Tự nhấn là bạn mê học hỏi, không bao giờ ngừng học, nhân vật của Trạm thân thương số 6 sẽ chia sẻ câu chuyện thú vị về hành trình đoạt được giảng đường Đại học khi trong tuổi 76.

Bạn đang xem: Đừng bỏ cuộc! tôi sẽ đỗ đại học!


76 tuổi – lứa tuổi tín đồ ta gạn lọc nghỉ ngơi thì ông Ngô Tôn Đức (Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) lại cắp sách đến lớp để cải thiện tri thức điều khoản như bao thanh niên đã, đang là sinh viên của ngôi trường Đại học biện pháp Hà Nội, vì với ông "Đi học là để ban đầu một trang mới, bắt đầu một cuộc sống có ích".

Lần đầu tiên Trạm yêu thươngcó một khách mời yêu cầu chương trình làm riêng giấy mời để "làm bởi chứng" xin phép giáo viên cho nghỉ học. Chính vì ông Đức có tác dụng thế bởi 3 năm nay, ông chưa nghỉ học 1 trong các buổi nào. Ông chia sẻ lý vì chưng chọn trường phương pháp bởi mong ước giúp được mọi fan biết tách biệt đúng, sai, làm theo pháp luật.Mang cho Trạm thân thương bảng điểm năm học vừa qua của mình, ông Ngô Tôn Đức từ bỏ hào khoe các kết quả của năm học 2020-2021 đầy nặng nề khăn, dù học online ông vẫn đạt tới mức giỏi. Bảng điểm của sinh viên U80 toàn điểm 8 với 9, thậm chí là "còn được Hiệu ngôi trường Đại học dụng cụ khen thưởng, nổi tiếng cả trường". Trên sảnh khấu của Trạm yêu thương, ông Đức say sưa đề cập về kế hoạch trình học dày đặc: buổi ngày đi học, tối lên giảng đường, đêm ôn bài đến 1-2 giờ sáng. Thậm chí mọi khi có bài tiểu luận, dù đã đi được nằm rồi nhưng tự dưng nghĩ ra vụ việc gì, ông Đức lại bật dậy viết bổ sung vào bài.

Chăm chỉ học tập là tuy nhiên ông Đức cũng chia sẻ không ít tình huống dở khóc dở mỉm cười về hành trình sinh viên Đại học trong thời hạn vừa qua. Đi đăng ký học thì ông bị nhầm đi xin học mang lại con, vào lớp thì bạn học nhầm là giảng viên, gs của trường… thế nhưng qua nhấn xét của gia sư đứng lớp, bạn sinh viên cao tuổi tuyệt nhất trường luôn chú ý nghe giảng. Ông là ngôi trường hợp quan trọng đặc biệt chẳng cần điểm danh vì luôn đến sớm 15 phút và không lẫn cùng với ai được. Và tương đối nhiều ý con kiến về sinh viên đặc trưng này sẽ được bật mý trong phóng sự của Trạm yêu thương.

Tự tin đánh giá mình làm những gì cũng giỏi, đồ vật gi hay cũng học, cũng biết, tuy thế ông Đức đề nghị thành thực về điểm yếu của chính mình khi học tập online. Đó là, buộc phải nhờ cho cô con cháu gái học sau ông 1 khóa – Minh Phượng – fan mà ông ca ngợi là "cánh tay phải". Với cũng chính cô bé này sẽ bật mý nhiều "điểm yếu" không giống của sv 76 tuổi trong Trạm yêu thương.

Bên cạnh câu hỏi học, nhân đồ dùng của Trạm thương yêu cũng chia sẻ về cuộc sống của bản thân với nhiều khó khăn và mất mát. Ông từ nhủ mình đã học cho bạn dạng thân cùng học cho tất cả 3 bạn con đã hết nữa. Với ông Đức, việc học Đại học chỉ là bắt đầu bắt đầu, là tấm vé thông hành cho vấn đề ông vẫn học lên Thạc sĩ và ts sau này.
Xoay quanh chủ thể "Không lúc nào là thừa muộn để bắt đầu", lịch trình Trạm thân thương còn nhắc cho người theo dõi câu chuyện của ông Minh, bà Cúc – cặp vợ ck ở Long Xuyên - An Giang đã bước qua tuổi 70 mà lại vẫn cùng nhau đi "phượt" xuyên Việt, thanh lịch cả Lào, Campuchia, Myanmar... Theo đuổi tê mê "phượt" lúc đã cách sang tuổi 73, tuy nhiên với ông Minh không lúc nào là muộn, chỉ cần phải có vợ sát cánh trên đầy đủ nẻo đường.

Mang cho tới hiều câu chuyện thú vị dẫn chứng cho việc theo đuổi mê man không khi nào là muộn, Trạm thương yêu tiếp tục là điểm hẹn đáng chờ đợi trong phần nhiều ngày đầu năm mới mới cùng với nhiều mục tiêu phía trước.

Trạm thân thương – chưa lúc nào là muộn để bắt đầu - đã phát sóng thời gian 10h00 mùng 5 đầu năm trên kênh VTV1.

Xem thêm: Linh Ngọc Đàm Và Midu Tát, Chơi Xấu Sau Lưng


comment của các bạn đã được gửi với sẽ hiển thị sau khoản thời gian được duyệt bởi vì ban biên tập. Ban chỉnh sửa giữ quyền biên tập nội dung phản hồi để tương xứng với chính sách nội dung của Báo.

Học đh có đề xuất là tuyến đường duy nhất để thành công? thực thụ thì chẳng tất cả một mô-tuýp thành công nào cả, chỉ biết rằng “học nhiều chưa kiên cố đã thành công, nhưng bạn thành công chắc chắn là phải ham mê học hỏi”

Đại học tập là con phố ngắn tuyệt nhất đi mang lại thành công

Đại học chưa phải là con đường duy nhất nhằm thành công! dẫu vậy nếu chịu khó học hỏi tìm kiếm tòi, bạn sẽ làm câu hỏi và tìm tiền đơn giản và dễ dàng hơn nhiều lắm.

*

Chẳng nói đâu xa, như ông anh trai tôi, từng khiếp qua tổng cộng 3 ngôi trường đại học/ cao đẳng nhưng đều vứt vì mải đùa game. Năm nay cũng đã 30 tất cả lẻ, vẫn còn khiến cho lao cồn phổ thông. À ý tôi không hẳn chê các các bước chân tay, vì tôi biết ngừng mỗi công trình xây dựng tiền công của anh ý ấy cao lắm, cao hơn nữa lương của tớ nhiều. Nhưng tôi có lẽ rằng thu nhập của tôi định hình hơn anh ấy. Đặc điểm của lao động thêm là cứ ráo những giọt mồ hôi là hết tiền, lần dịch Covid-19 vừa rồi anh ấy lại còn mất việc, từng nào khoản ngân sách chi tiêu cần cần lo mang đến gia đình, bà xã con.

Có cần học đh hay không?

Hôm trước, tôi bao gồm đọc được một bài share của Facebooker táo bạo Quân, nói về những cách nhìn của anh về bài toán nên hay là không nên học đại học. Đây là những chia sẻ thực tế mà lại anh ta đã làm qua, tôi nghĩ sẽ là những bài học quý giá bán mà bọn họ nên học tập. Tôi xin trích nguyên văn nội dung bài viết như sau:

“Chào các bạn!

Mình là Quân, trong năm này 27 tuổi, trong này (ý là group mà minh chủ đăng bài) gồm nhiều cả nhà lớn tuổi, cũng có tương đối nhiều bạn vẫn đang còn là sinh viên cần mình xin xưng hô như thế này mang đến thân mật.

Mình đã từng học cho năm 3 đại học, nhưng lại lại quăng quật học – Quả là một quyết định rất trở ngại ở tuổi 20. Vài ba năm sau, có một vài nét đã biến đổi trong suy nghĩ, khiến mình gồm thêm rượu cồn lực để liên tiếp đi học.

*

Mình đã thay đổi nhận thức như vậy nào?

2011: giỏi nghiệp THPT, như khôn xiết nhiều anh em đồng trang lứa khác, bản thân đậu vào trong 1 trường đại học2013: Mình kiếm được một quá trình part – time, phát âm được những mẩu truyện truyền cảm hứng, trong mình dấy lên ham mong mỏi kiếm tiền cùng kiếm tiền. Bản thân vẫn sẽ thành công xuất sắc dù quăng quật học. Bản thân sẽ hội chứng minh cho cả thế giới thấy. Với mình nghỉ ngơi học từ mon 9/20134/2016: nhận ra rằng “Muốn thành công phải tất cả bước mở màn tốt. Và thật khó để có bước bắt đầu tốt khi không tồn tại bằng”12/2019: Sau 6 năm, trải trải qua nhiều công việc, có cả tự kinh doanh riêng, thật như mong muốn khi có bạn nhìn ra năng lực của mình, dù không tồn tại bằng đại học nhưng mình tất cả một vị trí xuất sắc trong công việc. Tuy vậy liệu những người dân khác có như mong muốn như vậy?

Học đại học không hẳn vì sợ thua thảm kém các bạn bè, hay đi học cho vui, lấy tấm bởi để được xét bậc lương cao hơn. Mình học đh vì mình thấy đó là một phần gì kia thực sự đặc trưng cho sự nghiệp cải cách và phát triển trong tương lai. Bởi nếu không tồn tại mục tiêu thực sự quan trọng, thì học đh chỉ làm lãng phí 4 năm tuổi trẻ cùng tiền bạc của người sử dụng mà thôi.

Mình học lại đại học từ tháng 12/2019, ngành công nghệ thông tin. Vào thời khắc đó, mình gồm một các bước tốt, nút lương khá cùng có cơ hội phát triển cao. Sếp của chính mình là người bảo mình nên đến lớp lại. Công ty cũng trở thành hỗ trợ mình về mặt thời gian và một phần tài chính. Cùng với lại bản thân theo học hệ đại học trực tuyến thì khá dễ chịu và thoải mái về thời gian, cũng không ảnh hưởng nhiều đến các bước hiện tại

Có thể mình không bằng nhiều người, tuy vậy với riêng mình, thì lúc này mình đang sẵn có một cuộc sống rất ổn. Mọi đưa ra quyết định mình đều lưu ý đến kỹ lưỡng, là phù hợp với phiên bản thân mình. Có thể đúng, rất có thể sai tùy ở trong vào cách reviews của từng người

Mình mong mỏi sau nội dung bài viết này, chúng ta hiểu được bạn dạng thân hơn, đồng thời khẳng định được kim chỉ nam cho phiên bản thân trong hành trình học tập cùng tương lai của mình, tự đó gồm có lựa chọn cực tốt cho bao gồm mình.”

Trong bài share của bạn Mạnh Quân, bao gồm một câu tôi rất trọng tâm đắc: “Liệu những người khác có suôn sẻ như vậy?” Tôi ko nghĩ bạn Quân tất cả sự nghiệp như ngày bây giờ là vì chưng “may mắn”, vì chưng đó là kết quả của sự nỗ lực và cố gắng không ngừng. Và Quân chỉ học đh khi đã khẳng định rõ phương châm phát triển của bản thân.

*

Để khẳng định được mục tiêu và phương hướng cải cách và phát triển trong tương lai, hãy mang một cuốn sổ với tự bản thân liệt kê những kim chỉ nam của cuộc sống như sau:

Sự nghiệp: bạn muốn sau này có sự nghiệp như vậy nào? có tác dụng thuê hay làm chủ? Nếu có tác dụng thuê thì ở phần nào? Nếu làm chủ thì sẽ làm cho ở lĩnh vực nào? chúng ta có thể viết ra hai hoặc ba mong muốn muốn.Gia đình: bạn có nhu cầu sau này phụ huynh ở đâu, như thế nào? Vợ/chồng chúng ta là người như vậy nào? con cái thì ra sao? bạn muốn định cư ngơi nghỉ đâu? Ở nhà hay thông thường cư,…Sức khỏe: bạn có nhu cầu sống đến bao nhiêu tuổi, bạn muốn có khung người như nỗ lực nào, chúng ta có thích bạn hữu thao không, ghi rõ môn thể dục thể thao mà các bạn thích?
Phát triển phiên bản thân: bạn muốn sau này biến chuyển người như vậy nào? mang lại lợi ích được gì cho gia đình và thôn hội? gồm những kỹ năng gì?
Giải trí: bạn có nhu cầu đi đông đảo đâu? Làm phần lớn gì nhằm hưởng thụ?
Cống hiến: bạn có nhu cầu mình là ai bên trên trái khu đất này? góp sức được hầu hết gì?Ước mơ: nhắc ra 3 cầu mơ rồ dại nhất của phiên bản thân mà bạn nghĩ bạn sẽ không lúc nào làm được.

Làm xong tất cả mọi điều trên, các bạn sẽ tự vấn đáp được câu hỏi về lý thuyết và cầu mơ của bản thân. Đừng để phiên bản thân phải đứng giữa ngã rẽ của việc Nghiệp cùng Lý Tưởng, hãy để bọn chúng cùng chung là một trong con đường.