Thành công cơ mà Huy Cường gặt hái như hiện nay, ko kể ý chí của bạn dạng thân, anh cũng buộc phải đánh đổi bởi cả những giọt mồ hôi và nước mắt. Vì trước phần lớn khó khăn, trước sự loại trừ của nghề diễn, đã có những lúc anh mong buông quăng quật tất cả.

Bạn đang xem: Tiểu sử diễn viên huy cường

Diễn viên Huy Cường

Con con đường khởi nghiệp

Huy Cường tốt nghiệp trường thẩm mỹ Sân khấu II (nay là trường Đại học tập SKĐA TP. Hồ Chí Minh) khóa 19, cùng với Thái Hòa, Long Đẹp Trai… Khi bắt đầu vào nghề, cũng như các diễn viên thời bấy giờ, phái nam diễn viên đi làm hậu đài, phân phối vé, bấm nhạc, nhắc thoại. Rồi một lần nhờ vào thuộc tuồng buộc phải được cầm nghệ sĩ Hữu Lộc đến diễn đúp vai của Hữu vai trung phong trong team Tam Tấu Trẻ.

Sau đó anh tham gia diễn hài trong các nhóm: Hà Linh, người đẹp ngọc trinh - Lê Giang, Mai Sơn, Mai Dũng. Kể tuồng mang đến vở Ba chàng quân nhân ngự lâm sinh sống sân khấu Idecaf 1 thời gian, Huy Cường được công ty hát Kịch thành phố hồ chí minh mời về tham gia những chương mô tả kịch ngắn ship hàng các trang trại cỗ đội, đồng bào vùng sâu vùng xa, những trại cai nghiện, cũng giống như tham gia dự án công trình Tiếng nói con trẻ thơ đi khắp những tỉnh thành từ khu vực miền trung trở vào, cho đến các tỉnh vùng Tây Nguyên.

Huy Cường (sau) cùng Hồng Kim Hạnh trong phim "Châu sa"

Rồi anh được đạo diễn Hoàng Duẩn tin cẩn giao vai vào vở kịch Niềm tin bị đánh cắp và giới thiệu với NSND Doãn Hoàng Giang, để vị đạo diễn lừng danh này trao mang đến Huy Cường vai Trương Tấn Bửu - Một tướng võ uy phong trong vở kịch lịch sử nổi tiếng sở hữu tên Tả quân Lê Văn Duyệt

Thương hiệu… Huy Cường

Kể từ đây, Huy Cường được mời tham gia trong không ít bộ phim. Bất cứ vai lớn bé dại nào mời đến, anh phần lớn lặng lẽ đồng ý và sau đó là thao tác hết mình. Vì chưng anh ý thức được tuyến phố mình đã đi, nên luôn có tâm vậy ung dung. Sự tự tại của một người làm nghề sung sức, không danh lợi, bon chen.

Xem thêm: "Cuộc Chơi Nghiệt Ngã" Của Hoàng Trinh (Diễn Viên), Hoàng Trinh (Diễn Viên)

Huy Cường vào phim "Trận đồ chén bát quái"

Để rồi sau những: Tuấn Bu vào Kiều bạn nữ và đại gia, thành thạo “biến thái” vào Vật chứng mong muốn manh (ĐD Nguyễn Duy Võ Ngọc), lâu “hớt tóc” trong Hoa xương rồng (ĐD Lê Dũng và Đỗ Mai độc nhất Tuấn), phạt “đen” trong Vườn đời (ĐD Nguyễn Quốc Thịnh), Hoàng trong Bão (ĐD Mai Dũng), Út Bình vào Hoa nắng (ĐD Đặng Minh Quang), Mãnh vào Hãy nói anh yêu thương em (ĐD, NSƯT Lê Đức Tiến), Chín bạc tình trong Xuân tình (ĐD Trương Dũng)..., Huy Cường dần tạo nên tên tuổi ở đường nhân đồ vật phản diện. Bởi khi tất cả kịch phiên bản mới, nhà phân phối và đạo diễn buộc phải người đảm nhiệm những vai diễn lưu manh, xảo trá, sở khanh và gian ác là nghĩ ngay cho anh.

Huy Cường (phải) và NSƯT Công Ninh trong phim "Ải mỹ nhân"

Dấu ấn với vai chính diện

Tạo thương hiệu riêng với đường phản diện, nhưng lại Huy Cường lại gặt hái thành công qua vai bao gồm diện lần thứ nhất đảm nhận, đó là anh chàng Bè khù khờ vào Những đứa con của làng của đạo diễn Nguyễn Đức Việt. Nói về nhân duyên đến với Bè, nam giới diễn viên cho biết vai diễn này anh chưa hẳn casting. Đạo diễn chỉ call điện để nói tới kịch bạn dạng mới, rồi bảo anh đọc xem bao gồm thích vai Bè tốt không.

Đọc xong, Huy Cường mường tưởng ra nhân đồ dùng Bè và thấy chất diễn của chính bản thân mình rất gần với vai diễn này. Tiếp đến anh cùng đạo diễn gặp mặt nhau, ngồi vỉa hè nói về Bè từ 19h hôm nay đến 1h sáng sủa ngày hôm sau. Rồi tức thì trưa hôm đó, trên phố từ tp.hồ chí minh ra Quảng Trị (bối cảnh của phim), Huy Cường đã chuẩn bị cho việc make up để tảo thử một phân đoạn quan trọng, đó là lúc ông Thập kêu Bè đập mẫu quan tài, lấy ván làm cho cầu. “Trước khi quay, tôi có nói cùng với đạo diễn rằng anh đã chuyển tôi vào một phân đoạn mà bất kể diễn viên nào cũng thấy cực nhọc chịu. Vì đây là những cảnh sát cuối của vai diễn, tư tưởng của nhân vật chưa có mà đã bị thử thách như thế là quá sức mang đến phép. Nhưng lại anh Việt đã động viên tôi: “Anh tin em làm được. Cứ làm đi Cường!”. Tôi mang lại với Bè như vậy đó” - Huy Cường kể.

Huy Cường niềm hạnh phúc bên vợ và con của mình

Chính nhân duyên này, bao gồm lần đảm nhận vai bao gồm diện đầu tiên này đã giúp Huy Cường sỡ hữu 2 giải thưởng bao gồm Nam diễn viên phụ xuất sắc duy nhất tại liên hoan tiệc tùng phim nước ta lần thiết bị 19 năm 2015, cũng tương tự trước sẽ là Nam diễn viên phụ xuất sắc tốt nhất tại Cánh diều kim cương 2014.