Móng chọc thịt, móng thay đổi màu sắc hoặc gặp chấn thương móng... Là những sự việc thường chạm mặt ở móng chân, thịnh hành nhất là nấm móng.

Bạn đang xem: Các bệnh về móng chân

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Thái Vân Thanh, Trưởng khoa domain authority liễu - thẩm mỹ Da, bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, cho biết thêm móng chân là chất sừng, tương đối dẻo dẻo và có tác dụng phục hồi trước việc bào mòn hàng ngày. Mặc dù nhiên, ma sát với giày, vận động, sức nóng độ, độ ẩm... Có thể làm hỏng hỏng, khiến tổn thương móng.

Nấm móng chân

Nấm móng là chứng trạng khá phổ biến. Khoảng một nửa người trên 70 tuổi gặp vấn đề về nấm mèo móng, càng béo tuổi càng dễ dàng mắc bệnh. Nấm trở nên tân tiến mạnh trong môi trường thiên nhiên ẩm ướt, người hay bị chảy những giọt mồ hôi chân hoặc mang cùng một song giày, ủng bị thấm các giọt mồ hôi mỗi ngày vào một thời gian dài. Người mắc căn bệnh đái tháo đường cũng có thể có nguy cơ cao bị lây nhiễm trùng móng.

Dấu hiệu nhận biết nấm móng là những đốm trắng hoặc vàng xuất hiện thêm dưới đầu móng chân, giữ mùi nặng hôi. Khi nấm đột nhập sâu hơn, móng dễ dàng bị chuyển màu và dày lên hoặc bị nứt, lởm chởm làm việc mép, giòn, vỡ vụn...

Rx
VY0-Vs