Cho rằng án xét xử sơ thẩm tuyên tử hình cựu quản trị HĐQT Vinalines Dương Chí Dũng là bao gồm căn cứ, nhằm phòng phòng ngừa nạn tham nhũng, cấp cho phúc thẩm giữ nguyên hình phạt.

Bạn đang xem: Tử hình dương chí dũng

Bán án phúc thẩm được công bố chiều nay xác định, Vinalines là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước. Dù dự án công trình xây dựng nhà máy sửa chữa thay thế tàu biển chưa được Bộ giao thông vận tải vận tải bổ sung cập nhật vào quy hoạch, nhưng lại Dương Chí Dũng vẫn cam kết duyệt phương án đầu tư để trình HĐQT phê duyệt. Khi ông Mai Văn Phúc về làm tgđ đã mừng đón chủ trương này.

Theo tòa phúc thẩm, người phụ trách trực tiếp, xuyên thấu trong chuỗi các sai phạm này là ông Dũng, Phúc và các phòng ban Vinalines. Trên toà, các bị cáo đã bằng lòng điều này.

Về việc những bị cáo là nhóm cán cỗ hải quan, đăng kiểm nhận định rằng ụ nổi không hẳn là tàu hải dương để trường đoản cú đó khẳng định không làm sai khi mang đến thông quan, HĐXX nhận định rằng "việc này là không tương xứng với quy định pháp luật và ý thức nhà quan của những bị cáo".

Bản án xác định, Bộ luật Hàng hải là đại lý pháp lý tối đa cho thấy ụ nổi nằm trong quy phạm tàu biển, trong số văn bản, sách vở mua buôn bán cũng đều miêu tả điều này. Hơn nữa tại phiên xử, nhóm bị cáo là cán bộ hải quan tiền cũng bằng lòng hồ sơ ụ nổi có không ít sai phạm nhưng khi đó ụ nổi đã nâng về VN bắt buộc tạo đk cho thông quan. Ụ đã quá hạn cũ nát, không đủ tiêu chuẩn nhập khẩu. Hiện ụ giả dụ đem bán sắt vụn đã chỉ được 45 tỷ đồng.


Vr74HNwjy6x92vb
BA" alt="*">