Diễn viên Ngọc Quỳnh sinh vào năm 1980, công tác tại nhà hát Kịch Hà Nội, Ngọc Quỳnh thâm nhập nhiều bộ phim nổi giờ đồng hồ như cây cỏ may, huê hồng trên ngực trái

Thông tin tiểu sử Ngọc Quỳnh

Nguyễn Ngọc Quỳnh (sinh ngày 23 tháng 11 năm 1980), danh tiếng với nghệ danh Ngọc Quỳnh, là 1 trong nam diễn viên người việt Nam. Năm 2020, anh chiếm giải "Nam diễn viên bao gồm xuất sắc" tại Cánh Diều kim cương với vai diễn Thái trong hoa hồng trên ngực trái.

Bạn đang xem: Tiểu sử diễn viên ngọc quỳnh

Diễn viên Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh sinh năm 1980 trên huyện thường xuyên Tín, Hà Nội, vào một mái ấm gia đình khá giả. Khi đã học trường Văn Hoá anh được bạn chú khuyên đk thi vào trường Đại học tập Sân khấu - Điện hình ảnh Hà Nội. Học hết năm nhất anh được đạo diễn lưu Trọng Ninh lựa chọn anh đóng vai Tiến trong tập phim Hoa cỏ may. Sau bộ phim truyện anh ra quyết định không thừa nhận lời đóng phim mà tập trung vào bài toán học.

Sau khi tốt nghiệp, Ngọc Quỳnh công tác tại đoàn kịch Công an nhân dân trong hơn một năm. Tiếp đến anh đưa sang nhà hát Tuổi trẻ và thường xuyên trau dồi năng lực diễn xuất. Rồi chuyển công tác về bên hát kịch Trung ương. NSƯT Kim Oanh khuyên răn anh về công ty hát kịch tp. Hà nội hợp tác.

Năm 2009, anh trở về với vai Hiếu trong bộ phim truyền hình "Tin vào điều ko thể" của đạo diễn Hồng Sơn với Đỗ Chí Hướng. Năm 2019, Ngọc Quỳnh để lại ấn tượng ấn khi vào vai Thái trong bộ phim truyện Hoa hồng trên ngực trái.

Được đạo diễn lưu giữ Trọng Ninh mở mặt đường khi vừa “chân ướt chân ráo” theo học tại trường sảnh khấu và Điện ảnh Hà Nội, anh đảm nhiệm vai Tiến - đấng mày râu sinh viên khờ khạo, khờ khạo trong “Hoa cỏ may” (2000). Bộ phim truyện đã tạo nên tiếng vang lớn, để lại tuyệt vời sâu sắc trong tim nhiều cố hệ khán giả. Bao gồm lối diễn trường đoản cú nhiên, ngu ngơ dù chưa có nhiều kinh nghiệm đã giúp cho Ngọc Quỳnh hoàn toàn tương xứng với vai diễn, tạo ra nên color riêng, không trở nên lọt hỏm trong dàn diễn viên khá nổi bật và cứng cáp kinh nghiệm.

Tuy nhiên, sau dự án công trình phim “Hoa cỏ may”, Ngọc Quỳnh không được nhận thêm bất kỳ lời mời đóng góp phim như thế nào khác. Sau khi tốt nghiệp, nam diễn viên công tác tại đoàn kịch Công an dân chúng trong rộng một năm. Tiếp nối được đưa sang công ty hát Tuổi trẻ con và liên tiếp trau dồi năng lực diễn xuất. Mà lại rồi, anh lại bị chuyển công tác về nhà hát kịch Trung ương, và chỉ ở mức 1 tuần sau nam diễn viên sẽ xin nghỉ vày lý do làm việc không hợp.

Sau khoảng chừng thời gian bức bối và gặp áp lực trong công việc, Ngọc Quỳnh tìm về game, thậm chí còn anh còn kiếm được không ít tiền từ game hơn khi làm tận nhà hát. Đó cũng chính là lúc NSƯT Kim Oanh đã đưa ra lời răn dạy và ý kiến đề xuất Ngọc Quỳnh lưu ý đến về công ty hát kịch hà nội - địa điểm anh cảm xúc hợp và gắn bó tính đến bây giờ.

Bởi thời gian đầu khi trở về Nhà hát kịch Hà Nội, kinh tế của phái nam diễn viên rất cực nhọc khăn, anh xin giám đốc ở trong nhà hát là NSND Hoàng Dũng để đi học thêm trường Đại học tập Kiến trúc. Ngọc Quỳnh cùng anh trai đã đưa ra quyết định mở một doanh nghiệp về kiến trúc, kiến tạo và xuất bản ngay trong thời gian còn đã theo học tại trường. Nhưng lại rồi anh ra quyết định bỏ vị niềm mê say cháy rộp với nghiệp diễn.

Đến năm 2009, anh trở lại màn ảnh nhỏ cùng với vai Hiếu trong bộ phim truyện “Tin vào điều ko thể” của đạo diễn Hồng Sơn với Đỗ Chí Hướng. Mặc dù được cả đạo diễn và khán giả review cao thông qua vai diễn mà lại vẫn chưa thể khiến anh đột phá trong sự nghiệp. Các bộ phim truyền hình tiếp theo nhưng anh gia nhập cũng “chìm nổi” không để lại nhiều dấu ấn.

Ngọc Quỳnh lại trở lại làm ghê tế, khi gồm chút vốn liếng trong tay, bạn bè có tìm về và vay anh một khoản tiền để triển khai ăn. Đó cũng chính là lúc sóng gió ập đến với phái nam diễn viên. Anh tin cậy bạn bè, đưa hết của nải cùng còn đứng ra vay vốn ngân hàng giúp. Dẫu vậy khi nam diễn viên đang sẵn sàng casting cho 1 vai diễn đầy triển vọng, có khả năng nhận được huy chương thì một người bạn đã điện thoại tư vấn tới, báo mang đến anh về bài toán làm ăn uống thất bại, nếu không quay trở về ngay lập tức thì Ngọc Quỳnh sẽ mất trắng toàn thể số tiền. Đây là lúc anh cảm giác khó khăn nhất khi phải giới thiệu sự lựa chọn, một bên là vai diễn nhằm đời còn vị trí kia là tổng thể tài sản của mình.

Bởi tình thân nghề mãnh liệt, Ngọc Quỳnh đã đưa ra quyết định ở lại để thử vai. Mặc dù nhiên một trong những phần do trọng điểm lý không ổn định bởi cuộc smartphone ngay trước giờ diễn nhưng nam diễn viên dường như không nhận được vai. Đến giờ đồng hồ phút này, Ngọc Quỳnh đã hết trắng - tiền mất, vai diễn cũng không. Vậy nhưng thiết yếu những sóng gió cùng vấp vấp ngã trên bước đường sự nghiệp đã giúp anh trở nên khỏe khoắn và với quyết trung khu theo xua nghiệp diễn cho tới tận bây giờ.

Phía sau một diễn viên đầy máu nóng trên sảnh khấu với màn ảnh nhỏ, là bóng hình của một người chồng - người phụ thân tận tâm vì gia đình, tận tâm yêu thương vợ và các con. Nam diễn viên U40 đang kết hôn và có một nhóm ấm viên mãn với người vợ xinh đẹp cùng hai ranh con tỳ- một trai một gái ngoan ngoãn, xứng đáng yêu.

Trái ngược hoàn toàn với hình ảnh gã ông xã Thái vũ phu, nhỏ nhen, sở khanh, mê tín dị đoan trên sóng truyền hình, ngoài đời, phái nam diễn viên là một người ông xã đáng mơ ước. Bên trên trang facebook cá nhân, Ngọc Quỳnh thường xuyên xuyên chia sẻ những khoảnh khắc niềm hạnh phúc quây quần cùng gia đình.

Thông tin thêm Wiki Ngọc QuỳnhNgọc QuỳnhThông tin cá nhânSinhQuốc tịchDân tộcNghề nghiệpLĩnh vựcSự nghiệp năng lượng điện ảnhNghệ danhNăm hoạt độngĐào tạoVai diễnGiải thưởng
Nguyễn Ngọc Quỳnh23 mon 11, 1980 (42 tuổi)Thường Tín, Hà Nội, Việt Nam
Việt Nam
Kinh