Những địa điểm này không chỉ là vị trí khảo cổ quan trọng của thế giới, nhiều hơn trở thành hình tượng du lịch của các quốc gia.

Bạn đang xem: Tìm di tích lịch sử

Angkor Wat, Campuchia:Di tích tôn giáolớn nhất trái đất Angkor Wat là một trong những phần của quần thể các ngôi đền rộng lớn ở tây bắc Campuchia, 12 ngôi đền lớn và nhiều ngôi đền nhỏ dại hơn. Với những công trình đỉnh cao của phong cách kiến trúc Khmer, Angkor Wat đã trở thành hình tượng của Campuchia, xuất hiện trên quốc kỳ và là vấn đề thu hút du khách hàng đầu đất nước. Ảnh: The Architect’s Newspaper.

Taj Mahal, Ấn Độ: Taj Mahal là lăng mộ được thành lập vào những năm 1600, được dát bằng đá tạc cẩm thạch white color ngà. Khuôn viên công trình có các khu vườn cửa quý tộc, lối đi đẹp, phần đa thảm hoa và đầm nước phản chiếu mang ý nghĩa biểu tượng. Cùng với vẻ đẹp mắt hài hòa, quần thể Taj Mahal được ca tụng là tượng đài mang đến tình yêu vĩnh cửu. Ảnh: ThoughtCo.

Machu Picchu, Peru: Thành phố Machu Picchu của tín đồ Inca nằm tại một đỉnh núi bị san phẳng của dãy Andes. Kỳ quan tiền thời tiền sử này biết tới nơi nghiên cứu và phân tích các nguyên tố thiên văn học. Địa điểm lừng danh với cảnh đẹp không tưởng và gần như tàn tích tường đá granit lấp lánh được thi công mà không cần ngẫu nhiên lớp xi măng nào. Ảnh: Hand Luggage Only.

Kim từ bỏ tháp Giza, Ai Cập: Danh sách di tích lịch sử nổi tiếng nhất nhân loại sẽ không không hề thiếu nếu ko đề cập mang lại kim từ bỏ tháp Giza. Quần thể bao gồm 6 kim từ tháp lớn, một trong những nghĩa trang, khu định cư và khu tinh vi cung điện bao gồm các tượng Nhân sư lớn. Các pharaoh tin rằng họ sẽ trở nên thần thánh ở nhân loại bên kia. Vị vậy, bọn họ tích trữ những của cải ở những kim tự tháp. Tuy nhiên, trong cả khi phần đông kim trường đoản cú tháp này đã hết đi kho báu, chỗ đây vẫn thu bán chạy ghé thăm với bởi vì vẻ rất đẹp đồ sộ, tráng lệ. Ảnh: Culture Trip.

Chichen Itza, Mexico: Chichén Itzá là trong những thành phố Maya quan trọng nhất ở bán đảo Yucatan của Mexico, vạc triển trẻ khỏe từ năm 400 cho tới những năm 1400. Do có không ít phong phương pháp kiến ​​trúc Mesoamerican (Tiền Columbus) được search thấy, chỗ đây được mang đến là bao gồm dân số phong phú nhất trong thế giới Maya. Great Ball Court, đền binh sỹ và El Castillo là một số trong những công trình kiến ​​trúc nổi bật nhất ngơi nghỉ đây. Ảnh: Pinterest.

Tượng Moai trên đảo Phục Sinh, Chile: Là quần đảo núi lửa bao hàm ngọn đồi nhấp nhô và rừng cọ tươi tốt, hòn đảo Phục Sinh nổi tiếng với hàng trăm bức tượng nguyên khối được gọi là Moai. Những người dân tiền sử của nền văn minh Rapa Nui vẫn đục đẽo những tượng phật đồ sộ này phương pháp đây hàng ngàn năm để tưởng niệm tổ tiên của họ. Vày tượng Moai làm bằng những phiến đá cao gần 4 m với nặng 14 tấn nên không có bất kì ai biết chúng đã được dịch chuyển đến hòn đảo như vậy nào. Ảnh: UploadBETA.

Stonehenge, Anh: Công trình tượng đài cự thạch này nằm ở vị trí chính giữa của khu vực vực có nhiều di tích thời kỳ vật đá mới và thứ đồng sát Amesbury, nước Anh. Stonehenge bao gồm vòng tròn số đông tảng đá lớn tưởng dựng đứng, là giữa những di tích kế hoạch sử bí ẩn nhất trên cầm giới, vì những nhà khảo cổ vẫn đang cố gắng tìm ra mục đích lúc đầu của công trình. Gồm giả thuyết nhận định rằng nơi trên đây được dùng làm nghiên cứu giúp sự hoạt động của khía cạnh Trời với Mặt Trăng hoặc sử dụng cho mục đích tôn giáo. Ảnh: Hippo Haven.

Đấu trường La Mã, Italy: Đấu ngôi trường La Mã là một trong những rạp hát to nhất quả đât với sức cất hơn 50.000 người. Khách phượt từ khắp nơi trên trái đất đến trên đây để chiêm ngưỡng những gì sót lại của một nền văn minh từng giai cấp thế giới. Ngay sát 2/3 phần của công trình đã biết thành phá hủy, tuy nhiên, cấu tạo tráng lệ này vẫn là một trong những địa danh La Mã danh tiếng và đáng ghé thăm nhất. Ảnh: Road Affair.

Vạn Lý ngôi trường Thành, Trung Quốc: Là kỳ quan tự tạo vĩ đại tốt nhất của Trung Quốc, Vạn Lý ngôi trường Thành trải dài hàng vạn kilomet xuyên thẳng qua những ngọn đồi và rừng rậm. Công trình ngoạn mục này mất hơn 500 năm để xây dựng, với mục tiêu chính nhằm phòng thủ, chống lại sự xâm lăng của người Mông Cổ. Ảnh: Live Science.

Thành phố cổ Bagan, Myanmar: Du khách cho thăm Bagan vào sáng sủa sớm hoặc chiều muộn đang được chiêm ngưỡng cảnh tượng kỳ diệu của hàng trăm ngôi đền với bảo tháp cổ đại in bóng bên trên nền trời. Là thủ đô của vương quốc Pagan xưa, chỗ đây có không ít ngôi miếu Phật giáo được xây dựng phương pháp đây hàng nghìn năm. Ảnh: Travel Earth.

Ngày 15/12, bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ VHTT&DL tổ chức triển khai Hội nghị "Hợp tác du lịch Việt Nam và các tổ quốc vùng Vịnh (GCC): Tiềm năng với triển vọng".

Dấu ấn bảo đảm quyền con bạn trong lĩnh vực lao đụng - làng mạc hội của Việt Nam: nỗ lực hợp tác nước ngoài (Bài cuối)