3 năm ghi hình.