Severus Snape đ&#x
E3; d&#x
E0;nh gần như trọn cuộc đời m&#x
EC;nh để y&#x
EA;u Lily Evans, thậm ch&#x
ED; thần hộ mệnh của &#x
F4;ng cũng biến th&#x
E0;nh con hươu c&#x
E1;i, giống với thần hộ mệnh của Lily (thần hộ mệnh sẽ cố gắng đổi dựa theo người m&#x
E0; m&#x
EC;nh y&#x
EA;u qu&#x
FD;)

"C&#x
E2;u hỏi đầu ti&#x
EA;n trong lớp Độc dược m&#x
E0; thầy Snape hỏi Harry l&#x
E0;: "Potter! Nếu ta th&#x
EA;m rễ bột của lan nhật quang đãng v&#x
E0;o dung dịch ngải t&#x
E2;y th&#x
EC; ta sẽ được g&#x
EC;?

Theo ng&#x
F4;n ngữ về c&#x
E1;c lo&#x
E0;i hoa từ thời Victoria, "lan nhật quang - aspodel" l&#x
E0; một loại hoa c&#x
F9;ng họ với Lily v&#x
E0; t&#x
EA;n của n&#x
F3; c&#x
F2;n c&#x
F3; nghĩa l&#x
E0; "l&#x
F2;ng thương tiếc của ta mang đến n&#x
E0;ng sẽ theo xuống tận dưới mồ." C&#x
F2;n "ngải t&#x
E2;y - wormwood" th&#x
EC; c&#x
F2;n c&#x
F3; &#x
FD; n&#x
F3;i về sự trống vắng, n&#x
F3; cũng thường được d&#x
F9;ng để l&#x
E0;m biểu tượng của sự đau khổ. Nếu kết hợp những điều n&#x
E0;y lại với nhau, &#x
FD; nghĩa c&#x
E2;u hỏi của thầy Snape c&#x
F3; thể dịch ra l&#x
E0;: "Sự vắng mặt của Lily tr&#x
EA;n c&#x
F5;i đời n&#x
E0;y l&#x
E0; nỗi đau lớn nhất của đời ta."


"Thầy giữ n&#x
F3; sống để n&#x
F3; chết v&#x
E0;o đ&#x
FA;ng thời điểm. Thầy nu&#x
F4;i n&#x
F3; như chờ heo mổ thịt"

"Sau ngần ấy thời gian ư Snape?" - "After all this time?"

"Lu&#x
F4;n lu&#x
F4;n" - "Always"

Từ cuối c&#x
F9;ng m&#x
E0; ch&#x
FA;ng ta nghe về Snape v&#x
E0; Lily l&#x
E0; "Always".

Bạn đang xem: Tình yêu của severus snape

Là tín đồ con độc nhất vô nhị trong cuộc hôn nhân gia đình giữa Tobias Snape (một Muggle) cùng Eileen Prince Snape (một phù thủy), Severus Snape bẩm sinh là 1 trong những phù thuỷ lai. Sống trong Đường Bàn luân chuyển trong một vùng công nghiệp phía bắc nước Anh, mái ấm gia đình Snape ko mấy hạnh phúc. Ông Tobias Snape thường xuyên nổi cơn tam bành với vợ, còn Severus, người con phù thủy của họ, thường xuyên bị phụ huynh bỏ bê hoặc nhiều khi còn tệ rộng thế.

Khi lên 9, cậu nhỏ bé Severus phát hiển thị trong vùng tất cả một đứa con trẻ khác cũng đều có năng năng khiếu pháp thuật, với đem lòng yêu cảm quí cô nhỏ nhắn Lily Evans với đôi mắt xanh lục, phiên bản tính giỏi bụng và gan dạ. Severus nuốm quên đi rằng cô nhỏ nhắn là một phù thuỷ “Máu bùn”, tức phù thuỷ cội Muggle. Bỏ mặc tình trạng huyết hệ của cô, cậu nhỏ xíu vẫn ngây thơ mong muốn rằng cả hai sẽ được phân một số loại vào Slytherin, khu vực cậu tin là Nhà dành riêng cho những phù thuỷ sinh sáng sủa giá tốt nhất như mình.


Severus với Lily theo học tập nhanlucnhanvan.edu.vn thuộc nhau từ năm 1971 mang lại năm 1978, tuy nhiên Severus vào trong nhà Slytherin còn Lily lại được phân các loại vào Gryffindor. Cùng khoá cùng với họ còn tồn tại James Potter, Sirius Black, Remus Lupin, và những người con của Tử thần Thực tử công ty Avery với Mulciber. Cũng trong thời hạn này, các phù thuỷ sinh khoá không giống phải nói đến Regulus Black, Lucius Malfoy cùng Bertha Jorkins. Đây là thập kỷ Chúa tể Voldemort lần trước tiên tiến lên đỉnh cao quyền lực; và núm hệ học viên tại nhanlucnhanvan.edu.vn cũng đề đạt sự láo loạn của quả đât bên ngoài. Triệu chứng huyết thống thường xuyên được lấy ra làm trò giễu cợt trong sân trường; và những phù thuỷ sinh trẻ đã bị lôi cuốn bởi sức khỏe và hài lòng của Voldemort. Severus Snape, cậu học viên từ lúc nhập ngôi trường đã có vẻ biết nhiều lời nguyền hơn phần đông các học sinh lớp trên, nằm trong các này. Và do thế, Lily trở nên ngày 1 phiền muộn lúc người bạn thời thơ dại của cô mỗi lúc càng thân cận với đám nhà Slytherin ghét Muggle, nhất là Avery và Mulciber.

Snape và James Potter nhanh chóng nảy sinh mối thù không đội trời chung, phần vì kiểu tị đua thường xuyên tình giữa Slytherin cùng với Gryffindor, và phần khác vì chưng James với băng “Đạo tặc” của cậu ta coi Snape là một kim chỉ nam hiển hiện. Quan trọng hơn cả, James với nhóm bạn của bản thân mình vốn hâm mộ Muggle và các phù thuỷ cội Muggle bắt buộc không thể ưa được thói căm ghét Muggle từ nhỏ của Severus. James cùng rất người bạn thân Sirius để biệt danh cho Snape là “Snivellus” (mít ướt) và giễu về hình dáng không xinh xắn của cậu, chưa tính còn thêm Peter Pettigrew a tòng vào. Trong những năm đầu, Severus thế gắng duy trì tình bạn của bản thân với Lily Evans, nhưng James vẫn liệt Snape vào “sổ đen” và tìm kiếm và săn lùng cậu bất cứ bao giờ có thể, thường là sau sườn lưng Lily.


Suốt mấy năm, Snape dành rất nhiều thời gian nhằm theo dõi James và đám bạn, hòng tìm hầu hết cách khiến cho họ bị xua học. Thông thường, team Đạo Tặc bao gồm ưu nuốm hơn vì họ là fan tạo ra bạn dạng đồ Đạo tặc, nhờ vào vậy luôn rất có thể biết Snape sẽ đi đâu. Tuy vậy, tất cả một lần, tận dụng sự tọc mạch của Snape về việc Lupin biến mất hàng tháng, Sirius black đã lừa cậu vào mặt đường hầm bên dưới thân cây Liễu Roi để tìm hiểu. Snape thời điểm đó hoàn toàn có thể đã bị Lupin-hoá-sói giết chết hoặc bị trở thành người sói ví như James Potter ko kịp thời phát hiện với kéo cậu trở lại. Vụ việc không làm cho Snape cảm thấy biết ơn, ngược lại, Snape nhận định rằng James chỉ 1-1 thuần là cứu fan bạn của bản thân mình thoát tội liền kề nhân.

Ký ức tệ độc nhất vô nhị của Snape là về một trở nên cố xảy ra trong năm học lắp thêm năm tại nhanlucnhanvan.edu.vn. Vào mẫu ngày học sinh tham gia kỳ thi Phù thuỷ hay đẳng môn chống chống thẩm mỹ và nghệ thuật Hắc ám, lúc Severus vẫn ngồi một mình ngoài sảnh trường, James và Sirius vẫn lén nghịch khăm cậu một vố để triển khai nhục cậu trước mặt tất cả các học viên khác. Lily ở đó cố kỉnh ngăn James lại, mà lại Severus, tức giận với xấu hổ, lại trút cả vào Lily và điện thoại tư vấn cô bởi một từ quan trọng tha đồ vật – ngày tiết bùn. Severus đã đứng bên phía ngoài Nhà Gryffindor suốt cả đêm đó mong mỏi cô tha lỗi, tuy nhiên Lily cố định không hễ lòng, đồng thời thông báo với Severus rằng cậu không thể vừa làm chúng ta với Lily vừa nghịch với số đông kẻ ghét Muggle như Mulciber.


Lily giảm đứt quan hệ với những người bạn thời thơ ấu và kết bạn với James Potter ba năm sau đó, tuy nhiên Snape vẫn luôn yêu cô.


Khi mang lại tuổi trưởng thành, Snape và đa số người trong nhóm các bạn Nhà Slytherin của ông đổi mới Tử thần Thực tử. Ko rõ Snape đang dự phần rứa nào vào triều đại khủng cha của Voldemort, nhưng ví dụ ông tỏ ra siêu thân cận với Chúa tể Hắc ám. Trong một đợt khi đang lảng vảng ngơi nghỉ gần tiệm Đầu Heo, Snape đã nghe trộm được cuộc nói chuyện giữa Albus Dumbledore với Sybill Trelawney, và biết được 1 phần lời tiên tri của Trelawney về “kẻ có sức khỏe đánh bại Chúa tể Hắc ám sắp xuất hiện… khi tháng bảy đi qua”. Snape đã đưa Lời tiên tri không hoàn hảo này cho người chủ của mình.


Hành động nhỏ tuổi này là một bước ngoặt đối với cuộc đời Snape. Khi phân biệt Voldemort – tin vào lời tiên tri – đang lên kế hoạch tiến công nhà Potter, hòng giết hại James và người con sơ sinh của Lily, ông đã khôn cùng kinh hãi. Hiểu được Lily không không lẽ từ bỏ con trai mình nhưng mà không phòng cự, Snape đã mong xin Chúa tể Hắc ám tha mạng mang lại cô, cùng hắn vẫn đồng ý. Tuy thế Snape cũng đầy đủ sáng xuyên suốt để hiểu được không thể tin tưởng tuyệt đối vào Voldemort. Cầm vào đó, ông đã chạm mặt cụ Dumbledore trên đỉnh đồi gió hụ để chú ý về cuộc tấn công sắp diễn ra và nhờ nỗ lực cứu lấy Lily. Chính lúc này, nuốm Dumbledore new mời ông làm cho Bậc thầy Độc dược trên nhanlucnhanvan.edu.vn để tạo ra một vỏ quấn và khu vực trú ngụ bình yên cho thân phận điệp viên hai mang cơ mà Snape bước đầu đảm nhận từ đây.


Gia đình Potter cho dù sao cũng đã biết thành phản bội do người các bạn Peter Pettigrew, kẻ đã buôn bán đứng họ đến Voldemort. Cơ mà vào thời đặc điểm này Snape và Dumbledore vẫn lầm tưởng thiết yếu Sirius đen đã bội nghịch nhà Potter và tiếp nối giết chết Peter trước lúc làm nổ tung một con phố và thảm sát 12 bạn Muggle. Snape khổ sở vì kế hoạch thất bại và không còn thiết sống, nhưng cầm Dumbledore đang thuyết phục ông tiếp tục sống vì con trai của Lily, Harry, vào trường thích hợp Chúa tể Hắc ám hồi sinh vào một ngày làm sao đó. Snape khổ sở và hối hận hận tới mức ông đã trọn vẹn trung thành với cố kỉnh Dumbledore, với điều kiện cụ Dumbledore không lúc nào tiết lộ điều này cho bất kỳ ai, đặc biệt là đàn ông của Lily.


Dù vậy, Dumbledore đã không cần đến khả năng gián điệp của Snape trong không ít năm sau đó, do Chúa tể Hắc ám sẽ tan xác lúc lời nguyền Avada Kedavra mà lại Voldemort nhắm vào Harry-Potter-một-tuổi phản phé lại chính hắn. Chính sự hy sinh quên bản thân của người bà bầu Lily vài ba giây trước này đã bất ngờ bảo vệ cho con trai mình. Cũng chính vì mọi chuyện xảy ra như vậy cũng là nhờ có lời thỉnh ước tha mạng Lily của Snape, cho nên Voldemort sẽ bảo cô tránh sang một mặt — và từ lúc cô chọn chắn trước con trai rồi chết vì cậu bé, pháp thuật đảm bảo an toàn của người người mẹ đã rã trong huyết mạch Harry. Cũng nhờ vào vậy, khi cỗ Pháp thuật đưa đám Tử thần Thực tử ra xét xử sau thời điểm Voldemort sụp đổ, thế Dumbledore đã chứng minh cho sự trung thành của Snape với ông chưa lúc nào bị kết án.


Khi Voldemort trở lại vào năm 1995, Snape, trong vỏ quấn Tử thần Thực tử, kín đáo cung cung cấp cho Dumbledore những tin tức nội bộ, đồng thời bảo đảm Harry. Đây là một quá trình lý tưởng với yêu thích của ông: Snape xuất sắc Bế quan túng bấn thuật cho mức trong cả Voldemort cũng thiết yếu đọc được suy nghĩ. Chũm Dumbledore trong tương lai đã nói với Snape, “Trao đến Voldemort hầu như thông tin dường như như đáng giá trong những lúc giữ lại được hồ hết điều đặc biệt quan trọng là một quá trình mà tôi sẽ hoài nghi tưởng vào ai hết ko kể thầy.” Đổi lại, Snape sẽ bắt buộc mang tiếng hèn hạ từ cả nhì phía, trong những lúc đó là vấn đề mà ông rất là nhạy cảm.


Trong 16 năm kể từ thời điểm nhận lời nạm Dumbledore, Severus Snape là Bậc thầy Độc dược tại nhanlucnhanvan.edu.vn với là chủ nhiệm đơn vị Slytherin, một vị trí có uy quyền với sự tôn trọng xứng đáng kể. Phong cách giảng dạy dỗ của ông dựa trên sự doạ nẹt và dọa nạt, tuy nhiên các học sinh của ông thường có hiệu quả tốt trong số kỳ thi.

Xem thêm: Bỗng Nhiên Thấy Yêu Đời : Dấu Hiệu Bệnh Tâm Thần, Đột Nhiên Yêu Đời

Khi Harry ban đầu đi học, Snape ngay mau lẹ không thích đứa trẻ nhưng ông đang hứa vẫn bảo vệ. Thật không may cho Harry, cậu bé bỏng trông tương đương James như đúc — ngoại trừ đôi mắt màu xanh lá cây lục là của người mẹ Lily. Snape cũng khá tàn nhẫn với Neville Longbottom, rất có thể vì nhận định rằng nếu đêm đó Voldemort nghĩ về lời tiên tri ứng với Neville thì Lily đang không chết, hoặc có thể ông chỉ cảm xúc Neville sợ hãi ông. Harry tin tưởng rằng Snape ưu ái học sinh trong phòng mình trong khi tích cực bỏ qua nỗ lực của học sinh Nhà Gryffindor, nhưng điều này không nên lúc nào cũng đúng: ví dụ như Hermione Granger học xuất sắc môn Độc dược và đã được điểm cao hơn nữa Draco Malfoy. Lúc Snape đứng lớp phòng chống thẩm mỹ Hắc ám, học viên Nhà Hufflepuff là Ernie Mac
Millan đã nhận định rằng lớp học rất tuyệt, và thậm chí là Neville Longbottom, bạn đã buộc phải chịu đựng nỗi ám ảnh về giáo viên trong lớp Độc dược, có vẻ đã tiến xa nghỉ ngơi môn phòng chống nghệ thuật Hắc ám sau một năm học cùng với Snape.


Các giáo sư khác đầy đủ biết Snape là Tử thần Thực tử, nhưng bên cạnh đó tất cả đều thấy sự tin cậy của cố kỉnh Dumbledore là bằng chứng đủ cho thấy thêm Snape không còn phục vụ các mục tiêu của Voldemort nữa.


Từ mắt nhìn của Harry, lời nói của gs Snape thường sẽ có vẻ xích míc với hành động của ông. Bên cạnh những lời xúc phạm thường tình, tiếp tục trừ điểm hoặc vạc cấm túc một cách oan ức, Snape hết lần này đến lần khác bảo đảm Harry trước giáo sư Quirrell, ngăn cản ý thiết bị ép Harry uống Chân dược của Dolores Umbridge, và chưa từng tận dụng vô số thời cơ để giết thịt cậu. Lúc Voldemort trỗi dậy vào cuối năm học thứ bốn của Harry, Snape đã hoàn toàn có thể thể hiện nay lòng trung thành với Chúa tể Hắc ám và tái lập vị trí của chính mình trong số các Tử thần Thực tử. Mục đích của ông trong con mắt của Voldemort là áp dụng vị trí của chính bản thân mình tại nhanlucnhanvan.edu.vn cùng tư phương pháp thành viên của Hội Phượng hoàng để tuồn tin tức về Harry với Dumbledore mang lại Chúa tể Hắc ám. Chỉ Bellatrix Lestrange, môn đệ cuồng tín duy nhất của Voldemort, vẫn còn nghi ngại lòng trung thành tuyệt đối của Snape đối với Chúa tể.


Vào năm học máy năm của Harry, Snape đang dạy kèm mang lại Harry môn Bế quan túng thuật theo yêu cầu của cố kỉnh Dumbledore, bên dưới vẻ bề ngoài là học tập thêm “Thuốc chữa bệnh”. Buổi học trở phải tồi tệ và dứt đột ngột lúc Snape bắt gặp Harry đang quan sát trộm số đông ký ức cơ mà ông chứa giấu vào Tưởng ký. Harry cảm thấy hoảng loạn khi biết Snape là nạn nhân thời ấu thơ của chính phụ vương mình, và ngoài ra thầy là bạn của bà mẹ cậu; với cậu cũng cảm thấy tội nghiệp cho thầy sau thời điểm chứng loài kiến “ký ức tệ nhất” của ông. Mặc dù nhiên, tuy vậy hai thầy trò đang điểm sang một chút về tuổi thơ thiếu thốn của nhau, dường như không ai ý muốn dành chút đồng cảm nào mang lại đối phương. Harry rõ ràng chẳng hề là “hoàng tử nhỏ bé được cưng chiều chiều” như Snape nghĩ, nhưng mà Snape cũng không phải là “đồ cặn buồn phiền ở dơ rít rịt” như chú Sirius vẫn gọi. Chung cuộc hai người đều yên thinh về đầy đủ ký ức đó và Harry cũng không lúc nào xin lỗi thầy vị đã xem ký ức của ông trong Tưởng Ký.


Tới năm thiết bị sáu, Harry tình cờ sở hữu cuốn sách giáo khoa cũ của Snape, cuốn “Chế chế tạo thuốc cao cấp” cơ mà ông đã ghi chú vào đó các bí cấp tốc riêng từ bỏ thời đến lớp và tự đề tựa biệt danh “Hoàng Tử Lai”. Harry không hề biết rằng Snape chính là vị Hoàng tử cực kì sáng tạo thành đó, và nhiều khi tự hỏi bao gồm phải chính là sách của chính cha mình không. Lúc thầy Lupin nói cùng với Harry rằng chưa hẳn vậy, cậu vẫn rất thất vọng vì vẫn coi Hoàng tử như một người bạn. Harry sẽ sử dụng các công thức sản xuất thuốc vì chưng vị Hoàng tử đổi mới để liên tục ăn điểm trong lớp Độc dược chuyên môn Pháp thuật tận sức, và dành được sự ưu tiên của Bậc thầy Độc dược Horace Slughorn, người thầy cũng từng rất yêu dấu người chị em quá gắng của Harry.


Tai họa ập đến vào ngày hè năm 1996 khi cố kỉnh Dumbledore bước đầu săn lùng những Trường Sinh Linh giá của Voldemort và cần thiết cưỡng lại ham ước ao đeo chiếc nhẫn Gaunt bị nguyền lên tay mình. Tha thiết áp dụng Viên đá Phục sinh của Peverell cẩn trên chiếc nhẫn để gặp mặt lại người mẹ và em gái vượt cố, cụ đã biết thành huỷ hoại bởi lời nguyền kịch độc của nó. Snape gấp vã sản xuất thuốc để cứu vãn chữa, dẫu vậy cũng không thể phục hồi được thương tổn của lời nguyền từ chiếc nhẫn. Ông cầu tính cầm Dumbledore chẳng còn sống được đến 1 năm nữa, cơ mà phản ứng của vị Hiệu trưởng đã làm Snape trọn vẹn bất ngờ.

Vì Voldemort sẽ lên kế hoạch ám sát Dumbledore bằng phương pháp giao nhiệm vụ cho Draco Malfoy, thế yêu cầu Snape nên giết vắt trước khi bất kỳ ai khác rất có thể ra tay, vừa nhằm Draco bay tội gần kề nhân, vừa nhằm tiếp tục duy trì vỏ bọc cận thần trung tín của Chúa tể đến Snape. Ông phát âm được sự cấp thiết của planer và miễn cưỡng đồng ý. Phương diện khác, Narcissa Malfoy, tín đồ mẹ điên loạn lo cho nam nhi mình, cùng Bellatrix, khi ấy đang sẵn côn trùng nghi ngờ, đang buộc Snape thực hiện “lời thề bất khả bội”. Vị vậy, ông không còn cách nào khác là phải mở ra kết liễu Albus Dumbledore, vị pháp sư quyền năng nhất thời đại, thầy Hiệu trưởng đã tin tưởng và cho ông công việc, cũng là 1 trong người cha cuối cùng còn lại của Harry. Mặc dù nhiên, sinh hoạt một góc độ khác, lời nguyền Avada Kedavra của Snape giống như một liều dung dịch trợ tử nhiều hơn, vì phiên bản thân rứa Dumbledore đã biết thành nguyền quá nặng từ cái nhẫn Trường bào thai giá, cũng như vừa uống cục bộ chỗ độc dược của Voldemort vào hang động trước đó.


Sau lúc ngấm ngầm bảo đảm Harry ngoài bị tấn công từ đám Tử Thần Thực Tử bên trên tháp, Snape bằng lòng thân phận Hoàng Tử Lai của chính mình với cậu, rồi tẩu thoát thuộc Draco Malfoy.


Sau mùa hè, dưới thân phận loại gián điệp nhị mang, ông liên tiếp thực hiện các phần tiếp sau trong kế hoạch của thế Dumbledore để đảm bảo an toàn Harry cho tới khi cậu đầy đủ 17 tuổi, ban đầu từ nhiệm vụ Bảy Potter. Trọng trách đã thành công, tuy quan trọng tránh ngoài thương vong: Moody mắt Điên sẽ hy sinh; với Snape, trong khi tiến công trượt một Tử Thần Thực Tử, đang cắt đề nghị tai của George Weasley.


Sau khi biến Hiệu trưởng nhanlucnhanvan.edu.vn, theo di nguyện của Dumbledore, Snape dấn nhiệm vụ đảm bảo an toàn đám học viên trong trường khi Voldemort đã quay trở về đỉnh cao quyền lực, trong khi mặt không giống vẫn buộc phải thoả hiệp với sự bọn áp tàn nhẫn của anh em nhà Carrow cũng như những cơ chế thù ghét phù thuỷ gốc Muggle của phe Hắc ám. Trong thời hạn này, nhờ vào sinh hoạt trong phòng Hiệu trưởng, ông nói cách khác chuyện với Dumbledore và vắt Phineas Nigellus Black thông qua các bức chân dung của nhì vị cựu Hiệu trưởng. Bằng cách này, Snape biết được thời hạn và địa điểm tương xứng để trao Thanh gươm Gryffindor mang lại Harry thông qua Thần hộ mệnh – một con nai tệ bạc – của mình. Gần thời điểm cuối năm học, Snape đã bị phế truất khỏi địa chỉ Hiệu trưởng nhanlucnhanvan.edu.vn ngay trước khi trận đánh xảy ra trên đây. Gs Mc
Gonagall với Flitwick đã sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu cùng với ông, nhưng lại Snape chọn lọc bay ra ngoài cửa sổ thay bởi vì đánh lại họ.


Snape bay đến khu vực Voldemort làm việc Lều Hét và cầu xin Chúa tể hãy tìm Harry Potter trước tiên nỗ lực vì tiến công tòa thọ đài. Voldemort không hề nghi ngờ hộp động cơ của Snape, nhưng lại đã ra tay giết mổ Snape sau sự trợ góp của con rắn Nagini trong một nỗ lực sai lạc mong hy vọng chiếm đoạt hoàn toàn quyền làm chủ Cây đũa cơm nguội. Đáng tiếc, Snape đã lỡ mất thời cơ trở thành người chủ của mẫu đũa khi Draco đang tới đỉnh tháp cùng tước dòng đũa ngoài tay nuốm Dumbledore trước khi Snape tới. Bởi vì đó, chết choc của Snape là hoàn toàn không quan trọng đối cùng với tham vọng làm chủ chiếc đũa của Voldemort.

Trong lúc cận kề dòng chết, Harry và Hermione đang ở lân cận Snape, tuy vậy ông đang chảy máu quá nhiều và chẳng thể cứu được nữa. Snape yêu cầu Harry lấy đều ký ức của bản thân vào một chiếc lọ khi chúng đang ùa về trong thâm tâm trí ông thời điểm đó. Cuối cùng, Snape nói cùng với Harry “Hãy nhìn ta”, cùng ông mất khi đang nhìn vào đôi mắt xanh của Lily Evans, tượng trưng mang lại tình yêu thương dang dở đã hết của mình. Harry mang cái lọ về chậu Tưởng cam kết của cầm cố Dumbledore trong phòng Hiệu trưởng với biết được tất cả những mẩu truyện chưa bao giờ được đề cập về tuổi thơ của Snape cùng với Lily cùng tín đồ chị Petunia, gần như lần tuyên chiến và cạnh tranh với băng Đạo tăc, và mối quan hệ của ông với thầy Dumbledore. Chỉ với sau khi ông chết, Harry mới hiểu được Snape đã hy sinh vì cậu, do Hội Phượng Hoàng, cùng Snape chính là “sơ hở trong kế hoạch”, góp cậu phá hủy Voldemort.


Severus Snape là 1 trong gián điệp hoàn hảo và tuyệt vời nhất và ông sẽ chết một cái chết trả hảo so với một loại gián điệp: giữ lại được kiêm toàn vỏ bọc, đưa được những thông tin cuối cùng, với nhớ được người đàn bà ông yêu. Harry đã sử dụng được phần nhiều thông tin sau cuối từ Snape để phá hủy Voldemort một lần và mãi mãi. Cuối cùng, Harry đã bảo vệ rằng quả đât phù thủy đầy đủ biết về vai trò thực sự của Severus Snape, với đặt tên đứa con thứ ba của cậu là Albus Severus Potter, vinh danh bạn “dũng cảm nhất” cơ mà cậu từng biết.


Nguồn tìm hiểu thêm chính: Severus Snape
Biên dịch và biên tập: LL
*

LL

A Proud Creator, Writer, & Designer of nhanlucnhanvan.edu.vn
VN — and (not-so-proud) Beater of Hanoi Draco Dormiens